Đã có gương thần trả lời được cho bạn "Dạo này mình có béo lên không nhỉ?"

19/10/2019

Không chỉ giúp xác định trong lượng cơ thể, chiếc gương này còn giúp bạn biết một tháng sau cơ thể bạn sẽ ra sao

Nếu bạn đã từng cố gắng giảm cân, hẳn cái cảm giác soi mình trước chiếc gương phòng tắm và đặt chân lên bàn cân không dễ chịu chút nào. Với chúng ta, việc cân mỗi ngày và ngắm nhìn cơ thể mình “không một mảnh vải” là động lực để bạn quyết định đi tập gym và ăn uống khoa học hơn.

Tuy nhiên, nhiều người có suy nghĩ trái ngược về chế độ ăn uống và tập thể dục thể thao của mình. Ví dụ, việc tập luyện để tăng cường cơ bắp sẽ khiến bạn béo lên chút. Chiếc gương của bạn chỉ có thể phản ánh vẻ bề ngoài chứ không thể cho bạn biết những thay đổi bên trong cơ thể.

Phương pháp đo lượng mỡ trong cơ thể là điều mà bạn cần với một chiếc cân. Thông thường, mỡ chiếm khoảng 8% cơ thể bạn.

 

Cơ thể bạn sẽ được kiểm tra toàn diện trước gương

Cơ thể bạn sẽ được kiểm tra toàn diện trước gương

Máy kiểm tra cơ thể Naked 3D bắt đầu mở các đơn đặt hàng trước vào thứ năm vừa qua với giá 499 USD. Đây được coi là phương pháp giúp bạn thay đổi thói quen kiểm tra cơ thể với một thiết bị ấn tượng, công nghệ cao và được thiết kế đẹp mắt.

Naked Laps, một công ty khởi nghiệp với các chuyên gia từ thung lũng Silicon là đơn vị chịu trách nhiệm cho thiết bị này. Họ gọi đó là chiếc gương thần kì. Thiết bị được trang bị với hệ thống cảm biến sâu của Intel, RealSense. Nó sẽ quét cơ thể bạn trong khi những chiếc cân được kết nối Bluetooth hoạt động như một bàn xoay.

Sau 20s, bạn sẽ có hình quét 3D cơ thể mình được gửi vào một ứng dụng trên điện thoại cho phép bạn kiểm tra những thay đổi trong cơ thể mình. Chiếc máy quét cũng cho bạn thấy bản đồ thân nhiệt cơ thể và những vùng đang phát triển cơ bắp – hoặc lượng mỡ tăng cao.

Người dùng muốn biết cơ thể họ thay đổi ra sao”, Farhad Farahbakhshian, CEO và nhà sáng lập của Naked Labs chia sẻ. Những phản hồi trực quan, đặc biệt là những hình ảnh mô phỏng thay đổi cơ thể bạn qua từng ngày và nhiều tuần, đã giúp sản phẩm được nhiều người dùng yêu thích.

Bên cạnh đó, sản phẩm không chỉ nhắm tới nhóm người dùng muốn giảm cân hay tăng cơ bắp. “Chúng tôi đã tiến hành theo dõi thai kì của phụ nữ đang mang thai để đánh giá sự thay đổi của cơ thể họ trong suốt thời gian dài”, Farahbakhshian nói.

Đây là một ví dụ về người sử dụng đã tăng cơ và giảm lượng mỡ ở phần hông sau một thời gian sử dụng. Hình ảnh cơ thể họ được gửi đến một app điện thoại để tiện theo dõi.

 

Hình ảnh cơ thể người sau khi được xác định qua gương

Hình ảnh cơ thể người sau khi được xác định qua gương

Chiếc gương được thiết kế bắt mắt như những sản phẩm của Apple. Bạn không cần phải bấm phím hay nút nào. Thậm chí trên chiếc cân còn không có màn hình hiển thị. Một máy quét laser trong gương sẽ giúp bạn biết chính xác phải đặt cân ở đâu (bạn có thể đặt nó trên thảm cũng như nền gạch, không như những chiếc cân phòng tắm). Một vòng trên chiếc gương phát ra ánh sáng để bạn biết cơ thể mình đang được quét.

Một cách đơn giản, đó là tất cả những điều bạn cần làm. Sau đó, thiết bị sẽ xử lí số liệu và truyền tới ứng dụng điện thoại, tương thích cho cả iOS và Android. Farahbakhshian trao đổi trên tờ Mashable rằng ông hy vọng thiết bị có thể sánh ngang với Fitbit, Apple Health và các hệ thống theo dõi sức khỏe khác.

Chiếc gương thần kỳ có khả năng đo lường chính xác như bài kiểm tra dung tích nước trong lượng mỡ cơ thể, Farahbakhshian chia sẻ. Kết quả đo lường sẽ cho bạn biết lượng mỡ chính xác tới 1,5%. Với mức giá chỉ 499 USD, bất cứ ai cũng có thể sở hữu chúng mà không cần đến các phòng tập gym đắt tiền hay trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Thị trường các sản phẩm sức khỏe cho cơ thể mới chỉ bắt đầu phát triển. Naked Labs cho biết sẽ kết hợp một ứng dụng tuyệt vời hơn cho công nghệ này: mua sắm quần áo. Nếu bạn biết mẫu cơ thể của mình mỗi ngày, bạn có thể mua quần áo thật vừa vặn và phù hợp; hoặc ít nhất, trông bạn sẽ không kệch cỡm trong các bộ trang phục luộm thuộm.

