Cloud Server - Nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số trong khủng hoảng Covid-19

26/04/2020
Điện toán đám mây, Cloud Server không còn là khái niệm quá xa lạ, nhưng đến thời điểm hiện tại những khái niệm này mới thực sự “nổi tiếng” hơn cả.

Cùng với các khả năng và ứng dụng tuyệt vời, Cloud Server đã giúp giải quyết nhiều khó khăn của người dân và doanh nghiệp trong mùa dịch. Cụ thể, để thích nghi với tình hình dịch bệnh bắt buộc mọi người phải giữ khoảng cách, hạn chế đi lại, đóng cửa trường học,… nhiều người đã chuyển sang các công cụ số (online) để cố gắng duy trì nhịp sống, làm việc thường ngày. Các doanh nghiệp cũng chuyển sang mô hình kinh doanh trực tuyến để tiếp tục hoạt động.

Cloud Server là nền tảng quan trọng hỗ trợ làm việc tại nhà 

Cloud Server là giải pháp hoàn hảo cho nhân viên làm việc remote trong mùa dịch, bên cạnh đó vẫn đảm bảo an toàn dữ liệu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Cloud Server lưu trữ dữ liệu tại trung tâm dữ liệu, xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, được trang bị nhiều lớp bảo mật, xác thực hai nhân tố,… Người dùng có thể sử dụng dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, trên mọi nền tảng thiết bị khi có kết nối Internet. Đồng thời, truy cập sẽ thực hiện thông qua một portal được trang bị nhiều lớp bảo mật và chỉ có những ai có quyền mới truy cập vào được nên đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, điện toán đám mây là giải pháp hiệu quả để các doanh nghiệp quản lý doanh nghiệp và nhân viên từ xa.

 

Thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ y tế từ xa (Telehealth)

Telehealth cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa bằng cách sử dụng công nghệ thông tin để trao đổi thông tin trong chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa bệnh tật, phục vụ cho công tác nghiên cứu, giáo dục thường xuyên của các nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Từ những năm 2000, đất nước đã có phòng khám vận dụng y học từ xa qua mạng LAN, triển khai mô hình phẫu thuật qua sự hướng dẫn từ xa của bệnh viện khác, can thiệp tim mạch, truyền tải thông tin khám bệnh từ xa,…

Đến nay, dịch vụ y tế từ xa tại Việt Nam hiện đã dần có có những tín hiệu lạc quan nhờ hạ tầng IT phát triển hơn, người dân đã có thói quen sử dụng thiết bị di động kết nối internet, đồng thời sự phát triển của điện toán đám mây cũng mang lại sự hỗ trợ tuyệt vời cho dịch vụ Telehealth.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, thì dịch vụ y tế từ xa cực kỳ hữu ích và tác động tích cực đến y tế xã hội. Việc thúc đẩy hệ thống chăm sóc sức khỏe từ xa có thể hỗ trợ phân loại bệnh nhân, chẩn đoán những người không mắc bệnh, tư vấn kịp thời cho những người có lịch sử dịch tễ đi qua vùng có dịch và dễ nhiễm bệnh,… từ xa. Từ đó hạn chế tập trung đông người, giảm tối đa nguy cơ lây lan rộng dịch bệnh trong cộng đồng. Tiềm năng của Telehealth không chỉ dừng lại trong giai đoạn bùng phát hiện tại, mà nó còn hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ và hữu ích vô cùng trong tương lai.

 

Nền tảng cho việc dạy và học trực tuyến

Hiện nay, các trường học, trung tâm giáo dục bắt đầu chuyển sang các lựa chọn học tập trực tuyến để ngăn chặn sự lây lan của virus. Các trung tâm giáo dục trên khắp thế giới đang chuyển sang môi trường ảo, ứng dụng các công nghệ hiện đại như Cloud Server để dạy và học từ xa mà vẫn đảm bảo hiệu quả học tập. Đây cũng được xem là bước đệm để các tổ chức giáo dục chuẩn bị tốt hơn cho việc học tập trực tuyến trong tương lai.

 

Tổ chức sự kiện trực tuyến mọi lĩnh vực

Cùng với sự bùng phát dịch Covid-19 trên toàn thế giới, hàng loạt sự kiện, hội nghị bị hủy bỏ và được chuyển thành các sự kiện trực tuyến. Nhiều công ty đang phát triển công nghệ,  kết hợp video, kết nối mạng để thu hẹp khoảng cách giữa các sự kiện trực tiếp và các sự kiện online.

Việc tổ chức sự kiện trực tuyến diễn ra ở mọi ngành nghề, lĩnh vực, từ các chính khác, cơ quan  chính phủ, đến các buổi họp thường niên của công ty, nhà trường, hay các mini liveshow của các nghệ sĩ,… Và công nghệ điện toán đám mây chính là nền tảng hoàn hảo để hỗ trợ cho việc thực hiện các sự kiện trực tuyến này.

 

Tăng hiệu quả kinh doanh online

Tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, người tiêu dùng thay đổi thói quen mua sắm, chuyển đổi sang đặt hàng online. Vì thế hầu hết các cơ sở kinh doanh linh hoạt chuyển sang hướng kinh doanh online, sẵn sàng “mang chợ, mang nhà hàng về nhà” cho người tiêu dùng. Đây là cách vừa đảm bảo an toàn, vừa bù đắp lượng khách hàng đang ngày càng giảm.

Dịch Covid-19 làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vốn chịu tác động của mặt vị trí địa lý như các nhà bán lẻ, ngành F&B, thời trang,… Mua sắm trực tuyến với sự hỗ trợ của nền tảng đám mây được xem là “cứu cánh” và đang chiếm ưu thế, bùng nổ ấn tượng. Đây không chỉ là xu hướng nhất thời, mà nó còn được dự kiến sẽ kéo dài,là giải pháp mua sắm của tương lai.


 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server - Nền tảng công nghệ hỗ trợ tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn  
 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!