Viettel Cloud GPU (vCGPU)

Dịch vụ máy chủ ảo tích hợp một, một phần hoặc nhiều card GPU, giúp tăng tốc các tác vụ Máy học (Machine Learning), Chuyển mã video (Video Transcoding), Đồ hoạ mô phỏng 3D (3D Visualization).

Viettel Cloud GPU là dịch vụ cung cấp máy chủ ảo tích hợp card đồ họa (GPU) của NVIDIA hướng tới phục vụ các tổ chức, doanh nghiệp trong hoạt động nghiên cứu, phát triển và triển khai các hệ thống và phần mềm ứng dụng Artificial Intelligence (AI) trên lab và production, các phần mềm kết xuất hình ảnh, video chất lượng cao, đồ họa kiến trúc 3D, chuyển mã video.

Hạ tầng dịch vụ vCGPU được xây dựng và vận hành tại các Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Rated 3 - ANSI/TIA942-B và nhiều chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế khác như ISO 9001:2015, ISO 27001:2013, ISO 20001:2018, ISO 27017:2015.

<strong>Kết nối nhiều máy chủ ảo</strong>

Kết nối nhiều máy chủ ảo

Khởi tạo nhiều máy chủ ảo Cloud GPU kết nối với nhau để phân chia workload, tăng hiệu suất xử lý cho các tác vụ như Distributed Training.

Nâng cấp linh hoạt

Cân bằng tải & tường lửa

Tuỳ chọn mua add-on các thành phần Loadbalancer, Firewall với chi phí hợp lý để đảm bảo hiệu suất & bảo vệ hệ thống, an toàn dữ liệu.

Tăng tốc độ tính toán

Khả năng kết hợp

Kết nối Viettel Cloud GPU và các dịch vụ tính toán (Viettel Cloud Server, Viettel Virtual Private Cloud), lưu trữ (Viettel File Storage) và sao lưu (Viettel Cloud Backup) để phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng thông qua một kết nối bảo mật, an toàn.

<strong>Kết nối nhiều máy chủ ảo</strong>

Tăng tốc xử lý, tiết kiệm thời gian

Các GPU NVIDIA giúp tăng tốc các tác vụ đào tạo và suy luận của mô hình AI từ 10-30 lần so với chỉ sử dụng CPU, giảm thời gian xử lý từ Ngày xuống còn Giờ, Phút, Giây, khách hàng không còn phải chờ đợi lâu.

Nâng cấp linh hoạt

Khởi tạo nhanh chóng, nâng cấp linh hoạt

Thừa hưởng ưu điểm của nền tảng Public Cloud, dịch vụ Viettel Cloud GPU có thể khởi tạo & nâng cấp tài nguyên linh hoạt bất kỳ khi nào khách hàng cần, không phải chờ đợi lâu như khi tự triển khai hạ tầng vật lý.

Tăng tốc độ tính toán

Sẵn sàng sử dụng, đáp ứng tốt nhiều nhóm nhu cầu

Máy chủ ảo Cloud GPU được cài đặt sẵn hệ điều hành (Windows/Ubuntu/CentOS), NVIDIA Driver và bộ CUDA Toolkit. Dịch vụ hỗ trợ đầy đủ các frameworks và ứng dụng Machine Learning phổ biến (TensorFlow, Caffe, PyTorch), đáp ứng tốt các nhu cầu đồ hoạ 3D (3DS Max, Maya), chuyển mã video (Adobe Media Encoder, Handbrake).

<strong>Kết nối nhiều máy chủ ảo</strong>

Deep Learning Training & Inference

Các doanh nghiệp, tổ chức, trường Đại học có nhu cầu nghiên cứu, phát triển, vận hành và cung cấp các hệ thống, phần mềm Chấm công khuôn mặt (FaceID), Định danh điện tử khách hàng (eKYC), Trợ lý ảo giọng nói (AI Voice Assistant), Camera giám sát (Camera AI), Số hoá văn bản (OCR).

Nâng cấp linh hoạt

Video Transcoding

Doanh nghiệp, tổ chức cung cấp các dịch vụ live streaming, nền tảng xem phim, xem video trực tuyến, đài truyền hình các tỉnh - thành phố.

Tăng tốc độ tính toán

3D Visualization - Rendering

Doanh nghiệp, studio thiết kế, kiến trúc, studio game cần thực hiện mô hình hoá các vật thể, bản vẽ thiết kế 3D.

Hiện tại Viettel Cloud GPU cung cấp dòng card NVIDIA Tesla T4 16GB, là một trong những dòng card đa dụng nhất của NVIDIA với đầy đủ các nhân CUDA, Tensor, RT để đáp ứng được nhiều nhu cầu như Deep Learning, Workstation, Video Transcoding. Trong thời gian tới, Viettel IDC dự kiến sẽ bổ sung thêm các dòng card mới trên kiến trúc Ampere (A30, A100, Quadro A6000).

Tính năng vGPU sắp ra mắt sẽ cho phép Khách hàng mua chỉ một phần năng lực GPU trên 01 card GPU vật lý thay vì phải mua toàn bộ dưới hình thái dedicated, giúp khách hàng tối ưu chi phí sử dụng.

Được, dịch vụ Viettel Cloud GPU cho phép Khách hàng mua nhiều card GPU gắn trên một máy chủ ảo. Nhiều máy chủ ảo có thể kết nối và giao tiếp nội bộ với nhau một cách nhanh chóng, bảo mật để phục vụ cho các use case đặc thù như Distributed Training.

Được, dịch vụ Viettel Cloud GPU có khả năng kết nối với nhiều dịch vụ trong hệ sinh thái như Viettel Cloud Server, Viettel Dedicated Private Cloud, Viettel File Storage để triển khai các hệ thống Web, AI, Camera.

Bạn cần tư vấn thêm?

Hãy liên hệ Viettel IDC ngay để được hỗ trợ và tư vấn giải pháp Cloud GPU phù hợp nhất với nhu cầu của bạn!