Viettel Application Performance Monitoring

Giải pháp nâng cao hiệu suất ứng dụng số.

Ngày nay, kiến trúc xây dựng ứng dụng ngày càng phức tạp. Sự ra đời của điện toán đám mây, khiến quy trình vận hành giám sát hiệu năng ứng dụng cũng cần phải nâng cấp, điều chỉnh tương ứng. Từ năm 2013, việc giám sát vận hành hiệu năng hệ thống được Gartner Research đề xuất bằng 1 khung khái niệm mới là APM – Application performance management.

Gói Giám sát hiệu suất ứng dụng (vAPM) là giải pháp ứng dụng công nghệ về APM hàng đầu thế giới, đi cùng đội ngũ CNTT chất lượng cao của Viettel IDC, từ đó mang tới khách hàng giải pháp giám sát trọn gói cho ứng dụng. 

vAPM thu thập, phân tích và xử lý trên nền các dữ liệu đo lường từ xa Telemetry (Metrics, Logs, Event, Traces) từ đó xây dựng hệ thống Dashboard và cảnh báo real-time tới Doanh nghiệp. Mục đích chính là đảm bảo việc vận hành thông suốt của ứng dụng và nâng cao trải nghiệm người dùng cuối.

Ứng dụng di động, các trang Web là những trường hợp sử dụng điển hình.

>> Xem chi tiết tại đây


Tính năng dịch vụ

 1. Tự động triển khai dịch vụ Viettel Kubernetes Service (Automate the deployment of Viettel Kubernetes Service)

  Đăng kí và khởi tạo tự động dịch vụ là các cụm Kubernetes Cluster được cấu hình sẵn chỉ với vài cú nhấp chuột, thuận tiện trong việc tăng giảm số lượng node, tài nguyên phần cứng trên hạ tầng điện toán đám mây cao cấp

 2. Đầy đủ tính năng của nền tảng phân phối Kubernetes (Fully functional Kubernetes)

  Cung cấp 1 framework để quản lý các container chạy ứng dụng, đảm bảo duy trì trạng thái hoạt động dịch như mong muốn thông qua tính năng điều phối tài nguyên, ổ lưu trữ; Tự động rollout và rollback không có downtime; quản lý cấu hình và bảo mật; Tăng/ giảm số lượng node….

 3. Tích hợp sẵn giải pháp lưu trữ dữ liệu lâu dài Persistent Storage (Intergrated Persistent Storage)

  Một ổ lưu trữ dữ liệu được kết nối với cụm Kubernetes Cluster bằng NFS server (Network File System), cho phép người dùng triển khai ứng dụng “Stateful” trên môi trường production

 4. Quản trị cụm Kubernetes Cluster bằng công cụ Kubectl (Manage Kubernetes Cluster by Kubectl)

  Người dùng dễ dàng tương tác và cấu hình thông qua công cụ dòng lệnh Kubectl đặc trưng của nền tảng Kubernetes.

 5. Quản lý thông tin dịch vụ qua Self Service Portal

  Hệ thống Automation dễ sử dụng, hiển thị đầy đủ thông tin, trạng thái hoạt động của node; tích hợp sẵn các tính năng như khởi tạo, thêm / xóa Node, gia hạn dịch vụ…

 

Sơ đồ hoạt động

Tăng độ tin cậy

Tăng độ tin cậy

Uỷ thác cho Viettel IDC làm đơn vị giám sát hiệu suất ứng dụng, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực CNTT lâu đời, nguồn lực chất lượng cao, từ đó khách hàng có thể tập trung nguồn lực cho hoạt động kinh doanh của mình.

