3 lý do không thể bỏ qua Custom Domain cho doanh nghiệp

03/04/2024

Việc sở hữu một tên miền riêng, được cá nhân hóa cho doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp nâng cao uy tín và độ nhận diện thương hiệu mà còn tạo dựng niềm tin vững chắc với khách hàng. Hãy cùng khám phá ba lý do cốt lõi giải thích vì sao Custom Domain là một yếu tố không thể thiếu trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp nhé.

3 lý do không thể bỏ qua Custom Domain cho doanh nghiệp
3 lý do không thể bỏ qua Custom Domain cho doanh nghiệp​

Custom Domain là gì?

Custom Domain hay còn gọi là tên miền tùy chỉnh là một tên miền riêng biệt mà bạn sở hữu và sử dụng cho website, email hoặc các dịch vụ trực tuyến khác. Giá đăng ký tên miền tùy chỉnh phụ thuộc vào nhà cung cấp, tên miền và phần mở rộng (.com, .vn, .net...). Tương ứng thì mức giá này thường dao động từ vài chục nghìn đến vài triệu đồng mỗi năm.

Khác với các loại tên miền miễn phí, tên miền tùy chỉnh cho phép khách hàng sử dụng tên riêng theo ý muốn, mang lại nhiều lợi ích về thương hiệu và SEO, còn tên miền miễn phí thường đi kèm với quảng cáo hoặc giới hạn tính năng.

Để biết cách đăng ký tên miền phù hợp, khách hàng nên chọn tên ngắn gọn, dễ nhớ và liên quan đến thương hiệu hoặc website, tránh sử dụng ký tự đặc biệt hoặc dấu gạch ngang cũng như kiểm tra tính khả dụng của tên miền trước khi đăng ký.

>> Xem thêm: Subdomain là gì? Cách phân biệt giữa Domain và Subdomain

3 lợi ích chính của Custom Domain có thể bạn chưa biết

Việc sử dụng Custom Domain giúp tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn, dễ nhớ và tiện lợi hơn cho người dùng khi truy cập website, dịch vụ so với địa chỉ tên miền mặc định thường khá phức tạp. 3 lợi ích chính mà tên miền tùy chỉnh mang đến theo đó gồm:

1/ Tăng nhận diện thương hiệu

Custom Domain giúp tăng khả năng ghi nhớ khi có tên ngắn gọn, dễ nhớ, tạo sự liên kết trực tiếp giữa thương hiệu và tên miền, thúc đẩy khách hàng quay lại website và sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, tên miền tùy chỉnh còn giúp nâng cao hiệu quả marketing. Doanh nghiệp có thể tích hợp tên miền vào các chiến dịch quảng bá để tăng hiệu quả, đồng thời tạo dựng hình ảnh thương hiệu thống nhất trên mọi kênh truyền thông, nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu trên thị trường.

Việc sử dụng Custom Domain cũng giúp tăng sự tin tưởng của khách hàng. Chúng thể hiện sự đầu tư nghiêm túc, cam kết lâu dài của doanh nghiệp, tạo dựng niềm tin và uy tín, khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ.

Custom Domain giúp tăng khả năng ghi nhớ khi có tên ngắn gọn, dễ nhớ
Custom Domain giúp tăng khả năng ghi nhớ khi có tên ngắn gọn, dễ nhớ

2/ Nâng cao hiệu quả SEO

Custom Domain ngắn gọn, dễ nhớ và liên quan đến nội dung website sẽ giúp khách hàng dễ dàng truy cập hơn, thu hút khách hàng tiềm năng. Đồng thời, Custom Domain cho phép người dùng tối ưu hóa URL thân thiện với SEO, giúp Google hiểu rõ nội dung website.

Việc sử dụng tên miền tùy chỉnh cũng giúp khách hàng dễ dàng xây dựng backlink chất lượng từ các website khác, backlink tốt sẽ giúp tăng thứ hạng website trên Google.

Bên cạnh đó, tên miền tùy chỉnh còn mang lại nhiều lợi ích khác cho SEO như dễ dàng quản lý website, tăng khả năng mở rộng và phát triển thương hiệu, cũng như nâng cao giá trị của website. Do đó, sử dụng Custom Domain là một chiến lược SEO hiệu quả để nâng cao thứ hạng trên Google và thu hút nhiều khách hàng hơn.

3/ Kiểm soát tốt hơn

Sử dụng Custom Domain giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn hình ảnh thương hiệu vì có thể tự do lựa chọn tên miền phù hợp, tạo nên sự chuyên nghiệp và khác biệt, tránh phải sử dụng tên miền phụ thuộc nền tảng khác để thể hiện sự độc lập, tự chủ.

Tên miền tùy chỉnh còn cho phép kiểm soát thông tin liên hệ bằng việc sử dụng email có tên miền riêng để tăng tính chuyên nghiệp và tin cậy, đồng thời cung cấp thông tin liên hệ chính xác, đầy đủ để tạo sự an tâm cho khách hàng.

Khách hàng cũng có thể kiểm soát hoàn toàn nội dung website khi tự do thiết kế, xây dựng website theo mong muốn, không bị giới hạn bởi các nền tảng khác, đảm bảo nội dung phù hợp với mục tiêu và đối tượng khách hàng mục tiêu.

