Cloud Server - Nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số trong khủng hoảng Covid-19

26/04/2020
Điện toán đám mây, Cloud Server không còn là khái niệm quá xa lạ, nhưng đến thời điểm hiện tại những khái niệm này mới thực sự “nổi tiếng” hơn cả.

Cùng với các khả năng và ứng dụng tuyệt vời, Cloud Server đã giúp giải quyết nhiều khó khăn của người dân và doanh nghiệp trong mùa dịch. Cụ thể, để thích nghi với tình hình dịch bệnh bắt buộc mọi người phải giữ khoảng cách, hạn chế đi lại, đóng cửa trường học,… nhiều người đã chuyển sang các công cụ số (online) để cố gắng duy trì nhịp sống, làm việc thường ngày. Các doanh nghiệp cũng chuyển sang mô hình kinh doanh trực tuyến để tiếp tục hoạt động.

Cloud Server là nền tảng quan trọng hỗ trợ làm việc tại nhà 

Cloud Server là giải pháp hoàn hảo cho nhân viên làm việc remote trong mùa dịch, bên cạnh đó vẫn đảm bảo an toàn dữ liệu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Cloud Server lưu trữ dữ liệu tại trung tâm dữ liệu, xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, được trang bị nhiều lớp bảo mật, xác thực hai nhân tố,… Người dùng có thể sử dụng dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, trên mọi nền tảng thiết bị khi có kết nối Internet. Đồng thời, truy cập sẽ thực hiện thông qua một portal được trang bị nhiều lớp bảo mật và chỉ có những ai có quyền mới truy cập vào được nên đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, điện toán đám mây là giải pháp hiệu quả để các doanh nghiệp quản lý doanh nghiệp và nhân viên từ xa.

 

Thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ y tế từ xa (Telehealth)

Telehealth cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa bằng cách sử dụng công nghệ thông tin để trao đổi thông tin trong chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa bệnh tật, phục vụ cho công tác nghiên cứu, giáo dục thường xuyên của các nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Từ những năm 2000, đất nước đã có phòng khám vận dụng y học từ xa qua mạng LAN, triển khai mô hình phẫu thuật qua sự hướng dẫn từ xa của bệnh viện khác, can thiệp tim mạch, truyền tải thông tin khám bệnh từ xa,…

Đến nay, dịch vụ y tế từ xa tại Việt Nam hiện đã dần có có những tín hiệu lạc quan nhờ hạ tầng IT phát triển hơn, người dân đã có thói quen sử dụng thiết bị di động kết nối internet, đồng thời sự phát triển của điện toán đám mây cũng mang lại sự hỗ trợ tuyệt vời cho dịch vụ Telehealth.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, thì dịch vụ y tế từ xa cực kỳ hữu ích và tác động tích cực đến y tế xã hội. Việc thúc đẩy hệ thống chăm sóc sức khỏe từ xa có thể hỗ trợ phân loại bệnh nhân, chẩn đoán những người không mắc bệnh, tư vấn kịp thời cho những người có lịch sử dịch tễ đi qua vùng có dịch và dễ nhiễm bệnh,… từ xa. Từ đó hạn chế tập trung đông người, giảm tối đa nguy cơ lây lan rộng dịch bệnh trong cộng đồng. Tiềm năng của Telehealth không chỉ dừng lại trong giai đoạn bùng phát hiện tại, mà nó còn hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ và hữu ích vô cùng trong tương lai.

 

Nền tảng cho việc dạy và học trực tuyến

Hiện nay, các trường học, trung tâm giáo dục bắt đầu chuyển sang các lựa chọn học tập trực tuyến để ngăn chặn sự lây lan của virus. Các trung tâm giáo dục trên khắp thế giới đang chuyển sang môi trường ảo, ứng dụng các công nghệ hiện đại như Cloud Server để dạy và học từ xa mà vẫn đảm bảo hiệu quả học tập. Đây cũng được xem là bước đệm để các tổ chức giáo dục chuẩn bị tốt hơn cho việc học tập trực tuyến trong tương lai.

 

Tổ chức sự kiện trực tuyến mọi lĩnh vực

Cùng với sự bùng phát dịch Covid-19 trên toàn thế giới, hàng loạt sự kiện, hội nghị bị hủy bỏ và được chuyển thành các sự kiện trực tuyến. Nhiều công ty đang phát triển công nghệ,  kết hợp video, kết nối mạng để thu hẹp khoảng cách giữa các sự kiện trực tiếp và các sự kiện online.

Việc tổ chức sự kiện trực tuyến diễn ra ở mọi ngành nghề, lĩnh vực, từ các chính khác, cơ quan  chính phủ, đến các buổi họp thường niên của công ty, nhà trường, hay các mini liveshow của các nghệ sĩ,… Và công nghệ điện toán đám mây chính là nền tảng hoàn hảo để hỗ trợ cho việc thực hiện các sự kiện trực tuyến này.

 

Tăng hiệu quả kinh doanh online

Tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, người tiêu dùng thay đổi thói quen mua sắm, chuyển đổi sang đặt hàng online. Vì thế hầu hết các cơ sở kinh doanh linh hoạt chuyển sang hướng kinh doanh online, sẵn sàng “mang chợ, mang nhà hàng về nhà” cho người tiêu dùng. Đây là cách vừa đảm bảo an toàn, vừa bù đắp lượng khách hàng đang ngày càng giảm.

Dịch Covid-19 làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vốn chịu tác động của mặt vị trí địa lý như các nhà bán lẻ, ngành F&B, thời trang,… Mua sắm trực tuyến với sự hỗ trợ của nền tảng đám mây được xem là “cứu cánh” và đang chiếm ưu thế, bùng nổ ấn tượng. Đây không chỉ là xu hướng nhất thời, mà nó còn được dự kiến sẽ kéo dài,là giải pháp mua sắm của tương lai.


 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server - Nền tảng công nghệ hỗ trợ tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn  
 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link