Shared Hosting và VPS online - Khi nào nên chuyển sang VPS online?

21/02/2021

Một số người dùng có thể hơi bối rối vì có vô số lựa chọn khi nói đến Shared Hosting, VPS online và Dedicated Server. Hãy cùng Viettel IDC thực hiện một phân tích và so sánh ngắn để hiểu rõ hơn về những khác biệt chính của ba hình thức này.
Từ đó, bạn sẽ có thể biết được thời điểm nào bạn nên chuyển sang sử dụng VPS online.

Khi nào bạn nên chuyển đổi sang VPS online?

Khi nào bạn nên chuyển đổi sang VPS online?

So sánh hai dạng dịch vụ lưu trữ

Shared Hosting

Shared Hosting giống như chia sẻ một phòng với những người khác. Nó có nghĩa là bạn phải phù hợp trong cùng một phòng và bạn phải chia nhỏ chi phí của một số thứ vì nó vừa túi tiền và rẻ.

Tuy nhiên, có một số cá nhân chia sẻ cùng một không gian có nghĩa là phải có một số mức độ cho và nhận. Điều đó cũng có nghĩa là những gì ảnh hưởng đến một người khác cũng có thể ảnh hưởng đến bạn. Nếu một trong những người chia sẻ không gian đó bị cúm, bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh. 

Có rất nhiều chủ sở hữu trang web thích sử dụng dịch vụ Shared Hosting vì lý do đơn giản là dễ quản lý và giá cả phải chăng. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ đảm nhận việc bảo trì máy chủ, vì vậy chủ sở hữu web chỉ cần tập trung vào việc xây dựng và vận hành trang web của họ.

Việc chia sẻ tài nguyên đôi khi có thể có những trường hợp không lường trước được. Ví dụ, nếu một trang Web có lượng truy cập lớn dẫn tới việc sử dụng nhiều tài nguyên, trang Web của bạn có thể bị ảnh hưởng về hiệu suất mà không phải do lỗi của bạn. 

So sánh VPS online và Shared Hosting

So sánh VPS online và Shared Hosting

>> Xem thêm: So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay.

Dịch vụ lưu trữ VPS online

Dịch vụ lưu trữ VPS online giống như một khu chung cư. Có nghĩa là những người khác đang sống trong cùng một tòa nhà, nhưng bạn có căn hộ an toàn của riêng mình. Bạn có thể có nhiều không gian hơn và chắc chắn ít hạn chế hơn so với việc sống trong một không gian chung. Điều đó cũng có nghĩa là nếu hàng xóm của bạn có hành vi sai trái, đó là vấn đề của chủ sở hữu tòa nhà, không phải của bạn.

Tương tự, trong trường hợp của VPS online, có một số người dùng đang sử dụng cùng một máy chủ nhưng họ được cách ly với nhau. Nó có nghĩa là không ai sẽ bị ảnh hưởng bởi lượng tài nguyên khác đang sử dụng. Bạn sẽ nhận được tốc độ và bảo mật mà bạn cần mà không cần thỏa hiệp. Đó gần như là một kịch bản hoàn hảo vì bạn có được những lợi ích của một máy chủ riêng nhưng theo một cách nào đó vẫn chia sẻ chi phí dịch vụ.

Máy chủ VPS online: Khi nào là thời điểm thích hợp để chuyển đổi?

Đã đến lúc nâng cấp lên VPS online trong một số trường hợp sau đây.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

Bạn cần thêm tốc độ

Khi bạn thêm nhiều nội dung hơn vào trang web của mình, tốc độ của nó có thể sẽ chậm lại sau một thời gian. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang web dựa trên các hoạt động chuyên sâu về cơ sở dữ liệu (như WordPress). Nếu bạn nhận thấy thời gian xử lý ngày càng dài, đã đến lúc cân nhắc việc nâng cấp loại hoặc gói lưu trữ. Và VPS online là một đề xuất dành cho bạn.

Hơn nữa, hầu hết các trang web sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng lên theo thời gian. Các trang web phổ biến có nghĩa là tỷ lệ lưu lượng truy cập cao hơn nhiều, điều này thật tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là các kế hoạch hiện tại của bạn có thể sẽ không thể quản lý lượng lưu lượng truy cập đó. Nâng cấp lên các gói lưu trữ VPS online là bước hợp lý tiếp theo cho bạn vào thời điểm này.

Ví dụ, một số dịch vụ lưu trữ VPS online được quản lý đi kèm với các tính năng bổ sung. Trong đó có thể kể đến một số tính năng đi kèm với VPS online như LiteSpeed hay LS Cache. Lưu ý rằng chi phí cho những tính năng này sẽ được tính ngoài với giá gói dịch vụ VPS online.

Hiệu suất của máy chủ không ổn định

Liên tục gặp lỗi máy chủ 503 có thể có nghĩa là dịch vụ lưu trữ bạn đang sử dụng dường như có vấn đề. Điều này thường do thiếu tài nguyên như bộ nhớ. Nếu nó xảy ra thường xuyên, khách truy cập trang Web của bạn có thể bị gián đoạn gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng. Vì vậy, một lần nữa, có thể đã đến lúc chuyển sang lưu trữ VPS VPS online.

Gia tăng mối quan tâm về bảo mật

Với Shared Hosting, bạn có thể trở thành nạn nhân bất đắc dĩ nếu như Website của người dùng khác đang dùng chung dịch vụ lưu trữ với bạn bị tấn công mạng. Theo tình huống này, bạn dường như chỉ có thể trông chờ vào sự hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bạn sử dụng. Hoặc cách khác, chuyển sang lưu trữ VPS online và tránh tình trạng này hoàn toàn.

Nhu cầu Hệ điều hành đặc biệt

Với quyền truy cập root đầy đủ (thường đi kèm với gói lưu trữ Unmanaged VPS online), bạn có thể cài đặt và tùy chỉnh bất kỳ phần mềm nào bạn cần để tối ưu hóa trải nghiệm lưu trữ của mình. Đây là tính linh hoạt đặc biệt có giá trị khi bạn cần cài đặt một hệ điều hành tùy chỉnh.

Lời kết

Không phải lúc nào việc chuyển đổi sang dịch vụ VPS online cũng là một sự lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, nếu như bạn gặp phải một trong các trường hợp kể trên, hãy cân nhắc đến việc lựa chọn cho mình một gói VPS online phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số thông tin về các gói dịch vụ lưu trữ Cloud VPS tại Viettel IDC cho các nhu cầu hiện tại của mình theo thông tin dưới đây.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link