10 chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí cho Windows

19/10/2019

Recycle Bin: Thùng rác chưa phải là điểm kết thúc

Hầu hết các chuyên gia IT đều biết rằng tiêu đề tập tin là thứ duy nhất bị xóa khi người dùng xóa toàn bộ thùng rác. Những người dùng thông thường thì cho rằng trong trường hợp đó thì dữ liệu đã một đi không trở lại. Tuy nhiên, tất cả không như họ nghĩ. Các chương trình khôi phục dữ liệu tốt có thể tìm ra chúng và đưa chúng trở lại với bạn!

Dưới đây là 10 chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí dành cho Windows bạn có thể sử dụng khi cần.

Lưu ý: Các chương trình miễn phí thì luôn có những điều khoản đính kèm, bạn nên đọc kỹ trước khi thực hiện cài đặt.

1. Recuva

Recuva là lựa chọn tuyệt vời, chương trình này cung cấp khá nhiều thông tin về dữ liệu đã mất, quét dữ liệu nhanh chòng và cho thấy khả năng khôi phục của dữ liệu bạn cần là bao nhiêu. Giao diện sử dụng của Recuva cũng khá thân thiện.

2. Puran

Puran cũng cung cấp nhiều thông tin tương tự về dữ liệu đã bị xóa như Recuva, nhưng có thêm tính năng khôi phục toàn bộ phân vùng dữ liệu.

Lưu ý: Hãy tìm hiểu và cẩn thận khi click vào nút Tải về tiện ích hay và không Tải các tiện ích Puran, trừ khi bạn muốn tải toàn bộ ứng dụng Puran.

3. DMDE

DMDE có đầy đủ các tùy chọn, thông tin và các thiết lập có thể được thay đổi để lấy lại dữ liệu đã mất. Ứng dụng này cũng có thể phục hồi tốt các tập tin từ ổ đĩa nhưng nó khá là khó sử dụng.

4. Undelete 360

Undelete 360 được thiết kế giao diện giống ứng dụng Microsoft Office cũ, kết quả tiến trình được thiết kế ở phía trên giao diện. Điều này mang đến cảm giác quen thuộc cho người dùng. Ứng dụng này cũng có một tùy chọn xem trước để bạn có thể chắc chắn bạn đang phục hồi đúng tập tin mình cần.

5. Disk Drill

Disk Drill là lựa chọn phù hợp cho những người không am hiểu nhiều về máy tính. Disk Drill là phần mềm dễ dùng,  phù hợp với những người dùng thông thường hoặc những người chỉ cần phục hồi 1 hay 2 tập tin.

6. Paragon Rescue Kit

Paragon Rescue Kit được thiết kế để phục hồi các ổ đĩa máy tính. Bạn có thể sử dụng bằng cách ghi các ổ đĩa cần khôi phục vào đĩa CD và thực hiện phục hồi.

7. MiniTool

MiniTool là ứng dụng phục hồi điển hình, có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản. MiniTool có thể giúp phục hồi các phân vùng bị mất, hư hỏng. Đây là công cụ hữu ích cần có trong list cách phục hồi dữ liệu.

8. Wise Data Recovery

Đây là ứng dụng được đánh giá cao vì đáng tin cậy, nhanh chóng và dễ sử dụng. Đặc biệt, nhóm thư mục và các thuật toán tìm kiếm của Wise rất hữu ích đối với người dùng.

9. Recovery Toolbox for CD

Ứng dụng nhỏ, đơn giản này chỉ thực hiện 1 việc duy nhất: khôi phục dữ liệu từ đĩa quang bị hư hỏng. Nếu bạn có đĩa CD, DVD hoặc ổ đĩa Blu-Ray không đọc được, thì Recovery Toolbox for CD có thể giúp bạn.

