Những lưu ý quan trọng bạn cần biết rõ khi mua Hosting Mắt Bão

19/11/2020

Mắt Bão là một trong số ít các nhà đăng ký tên miền tại Việt Nam được VNNIC cấp giấy chứng nhận nhà đăng ký tên miền .vn. Tuy nhiên, ngoài dịch vụ tên miền thì Mắt Bão còn một số dịch vụ khác nữa trong đó có Web Hosting. Vậy liệu rằng mua Hosting Mắt Bão, Hosting từ một nhà chuyên đăng ký tên miền có thực sự hiểu quả? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về góc khuất khi bạn quyết định mua Hosting Mắt Bão nhé.

Những điều bạn cần biết khi mua Hosting Mắt Bão

Những điều bạn cần biết khi mua Hosting Mắt Bão

Mắt Bão là một nhà đăng ký tên miền

Trên trang chủ của VNNIC, Mắt Bão là một trong số những nhà đăng ký tên miền được VNNIC cấp phép. Và trên thực tế, người ta biết đến Mắt Bão nhiều hơn trong vai trò một nhà đăng ký tên miền. Tuy nhiên, thực tế hiện tại thì Mắt Bão cũng đã và đang cung cấp thêm dịch vụ về lưu trữ Web cho khách hàng.

Mua Hosting Mắt Bão có thực sự ổn định? Liệu rằng một đơn vị tập trung chủ yếu vào tên miền, khi chuyển sang Hosting thì việc mua Hosting Mắt Bão liệu có xảy ra vấn đề gì hay không? Đương nhiên, so với những nhà cung cấp dịch vụ Hosting chuyên biệt như Viettel IDC thì chắc chắn việc mua Hosting Mắt Bão sẽ gặp một số hạn chế. Tuy nhiên, nếu như biết cách thì chúng ta vẫn có thể chọn mua Hosting Mắt Bão trong một số trường hợp nhất định. Phần tiếp theo trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem những trường hợp nào thì nên lựa chọn mua Hosting Mắt Bão nhé.

Một số dịch vụ hiện có tại Mắt Bão

Dưới đây là một số dịch vụ đang được Mắt Bão cung cấp cho người dùng. Cụ thể:

+ Dịch vụ đăng ký tên miền: Đây là dịch vụ chính mà Mắt Bão cung cấp cho người dùng từ trước đến nay.

+ Dịch vụ Hosting: Bao gồm hai loại hình khác nhau là Cloud Hosting và Cloud Server.

+ Dịch vụ thiết kế Website: Giúp người dùng xây dựng các Website theo ý muốn của riêng họ thay vì phải dùng các nền tảng có sẵn như Wordpress,...

+ Dịch vụ Email: Dịch vụ này tương đương với Email Hosting tại Viettel IDC.

+ Dịch vụ thuê ngoài nhân sự: Cung cấp nhân sự cho doanh nghiệp trong một số lĩnh vực nhất định.

+ Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Cung cấp dịch vụ Contact Center, Telesales, Telemarketing chuyên nghiệp.

+ Dịch vụ xử lý dữ liệu: Xử lý các vấn đề về dữ liệu của doanh nghiệp.

+ Dịch vụ tư vấn và đào tạo: Tư vấn chiến lược và đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp.

Như vậy, chúng ta có thể thấy phần nào Mắt Bão đang kiêm nhiệm khá nhiều dịch vụ. Và về cơ bản thì không có dịch vụ nào thực sự quá chuyên sâu ngoại trừ đăng ký tên miền cả.

Một số dịch vụ Mắt Bão cung cấp

Một số dịch vụ Mắt Bão cung cấp

Khi nào bạn nên lựa chọn mua Hosting Mắt Bão?

Dựa trên những gì Mắt Bão cung cấp đối với dịch vụ Hosting, chúng ta có thể chia ra một số trường hợp có thể lựa chọn mua Hosting Mắt Bão như sau:

+ Khi bạn cần một dịch vụ thiết kế Website đi kèm. Trong các dịch vụ Mắt Bão cung cấp, chúng ta thấy có dịch vụ thiết kế Website. Sẽ là hoàn hảo để lựa chọn mua Hosting Mắt Bão khi bạn mua tên miền và thuê dịch vụ thiết kế Website tại đây. Bạn sẽ không phải mất thời gian để tìm kiếm thêm những nhà cung cấp nhỏ lẻ khác cho các dịch vụ tương tự nữa. Tuy nhiên, nếu như bạn dự định thiết kế Website dựa trên nền tảng Wordpress thì dịch vụ thiết kế Website tại đây lại không còn phù hợp. Kéo theo đó, mua Hosting Mắt Bão lúc này cũng không hẳn là hợp lý nữa.

+ Khi bạn không muốn lựa chọn quá nhiều. Mua Hosting Mắt Bão, bạn sẽ thấy chỉ có hai lựa chọn liên quan: Hoặc Cloud Server hoặc Cloud Hosting. Đây chính là hạn chế của việc một nhà đăng ký tên miền tham gia vào cung cấp dịch vụ lưu trữ. Tuy nhiên, chính sự tối giản này trong một số trường hợp lại mang đến sự tiện lợi. Nếu như bạn không có nhiều kiến thức về Hosting thì bạn hẳn sẽ thích và dễ dàng lựa chọn mua Hosting Mắt Bão.

Như vậy, chúng ta có thể thấy, dịch vụ Hosting Mắt Bão hướng đến những nhu cầu nhỏ lẻ và giải quyết những bài toán cụ thể của người dùng. Trái lại, nếu như bạn cần những dịch vụ cao cấp hơn như Private Cloud hay Cloud GPU,... thì mua Hosting Mắt Bão lại không đáp ứng. 

Do đó, nếu như bạn đang có ý định mua Hosting Mắt Bão thì cũng nên cân nhắc đến khía cạnh này. Bạn có thể tìm được các dịch vụ trên ở những nhà cung cấp lớn và uy tín như Viettel IDC.

>> Xem thêm: Một số dịch vụ Cloud tại Viettel IDC.

Có nên mua Hosting Mắt Bão hay không?

Trong một số trường hợp như chúng tôi có nhắc đến trong bài viết, việc mua Hosting Mắt Bão vẫn đảm bảo đáp ứng được một số yêu cầu nhất định của người dùng. Ngoài việc cân nhắc lựa chọn mua Hosting Mắt Bão, người dùng có thể tìm đến các dịch vụ tương tự từ các nhà cung cấp chuyên biệt hơn như Viettel IDC chẳng hạn. Với hơn 12 năm phát triển và cung cấp dịch vụ Hosting, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu về vấn đề lưu trữ dữ liệu của bạn.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ về Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link