CHUYỂN ĐỔI SỐ Y TẾ - “Đạt được kết quả đáng khích lệ nhưng cũng còn không ít những khó khăn”

21/05/2024
Vừa qua, Viettel IDC kết hợp với Trung tâm Thông tin Y tế Quốc Gia - Bộ Y Tế và tập đoàn VMED tổ chức Hội nghị chuyển đổi số Y Tế, cùng với sự có mặt của tất cả các ban lãnh đạo bệnh viện quận, huyện trên địa bàn TP. HCM. 

Viettel-IDC-kết-hợp-với-Trung-tâm-Thông-tin-Y-tế-Quốc-Gia-Bộ-Y-Tế-và-tập-đoàn-VMED

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang diễn ra trên toàn thế giới, công cuộc chuyển đổi số mang tính tổng thể, tất yếu và vô cùng cấp bách đối với sự tồn tại và phát triển của đất nước. Cũng như các ngành khác, thời gian qua ngành y tế Việt Nam đã nhanh chóng, nỗ lực thực hiện việc chuyển đổi số. Bên cạnh những kết quả đáng khích lệ đạt được cũng còn không ít những khó khăn trong quá trình chuyển đổi số y tế. Những nội dung này đã được Bộ trưởng Đào Hồng Lan chia sẻ tại Hội nghị tổng kết công tác chuyển đổi số y tế năm 2023 và Phương hướng kế hoạch năm 2024. 

Ông-Đinh-Hải-Long-Phó-Giám-Đốc-Trung-tâm-Thông-tin-y-tế-Quốc-Gia
Ông Đinh Hải Long - Phó Giám Đốc Trung tâm Thông tin y tế Quốc Gia 

Dưới sự chủ trì Trung tâm Thông tin Y tế Quốc Gia - Bộ Y Tế, hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 100 đại biểu tham dự đến từ các đơn vị bệnh viện trên địa bàn thành phố. Hệ giải pháp đa dạng nhằm mục đích chuyển đổi số trong ngành được giới thiệu tại Hội thảo: từ nền tảng hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa, phần mềm rà soát dữ liệu thanh toán bảo hiểm; các giải pháp về cơ sở dữ liệu tập trung, phần mềm quản lý phòng khám, bệnh án điện tử, hồ sơ sức khoẻ toàn cầu, hệ thống hạ tầng điện toán đám mây...các giải pháp đi cùng với đường lối, chính sách của chính phủ, nhà nước sẽ hỗ trợ tối đa trong công cuộc đổi mới, làm mới ngành Y. 

 Đại tá Nguyễn Văn Thái - Đại diện Viettel IDC chia sẻ về những cam kết đồng hành

Đại tá Nguyễn Văn Thái - Đại diện Viettel IDC chia sẻ về những cam kết đồng hành 

Viettel IDC cam kết đồng hành cùng các bệnh viện, chính phủ trong việc hỗ trợ triển khai hạ tầng điện toán đám mây, các dịch vụ trung tâm dữ liệu, cùng với các giải pháp an toàn thông tin như Sao lưu đám mây, Pentest, AntiDos, SOC, Endpoint Security,... Trong gian đoạn mà ATTT được đưa lên hàng đầu, thì sự hỗ trợ này là cấp thiết, và cần thiết với nguồn dữ liệu quốc gia cũng như dữ liệu cá nhân của mỗi người dân.  

Ngoài tham dự hội thảo, các đại biểu cũng được mời tham quan Trung Tâm Dữ Liệu Viettel, một trong những trung tâm dữ liệu lớn nhất cả nước về công suất và quy mô, đạt tiêu chuẩn quốc tế Rated 3 - TIA 942 trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các đơn vị sử dụng, từ Chính phủ, Ngân hàng cho đến các tổ chức tài chính, các công ty đa quốc gia, cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ số. 

