Shared Hosting và VPS online - Khi nào nên chuyển sang VPS online?

21/02/2021

Một số người dùng có thể hơi bối rối vì có vô số lựa chọn khi nói đến Shared Hosting, VPS online và Dedicated Server. Hãy cùng Viettel IDC thực hiện một phân tích và so sánh ngắn để hiểu rõ hơn về những khác biệt chính của ba hình thức này.
Từ đó, bạn sẽ có thể biết được thời điểm nào bạn nên chuyển sang sử dụng VPS online.

Khi nào bạn nên chuyển đổi sang VPS online?

Khi nào bạn nên chuyển đổi sang VPS online?

So sánh hai dạng dịch vụ lưu trữ

Shared Hosting

Shared Hosting giống như chia sẻ một phòng với những người khác. Nó có nghĩa là bạn phải phù hợp trong cùng một phòng và bạn phải chia nhỏ chi phí của một số thứ vì nó vừa túi tiền và rẻ.

Tuy nhiên, có một số cá nhân chia sẻ cùng một không gian có nghĩa là phải có một số mức độ cho và nhận. Điều đó cũng có nghĩa là những gì ảnh hưởng đến một người khác cũng có thể ảnh hưởng đến bạn. Nếu một trong những người chia sẻ không gian đó bị cúm, bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh. 

Có rất nhiều chủ sở hữu trang web thích sử dụng dịch vụ Shared Hosting vì lý do đơn giản là dễ quản lý và giá cả phải chăng. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ đảm nhận việc bảo trì máy chủ, vì vậy chủ sở hữu web chỉ cần tập trung vào việc xây dựng và vận hành trang web của họ.

Việc chia sẻ tài nguyên đôi khi có thể có những trường hợp không lường trước được. Ví dụ, nếu một trang Web có lượng truy cập lớn dẫn tới việc sử dụng nhiều tài nguyên, trang Web của bạn có thể bị ảnh hưởng về hiệu suất mà không phải do lỗi của bạn. 

So sánh VPS online và Shared Hosting

So sánh VPS online và Shared Hosting

>> Xem thêm: So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay.

Dịch vụ lưu trữ VPS online

Dịch vụ lưu trữ VPS online giống như một khu chung cư. Có nghĩa là những người khác đang sống trong cùng một tòa nhà, nhưng bạn có căn hộ an toàn của riêng mình. Bạn có thể có nhiều không gian hơn và chắc chắn ít hạn chế hơn so với việc sống trong một không gian chung. Điều đó cũng có nghĩa là nếu hàng xóm của bạn có hành vi sai trái, đó là vấn đề của chủ sở hữu tòa nhà, không phải của bạn.

Tương tự, trong trường hợp của VPS online, có một số người dùng đang sử dụng cùng một máy chủ nhưng họ được cách ly với nhau. Nó có nghĩa là không ai sẽ bị ảnh hưởng bởi lượng tài nguyên khác đang sử dụng. Bạn sẽ nhận được tốc độ và bảo mật mà bạn cần mà không cần thỏa hiệp. Đó gần như là một kịch bản hoàn hảo vì bạn có được những lợi ích của một máy chủ riêng nhưng theo một cách nào đó vẫn chia sẻ chi phí dịch vụ.

Máy chủ VPS online: Khi nào là thời điểm thích hợp để chuyển đổi?

Đã đến lúc nâng cấp lên VPS online trong một số trường hợp sau đây.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

Bạn cần thêm tốc độ

Khi bạn thêm nhiều nội dung hơn vào trang web của mình, tốc độ của nó có thể sẽ chậm lại sau một thời gian. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang web dựa trên các hoạt động chuyên sâu về cơ sở dữ liệu (như WordPress). Nếu bạn nhận thấy thời gian xử lý ngày càng dài, đã đến lúc cân nhắc việc nâng cấp loại hoặc gói lưu trữ. Và VPS online là một đề xuất dành cho bạn.

Hơn nữa, hầu hết các trang web sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng lên theo thời gian. Các trang web phổ biến có nghĩa là tỷ lệ lưu lượng truy cập cao hơn nhiều, điều này thật tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là các kế hoạch hiện tại của bạn có thể sẽ không thể quản lý lượng lưu lượng truy cập đó. Nâng cấp lên các gói lưu trữ VPS online là bước hợp lý tiếp theo cho bạn vào thời điểm này.

Ví dụ, một số dịch vụ lưu trữ VPS online được quản lý đi kèm với các tính năng bổ sung. Trong đó có thể kể đến một số tính năng đi kèm với VPS online như LiteSpeed hay LS Cache. Lưu ý rằng chi phí cho những tính năng này sẽ được tính ngoài với giá gói dịch vụ VPS online.

Hiệu suất của máy chủ không ổn định

Liên tục gặp lỗi máy chủ 503 có thể có nghĩa là dịch vụ lưu trữ bạn đang sử dụng dường như có vấn đề. Điều này thường do thiếu tài nguyên như bộ nhớ. Nếu nó xảy ra thường xuyên, khách truy cập trang Web của bạn có thể bị gián đoạn gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng. Vì vậy, một lần nữa, có thể đã đến lúc chuyển sang lưu trữ VPS VPS online.

Gia tăng mối quan tâm về bảo mật

Với Shared Hosting, bạn có thể trở thành nạn nhân bất đắc dĩ nếu như Website của người dùng khác đang dùng chung dịch vụ lưu trữ với bạn bị tấn công mạng. Theo tình huống này, bạn dường như chỉ có thể trông chờ vào sự hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bạn sử dụng. Hoặc cách khác, chuyển sang lưu trữ VPS online và tránh tình trạng này hoàn toàn.

Nhu cầu Hệ điều hành đặc biệt

Với quyền truy cập root đầy đủ (thường đi kèm với gói lưu trữ Unmanaged VPS online), bạn có thể cài đặt và tùy chỉnh bất kỳ phần mềm nào bạn cần để tối ưu hóa trải nghiệm lưu trữ của mình. Đây là tính linh hoạt đặc biệt có giá trị khi bạn cần cài đặt một hệ điều hành tùy chỉnh.

Lời kết

Không phải lúc nào việc chuyển đổi sang dịch vụ VPS online cũng là một sự lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, nếu như bạn gặp phải một trong các trường hợp kể trên, hãy cân nhắc đến việc lựa chọn cho mình một gói VPS online phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số thông tin về các gói dịch vụ lưu trữ Cloud VPS tại Viettel IDC cho các nhu cầu hiện tại của mình theo thông tin dưới đây.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link