10 chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí cho Windows

19/10/2019

Recycle Bin: Thùng rác chưa phải là điểm kết thúc

Hầu hết các chuyên gia IT đều biết rằng tiêu đề tập tin là thứ duy nhất bị xóa khi người dùng xóa toàn bộ thùng rác. Những người dùng thông thường thì cho rằng trong trường hợp đó thì dữ liệu đã một đi không trở lại. Tuy nhiên, tất cả không như họ nghĩ. Các chương trình khôi phục dữ liệu tốt có thể tìm ra chúng và đưa chúng trở lại với bạn!

Dưới đây là 10 chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí dành cho Windows bạn có thể sử dụng khi cần.

Lưu ý: Các chương trình miễn phí thì luôn có những điều khoản đính kèm, bạn nên đọc kỹ trước khi thực hiện cài đặt.

1. Recuva

Recuva là lựa chọn tuyệt vời, chương trình này cung cấp khá nhiều thông tin về dữ liệu đã mất, quét dữ liệu nhanh chòng và cho thấy khả năng khôi phục của dữ liệu bạn cần là bao nhiêu. Giao diện sử dụng của Recuva cũng khá thân thiện.

2. Puran

Puran cũng cung cấp nhiều thông tin tương tự về dữ liệu đã bị xóa như Recuva, nhưng có thêm tính năng khôi phục toàn bộ phân vùng dữ liệu.

Lưu ý: Hãy tìm hiểu và cẩn thận khi click vào nút Tải về tiện ích hay và không Tải các tiện ích Puran, trừ khi bạn muốn tải toàn bộ ứng dụng Puran.

3. DMDE

DMDE có đầy đủ các tùy chọn, thông tin và các thiết lập có thể được thay đổi để lấy lại dữ liệu đã mất. Ứng dụng này cũng có thể phục hồi tốt các tập tin từ ổ đĩa nhưng nó khá là khó sử dụng.

4. Undelete 360

Undelete 360 được thiết kế giao diện giống ứng dụng Microsoft Office cũ, kết quả tiến trình được thiết kế ở phía trên giao diện. Điều này mang đến cảm giác quen thuộc cho người dùng. Ứng dụng này cũng có một tùy chọn xem trước để bạn có thể chắc chắn bạn đang phục hồi đúng tập tin mình cần.

5. Disk Drill

Disk Drill là lựa chọn phù hợp cho những người không am hiểu nhiều về máy tính. Disk Drill là phần mềm dễ dùng,  phù hợp với những người dùng thông thường hoặc những người chỉ cần phục hồi 1 hay 2 tập tin.

6. Paragon Rescue Kit

Paragon Rescue Kit được thiết kế để phục hồi các ổ đĩa máy tính. Bạn có thể sử dụng bằng cách ghi các ổ đĩa cần khôi phục vào đĩa CD và thực hiện phục hồi.

7. MiniTool

MiniTool là ứng dụng phục hồi điển hình, có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản. MiniTool có thể giúp phục hồi các phân vùng bị mất, hư hỏng. Đây là công cụ hữu ích cần có trong list cách phục hồi dữ liệu.

8. Wise Data Recovery

Đây là ứng dụng được đánh giá cao vì đáng tin cậy, nhanh chóng và dễ sử dụng. Đặc biệt, nhóm thư mục và các thuật toán tìm kiếm của Wise rất hữu ích đối với người dùng.

9. Recovery Toolbox for CD

Ứng dụng nhỏ, đơn giản này chỉ thực hiện 1 việc duy nhất: khôi phục dữ liệu từ đĩa quang bị hư hỏng. Nếu bạn có đĩa CD, DVD hoặc ổ đĩa Blu-Ray không đọc được, thì Recovery Toolbox for CD có thể giúp bạn.

10. UndeleteMyFiles Pro

Pro không đồng nghĩa với giá đắt: UndeleteMyFiles Pro hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này có hai tính năng nổi bật: Có thể khôi phục các email đã xóa (từ các chương trình lưu trữ local như Outlook) và có thể tạo hình ảnh đĩa khẩn cấp để ngăn việc ghi đè lên các file đã bị xóa.

 

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link