Khôi phục dữ liệu sau thảm họa
         Thảm họa có thể xảy ra bất cứ lúc nào và dưới rất nhiều hình thức như: thiên tai, bão lũ, động đất, sét đánh, chiến tranh, virus, cháy nổ, phá hoại từ nội bộ…Những nguy cơ không báo trước này có thể phá hỏng toàn bộ hệ thống, kể cả các thiết bị phần cứng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tổ chức, doanh nghiệp. Hiện nay, các doanh nghiệp, tổ chức lớn thường tự xây dựng cho riêng mình các trung tâm dữ liệu (data center), các phòng máy chủ (Server Room) với hạ tầng phần cứng có cấu hình mạnh, đi kèm với các hệ thống sao lưu nội bộ, đảm bảo an toàn dữ liệu, nâng cao tính sẵn sàng trong mọi hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, những hệ thống này sẽ trở nên vô hiệu khi doanh nghiệp, tổ chức gặp phải các thảm họa lớn, xảy ra đối với cả tòa nhà hoặc vùng địa lý. Giải pháp nào cho tình huống này?
 

       Khôi phục dữ liệu sau thảm họa là gì?

         Khôi phục dữ liệu sau thảm họa (Disaster Recovery) là giải pháp cho phép khôi phục và tiếp tục sử dụng các cơ sở hạ tầng công nghệ quan trọng và hệ thống dữ liệu, sau thảm họa thiên nhiên hoặc con người gây ra. Giải pháp này giúp giải quyết vấn đề gián đoạn hoạt động khi thảm họa diễn ra, bảo đảm tính an toàn của dữ liệu, giảm thiểu tổn thất và đồng thời, cho phép doanh nghiệp duy trì hoạt động liên tục trong thời gian mất điện do thảm họa. Nói cách khác, khôi phục dữ liệu sau thảm họa là giải pháp đảm bảo khả năng khôi phục dữ liệu tại một trung tâm dữ liệu dự phòng, khi trung tâm dữ liệu chính gặp thảm họa, gây ra việc ngưng trệ hoạt động trao đổi thông tin của tổ chức, doanh nghiệp. Giải pháp Khôi phục dữ liệu sau thảm họa là mô hình áp dụng cho hệ thống doanh nghiệp vừa và lớn, yêu cầu tính sẵn sàng cao như các ngân hàng, tổ chức tài chính... Tại Việt Nam, giải pháp này phù hợp với các đơn vị thuộc lĩnh vực ngân hàng, công ty và tổ chức tài chính, viễn thông, điện lực…

       Giải pháp từ Viettel IDC 
 

         Giải pháp DR của Viettel IDC cung cấp cho doanh nghiệp hạ tầng đầy đủ, để thiết lập một hệ thống mạng an toàn bằng cách xây dựng những hệ thống dự phòng, những chính sách, thủ tục về con người và thiết bị, sẵn sàng cho việc khôi phục hệ thống, đảm bảo dữ liệu an toàn tuyệt đối trong mọi trường hợp thảm họa xảy ra.

         Viettel IDC mang đến dịch vụ tư vấn, cung cấp hạ tầng cho phép khách hàng thực hiện kịch bản diễn tập khôi phục hệ thống thông tin sau thảm họa, tại các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC.

       Thành phần chính của giải pháp Disaster Recovery

          - Trung tâm dữ liệu chính (Data Center): Bao gồm hệ thống các thiết bị máy chủ, máy trạm, thiết bị lưu trữ/Backup, các thiết bị kết nối, hệ thống mạng LAN, SAN-Storage Area Network).

          - Bộ phần mềm quản lý và điều hành: Cho phép thiết lập cơ chế nhân bản dữ liệu, quản lý và điều hành các phiên giao tiếp giữa hai site (Data Center và Disaster Recovery), lập lịch cho phép tự động nhân bản và phục hồi hệ thống sau thảm họa.

         - Trung tâm dự phòng dữ liệu từ xa (Disaster Recovery): Tùy thuộc vào mức độ yêu cầu khôi phục dữ liệu sau thảm họa của tổ chức, doanh nghiệp mà Viettel IDC sẽ tư vấn cho khách hàng các giải pháp xây dựng các trung tâm dự phòng dữ liệu từ xa khác nhau. Mức đơn giản nhất là trang bị từng máy chủ hoặc tủ đĩa lưu trữ cần nhân bản từ xa. Mức cao cấp nhất là xây dựng một Data Center Disaster Recovery từ xa mới đầy đủ trang thiết bị như một hệ thống trung tâm dữ liệu chính, sao lưu - Backup, bảo vệ toàn bộ dữ liệu của hệ thống, duy trì tính liên tục của hệ thống thông tin cho tổ chức, doanh nghiệp.

         - Hệ thống kết nối WAN giữa 2 site: Hệ thống WAN kết nối hai site chính là yếu tố chính quyết định cách thức nhân bản dữ liệu từ xa.
 

         Viettel IDC cung cấp dịch vụ Khôi Phục Dữ liệu sau thảm họa với hệ thống Trung tâm Dữ liệu tiêu chuẩn Tier 3, đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Viettel IDC sẽ đem lại cho khách hàng một phải pháp phù hợp nhất, tận dụng được tối đa các thiết bị hiện có của doanh nghiệp, tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư...

 

Khách hàng tiêu biểu

Từ khách hàng cá nhân đến khách hàng doanh nghiệp, Viettel IDC được tin tưởng bởi những thương hiệu uy tín.

Asiasoft
MB
VP Bank
PG Bank

VÌ SAO BẠN CHỌN VIETTEL IDC

Lựa chọn để thành công cùng nhà cung cấp dịch vụ IDC hàng đầu Việt Nam.
Viettel IDC cam kết mang đến cho bạn hạ tầng lý tưởng, dịch vụ tận tâm