10 chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí cho Windows

19/10/2019

Recycle Bin: Thùng rác chưa phải là điểm kết thúc

Hầu hết các chuyên gia IT đều biết rằng tiêu đề tập tin là thứ duy nhất bị xóa khi người dùng xóa toàn bộ thùng rác. Những người dùng thông thường thì cho rằng trong trường hợp đó thì dữ liệu đã một đi không trở lại. Tuy nhiên, tất cả không như họ nghĩ. Các chương trình khôi phục dữ liệu tốt có thể tìm ra chúng và đưa chúng trở lại với bạn!

Dưới đây là 10 chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí dành cho Windows bạn có thể sử dụng khi cần.

Lưu ý: Các chương trình miễn phí thì luôn có những điều khoản đính kèm, bạn nên đọc kỹ trước khi thực hiện cài đặt.

1. Recuva

Recuva là lựa chọn tuyệt vời, chương trình này cung cấp khá nhiều thông tin về dữ liệu đã mất, quét dữ liệu nhanh chòng và cho thấy khả năng khôi phục của dữ liệu bạn cần là bao nhiêu. Giao diện sử dụng của Recuva cũng khá thân thiện.

2. Puran

Puran cũng cung cấp nhiều thông tin tương tự về dữ liệu đã bị xóa như Recuva, nhưng có thêm tính năng khôi phục toàn bộ phân vùng dữ liệu.

Lưu ý: Hãy tìm hiểu và cẩn thận khi click vào nút Tải về tiện ích hay và không Tải các tiện ích Puran, trừ khi bạn muốn tải toàn bộ ứng dụng Puran.

3. DMDE

DMDE có đầy đủ các tùy chọn, thông tin và các thiết lập có thể được thay đổi để lấy lại dữ liệu đã mất. Ứng dụng này cũng có thể phục hồi tốt các tập tin từ ổ đĩa nhưng nó khá là khó sử dụng.

4. Undelete 360

Undelete 360 được thiết kế giao diện giống ứng dụng Microsoft Office cũ, kết quả tiến trình được thiết kế ở phía trên giao diện. Điều này mang đến cảm giác quen thuộc cho người dùng. Ứng dụng này cũng có một tùy chọn xem trước để bạn có thể chắc chắn bạn đang phục hồi đúng tập tin mình cần.

5. Disk Drill

Disk Drill là lựa chọn phù hợp cho những người không am hiểu nhiều về máy tính. Disk Drill là phần mềm dễ dùng,  phù hợp với những người dùng thông thường hoặc những người chỉ cần phục hồi 1 hay 2 tập tin.

6. Paragon Rescue Kit

Paragon Rescue Kit được thiết kế để phục hồi các ổ đĩa máy tính. Bạn có thể sử dụng bằng cách ghi các ổ đĩa cần khôi phục vào đĩa CD và thực hiện phục hồi.

7. MiniTool

MiniTool là ứng dụng phục hồi điển hình, có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản. MiniTool có thể giúp phục hồi các phân vùng bị mất, hư hỏng. Đây là công cụ hữu ích cần có trong list cách phục hồi dữ liệu.

8. Wise Data Recovery

Đây là ứng dụng được đánh giá cao vì đáng tin cậy, nhanh chóng và dễ sử dụng. Đặc biệt, nhóm thư mục và các thuật toán tìm kiếm của Wise rất hữu ích đối với người dùng.

9. Recovery Toolbox for CD

Ứng dụng nhỏ, đơn giản này chỉ thực hiện 1 việc duy nhất: khôi phục dữ liệu từ đĩa quang bị hư hỏng. Nếu bạn có đĩa CD, DVD hoặc ổ đĩa Blu-Ray không đọc được, thì Recovery Toolbox for CD có thể giúp bạn.

10. UndeleteMyFiles Pro

Pro không đồng nghĩa với giá đắt: UndeleteMyFiles Pro hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này có hai tính năng nổi bật: Có thể khôi phục các email đã xóa (từ các chương trình lưu trữ local như Outlook) và có thể tạo hình ảnh đĩa khẩn cấp để ngăn việc ghi đè lên các file đã bị xóa.

 

 

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link