Cloud Server - Nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số trong khủng hoảng Covid-19

26/04/2020
Điện toán đám mây, Cloud Server không còn là khái niệm quá xa lạ, nhưng đến thời điểm hiện tại những khái niệm này mới thực sự “nổi tiếng” hơn cả.

Cùng với các khả năng và ứng dụng tuyệt vời, Cloud Server đã giúp giải quyết nhiều khó khăn của người dân và doanh nghiệp trong mùa dịch. Cụ thể, để thích nghi với tình hình dịch bệnh bắt buộc mọi người phải giữ khoảng cách, hạn chế đi lại, đóng cửa trường học,… nhiều người đã chuyển sang các công cụ số (online) để cố gắng duy trì nhịp sống, làm việc thường ngày. Các doanh nghiệp cũng chuyển sang mô hình kinh doanh trực tuyến để tiếp tục hoạt động.

Cloud Server là nền tảng quan trọng hỗ trợ làm việc tại nhà 

Cloud Server là giải pháp hoàn hảo cho nhân viên làm việc remote trong mùa dịch, bên cạnh đó vẫn đảm bảo an toàn dữ liệu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Cloud Server lưu trữ dữ liệu tại trung tâm dữ liệu, xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, được trang bị nhiều lớp bảo mật, xác thực hai nhân tố,… Người dùng có thể sử dụng dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, trên mọi nền tảng thiết bị khi có kết nối Internet. Đồng thời, truy cập sẽ thực hiện thông qua một portal được trang bị nhiều lớp bảo mật và chỉ có những ai có quyền mới truy cập vào được nên đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, điện toán đám mây là giải pháp hiệu quả để các doanh nghiệp quản lý doanh nghiệp và nhân viên từ xa.

 

Thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ y tế từ xa (Telehealth)

Telehealth cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa bằng cách sử dụng công nghệ thông tin để trao đổi thông tin trong chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa bệnh tật, phục vụ cho công tác nghiên cứu, giáo dục thường xuyên của các nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Từ những năm 2000, đất nước đã có phòng khám vận dụng y học từ xa qua mạng LAN, triển khai mô hình phẫu thuật qua sự hướng dẫn từ xa của bệnh viện khác, can thiệp tim mạch, truyền tải thông tin khám bệnh từ xa,…

Đến nay, dịch vụ y tế từ xa tại Việt Nam hiện đã dần có có những tín hiệu lạc quan nhờ hạ tầng IT phát triển hơn, người dân đã có thói quen sử dụng thiết bị di động kết nối internet, đồng thời sự phát triển của điện toán đám mây cũng mang lại sự hỗ trợ tuyệt vời cho dịch vụ Telehealth.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, thì dịch vụ y tế từ xa cực kỳ hữu ích và tác động tích cực đến y tế xã hội. Việc thúc đẩy hệ thống chăm sóc sức khỏe từ xa có thể hỗ trợ phân loại bệnh nhân, chẩn đoán những người không mắc bệnh, tư vấn kịp thời cho những người có lịch sử dịch tễ đi qua vùng có dịch và dễ nhiễm bệnh,… từ xa. Từ đó hạn chế tập trung đông người, giảm tối đa nguy cơ lây lan rộng dịch bệnh trong cộng đồng. Tiềm năng của Telehealth không chỉ dừng lại trong giai đoạn bùng phát hiện tại, mà nó còn hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ và hữu ích vô cùng trong tương lai.

 

Nền tảng cho việc dạy và học trực tuyến

Hiện nay, các trường học, trung tâm giáo dục bắt đầu chuyển sang các lựa chọn học tập trực tuyến để ngăn chặn sự lây lan của virus. Các trung tâm giáo dục trên khắp thế giới đang chuyển sang môi trường ảo, ứng dụng các công nghệ hiện đại như Cloud Server để dạy và học từ xa mà vẫn đảm bảo hiệu quả học tập. Đây cũng được xem là bước đệm để các tổ chức giáo dục chuẩn bị tốt hơn cho việc học tập trực tuyến trong tương lai.