Về mặt dữ liệu, tên miền riêng giúp sở hữu và quản lý toàn bộ dữ liệu khách hàng thu thập được trên website, từ đó sử dụng dữ liệu cho các mục đích marketing và quảng bá hiệu quả hơn.

Cuối cùng, khách hàng có thể tự kiểm soát bảo mật website bằng cách lựa chọn và áp dụng các biện pháp phù hợp, hạn chế tối đa nguy cơ bị tấn công và rò rỉ dữ liệu.

>> Xem thêm: Có nên mua tên miền giá rẻ hay không?

Sử dụng Custom Domain giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn hình ảnh thương hiệu vì có thể tự do lựa chọn tên miền phù hợp
Custom Domain giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn hình ảnh thương hiệu vì có thể tự do lựa chọn tên miền phù hợp

Tổng kết

Việc đầu tư vào Custom Domain là một bước đi chiến lược mang lại hiệu quả kinh doanh lâu dài cho các doanh nghiệp. Thông qua việc sở hữu một tên miền riêng biệt, doanh nghiệp có thể tạo dựng thương hiệu uy tín hơn, thể hiện sự chuyên nghiệp, tăng cường lòng tin của khách hàng và thúc đẩy sự phát triển bền vững của đơn vị trong tương lai.

Dịch vụ Viettel Domain của Viettel IDC là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp muốn xây dựng và phát triển thương hiệu trực tuyến của mình. Không chỉ cung cấp Custom Domain với phí đăng ký, phí duy trì tên miền hợp lý, dịch vụ còn mang lại nhiều lợi ích khác như hệ thống mạng lưới rộng khắp đảm bảo tính ổn định và an toàn, dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7, giúp khách hàng an tâm trong quá trình sử dụng.

Nếu như bạn đang phân vân, tìm kiếm một dịch vụ Custom Domain uy tín, Viettel Domain của Viettel IDC hẳn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu để xây dựng thương hiệu trực tuyến vững mạnh.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn


 Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam


 

Tin liên quan

16/07/2024

Viettel IDC được vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Mới đây, Viettel IDC đã được trao danh hiệu "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" và là một trong những đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động chăm lo đời sống cho CBNV.

01/07/2024

Cùng nhìn lại dấu ấn Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure (DCCI) Summit 2024

Vào ngày 26.06.2024 vừa qua, DCCI Summit được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh với chủ đề "Phát triển tương lai số bền vững" đã diễn ra thành công tốt đẹp.

07/03/2024

Khám phá 3 ứng dụng nổi bật của mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang tạo nên những đột phá mới, mở ra cánh cửa cho vô số ứng dụng sáng tạo. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 ví dụ điển hình về cách thức các mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang được ứng dụng, giúp bạn hiểu hơn về công nghệ AI này.

07/03/2024

SSL miễn phí và trả phí - Đâu là lựa chọn thông minh?

Với sự xuất hiện của nhiều loại SSL khác nhau, không ít người băn khoăn có nên lựa chọn SSL miễn phí hay không. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ điểm qua các thông tin quan trọng, giúp bạn hiểu rõ lợi ích và hạn chế khi đăng ký SSL miễn phí.

20/05/2024

NPU là gì? Khám phá lợi ích nổi bật của NPU có thể bạn chưa biết

Ứng dụng NPU được xem là công cụ giúp người dùng khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về NPU là gì, bao gồm cách thức hoạt động, lợi ích cũng như tầm quan trọng của chúng trong việc giải quyết các nhiệm vụ AI trong đời sống.

11/04/2024

Cyber attack là gì? Các loại hình tấn công và giải pháp ngăn chặn phổ biến

Cyber attack được xem là vấn đề an ninh mạng mà không một cá nhân, tổ chức nào có thể xem nhẹ. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu tổng quan Cyber Attack là gì cũng như giải pháp phòng chống đáng cân nhắc nhé.

18/04/2024

Hiểu về 3 loại lưu trữ dữ liệu đám mây chính hiện nay

Với khả năng lưu trữ và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả, Cloud Storage - lưu trữ đám mây đang dần trở thành giải pháp linh hoạt và hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá về 3 loại lưu trữ đám mây chính hiện nay với bài viết sau nhé.

16/04/2024

Mức độ nguy hiểm của lỗ hổng Zero Day Attack có thể bạn chưa biết

Một trong những nguy hiểm tiềm ẩn mà người dùng cần đặc biệt lưu ý là lỗ hổng Zero Day Attack. Vậy Zero Day Attack là gì? Mức độ nguy hiểm của chúng có gì đáng lưu tâm? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau, giúp bạn nâng cao ý thức phòng tránh khỏi những mối đe dọa tiềm ẩn này nhé.

15/04/2024

Bí quyết tăng tốc website nhanh chóng và dễ dàng

Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết giúp tăng tốc website nhanh chóng và hiệu quả, giúp tối ưu hiệu suất, tốc độ website của mình, hãy cùng điểm qua nhé.

// doi link