Shared Hosting và VPS online - Khi nào nên chuyển sang VPS online?

21/02/2021

Một số người dùng có thể hơi bối rối vì có vô số lựa chọn khi nói đến Shared Hosting, VPS online và Dedicated Server. Hãy cùng Viettel IDC thực hiện một phân tích và so sánh ngắn để hiểu rõ hơn về những khác biệt chính của ba hình thức này.
Từ đó, bạn sẽ có thể biết được thời điểm nào bạn nên chuyển sang sử dụng VPS online.

Khi nào bạn nên chuyển đổi sang VPS online?

Khi nào bạn nên chuyển đổi sang VPS online?

So sánh hai dạng dịch vụ lưu trữ

Shared Hosting

Shared Hosting giống như chia sẻ một phòng với những người khác. Nó có nghĩa là bạn phải phù hợp trong cùng một phòng và bạn phải chia nhỏ chi phí của một số thứ vì nó vừa túi tiền và rẻ.

Tuy nhiên, có một số cá nhân chia sẻ cùng một không gian có nghĩa là phải có một số mức độ cho và nhận. Điều đó cũng có nghĩa là những gì ảnh hưởng đến một người khác cũng có thể ảnh hưởng đến bạn. Nếu một trong những người chia sẻ không gian đó bị cúm, bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh. 

Có rất nhiều chủ sở hữu trang web thích sử dụng dịch vụ Shared Hosting vì lý do đơn giản là dễ quản lý và giá cả phải chăng. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ đảm nhận việc bảo trì máy chủ, vì vậy chủ sở hữu web chỉ cần tập trung vào việc xây dựng và vận hành trang web của họ.

Việc chia sẻ tài nguyên đôi khi có thể có những trường hợp không lường trước được. Ví dụ, nếu một trang Web có lượng truy cập lớn dẫn tới việc sử dụng nhiều tài nguyên, trang Web của bạn có thể bị ảnh hưởng về hiệu suất mà không phải do lỗi của bạn. 

So sánh VPS online và Shared Hosting

So sánh VPS online và Shared Hosting

>> Xem thêm: So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay.

Dịch vụ lưu trữ VPS online

Dịch vụ lưu trữ VPS online giống như một khu chung cư. Có nghĩa là những người khác đang sống trong cùng một tòa nhà, nhưng bạn có căn hộ an toàn của riêng mình. Bạn có thể có nhiều không gian hơn và chắc chắn ít hạn chế hơn so với việc sống trong một không gian chung. Điều đó cũng có nghĩa là nếu hàng xóm của bạn có hành vi sai trái, đó là vấn đề của chủ sở hữu tòa nhà, không phải của bạn.

Tương tự, trong trường hợp của VPS online, có một số người dùng đang sử dụng cùng một máy chủ nhưng họ được cách ly với nhau. Nó có nghĩa là không ai sẽ bị ảnh hưởng bởi lượng tài nguyên khác đang sử dụng. Bạn sẽ nhận được tốc độ và bảo mật mà bạn cần mà không cần thỏa hiệp. Đó gần như là một kịch bản hoàn hảo vì bạn có được những lợi ích của một máy chủ riêng nhưng theo một cách nào đó vẫn chia sẻ chi phí dịch vụ.

Máy chủ VPS online: Khi nào là thời điểm thích hợp để chuyển đổi?

Đã đến lúc nâng cấp lên VPS online trong một số trường hợp sau đây.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

Bạn cần thêm tốc độ

Khi bạn thêm nhiều nội dung hơn vào trang web của mình, tốc độ của nó có thể sẽ chậm lại sau một thời gian. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang web dựa trên các hoạt động chuyên sâu về cơ sở dữ liệu (như WordPress). Nếu bạn nhận thấy thời gian xử lý ngày càng dài, đã đến lúc cân nhắc việc nâng cấp loại hoặc gói lưu trữ. Và VPS online là một đề xuất dành cho bạn.

Hơn nữa, hầu hết các trang web sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng lên theo thời gian. Các trang web phổ biến có nghĩa là tỷ lệ lưu lượng truy cập cao hơn nhiều, điều này thật tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là các kế hoạch hiện tại của bạn có thể sẽ không thể quản lý lượng lưu lượng truy cập đó. Nâng cấp lên các gói lưu trữ VPS online là bước hợp lý tiếp theo cho bạn vào thời điểm này.

Ví dụ, một số dịch vụ lưu trữ VPS online được quản lý đi kèm với các tính năng bổ sung. Trong đó có thể kể đến một số tính năng đi kèm với VPS online như LiteSpeed hay LS Cache. Lưu ý rằng chi phí cho những tính năng này sẽ được tính ngoài với giá gói dịch vụ VPS online.

Hiệu suất của máy chủ không ổn định

Liên tục gặp lỗi máy chủ 503 có thể có nghĩa là dịch vụ lưu trữ bạn đang sử dụng dường như có vấn đề. Điều này thường do thiếu tài nguyên như bộ nhớ. Nếu nó xảy ra thường xuyên, khách truy cập trang Web của bạn có thể bị gián đoạn gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng. Vì vậy, một lần nữa, có thể đã đến lúc chuyển sang lưu trữ VPS VPS online.

Gia tăng mối quan tâm về bảo mật

Với Shared Hosting, bạn có thể trở thành nạn nhân bất đắc dĩ nếu như Website của người dùng khác đang dùng chung dịch vụ lưu trữ với bạn bị tấn công mạng. Theo tình huống này, bạn dường như chỉ có thể trông chờ vào sự hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bạn sử dụng. Hoặc cách khác, chuyển sang lưu trữ VPS online và tránh tình trạng này hoàn toàn.

Nhu cầu Hệ điều hành đặc biệt

Với quyền truy cập root đầy đủ (thường đi kèm với gói lưu trữ Unmanaged VPS online), bạn có thể cài đặt và tùy chỉnh bất kỳ phần mềm nào bạn cần để tối ưu hóa trải nghiệm lưu trữ của mình. Đây là tính linh hoạt đặc biệt có giá trị khi bạn cần cài đặt một hệ điều hành tùy chỉnh.

Lời kết

Không phải lúc nào việc chuyển đổi sang dịch vụ VPS online cũng là một sự lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, nếu như bạn gặp phải một trong các trường hợp kể trên, hãy cân nhắc đến việc lựa chọn cho mình một gói VPS online phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số thông tin về các gói dịch vụ lưu trữ Cloud VPS tại Viettel IDC cho các nhu cầu hiện tại của mình theo thông tin dưới đây.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!