Bên cạnh đó, ứng dụng có thể cho bạn biết xu hướng cơ thể qua thời gian. Đây hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị khi mà trong tương lai, các công ty không chỉ thiết kế quần áo phù hợp với cơ thể bạn tại thời điểm kiểm tra sức khỏe mà còn biết một tháng sau, loại quần áo nào sẽ vừa với bạn. Chiếc gương thần kỳ này sẽ đưa cho bạn những gợi ý về các bộ trang phục bắt mắt và đặc biệt hơn là vừa vặn với cơ thể.

Tuy nhiên, các sản phẩm này vẫn chưa có mặt trên thị trường. Chúng sẽ được phân phối tới người dùng vào trước tháng ba năm 2017.

Genk

 

Tin liên quan

08/09/2020

[Phân tích chuyên sâu] 4 câu hỏi doanh nghiệp cần có lời giải khi di chuyển lên Cloud?

Không có cách nào thoát khỏi xu hướng di chuyển lên Cloud! Để việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phát triển bền vững, cần có một môi trường đám mây lai, đa đám mây phù hợp. Những năm gần đây, các công ty đều đã nhận thức được những lợi ích vượt trội của đám mây công cộng (Public Cloud). Và trên thực tế, việc sử dụng nhiều hơn một dịch vụ Public Cloud duy nhất sẽ mang lại hiệu quả cao và tối ưu hơn.

25/08/2020

Talk Show: “Thách thức trong việc triển khai Microservices tại Việt Nam”

Talk show số 2 – Tháng 8, các chuyên gia hàng đầu về công nghệ của Viettel IDC sẽ cùng các bạn thảo luận về các chủ đề “hot” đó và giải đáp hàng loạt câu hỏi của các bạn dành cho chúng tôi như: việc triển khai, ứng dụng Microservices, Kubernetes, Cloud computing, bảo mật, dự phòng, chuyển đổi ứng dụng,…

28/07/2020

Talk Show: “Làm chủ MicroServices bằng điện toán đám mây”

Loại hình dịch vụ nào sẽ phù hợp với nền tảng hạ tầng siêu nhỏ? Talkshow: “Làm chủ MicroServices bằng điện toán đám mây” sẽ giúp bạn giải đáp.

14/07/2020

Khởi động cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam Viet Solutions

Viet Solutions 2020 là cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia dành cho các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn cầu do Bộ TT&TT và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân Đội phối hợp tổ chức.

16/06/2020

Phân tích chuyên sâu về xu hướng thị trường Trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á

Thị trường trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á đang ngày tăng trưởng mạnh với các khoản đầu tư lớn từ các nhà cung cấp đám mây như Google, AWS và Alibaba. Nhu cầu về các dịch vụ dựa trên đám mây sẽ chính là động lực cho thị trường trong vài năm tới.​

06/05/2020

Có gì bên trong Trung tâm dữ liệu Bình Dương của Viettel IDC?

Data Center Bình Dương là 1 trong 5 Trung tâm dữ liệu lớn của Viettel với diện tích phòng máy là 10 000 m2, cung cấp 1600 rack, phục vụ cho hơn 2000 khách hàng trong và ngoài nước.

07/03/2020

Xu hướng tương lai của nghề IT và công nghệ điện toán đám mây

Điện toán mây đã và đang hiện diện ở rất nhiều nơi, từ công việc cho đến cuộc sống. Các "đám mây" đã thay đổi đáng kể cách con người sử dụng máy tính và nó cũng tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho nghề IT trong tương lai.

04/03/2020

VMware bổ nhiệm Giám đốc phát triển đối tác mới, định hướng chuyển đổi số tại Việt Nam

Theo VMware, việc bổ nhiệm ông Venkatesh Murali vào vị trí Giám đốc Phát triển đối tác sẽ thúc đẩy hơn nữa hành trình chuyển đổi số và lên đám mây của các khách hàng tại những thị trường năng động, tăng trưởng nhanh ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

13/02/2020

Viettel IDC thông báo mời thầu Quý I/2020

Viettel IDC thông báo mời thầu gói “Cung cấp dịch vụ thuê máy chủ phục vụ khách hàng Tổng Công ty giải pháp Doanh nghiệp Viettel Quý I/2020” theo hình thức Đấu thầu rộng rãi, phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ, sử dụng Chi phí sản xuất kinh doanh của đơn vị.

05/02/2020

Làm việc online – Xu hướng mới của các doanh nghiệp công nghệ

Làm việc online, văn phòng online đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp áp dụng, nhất là các doanh nghiệp công nghệ. Bởi vì, với cách làm việc này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê văn phòng, điện nước,…