Cloud Server - Nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số trong khủng hoảng Covid-19

26/04/2020
Điện toán đám mây, Cloud Server không còn là khái niệm quá xa lạ, nhưng đến thời điểm hiện tại những khái niệm này mới thực sự “nổi tiếng” hơn cả.

Cùng với các khả năng và ứng dụng tuyệt vời, Cloud Server đã giúp giải quyết nhiều khó khăn của người dân và doanh nghiệp trong mùa dịch. Cụ thể, để thích nghi với tình hình dịch bệnh bắt buộc mọi người phải giữ khoảng cách, hạn chế đi lại, đóng cửa trường học,… nhiều người đã chuyển sang các công cụ số (online) để cố gắng duy trì nhịp sống, làm việc thường ngày. Các doanh nghiệp cũng chuyển sang mô hình kinh doanh trực tuyến để tiếp tục hoạt động.

Cloud Server là nền tảng quan trọng hỗ trợ làm việc tại nhà 

Cloud Server là giải pháp hoàn hảo cho nhân viên làm việc remote trong mùa dịch, bên cạnh đó vẫn đảm bảo an toàn dữ liệu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Cloud Server lưu trữ dữ liệu tại trung tâm dữ liệu, xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, được trang bị nhiều lớp bảo mật, xác thực hai nhân tố,… Người dùng có thể sử dụng dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, trên mọi nền tảng thiết bị khi có kết nối Internet. Đồng thời, truy cập sẽ thực hiện thông qua một portal được trang bị nhiều lớp bảo mật và chỉ có những ai có quyền mới truy cập vào được nên đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, điện toán đám mây là giải pháp hiệu quả để các doanh nghiệp quản lý doanh nghiệp và nhân viên từ xa.

 

Thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ y tế từ xa (Telehealth)

Telehealth cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa bằng cách sử dụng công nghệ thông tin để trao đổi thông tin trong chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa bệnh tật, phục vụ cho công tác nghiên cứu, giáo dục thường xuyên của các nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Từ những năm 2000, đất nước đã có phòng khám vận dụng y học từ xa qua mạng LAN, triển khai mô hình phẫu thuật qua sự hướng dẫn từ xa của bệnh viện khác, can thiệp tim mạch, truyền tải thông tin khám bệnh từ xa,…

Đến nay, dịch vụ y tế từ xa tại Việt Nam hiện đã dần có có những tín hiệu lạc quan nhờ hạ tầng IT phát triển hơn, người dân đã có thói quen sử dụng thiết bị di động kết nối internet, đồng thời sự phát triển của điện toán đám mây cũng mang lại sự hỗ trợ tuyệt vời cho dịch vụ Telehealth.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, thì dịch vụ y tế từ xa cực kỳ hữu ích và tác động tích cực đến y tế xã hội. Việc thúc đẩy hệ thống chăm sóc sức khỏe từ xa có thể hỗ trợ phân loại bệnh nhân, chẩn đoán những người không mắc bệnh, tư vấn kịp thời cho những người có lịch sử dịch tễ đi qua vùng có dịch và dễ nhiễm bệnh,… từ xa. Từ đó hạn chế tập trung đông người, giảm tối đa nguy cơ lây lan rộng dịch bệnh trong cộng đồng. Tiềm năng của Telehealth không chỉ dừng lại trong giai đoạn bùng phát hiện tại, mà nó còn hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ và hữu ích vô cùng trong tương lai.

 

Nền tảng cho việc dạy và học trực tuyến

Hiện nay, các trường học, trung tâm giáo dục bắt đầu chuyển sang các lựa chọn học tập trực tuyến để ngăn chặn sự lây lan của virus. Các trung tâm giáo dục trên khắp thế giới đang chuyển sang môi trường ảo, ứng dụng các công nghệ hiện đại như Cloud Server để dạy và học từ xa mà vẫn đảm bảo hiệu quả học tập. Đây cũng được xem là bước đệm để các tổ chức giáo dục chuẩn bị tốt hơn cho việc học tập trực tuyến trong tương lai.

 

Tổ chức sự kiện trực tuyến mọi lĩnh vực

Cùng với sự bùng phát dịch Covid-19 trên toàn thế giới, hàng loạt sự kiện, hội nghị bị hủy bỏ và được chuyển thành các sự kiện trực tuyến. Nhiều công ty đang phát triển công nghệ,  kết hợp video, kết nối mạng để thu hẹp khoảng cách giữa các sự kiện trực tiếp và các sự kiện online.

Việc tổ chức sự kiện trực tuyến diễn ra ở mọi ngành nghề, lĩnh vực, từ các chính khác, cơ quan  chính phủ, đến các buổi họp thường niên của công ty, nhà trường, hay các mini liveshow của các nghệ sĩ,… Và công nghệ điện toán đám mây chính là nền tảng hoàn hảo để hỗ trợ cho việc thực hiện các sự kiện trực tuyến này.

 

Tăng hiệu quả kinh doanh online

Tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, người tiêu dùng thay đổi thói quen mua sắm, chuyển đổi sang đặt hàng online. Vì thế hầu hết các cơ sở kinh doanh linh hoạt chuyển sang hướng kinh doanh online, sẵn sàng “mang chợ, mang nhà hàng về nhà” cho người tiêu dùng. Đây là cách vừa đảm bảo an toàn, vừa bù đắp lượng khách hàng đang ngày càng giảm.

Dịch Covid-19 làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vốn chịu tác động của mặt vị trí địa lý như các nhà bán lẻ, ngành F&B, thời trang,… Mua sắm trực tuyến với sự hỗ trợ của nền tảng đám mây được xem là “cứu cánh” và đang chiếm ưu thế, bùng nổ ấn tượng. Đây không chỉ là xu hướng nhất thời, mà nó còn được dự kiến sẽ kéo dài,là giải pháp mua sắm của tương lai.


 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server - Nền tảng công nghệ hỗ trợ tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn  
 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link