Cloud Server - Nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số trong khủng hoảng Covid-19

26/04/2020
Điện toán đám mây, Cloud Server không còn là khái niệm quá xa lạ, nhưng đến thời điểm hiện tại những khái niệm này mới thực sự “nổi tiếng” hơn cả.

Cùng với các khả năng và ứng dụng tuyệt vời, Cloud Server đã giúp giải quyết nhiều khó khăn của người dân và doanh nghiệp trong mùa dịch. Cụ thể, để thích nghi với tình hình dịch bệnh bắt buộc mọi người phải giữ khoảng cách, hạn chế đi lại, đóng cửa trường học,… nhiều người đã chuyển sang các công cụ số (online) để cố gắng duy trì nhịp sống, làm việc thường ngày. Các doanh nghiệp cũng chuyển sang mô hình kinh doanh trực tuyến để tiếp tục hoạt động.

Cloud Server là nền tảng quan trọng hỗ trợ làm việc tại nhà 

Cloud Server là giải pháp hoàn hảo cho nhân viên làm việc remote trong mùa dịch, bên cạnh đó vẫn đảm bảo an toàn dữ liệu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Cloud Server lưu trữ dữ liệu tại trung tâm dữ liệu, xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, được trang bị nhiều lớp bảo mật, xác thực hai nhân tố,… Người dùng có thể sử dụng dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, trên mọi nền tảng thiết bị khi có kết nối Internet. Đồng thời, truy cập sẽ thực hiện thông qua một portal được trang bị nhiều lớp bảo mật và chỉ có những ai có quyền mới truy cập vào được nên đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, điện toán đám mây là giải pháp hiệu quả để các doanh nghiệp quản lý doanh nghiệp và nhân viên từ xa.

 

Thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ y tế từ xa (Telehealth)

Telehealth cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa bằng cách sử dụng công nghệ thông tin để trao đổi thông tin trong chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa bệnh tật, phục vụ cho công tác nghiên cứu, giáo dục thường xuyên của các nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Từ những năm 2000, đất nước đã có phòng khám vận dụng y học từ xa qua mạng LAN, triển khai mô hình phẫu thuật qua sự hướng dẫn từ xa của bệnh viện khác, can thiệp tim mạch, truyền tải thông tin khám bệnh từ xa,…

Đến nay, dịch vụ y tế từ xa tại Việt Nam hiện đã dần có có những tín hiệu lạc quan nhờ hạ tầng IT phát triển hơn, người dân đã có thói quen sử dụng thiết bị di động kết nối internet, đồng thời sự phát triển của điện toán đám mây cũng mang lại sự hỗ trợ tuyệt vời cho dịch vụ Telehealth.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, thì dịch vụ y tế từ xa cực kỳ hữu ích và tác động tích cực đến y tế xã hội. Việc thúc đẩy hệ thống chăm sóc sức khỏe từ xa có thể hỗ trợ phân loại bệnh nhân, chẩn đoán những người không mắc bệnh, tư vấn kịp thời cho những người có lịch sử dịch tễ đi qua vùng có dịch và dễ nhiễm bệnh,… từ xa. Từ đó hạn chế tập trung đông người, giảm tối đa nguy cơ lây lan rộng dịch bệnh trong cộng đồng. Tiềm năng của Telehealth không chỉ dừng lại trong giai đoạn bùng phát hiện tại, mà nó còn hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ và hữu ích vô cùng trong tương lai.

 

Nền tảng cho việc dạy và học trực tuyến

Hiện nay, các trường học, trung tâm giáo dục bắt đầu chuyển sang các lựa chọn học tập trực tuyến để ngăn chặn sự lây lan của virus. Các trung tâm giáo dục trên khắp thế giới đang chuyển sang môi trường ảo, ứng dụng các công nghệ hiện đại như Cloud Server để dạy và học từ xa mà vẫn đảm bảo hiệu quả học tập. Đây cũng được xem là bước đệm để các tổ chức giáo dục chuẩn bị tốt hơn cho việc học tập trực tuyến trong tương lai.

 

Tổ chức sự kiện trực tuyến mọi lĩnh vực

Cùng với sự bùng phát dịch Covid-19 trên toàn thế giới, hàng loạt sự kiện, hội nghị bị hủy bỏ và được chuyển thành các sự kiện trực tuyến. Nhiều công ty đang phát triển công nghệ,  kết hợp video, kết nối mạng để thu hẹp khoảng cách giữa các sự kiện trực tiếp và các sự kiện online.

Việc tổ chức sự kiện trực tuyến diễn ra ở mọi ngành nghề, lĩnh vực, từ các chính khác, cơ quan  chính phủ, đến các buổi họp thường niên của công ty, nhà trường, hay các mini liveshow của các nghệ sĩ,… Và công nghệ điện toán đám mây chính là nền tảng hoàn hảo để hỗ trợ cho việc thực hiện các sự kiện trực tuyến này.

 

Tăng hiệu quả kinh doanh online

Tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, người tiêu dùng thay đổi thói quen mua sắm, chuyển đổi sang đặt hàng online. Vì thế hầu hết các cơ sở kinh doanh linh hoạt chuyển sang hướng kinh doanh online, sẵn sàng “mang chợ, mang nhà hàng về nhà” cho người tiêu dùng. Đây là cách vừa đảm bảo an toàn, vừa bù đắp lượng khách hàng đang ngày càng giảm.

Dịch Covid-19 làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vốn chịu tác động của mặt vị trí địa lý như các nhà bán lẻ, ngành F&B, thời trang,… Mua sắm trực tuyến với sự hỗ trợ của nền tảng đám mây được xem là “cứu cánh” và đang chiếm ưu thế, bùng nổ ấn tượng. Đây không chỉ là xu hướng nhất thời, mà nó còn được dự kiến sẽ kéo dài,là giải pháp mua sắm của tương lai.


 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server - Nền tảng công nghệ hỗ trợ tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn  
 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link