Toàn-cảnh-hội-thảo-với-sự-góp-mặt-của-hơn-100-đại-biểu
Toàn cảnh hội thảo với sự góp mặt của hơn 100 đại biểu 

Hội thảo như một bước chân nhỏ để tập hợp những đầu não của ngành, về chính sách, về giải pháp, về hạ tầng thông tin, ngồi lại với nhau, tiếp cận với những khó khăn của bệnh viện, để giải quyết thực tế và tạo ra những giá trị có ý nghĩa đối với ngành Y Tế nhằm mục đích hỗ trợ nhau đồng hành và phát triển bền vững.  
 
 

Tin liên quan

07/03/2024

Khám phá 3 ứng dụng nổi bật của mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang tạo nên những đột phá mới, mở ra cánh cửa cho vô số ứng dụng sáng tạo. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 ví dụ điển hình về cách thức các mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang được ứng dụng, giúp bạn hiểu hơn về công nghệ AI này.

07/03/2024

SSL miễn phí và trả phí - Đâu là lựa chọn thông minh?

Với sự xuất hiện của nhiều loại SSL khác nhau, không ít người băn khoăn có nên lựa chọn SSL miễn phí hay không. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ điểm qua các thông tin quan trọng, giúp bạn hiểu rõ lợi ích và hạn chế khi đăng ký SSL miễn phí.

20/05/2024

NPU là gì? Khám phá lợi ích nổi bật của NPU có thể bạn chưa biết

Ứng dụng NPU được xem là công cụ giúp người dùng khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về NPU là gì, bao gồm cách thức hoạt động, lợi ích cũng như tầm quan trọng của chúng trong việc giải quyết các nhiệm vụ AI trong đời sống.

11/04/2024

Cyber attack là gì? Các loại hình tấn công và giải pháp ngăn chặn phổ biến

Cyber attack được xem là vấn đề an ninh mạng mà không một cá nhân, tổ chức nào có thể xem nhẹ. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu tổng quan Cyber Attack là gì cũng như giải pháp phòng chống đáng cân nhắc nhé.

18/04/2024

Hiểu về 3 loại lưu trữ dữ liệu đám mây chính hiện nay

Với khả năng lưu trữ và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả, Cloud Storage - lưu trữ đám mây đang dần trở thành giải pháp linh hoạt và hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá về 3 loại lưu trữ đám mây chính hiện nay với bài viết sau nhé.

16/04/2024

Mức độ nguy hiểm của lỗ hổng Zero Day Attack có thể bạn chưa biết

Một trong những nguy hiểm tiềm ẩn mà người dùng cần đặc biệt lưu ý là lỗ hổng Zero Day Attack. Vậy Zero Day Attack là gì? Mức độ nguy hiểm của chúng có gì đáng lưu tâm? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau, giúp bạn nâng cao ý thức phòng tránh khỏi những mối đe dọa tiềm ẩn này nhé.

15/04/2024

Bí quyết tăng tốc website nhanh chóng và dễ dàng

Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết giúp tăng tốc website nhanh chóng và hiệu quả, giúp tối ưu hiệu suất, tốc độ website của mình, hãy cùng điểm qua nhé.

03/04/2024

3 lý do không thể bỏ qua Custom Domain cho doanh nghiệp

Việc sở hữu một tên miền riêng, được cá nhân hóa cho doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp nâng cao uy tín và độ nhận diện thương hiệu mà còn tạo dựng niềm tin vững chắc với khách hàng. Hãy cùng khám phá ba lý do cốt lõi giải thích vì sao Custom Domain là một yếu tố không thể thiếu trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp nhé.

22/04/2024

Nguy cơ tiềm ẩn của Cross Site Scripting XSS có thể bạn chưa biết

Trong khi lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng phát triển, Cross Site Scripting vẫn được xem là mối đe dọa an ninh mạng đáng e ngại đối với người dùng. Mặc dù các biện pháp phòng ngừa đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua, XSS vẫn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

24/04/2024

Tìm hiểu chi tiết về hình thức kiểm thử xâm nhập Pentest

Để chủ động trước những cuộc tấn công có thể xảy ra, gây nên những tổn thất không mong muốn, nhiều doanh nghiệp đã và đang triển khai giải pháp kiểm thử xâm nhập cho toàn bộ hệ thống của mình

// doi link