 

Tổ chức sự kiện trực tuyến mọi lĩnh vực

Cùng với sự bùng phát dịch Covid-19 trên toàn thế giới, hàng loạt sự kiện, hội nghị bị hủy bỏ và được chuyển thành các sự kiện trực tuyến. Nhiều công ty đang phát triển công nghệ,  kết hợp video, kết nối mạng để thu hẹp khoảng cách giữa các sự kiện trực tiếp và các sự kiện online.

Việc tổ chức sự kiện trực tuyến diễn ra ở mọi ngành nghề, lĩnh vực, từ các chính khác, cơ quan  chính phủ, đến các buổi họp thường niên của công ty, nhà trường, hay các mini liveshow của các nghệ sĩ,… Và công nghệ điện toán đám mây chính là nền tảng hoàn hảo để hỗ trợ cho việc thực hiện các sự kiện trực tuyến này.

 

Tăng hiệu quả kinh doanh online

Tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, người tiêu dùng thay đổi thói quen mua sắm, chuyển đổi sang đặt hàng online. Vì thế hầu hết các cơ sở kinh doanh linh hoạt chuyển sang hướng kinh doanh online, sẵn sàng “mang chợ, mang nhà hàng về nhà” cho người tiêu dùng. Đây là cách vừa đảm bảo an toàn, vừa bù đắp lượng khách hàng đang ngày càng giảm.

Dịch Covid-19 làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vốn chịu tác động của mặt vị trí địa lý như các nhà bán lẻ, ngành F&B, thời trang,… Mua sắm trực tuyến với sự hỗ trợ của nền tảng đám mây được xem là “cứu cánh” và đang chiếm ưu thế, bùng nổ ấn tượng. Đây không chỉ là xu hướng nhất thời, mà nó còn được dự kiến sẽ kéo dài,là giải pháp mua sắm của tương lai.


 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server - Nền tảng công nghệ hỗ trợ tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn  
 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

25/01/2024

Deep Web là gì? Có nên truy cập vào Deep Web không?

Trong thời đại CNTT phát triển như hiện nay, Deep Web là gì đang là chủ đề gây tò mò với không ít người dùng. Đây là một phần khác của Internet, không được public rộng rãi và là nơi diễn ra nhiều hoạt động với độ bảo mật thông tin cao.

05/02/2024

Viettel IDC đạt chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Rated 3 Constructed Facilities, trong đó có một hạng mục đạt cấp cao nhất là Rated 4

Viettel IDC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có hạng mục đạt Rated-4 (hạng mục Viễn thông) của chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Constructed Facilities.

07/01/2024

XSS là gì? Cách kiểm tra và ngăn chặn các đợt tấn công XSS hiệu quả

XSS là gì? XSS (Cross-site Scripting) là một lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công chèn mã độc hại vào các ứng dụng website.

03/01/2024

DNS là gì? Nguyên tắc và cách cấu hình DNS trong hệ thống

DNS là gì? Nguyên lý hoạt động cũng như chức năng DNS ra sao? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết bên dưới nhé.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

05/10/2023

Cloud Computing và các mô hình dịch vụ phổ biến hiện nay

Điện toán đám mây (Cloud Computing) là mô hình công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Giải pháp này cho phép cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức truy cập, sử dụng các tài nguyên máy tính, dịch vụ qua internet thay vì phải xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng riêng.

01/01/2024

Khám phá mô hình bảo mật Zero Trust và mối liên kết cùng trí tuệ nhân tạo AI

Triết lý an ninh mạng Zero Trust đặt ra nguyên tắc không có bất kỳ người dùng nào trong hoặc ngoài hệ thống mạng đủ tin tưởng mà không cần thông qua sự kiểm tra chặt chẽ về danh tính.

02/01/2024

SOCK là gì và cách sử dụng SOCK hiệu quả nhất

Nếu là một Fresher hay dân bán chuyên trong ngành IT, không ít người tò mò về khái niệm SOCK là gì cũng như đang muốn tìm hiểu về một số giao thức trên không gian internet.

21/12/2023

TTDL Hòa Lạc – Viettel IDC gây ấn tượng với “cú đúp xanh” trong năm 2023

Vượt qua các ứng cử viên nặng kí, gây ấn tượng với Ban tổ chức bởi sự chuẩn bị kĩ lưỡng, đầu tư bài bản, tòa nhà Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc - Viettel IDC đã đạt Giải Nhất “Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công trình xây dựng năm 2023”.

// doi link