10 chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí cho Windows

Recycle Bin: Thùng rác chưa phải là điểm kết thúc

Hầu hết các chuyên gia IT đều biết rằng tiêu đề tập tin là thứ duy nhất bị xóa khi người dùng xóa toàn bộ thùng rác. Những người dùng thông thường thì cho rằng trong trường hợp đó thì dữ liệu đã một đi không trở lại. Tuy nhiên, tất cả không như họ nghĩ. Các chương trình khôi phục dữ liệu tốt có thể tìm ra chúng và đưa chúng trở lại với bạn!

Dưới đây là 10 chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí dành cho Windows bạn có thể sử dụng khi cần.

Lưu ý: Các chương trình miễn phí thì luôn có những điều khoản đính kèm, bạn nên đọc kỹ trước khi thực hiện cài đặt.

1. Recuva

Recuva là lựa chọn tuyệt vời, chương trình này cung cấp khá nhiều thông tin về dữ liệu đã mất, quét dữ liệu nhanh chòng và cho thấy khả năng khôi phục của dữ liệu bạn cần là bao nhiêu. Giao diện sử dụng của Recuva cũng khá thân thiện.

2. Puran

Puran cũng cung cấp nhiều thông tin tương tự về dữ liệu đã bị xóa như Recuva, nhưng có thêm tính năng khôi phục toàn bộ phân vùng dữ liệu.

Lưu ý: Hãy tìm hiểu và cẩn thận khi click vào nút Tải về tiện ích hay và không Tải các tiện ích Puran, trừ khi bạn muốn tải toàn bộ ứng dụng Puran.

3. DMDE

DMDE có đầy đủ các tùy chọn, thông tin và các thiết lập có thể được thay đổi để lấy lại dữ liệu đã mất. Ứng dụng này cũng có thể phục hồi tốt các tập tin từ ổ đĩa nhưng nó khá là khó sử dụng.

4. Undelete 360

Undelete 360 được thiết kế giao diện giống ứng dụng Microsoft Office cũ, kết quả tiến trình được thiết kế ở phía trên giao diện. Điều này mang đến cảm giác quen thuộc cho người dùng. Ứng dụng này cũng có một tùy chọn xem trước để bạn có thể chắc chắn bạn đang phục hồi đúng tập tin mình cần.

5. Disk Drill

Disk Drill là lựa chọn phù hợp cho những người không am hiểu nhiều về máy tính. Disk Drill là phần mềm dễ dùng,  phù hợp với những người dùng thông thường hoặc những người chỉ cần phục hồi 1 hay 2 tập tin.

6. Paragon Rescue Kit

Paragon Rescue Kit được thiết kế để phục hồi các ổ đĩa máy tính. Bạn có thể sử dụng bằng cách ghi các ổ đĩa cần khôi phục vào đĩa CD và thực hiện phục hồi.

7. MiniTool

MiniTool là ứng dụng phục hồi điển hình, có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản. MiniTool có thể giúp phục hồi các phân vùng bị mất, hư hỏng. Đây là công cụ hữu ích cần có trong list cách phục hồi dữ liệu.

8. Wise Data Recovery

Đây là ứng dụng được đánh giá cao vì đáng tin cậy, nhanh chóng và dễ sử dụng. Đặc biệt, nhóm thư mục và các thuật toán tìm kiếm của Wise rất hữu ích đối với người dùng.

9. Recovery Toolbox for CD

Ứng dụng nhỏ, đơn giản này chỉ thực hiện 1 việc duy nhất: khôi phục dữ liệu từ đĩa quang bị hư hỏng. Nếu bạn có đĩa CD, DVD hoặc ổ đĩa Blu-Ray không đọc được, thì Recovery Toolbox for CD có thể giúp bạn.

10. UndeleteMyFiles Pro

Pro không đồng nghĩa với giá đắt: UndeleteMyFiles Pro hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này có hai tính năng nổi bật: Có thể khôi phục các email đã xóa (từ các chương trình lưu trữ local như Outlook) và có thể tạo hình ảnh đĩa khẩn cấp để ngăn việc ghi đè lên các file đã bị xóa.

 

 

Tin liên quan

30/11/2019

Ưu, nhược điểm của dịch vụ VPS là gì? Nhóm khách hàng nào nên sử dụng VPS?

