Giám sát & Ứng dụng AI

Tối ưu hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh với bộ giải pháp quản lý, xử lý hình ảnh toàn diện dành cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Tư vấn
 

Giải pháp giám sát và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo của Viettel IDC cho phép kết nối và quản lý nhiều Camera phân tán về vị trí địa lý giúp quản trị viên thuận tiện trong công tác vận hành hệ thống trên một giao diện chung. Phần mềm hỗ trợ các tính năng xem trực tuyến, xem lại, quản lý kết nối Camera và cung cấp đầy đủ các tính năng về quản trị như phân quyền người dùng, nhóm người dùng, quản lý nhóm Camera, tải về dữ liệu hình ảnh đã lưu với giao diện Tiếng Việt thân thiện.

Bên cạnh đó các ứng dụng trí tuệ nhân tạo được phát triển nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh bằng việc cung cấp các giải pháp toàn diện với các công nghệ nổi bật: công nghệ xử lý tiếng nói, công nghệ xử lý hình ảnh và công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Giải pháp 01: Quản lý và giám sát Camera tập trung trên nền điện toán đám mây

Giải pháp Viettel Cloud Camera cho phép kết nối và quản lý nhiều Camera phân tán về vị trí địa lý giúp quản trị viên thuận tiện trong công tác vận hành hệ thống trên một giao diện chung. Phần mềm hỗ trợ các tính năng xem trực tuyến, xem lại, quản lý kết nối Camera và cung cấp đầy đủ các tính năng về quản trị như phân quyền người dùng, nhóm người dùng, quản lý nhóm Camera, tải về dữ liệu hình ảnh đã lưu với giao diện Tiếng Việt thân thiện.

Giải pháp 02: Hệ sinh thái mở ứng dụng Trí tuệ nhân tạo

Viettel AI Open Platform là hệ sinh thái mở các công nghệ và dịch vụ ứng dụng Trí tuệ nhân tạo được phát triển nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh bằng việc cung cấp các giải pháp toàn diện với các công nghệ nổi bật: công nghệ xử lý tiếng nói, công nghệ xử lý hình ảnh và công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Lợi ích

  • Phù hợp nhiều mô hình triển khai

    Viettel Cloud Camera của Viettel IDC có thể áp dụng cho nhiều mô hình cần camera giám sát như cửa hàng, tòa nhà, trường học, bệnh viện,… Với công nghệ điện toán đám mây hiện đại, hệ thống camera giám sát của Viettel IDC được thiết kế tùy biến theo nhu cầu hiện tại cũng như đáp ứng các nhu cầu mở rộng hệ thống trong tương lai.

  • Tương thích nhiều dòng Camera

    Dịch vụ Viettel Cloud Camera của Viettel IDC cho phép tích hợp nhiều dòng Camera, đầu ghi trên thị trường đáp ứng chuẩn kết nối OnVIF giúp khách hàng tối ưu chi phí khi có thể tái sử dụng các hệ thống Camera cũ mà không cần thay thế mới hoàn toàn.

Giám sát trường học

Trường học là nơi ươm mầm thế hệ trẻ, tương lai của đất nước và niềm hy vọng của mỗi gia đình. Nhu cầu về giám sát của các bậc phụ huynh đối với con em mình đặc biệt đối với các bé mầm non hiện nay rất lớn tuy nhiên các hệ thống Camera truyền thống gặp rất nhiều hạn chế đặc biệt là vấn để chất lượng truy xuất để xem Camera vào những khung giờ cao điểm.

Giải pháp Viettel Cloud Camera đã khắc phục vấn đề này và được chúng tôi triển khai thực tế trên hơn 100 điểm trường trên toàn quốc. Giải pháp Viettel Cloud Camera đã giúp cho công tác quản lý, giám sát của nhà trường trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết.

- Viettel Cloud Camera cho phép nhà trường phân quyền tới mỗi phụ huynh. Tài khoản của phụ huynh chỉ được xem Camera tại lớp của con mình và các khu vực chung trong trường.
- Vào những giờ cao điểm có lượt truy cập xem Camera nhiều giải pháp Viettel Cloud Camera đáp ứng trên 40 phụ huynh xem đồng thời trên 01 Camera.
- Hệ thống hỗ trợ nhà trường giám sát an ninh ngoài giờ học với các tính năng tương tự các hệ thống Camera thông thường khác. Cho phép xem lại dữ liệu hình ảnh, tích hợp Camera hồng ngoại…

Mô hình triển khai:


      

Giám sát chuỗi cửa hàng

Khi mô hình kinh doanh mở rộng, việc quản lý hệ thống Camera cho các chuỗi cửa hàng, nhà xưởng, kho bãi luôn làm đau đầu các nhà quản lý. Bài toán đặt ra là làm sao để quản lý được hệ thống Camera tập trung, tái sử dụng được các thiết bị sẵn có, đầu tư thiết bị Camera mới một cách hiệu quả và đặc biệt giám sát được trạng thái hoạt động của các thiết bị Camera trên toàn hệ thống?