Tăng năng suất ứng dụng

Tăng năng suất ứng dụng

Phát hiện đúng nguyên nhân cốt lõi vấn đề, giải pháp giúp tăng năng suất làm việc của đội ngũ Kỹ sư từ đó có thêm thời gian nghiên cứu, phát triển và nâng cao các tính năng của ứng dụng tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Quản lý tập trung

Quản lý tập trung

Doanh nghiệp có thể quản lý ứng dụng tập trung, từ đó tối ưu chi phí vận hành khai thác.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí

Tăng doanh thu nhờ việc tăng trải nghiệm cho người dùng cuối khi sử dụng ứng dụng và tiết kiệm chi phí về nguồn lực, công cụ và thời gian hơn so với việc tự xây dựng đội ngũ giám sát cho ứng dụng.

Giám sát toàn diện

Giám sát toàn diện

Giám sát hệ thống ứng dụng 24/7. Mang tới cho Khách hàng cái nhìn trực quan nhất về ứng dụng với tính năng Service Maps.

Phát hiện sự cố nhanh chóng

Phát hiện sự cố nhanh chóng

Đào sâu vấn đề ở mức code để tìm ra root-cause nhanh chóng, giảm thời gian MTTD & MTTR tới mức tối đa.

Chủ động tối ưu hóa hệ thống

Chủ động tối ưu hóa hệ thống

Chủ động cập nhật, tối ưu hệ thống theo yêu cầu, phát hiện vấn đề và quản lý thông tin trên màn hình Dashboard duy nhất.

Nâng cao trải nghiệm người dùng cuối

Nâng cao trải nghiệm người dùng cuối

Bộ tính năng về giám sát mô phỏng, giám sát trình duyệt, giám sát ứng dụng di động  mang tới cái nhìn trực quan về trải nghiệm người dùng cuối.

Thay vì việc giám sát truyền thống, vAPM quan sát hệ thống, chủ động phát hiện vấn đề giúp đội ngũ vận hành xử lý sự cố trước khi gây ảnh hưởng tới Khách hàng cuối. Đặc biệt với việc ứng dụng containers và Kubernetes vào việc xây dựng apps, việc áp dụng các công cụ giám sát nâng cao như vAPM càng trở nên thiết yếu để kiểm soát được sự phức tạp của hệ thống CNTT.

Giám sát truyền thống

vAPM

Bị động

Chủ động

Tùy bối cảnh

Dự đoán được

Mang tính chất suy đoán

Sử dụng dữ liệu để chẩn đoán

Trả lời câu hỏi: Vụ việc gì + Khi nào

Trả lời câu hỏi: Vụ việc gì + Khi nào + Tại sao + Như thế nào

Dữ liệu phân mảnh

Dữ liệu tập trung

Lấy mẫu chẩn đoán

Sử dụng toàn bộ dữ liệu

Khi hệ thống của bạn có vấn đề, bằng việc sử dụng công cụ vAPM, tự động thu thập dữ liệu thời gian thực về sự cố và cảnh báo tới Doanh nghiệp. Điều này được thực hiện bằng cách kiểm tra dữ liệu đo từ xa để đánh giá các chỉ số hiệu suất và thời gian chạy ứng dụng.

Không gây ảnh hưởng nhiều. vAPM agent được đánh giá chỉ làm tăng tối đa từ 1-4% tài nguyên hệ thống.  % tăng lên của CPU/RAM sẽ phụ thuộc vào từng ứng dụng/môi trường khác nhau. Về mặt networking, mỗi vAPM agent sẽ chiếm khoảng từ 0.0008 Mb/s ~ 838 bytes/s hoặc khoảng 50k bytes/phút, phần chiếm dụng này là không đáng kế nếu so sánh với một biểu tượng nhỏ trên google.com chiếm tới 1,150 bytes và Google logo là 7,330 bytes.

vAPM hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ ứng dụng phổ biến hiện nay như: Go, Java, .NET, Node.js, PHP, Python, Ruby.

Bạn cần tư vấn thêm?

Hãy liên hệ Viettel IDC ngay để được hỗ trợ và tư vấn giải pháp Viettel Application Performance Monitoring phù hợp nhất với nhu cầu của bạn!