Mắt Bão Hosting - Những "giới hạn" bạn cần biết khi sử dụng

06/02/2021

Mắt Bão Hosting là một trong nhiều dịch vụ được cung cấp bởi một nhà cung cấp tên miền lớn tại Việt Nam. Thế mạnh chủ yếu của Mắt Bão tập trung ở mảng tên miền. Vậy nếu như bạn có ý định thuê và sử dụng Mắt Bão Hosting cho mục đích kinh doanh của mình thì điều đó có thực sự phù hợp? Hãy cùng Viettel IDC điểm nhanh qua một số hạn chế bạn sẽ gặp phải với Mắt Bão Hosting nhé.

Những điểm hạn chế khi sử dụng Mắt Bão Hosting

Những điểm hạn chế khi sử dụng Mắt Bão Hosting

Một số điểm hạn chế khi mua Mắt Bão Hosting bạn nên biết

Có thể những điểm mà chúng tôi nêu ra dưới đây nằm trong chiến lược của Mắt Bão Hosting. Tuy nhiên, ở góc độ một người dùng, bạn cũng nên lưu ý để có thể chủ động hơn trong việc sử dụng dịch vụ lưu trữ sau này của mình.

Băng thông bị giới hạn cho những gói Mắt Bão Hosting nhỏ

Băng thông hay bandwidth là thông số chỉ mức dung lượng truyền tải dữ liệu giữa Website với máy tính cá nhân của bạn trong một thời gian nhất định. Theo đó, giới hạn Bandwidth càng cao thì mức dữ liệu cho phép truyền tải (dowload/upload ngược) sẽ càng lớn. Trong trường hợp hết băng thông, các yêu cầu truy cập Web sẽ bị từ chối. Hiểu một cách đơn giản thì băng thông là một tài nguyên để giúp người dùng có thể kết nối thông suốt với Website của bạn.

Thông thường, các nhà cung cấp sẽ không giới hạn băng thông cần thiết đối với mọi gói dịch vụ khách hàng sử dụng. Nhưng đối với Mắt Bão Hosting giới hạn băng thông phụ thuộc vào gói dịch vụ mà bạn lựa chọn. Trong đó, các gói dịch vụ giá trị thấp tại Mắt Bão Hosting bị giới hạn băng thông ở mức 15 GB và 30 GB. Điều này dẫn đến hệ lụy nếu như đột nhiên Website của bạn có nhiều lượt truy cập thì lượng băng thông mà Mắt Bão Hosting cung cấp này có thể bị “đốt” hết chỉ trong chốc lát. 

>> Xem thêm: Những lưu ý quan trọng bạn cần biết rõ khi mua Hosting Mắt Bão.

Giới hạn số lượng park domain

Tương tự, với một số gói dịch vụ khởi điểm tại Mắt Bão Hosting, bạn sẽ bị giới hạn bởi yếu tố này. Thông thường, với một người dùng mới, có thể điều này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều trong quá trình sử dụng của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy vấn đề xảy ra khi Website của bạn “phình” to dần lên.

Giải pháp lúc này là bạn sẽ thực hiện nâng cấp lên các gói dịch vụ cao cấp hơn. Chính xác này được đưa ra nhằm giới hạn tài nguyên đối với những Website mới với lượng truy cập thấp. Nếu Website của bạn thuộc tầm trung trở lên, hãy chú ý thêm đến vấn đề này khi lựa chọn gói tại Mắt Bão Hosting nhé.

Một số gói tại Mắt Bão Hosting giới hạn số lượng Park Domain

Một số gói tại Mắt Bão Hosting giới hạn số lượng Park Domain

Giới hạn số lượng Website

Hiện tại Mắt Bão Hosting đã và đang giới hạn số lượng Website đối với tất cả các gói do Mắt Bão Hosting cung cấp. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể thêm quá số lượng Website được phép đó. Hoặc nếu muốn thêm, bạn sẽ phải xóa bớt những Website trước đó đi.

Thông thường, trên một Hosting, việc sử dụng nhiều Website mà không gia tăng tài nguyên sẽ khiến cho giảm hiệu năng của từng Website. Tuy nhiên, với một số người dùng, việc triển khai nhiều Website tĩnh lại không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề này. Tiếc rằng tại Mắt Bão Hosting, nếu muốn nhiều hơn số lượng Website bị giới hạn đó thì cách duy nhất là bạn phải trả thêm tiền để lựa chọn một gói dịch vụ cao hơn tại đây.

Một số gói Mắt Bão Hosting không hỗ trợ chứng thư số (SSL)

Chứng thư số SSL là một cách giúp bảo mật cho Website của chính bạn. Hơn nữa, việc có chứng chỉ SSL sẽ giúp cho Website của bạn thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Không chỉ Mắt Bão Hosting mà nhiều nhà cung cấp khác cũng áp dụng dịch vụ này cho các gói Hosting của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn Mắt Bão Hosting thì bạn nên lựa chọn những gói dịch vụ có hỗ trợ tính năng này. Có thể bạn sẽ mất thêm chi phí nhưng đây là một điều nên làm. Một số gói dịch vụ chi phí thấp tại Mắt Bão Hosting hiện không hỗ trợ SSL. Do đó bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề này.

>> Xem thêm: So sánh dịch vụ Cloud Server giữa Mắt Bão Hosting và Viettel IDC.

Không hỗ trợ cơ sở dữ liệu

Tùy vào gói dịch vụ mà bạn lựa chọn, nhà cung cấp sẽ cho phép bạn lưu trữ tối thiểu là 1 hoặc không giới hạn cơ sở dữ liệu. Viettel IDC là một trong những ví dụ điển hình như vậy. Bạn có thể lưu trữ không giới hạn với phần lớn gói dịch vụ tại Viettel IDC.

Tuy nhiên, tại Mắt Bão Hosting, một số gói dịch vụ giá rẻ sẽ không được hỗ trợ MySQL như nhiều gói dịch vụ khác. Mặc dù nó không ảnh hưởng quá nhiều đến việc vận hành Website của bạn, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý đến điểm này khi xác định lưu trữ Website tại Mắt Bão Hosting nhé.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn những cái nhìn đa chiều hơn về các gói dịch vụ Mắt Bão Hosting. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ tương tự tại Việt Nam, hãy tham khảo thêm những dịch vụ này tại Viettel IDC theo thông tin dưới đây.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lưu trữ như Shared Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!