Viettel tham dự Internet Day 2018, sự kiện quan trọng nhất năm của cộng đồng Internet Việt Nam

03/12/2018

Vào ngày 05/12 tới đây, sự kiện Internet Day 2018 sẽ chính thức diễn ra với chủ đề: “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam”. Như thường lệ, sự kiện thu hút rất nhiều những tên tuổi lớn trong ngành công nghệ trong nước và quốc tế tham gia. Viettel cũng góp mặt và mang tới những sản phẩm công nghệ hữu ích cho khách hàng.

Bước qua năm thứ 7 kể từ khi tổ chức, sự kiện Internet Day 2018 với chủ đề “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam” tiếp tục là ngày hội thu hút nhiều “ông lớn” ngành công nghệ tham gia.

Việt Nam đang thúc đẩy chuyển dịch số trong bối cảnh Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) khởi xướng dự án ASEAN số (Digital ASEAN) vào tháng 4-2018 với mục đích xây dựng hệ sinh thái và nền kinh tế số, dựa trên 5 trụ cột chuyển đổi số, gồm: Dữ liệu, kết nối, nguồn nhân lực, thanh toán điện tử và An toàn - an ninh mạng. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng vừa đưa ra mục tiêu xây dựng hệ sinh thái số Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Tại sự kiện Internet Day năm nay, các chuyên gia là đại diện những tổ chức nghề nghiệp về Internet toàn cầu và khu vực sẽ tới trao đổi, tham dự cùng đại diện doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực Internet.

Có thể nói, Internet Day 2018 là nơi trao đổi, mổ xẻ các vấn đề liên quan đến hệ sinh thái số Việt Nam thông qua các cuộc tọa đàm với sự tham gia tích cực của các tập đoàn lớn như: Google, Azure, Viettel, VNPT, FPT,  … Sự kiện cũng là cầu nối truyền dẫn công nghệ vào Việt Nam bằng các con đường đầu tư, hợp tác, chuyển giao và bằng những hợp đồng kinh tế.

Viettel tham dự sự kiện với mong muốn góp thêm tiếng nói vào sự phát triển của lĩnh vực hiện đại này, đồng thời giúp khách hàng có đươc những thông tin quan trọng, hữu ích về dịch vụ Cloud trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Tại sự kiện năm nay, đại diện tham dự của Tập đoàn Viettel, Công ty Viettel IDC sẽ tham dự thảo luận với chủ đề “Multi Cloud - Tương lai của điện toán đám mây”, ngoài ra, tại gian hàng có giới thiệu hệ sinh thái Viettel Start Cloud xây dựng trên nền tảng Openstack - đảm bảo tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO 27001 giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và tối ưu hoạt động kinh doanh.

Đại diện Viettel IDC cũng cho biết, bên cạnh việc chia sẻ, giới thiệu các sản phẩm công nghệ, sự kiện là cơ hội để Viettel gặp gỡ, kết nối và mở ra các hoạt động hợp tác, đầu tư cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực Điện toán đám mây. Viettel Start Cloud cung cấp hệ sinh thái dịch vụ Cloud đa dạng và mạnh mẽ: Cloud Server, Cloud Storage, Cloud Backup, Cloud Security... đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Đặc biệt tại Internet Day 2018, khách tham dự tham quan gian hàng của Viettel IDC sẽ được tặng voucher 500.000đ để sử dụng dịch vụ Viettel Start Cloud.

Internet Day là sự kiện thường niên do Hiệp hội Internet Việt Nam chủ trì từ năm 2012 nhằm cổ vũ cho sự phát triển của Internet Việt Nam và kỷ nghiệm ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Intetnet toàn cầu (19/11/1997).

Năm nay, Internet Day 2018 với chủ đề “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam” được tổ chức vào ngày 5/12, tại khách sạn Sheraton Hà Nội Hotel. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút hơn 500 khách tham dự, Các lãnh đạo bộ TT – TT, hơn 30 tập đoàn CNTT trong và ngoài nước cùng các chuyên gia cao cấp…

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

22/12/2021

Webinar: Ứng dụng & bảo mật thương mại điện tử trên nền tảng AWS

Bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp triển khai thương mại điện tử là vừa phải đảm bảo tốc độ phát triển nhanh chóng, đáp ứng linh hoạt nhu cầu thị trường; vừa có khả năng kiểm soát và bảo mật thông tin, cơ sở dữ liệu hiệu quả trên môi trường điện toán đám mây.

16/12/2021

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt giải Hiệu quả năng lượng năm 2021

Trung tâm dữ liệu N3 - Hoàng Hoa Thám của công ty Viettel IDC vừa nhận giải Hiệu quả năng lượng năm 2021 do Bộ Công thương và Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) tổ chức.

15/12/2021

​Giải pháp từ Akamai giúp tăng hiệu quả sự kiện trực tuyến

Nhà cung cấp dịch vụ mạng từ Mỹ có hệ thống CDN rộng khắp kết hợp chỉ số QoP giúp cải thiện chất lượng truyền tải video, tối ưu trải nghiệm người dùng.

14/12/2021

Viettel IDC chính thức trở thành đối tác tư vấn ủy quyền của AWS tại Việt Nam

Luôn đi đầu trong đổi mới sáng tạo nhằm đem đến dịch vụ “từ trái tim” và đồng hành cùng sự phát triển “lên mây” của doanh nghiệp, Viettel IDC tự hào khi chính thức trở thành đối tác cấp cao hạng Select Consulting Partner của Amazon Web Services (AWS) – nền tảng đám mây toàn diện, cung cấp 200 dịch vụ cho hàng triệu khách hàng trên thế giới.

06/12/2021

Viettel IDC thông báo mời tham gia đề xuất Tháng 12/2021

Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) có nhu cầu Thanh lý các thiết bị. Kính mời Quý Công ty tham gia đề xuất phương án thu mua hàng thanh lý.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

25/10/2021

Webinar: Bứt tốc chuyển đổi số hậu Covid-19 với Hybrid Cloud

Trong những năm gần đây, Hybrid Cloud đã không còn là một thuật ngữ xa lạ đối với các doanh nghiệp trong cuộc đua chuyển đổi số. Là sự kết hợp giữa Public Cloud và Private Cloud hoặc hạ tầng data center sẵn có, mô hình Hybrid Cloud được xem là sự lựa chọn ưu việt và linh hoạt nhất, cho phép doanh nghiệp xây dựng một giải pháp tùy chỉnh, đáp ứng với nhu cầu phát triển thực tế tại từng thời điểm.

23/09/2021

Webinar: AI và Bảo mật trong Chuyển đổi số ngành BFSI

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong tất cả các lĩnh vực, tuy nhiên trong hành trình chuyển đổi đó chắc chắn các tổ chức sẽ gặp phải những khó khăn thách thức về cơ sở hạ tầng, kết nối, ứng dụng công nghệ.

16/09/2021

Viettel IDC chính thức có mặt trên Zalo

Với mục tiêu hỗ trợ người dùng đa kênh, đa nền tảng và mong muốn kết nối nhanh nhất đến các Quý khách hàng, Viettel IDC chính thức có mặt trên nền tảng mạng xã hội Zalo từ 15/09/2021.

// doi link