Shared Hosting và VPS online - Khi nào nên chuyển sang VPS online?

21/02/2021

Một số người dùng có thể hơi bối rối vì có vô số lựa chọn khi nói đến Shared Hosting, VPS online và Dedicated Server. Hãy cùng Viettel IDC thực hiện một phân tích và so sánh ngắn để hiểu rõ hơn về những khác biệt chính của ba hình thức này.
Từ đó, bạn sẽ có thể biết được thời điểm nào bạn nên chuyển sang sử dụng VPS online.

Khi nào bạn nên chuyển đổi sang VPS online?

Khi nào bạn nên chuyển đổi sang VPS online?

So sánh hai dạng dịch vụ lưu trữ

Shared Hosting

Shared Hosting giống như chia sẻ một phòng với những người khác. Nó có nghĩa là bạn phải phù hợp trong cùng một phòng và bạn phải chia nhỏ chi phí của một số thứ vì nó vừa túi tiền và rẻ.

Tuy nhiên, có một số cá nhân chia sẻ cùng một không gian có nghĩa là phải có một số mức độ cho và nhận. Điều đó cũng có nghĩa là những gì ảnh hưởng đến một người khác cũng có thể ảnh hưởng đến bạn. Nếu một trong những người chia sẻ không gian đó bị cúm, bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh. 

Có rất nhiều chủ sở hữu trang web thích sử dụng dịch vụ Shared Hosting vì lý do đơn giản là dễ quản lý và giá cả phải chăng. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ đảm nhận việc bảo trì máy chủ, vì vậy chủ sở hữu web chỉ cần tập trung vào việc xây dựng và vận hành trang web của họ.

Việc chia sẻ tài nguyên đôi khi có thể có những trường hợp không lường trước được. Ví dụ, nếu một trang Web có lượng truy cập lớn dẫn tới việc sử dụng nhiều tài nguyên, trang Web của bạn có thể bị ảnh hưởng về hiệu suất mà không phải do lỗi của bạn. 

So sánh VPS online và Shared Hosting

So sánh VPS online và Shared Hosting

>> Xem thêm: So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay.

Dịch vụ lưu trữ VPS online

Dịch vụ lưu trữ VPS online giống như một khu chung cư. Có nghĩa là những người khác đang sống trong cùng một tòa nhà, nhưng bạn có căn hộ an toàn của riêng mình. Bạn có thể có nhiều không gian hơn và chắc chắn ít hạn chế hơn so với việc sống trong một không gian chung. Điều đó cũng có nghĩa là nếu hàng xóm của bạn có hành vi sai trái, đó là vấn đề của chủ sở hữu tòa nhà, không phải của bạn.

Tương tự, trong trường hợp của VPS online, có một số người dùng đang sử dụng cùng một máy chủ nhưng họ được cách ly với nhau. Nó có nghĩa là không ai sẽ bị ảnh hưởng bởi lượng tài nguyên khác đang sử dụng. Bạn sẽ nhận được tốc độ và bảo mật mà bạn cần mà không cần thỏa hiệp. Đó gần như là một kịch bản hoàn hảo vì bạn có được những lợi ích của một máy chủ riêng nhưng theo một cách nào đó vẫn chia sẻ chi phí dịch vụ.

Máy chủ VPS online: Khi nào là thời điểm thích hợp để chuyển đổi?

Đã đến lúc nâng cấp lên VPS online trong một số trường hợp sau đây.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

Bạn cần thêm tốc độ

Khi bạn thêm nhiều nội dung hơn vào trang web của mình, tốc độ của nó có thể sẽ chậm lại sau một thời gian. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang web dựa trên các hoạt động chuyên sâu về cơ sở dữ liệu (như WordPress). Nếu bạn nhận thấy thời gian xử lý ngày càng dài, đã đến lúc cân nhắc việc nâng cấp loại hoặc gói lưu trữ. Và VPS online là một đề xuất dành cho bạn.

Hơn nữa, hầu hết các trang web sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng lên theo thời gian. Các trang web phổ biến có nghĩa là tỷ lệ lưu lượng truy cập cao hơn nhiều, điều này thật tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là các kế hoạch hiện tại của bạn có thể sẽ không thể quản lý lượng lưu lượng truy cập đó. Nâng cấp lên các gói lưu trữ VPS online là bước hợp lý tiếp theo cho bạn vào thời điểm này.

Ví dụ, một số dịch vụ lưu trữ VPS online được quản lý đi kèm với các tính năng bổ sung. Trong đó có thể kể đến một số tính năng đi kèm với VPS online như LiteSpeed hay LS Cache. Lưu ý rằng chi phí cho những tính năng này sẽ được tính ngoài với giá gói dịch vụ VPS online.

Hiệu suất của máy chủ không ổn định

Liên tục gặp lỗi máy chủ 503 có thể có nghĩa là dịch vụ lưu trữ bạn đang sử dụng dường như có vấn đề. Điều này thường do thiếu tài nguyên như bộ nhớ. Nếu nó xảy ra thường xuyên, khách truy cập trang Web của bạn có thể bị gián đoạn gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng. Vì vậy, một lần nữa, có thể đã đến lúc chuyển sang lưu trữ VPS VPS online.

Gia tăng mối quan tâm về bảo mật

Với Shared Hosting, bạn có thể trở thành nạn nhân bất đắc dĩ nếu như Website của người dùng khác đang dùng chung dịch vụ lưu trữ với bạn bị tấn công mạng. Theo tình huống này, bạn dường như chỉ có thể trông chờ vào sự hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bạn sử dụng. Hoặc cách khác, chuyển sang lưu trữ VPS online và tránh tình trạng này hoàn toàn.

Nhu cầu Hệ điều hành đặc biệt

Với quyền truy cập root đầy đủ (thường đi kèm với gói lưu trữ Unmanaged VPS online), bạn có thể cài đặt và tùy chỉnh bất kỳ phần mềm nào bạn cần để tối ưu hóa trải nghiệm lưu trữ của mình. Đây là tính linh hoạt đặc biệt có giá trị khi bạn cần cài đặt một hệ điều hành tùy chỉnh.

Lời kết

Không phải lúc nào việc chuyển đổi sang dịch vụ VPS online cũng là một sự lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, nếu như bạn gặp phải một trong các trường hợp kể trên, hãy cân nhắc đến việc lựa chọn cho mình một gói VPS online phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số thông tin về các gói dịch vụ lưu trữ Cloud VPS tại Viettel IDC cho các nhu cầu hiện tại của mình theo thông tin dưới đây.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link