Dịch vụ VPS – Virtual Private Server được tạo thành từ phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo dựa trên công nghệ ảo hóa. Một VPS có vai trò tương đương với đầy đủ các chức năng quản trị và cấu hình như một máy chủ vật lý, nên sẽ có những nhóm đối tượng khách hàng cụ thể nên sử dụng dịch vụ VPS.

29/11/2019

Tại sao doanh nghiệp nên chuyển từ VPS sang thuê Cloud Server để sử dụng?

Bài viết sau sẽ đi sâu vào nghiên cứu lý do tại sao Cloud Server đang trở thành lựa chọn nền tảng tối ưu hơn VPS, qua đó doanh nghiệp sẽ có được cái nhìn bao quát hơn trước khi dịch chuyển lên đám mây.

29/11/2019

Giải đáp các câu hỏi thường gặp của khách hàng khi thuê Cloud Server

Thuê Cloud Server là việc thuê máy chủ ảo được khởi tạo từ một hạ tầng ảo hoá có năng lực xử lý và bảo mật cao. Hạ tầng này gồm nhiều server vật lý liên kết với nhau, mỗi server (hoặc nhóm server) đóng một chức năng riêng biệt: tính toán, lưu trữ, tường lửa, cân bằng tải, dự phòng, sao lưu dữ liệu,…

28/11/2019

5 yếu tố cần lưu ý giúp bạn mua được VPS giá rẻ với chất lượng tốt

Hiện tại, có nhiều giải pháp lưu trữ như hosting, VPS, máy chủ riêng,… Với shared hosting, website sẽ không đảm bảo hiệu suất khi phải chia sẻ tài nguyên máy chủ với người dùng khác. Trong khi đó, sẽ rất tốn kém tài nguyên nếu bạn mua cả một server riêng nhưng không dùng hết. VPS giá rẻ sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

27/11/2019

Tìm hiểu những điểm khác nhau nổi trội giữa dịch vụ VPS và Cloud Server

Khi bắt đầu vào hành trình tạo ra trang web của riêng mình, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều lựa chọn và quyết định. Mỗi quyết định và lựa chọn này sẽ tạo ra sự khác biệt trong hiệu suất và thành công của trang web. Khi này có thể bạn sẽ phải băn khoăn nên lựa chọn sử dụng cloud hay virtual private server (VPS) làm nền tảng cho website?

27/11/2019

Những tiêu chí cốt lõi cần phải đánh giá khi thuê Cloud Server

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều nhận thức được những ưu điểm có được từ việc sử dụng Cloud Server máy chủ ảo so với hạ tầng công nghệ thông tin truyền thống. Khi chuyển đổi sang Cloud, doanh nghiệp sẽ hưởng lợi trong việc tiết kiệm chi phí, linh hoạt trong triển khai, thay đổi, đơn giản hóa việc quản lý IT.

26/11/2019

Dịch vụ VPS - Ứng dụng thực tế và cách thức quản trị VPS hiệu quả

Dịch vụ máy chủ ảo VPS là gì, có những ứng dụng thực tế nào và đâu là cách thức quản lý VPS tốt nhất là những thắc mắc thường được đặt ra đối với người mới bắt đầu sử dụng dịch vụ này. Cùng tháo gỡ những khúc mắc trong bài viết này nhé!

26/11/2019

Doanh nghiệp nên ứng dụng dịch vụ VPS vào những mục đích nào?

Dịch vụ VPS là gì và cách sử dụng như thế nào? Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ VPS sẽ đều được Viettel IDC hướng dẫn chi tiết cách dùng trong bài viết này. Hãy cùng xem ngay nhé.

25/11/2019

5 lý do chứng minh hiệu quả vượt trội của Cloud VPS so với VPS truyền thống

Không ít khách hàng mặc dù đang sử dụng VPS nhưng đã biết đến Cloud VPS và đang có ý định chuyển từ VPS lên Cloud VPS. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 lý do vì sao Cloud VPS lại tốt hơn VPS truyền thống

23/11/2019

Vì sao sử dụng Cloud VPS của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy nhất?

Cloud VPS là một giải pháp lưu trữ web vô cùng tối ưu giúp máy chủ web có thể uptime 99,99% thời gian hoạt động với hệ thống dự phòng đầy đủ và khả năng mở rộng cao.