Shared Hosting và VPS online - Khi nào nên chuyển sang VPS online?

21/02/2021

Một số người dùng có thể hơi bối rối vì có vô số lựa chọn khi nói đến Shared Hosting, VPS online và Dedicated Server. Hãy cùng Viettel IDC thực hiện một phân tích và so sánh ngắn để hiểu rõ hơn về những khác biệt chính của ba hình thức này.
Từ đó, bạn sẽ có thể biết được thời điểm nào bạn nên chuyển sang sử dụng VPS online.

Khi nào bạn nên chuyển đổi sang VPS online?

Khi nào bạn nên chuyển đổi sang VPS online?

So sánh hai dạng dịch vụ lưu trữ

Shared Hosting

Shared Hosting giống như chia sẻ một phòng với những người khác. Nó có nghĩa là bạn phải phù hợp trong cùng một phòng và bạn phải chia nhỏ chi phí của một số thứ vì nó vừa túi tiền và rẻ.

Tuy nhiên, có một số cá nhân chia sẻ cùng một không gian có nghĩa là phải có một số mức độ cho và nhận. Điều đó cũng có nghĩa là những gì ảnh hưởng đến một người khác cũng có thể ảnh hưởng đến bạn. Nếu một trong những người chia sẻ không gian đó bị cúm, bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh. 

Có rất nhiều chủ sở hữu trang web thích sử dụng dịch vụ Shared Hosting vì lý do đơn giản là dễ quản lý và giá cả phải chăng. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ đảm nhận việc bảo trì máy chủ, vì vậy chủ sở hữu web chỉ cần tập trung vào việc xây dựng và vận hành trang web của họ.

Việc chia sẻ tài nguyên đôi khi có thể có những trường hợp không lường trước được. Ví dụ, nếu một trang Web có lượng truy cập lớn dẫn tới việc sử dụng nhiều tài nguyên, trang Web của bạn có thể bị ảnh hưởng về hiệu suất mà không phải do lỗi của bạn. 

So sánh VPS online và Shared Hosting

So sánh VPS online và Shared Hosting

>> Xem thêm: So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay.

Dịch vụ lưu trữ VPS online

Dịch vụ lưu trữ VPS online giống như một khu chung cư. Có nghĩa là những người khác đang sống trong cùng một tòa nhà, nhưng bạn có căn hộ an toàn của riêng mình. Bạn có thể có nhiều không gian hơn và chắc chắn ít hạn chế hơn so với việc sống trong một không gian chung. Điều đó cũng có nghĩa là nếu hàng xóm của bạn có hành vi sai trái, đó là vấn đề của chủ sở hữu tòa nhà, không phải của bạn.

Tương tự, trong trường hợp của VPS online, có một số người dùng đang sử dụng cùng một máy chủ nhưng họ được cách ly với nhau. Nó có nghĩa là không ai sẽ bị ảnh hưởng bởi lượng tài nguyên khác đang sử dụng. Bạn sẽ nhận được tốc độ và bảo mật mà bạn cần mà không cần thỏa hiệp. Đó gần như là một kịch bản hoàn hảo vì bạn có được những lợi ích của một máy chủ riêng nhưng theo một cách nào đó vẫn chia sẻ chi phí dịch vụ.

Máy chủ VPS online: Khi nào là thời điểm thích hợp để chuyển đổi?

Đã đến lúc nâng cấp lên VPS online trong một số trường hợp sau đây.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

Bạn cần thêm tốc độ

Khi bạn thêm nhiều nội dung hơn vào trang web của mình, tốc độ của nó có thể sẽ chậm lại sau một thời gian. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang web dựa trên các hoạt động chuyên sâu về cơ sở dữ liệu (như WordPress). Nếu bạn nhận thấy thời gian xử lý ngày càng dài, đã đến lúc cân nhắc việc nâng cấp loại hoặc gói lưu trữ. Và VPS online là một đề xuất dành cho bạn.

Hơn nữa, hầu hết các trang web sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng lên theo thời gian. Các trang web phổ biến có nghĩa là tỷ lệ lưu lượng truy cập cao hơn nhiều, điều này thật tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là các kế hoạch hiện tại của bạn có thể sẽ không thể quản lý lượng lưu lượng truy cập đó. Nâng cấp lên các gói lưu trữ VPS online là bước hợp lý tiếp theo cho bạn vào thời điểm này.

Ví dụ, một số dịch vụ lưu trữ VPS online được quản lý đi kèm với các tính năng bổ sung. Trong đó có thể kể đến một số tính năng đi kèm với VPS online như LiteSpeed hay LS Cache. Lưu ý rằng chi phí cho những tính năng này sẽ được tính ngoài với giá gói dịch vụ VPS online.

Hiệu suất của máy chủ không ổn định

Liên tục gặp lỗi máy chủ 503 có thể có nghĩa là dịch vụ lưu trữ bạn đang sử dụng dường như có vấn đề. Điều này thường do thiếu tài nguyên như bộ nhớ. Nếu nó xảy ra thường xuyên, khách truy cập trang Web của bạn có thể bị gián đoạn gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng. Vì vậy, một lần nữa, có thể đã đến lúc chuyển sang lưu trữ VPS VPS online.

Gia tăng mối quan tâm về bảo mật

Với Shared Hosting, bạn có thể trở thành nạn nhân bất đắc dĩ nếu như Website của người dùng khác đang dùng chung dịch vụ lưu trữ với bạn bị tấn công mạng. Theo tình huống này, bạn dường như chỉ có thể trông chờ vào sự hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bạn sử dụng. Hoặc cách khác, chuyển sang lưu trữ VPS online và tránh tình trạng này hoàn toàn.

Nhu cầu Hệ điều hành đặc biệt

Với quyền truy cập root đầy đủ (thường đi kèm với gói lưu trữ Unmanaged VPS online), bạn có thể cài đặt và tùy chỉnh bất kỳ phần mềm nào bạn cần để tối ưu hóa trải nghiệm lưu trữ của mình. Đây là tính linh hoạt đặc biệt có giá trị khi bạn cần cài đặt một hệ điều hành tùy chỉnh.

Lời kết

Không phải lúc nào việc chuyển đổi sang dịch vụ VPS online cũng là một sự lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, nếu như bạn gặp phải một trong các trường hợp kể trên, hãy cân nhắc đến việc lựa chọn cho mình một gói VPS online phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số thông tin về các gói dịch vụ lưu trữ Cloud VPS tại Viettel IDC cho các nhu cầu hiện tại của mình theo thông tin dưới đây.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link