Giải pháp Viettel Cloud Camera đã giúp đỡ nhiều doanh nghiệp giải bài toàn hóc búa trên:
- Viettel Cloud Camera cho phép tích hợp để tái sử dụng các thiết bị Camera sẵn có giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Tất cả các Camera, đầu ghi (NVR/ DVR) hỗ trợ giao thức TCP/IP và chuẩn kết nối ONVIF đều tương thích với dịch vụ Viettel Cloud Camera.
- Viettel Cloud Camera giúp quản lý hệ thống Camera đơn giản bằng cách phân quyền truy cập và phân nhóm Camera linh hoạt. Cho phép cảnh báo trạng thái các Camera có lỗi, không hoạt động để kịp thời thay thế, sửa chữa.
- Thiết bị Camera hỗ trợ phần mềm tự động kết nối đến dịch vụ Viettel Cloud Camera giúp việc lắp đặt, triển khai Camera cho các điểm kinh doanh mới vô cùng đơn giản và tiết kiệm chi phí do không cần mua thêm thiết bị đầu ghi đắt tiền.

Mô hình triển khai:


      

Hệ thống giám sát Camera an ninh tự động cho hệ thống chuỗi cửa hàng bán lẻ, nâng cao việc giám sát hoạt động và trải nghiệm của khách hàng

- Nhận diện chuyển động và cảnh báo tự động theo thời gian, khu vực
- Giám sát mất kết nối Camera an ninh, thay đổi khu vực quan sát và cảnh báo tự động
- Giám sát nhân viên rời khu vực làm việc và thống kê báo cáo tự động 
- Giám sát người lạ đột nhập khu vực làm việc và cảnh báo tự động 
- Thống kê đếm người, mật độ theo thời gian thực 


Mô hình triển khai:


      

Hệ thống Ki-bot: Định danh tự động cho nhóm khách hàng tự động phù hợp với Bệnh viện, phòng giao dịch Ngân hàng, Phòng giao dịch 1 cửa,...

- Nhận dạng người giao dịch bằng khuôn mặt 
- Tự động nhận diện thông tin từ CMT/CCCD 
- So sánh khuôn mặt trên ảnh chụp trực tiếp và ảnh chụp CMT 
- Điền form tự động, phân luồng tối ưu người giao dịch và thống kê
      

Giải pháp quản trị danh tiếng tin cậy

Công cụ hỗ trợ doanh nghiệp giám sát danh tiếng, lắng nghe thị trường và đánh giá hiệu quả các hoạt động truyền thông, thương hiệu

- Thu nhập thông tin theo từ khóa trên báo chí, trang tin điện tử, mạng XH, diễn đàn, blog cá nhân. Mạng lưới rộng khắp lãnh thổ Việt Nam
- Khoanh vùng và đo lường tương tác của người dùng. Gán nhãn và phân tích nội dung
- Báo cáo sức khỏe thương hiệu toàn diện và trực quan. Cảnh báo qua hệ thống ứng dụng: Web, App Mobile, Email
- Phân tích đối thủ và thống kê xu hướng. Đánh giá toàn diện mức độ ảnh hưởng      
Viettel Cloud Camera

Cho phép mở rộng hệ thống linh hoạt, không giới hạn về năng lực kết nối để đáp ứng nhu cầu phát sinh thực tế. Viettel Cloud Camera còn được sử dụng như là công cụ tổng hợp dữ liệu và cung cấp giao diện tương thích cao với hầu hết các hệ thống xử lý hình ảnh thông minh (Video AI) hiện nay với bộ giao thức kết nối đa dạng, có tính tùy biến cao.

Viettel Cloud Camera Platform

Giải pháp đơn giản và hiệu quả để phát triển một hệ thống Camera giám sát cho phép quản lý tập trung toàn bộ hệ thống Camera IP từ xa, kiểm soát tình trạng hoạt động toàn hệ thống và lưu trữ dữ liệu an toàn với công nghệ điện toán đám mây tại Viettel IDC.

Viettel Cloud AI

Cung cấp giải pháp Camera giám sát ứng dụng Trí tuệ nhân tạo, chấm công nhận diện khuôn mặt và giám sát công cộng Smart City.