Viettel Cloud Camera

Dịch vụ cho phép lưu trữ, giám sát và quản lý thiết bị Camera tập trung trên nền tảng điện toán đám mây.

Viettel Cloud Camera là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tiếp của các dòng camera giám sát công nghệ mới với khả năng cho phép người dùng truy cập để xem trực tiếp – lưu trữ - xem lại dữ liệu đã ghi hình trực tuyến thông qua công nghệ lưu trữ đám mây (cloud). Viettel Cloud Camera chính là giải pháp camera giám sát hiệu quả, đảm bảo dữ liệu không bị mất mát trong trường hợp xấu nhất như camera bị hư hỏng hoặc bị đánh cắp.

Dịch vụ cho phép lưu trữ, giám sát và quản lý thiết bị Camera tập trung trên nền tảng điện toán đám mây với phần mềm Cloud Camera được Việt hóa, hỗ trợ tích hợp nhiều dòng thiết bị Camera trên thị trường và hoạt động trên nhiều nền tảng (Web, App), hệ điều hành (Android, iOS). Cloud Camera của Viettel IDC đã vinh dự nhận các giải thưởng lớn như Sao Khuê - 2017, Chuyển đổi số - 2019 (Vietnam Digital Awards 2019).

Cảnh báo sự cố

Cảnh báo sự cố

Khả năng phát hiện, cảnh báo tình trạng kết nối của Camera đến hệ thống dịch vụ trên ứng dụng giám sát

Giám sát đa điểm

Giám sát đa điểm

Theo dõi nhiều điểm trên cùng một giao diện, giám sát mọi lúc mọi nơi, đa thiết bị. Phân quyền theo người dùng

Bảo mật dữ liệu

Bảo mật dữ liệu

Toàn bộ dữ liệu giám sát được lưu trên hệ thống TTDL đạt chuẩn quốc tế của Viettel IDC, đảm bảo an toàn, bảo mật

Triển khai nhanh

Triển khai nhanh

Ứng dụng công nghệ plug&play trên nền tảng điện toán đám mây giúp tích hợp, triển khai hệ thống giám sát nhanh

Với các khách hàng đã có sẵn camera vẫn có thể sử dụng dịch vụ Cloud Camera của Viettel IDC để lưu trữ với điều kiện như sau:
- Khách hàng có sẵn Camera IP đã kết nối ra internet
- Hoặc Camera Analog có đầu ghi có cổng kết nối ra internet

- Không cần đầu tư thiết bị ghi hình, thiết bị lưu trữ riêng (với trường hợp Camera Plug and play và Camera IP)
- Dữ liệu Camera được quản lý và lưu trữ tại Data Center tránh mất mát dữ liệu với độ dài lưu trữ không giới hạn
- Phần mềm dễ cài đặt, truy cập và quản lý từ xa (Firefox, chrome, Mobile Apps ios/Android)
- Đối với Camera sử dụng dịch vụ cloud camera có thuê gói lưu trữ dữ liệu sẽ cung cấp thêm tính năng tạo nhiều tài khoản truy cập mà không làm tăng băng thông tại các điểm lắp Camera
- Mô hình quản lý tập trung: Trong trường hợp có nhiều cửa hàng phân tán về địa lý hệ thống sẽ đồng nhất 1 công cụ quản lý duy nhất

Viettel IDC có cung cấp và triển khai lắp đặt thiết bị Camera. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng, tối ưu chi phí cho khách hàng, hiện nay Viettel IDC chỉ cung cấp gói thiết bị và lắp đặt Camera khi:

- Số lượng thiết bị Camera cần triển khai ít nhất 20 thiết bị
- Sử dụng kèm theo gói Dịch vụ lưu trữ Cloud Camera
- Ngoài ra, Viettel IDC cung cấp dịch vụ tư vấn triển khai, hệ thống giám sát phù hợp với các chuỗi cửa hàng, hệ thống kho bãi, văn phòng

- Camera do Viettel IDC cung cấp là Plug & play (tự động kết nối về hệ thống Viettel Cloud Camera mà không phải cấu hình như Camera IP truyền thống) chỉ cần cắm vào cổng mạng là có tính năng gửi các thông số về máy chủ dịch vụ Viettel Cloud Camera.
- Người dùng được cung cấp tài khoản quản trị , truy cập vào phần mềm quản lý các camera của mình để xem trực tuyến và xem lại.

Quản lý dữ liệu camera theo cách hoàn toàn mới

Dịch vụ Viettel Cloud Camera cho phép kết nối và quản lý nhiều Camera phân tán về vị trí địa lý giúp quản trị viên thuận tiện trong công tác vận hành hệ thống trên một giao diện chung. Phần mềm hỗ trợ các tính năng xem trực tuyến, xem lại, quản lý kết nối Camera và cung cấp đầy đủ các tính năng về quản trị như phân quyền người dùng, nhóm người dùng, quản lý nhóm Camera, tải về dữ liệu hình ảnh đã lưu với giao diện Tiếng Việt thân thiện. 

Tương thích với nhiều dòng camera

Dịch vụ Viettel Cloud Camera của Viettel IDC cho phép tích hợp nhiều dòng Camera, đầu ghi trên thị trường đáp ứng chuẩn kết nối OnVIF giúp khách hàng tối ưu chi phí khi có thể tái sử dụng các hệ thống Camera cũ mà không cần thay thế mới hoàn toàn.

Giải pháp phù hợp nhiều mô hình triển khai

Viettel Cloud Camera của Viettel IDC có thể áp dụng cho nhiều mô hình cần camera giám sát như cửa hàng, tòa nhà, trường học, bệnh viện,… Với công nghệ điện toán đám mây hiện đại, hệ thống camera giám sát của Viettel IDC  được thiết kế tùy biến theo nhu cầu thực tế của khách hàng hiện tại cũng như đáp ứng hoàn toàn các nhu cầu về nâng cấp, mở rộng hệ thống trong tương lai.

Dữ liệu được bảo mật an toàn tuyệt đối

Toàn bộ dữ liệu giám sát Cloud camera được Viettel IDC cam kết về bảo mật và an toàn khi được triển khai trên hạ tầng Data center đạt chuẩn quốc tế của Viettel IDC. Ngoài ra dịch vụ Viettel Cloud Camera còn đạt chứng nhận ISO 27001:2013 về hệ thống quản lý An ninh thông tin cho các dịch vụ triển khai trên nền tảng điện toán đám mây.

Khách hàng đã sử dụng dịch vụ