Viettel Database Service (vDBS)

Dịch vụ cơ sở dữ liệu trên nền tảng đám mây khởi tạo nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, đa dạng lựa chọn hệ quản trị (Relational, NoSQL, Key-Value,...)

Viettel Database Service (vDBS) là một dịch vụ ở lớp nền tảng (PaaS) cung cấp cho doanh nghiệp các cơ sở dữ liệu (Database) trên đám mây với nhiều lựa chọn về hệ quản trị Relational (MySQL,MariaDB, PostgreSQL,...) và NoSQL (Redis, MongoDB,...), với mức độ sẵn sàng cao, tiết kiệm thời gian và nỗ lực tự thiết lập, vận hành CSDL.
 
vDBS được phát triển và cung cấp trên nền tảng Public Cloud mạnh mẽ và ổn định của Viettel IDC, nhờ đó Khách hàng có thể triển khai xây dựng các cơ sở dữ liệu của mình trên đám mây một cách hoàn toàn tự động, nhanh chóng, mở rộng không giới hạn bất kỳ khi nào cần. vDBS đáp ứng nhiều tiêu chuẩn và chứng chỉ dành cho dịch vụ Cloud của Việt Nam (G-Cloud) cũng như thế giới (ISO 9001:2015 - Hệ thống quản lý Chất lượng, ISO 27001:2013 - Hệ thống quản lý An toàn thông tin, ISO 27017:2015 - Kiểm soát bảo mật an toàn thông tin cho các dịch vụ đám mây, v.v.).

<strong>Hỗ trợ nhiều hệ quản trị CSDL</strong>

Hỗ trợ nhiều hệ quản trị CSDL

Relational: MySQL, MariaDB, PostgreSQL
NoSQL: Redis, Cassandra (sẵn sàng), MongoDB (sắp ra mắt)

<strong>Khởi tạo dịch vụ tự động & nhanh chóng</strong>

Khởi tạo dịch vụ tự động & nhanh chóng

DB instance được khởi tạo & thiết lập hoàn toàn tự động, sẵn sàng sử dụng sau vài phút

<strong>Kết nối an toàn</strong>

Kết nối an toàn

Các VM và DB instance nằm chung trong 01 VPC và kết nối private với nhau, đảm bảo an toàn về mặt kết nối theo đúng best-practice.

<strong>Database Replication</strong>

Database Replication

Khởi tạo 02 DB instances theo mô hình Master-Slave để tăng hiệu năng READ-WRITE & khả năng fail-over khi DB Master gặp sự cố.

<strong>Tối ưu nguồn lực, an tâm sử dụng</strong>

Tối ưu nguồn lực, an tâm sử dụng

Sử dụng vDBS, khách hàng tiết kiệm được thời gian và nguồn lực từ khâu dựng hệ thống (khởi tạo hoàn toàn tự động) cho đến khâu sử dụng & vận hành (toàn bộ do đội ngũ chuyên gia DBA giàu kinh nghiệm của Viettel IDC thực hiện).

<strong>Tính sẵn sàng cao, kết nối ổn định</strong>

Tính sẵn sàng cao, kết nối ổn định

vDBS được xây dựng & cung cấp trên nền tảng Public Cloud của Viettel IDC, đảm bảo hiệu năng mạnh mẽ & tính ổn định cao, cam kết SLA uptime ≥ 99,95%. Ngoài ra, sử dụng DB trên hạ tầng Cloud đặt tại Việt Nam cũng đảm bảo đường truyền ổn định & tốc độ tốt hơn sử dụng các dịch vụ quốc tế.

<strong>Tuân thủ các quy định của Nhà nước</strong>

Tuân thủ các quy định của Nhà nước

Các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng vDBS là tuân thủ NĐ53/2022/NĐ-CP về quy định lưu trữ dữ liệu thông tin cá nhân của người dùng Việt Nam tại lãnh thổ Việt Nam.

Chuyển hệ thống Database lên Cloud

Chuyển hệ thống Database lên Cloud

vDBS là giải pháp giúp Doanh nghiệp dễ dàng, nhanh chóng chuyển dịch các hệ thống CSDL truyền thống, tự quản trị lên Cloud để tiết kiệm tối đa nguồn lực xây dựng, vận hành và quản trị hệ thống, từ đó có thể tập trung cho các hoạt động cốt lõi. Bên cạnh đó, Cloud Database cũng là thành phần không thể thiếu trong các hệ thống DR trên Cloud của nhiều doanh nghiệp.

Triển khai các hệ thống ứng dụng Ngân hàng, Tài chính

Triển khai các hệ thống ứng dụng Ngân hàng, Tài chính

Các hệ thống Database sử dụng trong ứng dụng của các ngành nghề đặc thù như Ngân hàng, Tài chính thường đòi hỏi mức độ sẵn sàng, toàn vẹn và bảo mật của thông tin rất cao. vDBS với những ưu điểm về mức độ sẵn sàng, dự phòng và bảo mật sẽ là lựa chọn hàng đầu của các tổ chức, doanh nghiệp Tài chính - Ngân hàng khi triển khai hệ thống trên Cloud.

Triển khai các hệ thống Website Thương mại điện tử

Triển khai các hệ thống Website Thương mại điện tử

Các hệ thống Website Thương mại điện tử có đặc thù cần khả năng mở rộng nhanh và không giới hạn để đáp ứng nhu cầu truy cập tăng mạnh đột ngột của người dùng trong những thời điểm nhất định. Theo đó, doanh nghiệp nên triển khai các hệ thống Database trên Cloud sử dụng vDBS với khả năng mở rộng nhanh chóng và không giới hạn để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho Khách hàng.

Triển khai các hệ thống Gaming

Triển khai các hệ thống Gaming

Các ứng dụng Gaming trực tuyến đòi hỏi mức độ sẵn sàng cũng như tốc độ truy xuất dữ liệu rất cao để mang lại cho người chơi trải nghiệm mượt mà nhất. Sử dụng vDBS, các công ty Game có thể tận dụng lợi thế về hiệu năng cao và ổn định của dịch vụ, cũng như sử dụng kết hợp các loại hình Database (VD: MySQL và Redis) để mang lại hiệu quả vận hành cao nhất.

Dịch vụ vDBS của Viettel IDC cung cấp 03 lựa chọn mức độ dự phòng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng như sau:

  • Standalone (01 Node): phù hợp môi trường Dev/Test, không phù hợp nhu cầu Production cần mức độ sẵn sàng cao;
  • Active/Standby (Replication ≥ 02 Nodes): phù hợp cho hệ thống Production cần khả năng chịu lỗi cao, khi 01 Node down dịch vụ tự động chuyển sang Node standby sau khoảng 10-30 giây;
  • Active/Active (Clustering ≥ 03 Nodes): mức độ dự phòng cao nhất, dịch vụ gần như luôn luôn online không có gián đoạn (sắp ra mắt).

Viettel IDC hiện đang cung cấp hầu hết các loại Hệ quản trị CSDL (DBMS) với các phiên bản phổ biến thường được sử dụng, và sẽ liên tục cập nhật thêm các loại DBMS mới cũng như phiên bản mới để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của Khách hàng.

Các gói dịch vụ

Bảng giá chưa bao gồm thuế VAT (nếu có)
Chọn cấu hình tương ứng để xem gói dịch vụ