10. UndeleteMyFiles Pro

Pro không đồng nghĩa với giá đắt: UndeleteMyFiles Pro hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này có hai tính năng nổi bật: Có thể khôi phục các email đã xóa (từ các chương trình lưu trữ local như Outlook) và có thể tạo hình ảnh đĩa khẩn cấp để ngăn việc ghi đè lên các file đã bị xóa.

 

 

Tin liên quan

25/03/2020

Cần chuẩn bị những gì để làm việc từ xa trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra?

Để có thể làm việc từ xa hiệu quả bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, trong đó có việc đảm bảo có máy tính kết nối Internet, sử dụng thành thạo các phần mềm lưu trữ, bảo mật riêng của cơ quan,...

23/03/2020

Phương pháp triển khai và vận hành quy trình làm việc từ xa cho doanh nghiệp

Làm việc từ xa là một khái niệm không mới với các freelancer hay các nhóm làm việc đa quốc gia, đặc biệt là trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành như hiện nay.

18/03/2020

Cloud PC (VDI) là gì? Cloud PC gồm những thành phần nào?

Cloud PC là giải pháp máy tính ảo được xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, lưu trữ dữ liệu máy tính người dùng tại trung tâm dữ liệu, được trang bị nhiều lớp bảo mật.

18/03/2020

Giải pháp Cloud PC (VDI) đem lại những lợi ích nào cho doanh nghiệp?

Cloud PC (VDI) đem đến nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp, trong đó có thể kể đến như việc làm giảm đi đáng kể mức chi phí phải đầu tư về tài nguyên phần cứng cho toàn hệ thống máy tính làm việc.

18/03/2020

Cloud Camera là gì? So sánh Cloud Camera và Camera truyền thống?

Giải pháp Cloud Camera là hệ thống truyền dẫn tín hiệu và lưu trữ dữ liệu video từ các Camera phân tán, cho phép người dùng xem, tương tác với các camera và dữ liệu video trực tuyến qua mạng, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

18/03/2020

Cloud Camera - Giải pháp quản trị doanh nghiệp hiệu quả

Sử dụng Cloud Camera, doanh nghiệp có thể theo dõi cùng lúc nhiều địa điểm, chi nhánh trên cùng một giao diện, một tài khoản; theo dõi và truy xuất dữ liệu 24/7 (không lo mất dữ liệu khi đầu ghi hình hỏng như các giải pháp Camera truyền thống).

10/03/2020

Học trực tuyến - Khi E-Learning kết hợp với công nghệ điện toán đám mây

Đám mây" (Cloud) có những ảnh hưởng tích cực tới giáo dục như tiết kiệm chi phí thiết lập phần mềm đào tạo, phát triển các khóa học trực tuyến,... Cloud cho phép con người lưu trữ mọi tập tin, dịch vụ và tài sản kỹ thuật số trên máy chủ ảo, đồng thời có thể chia sẻ với các thiết bị ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ thời gian nào.

07/03/2020

Xu hướng tương lai của nghề IT và công nghệ điện toán đám mây

Điện toán mây đã và đang hiện diện ở rất nhiều nơi, từ công việc cho đến cuộc sống. Các "đám mây" đã thay đổi đáng kể cách con người sử dụng máy tính và nó cũng tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho nghề IT trong tương lai.

04/03/2020

VMware bổ nhiệm Giám đốc phát triển đối tác mới, định hướng chuyển đổi số tại Việt Nam

Theo VMware, việc bổ nhiệm ông Venkatesh Murali vào vị trí Giám đốc Phát triển đối tác sẽ thúc đẩy hơn nữa hành trình chuyển đổi số và lên đám mây của các khách hàng tại những thị trường năng động, tăng trưởng nhanh ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

13/02/2020

Ảo hóa Container và Virtual Machine khác nhau như thế nào?

Ảo hóa là một công nghệ được thiết kế để tạo ra tầng trung gian giữa hệ thống phần cứng máy tính và phần mềm chạy trên nó. Vậy ảo hóa Container và Virutal Machine có gì khác nhau?