Đã có gương thần trả lời được cho bạn "Dạo này mình có béo lên không nhỉ?"

19/10/2019

Không chỉ giúp xác định trong lượng cơ thể, chiếc gương này còn giúp bạn biết một tháng sau cơ thể bạn sẽ ra sao

Nếu bạn đã từng cố gắng giảm cân, hẳn cái cảm giác soi mình trước chiếc gương phòng tắm và đặt chân lên bàn cân không dễ chịu chút nào. Với chúng ta, việc cân mỗi ngày và ngắm nhìn cơ thể mình “không một mảnh vải” là động lực để bạn quyết định đi tập gym và ăn uống khoa học hơn.

Tuy nhiên, nhiều người có suy nghĩ trái ngược về chế độ ăn uống và tập thể dục thể thao của mình. Ví dụ, việc tập luyện để tăng cường cơ bắp sẽ khiến bạn béo lên chút. Chiếc gương của bạn chỉ có thể phản ánh vẻ bề ngoài chứ không thể cho bạn biết những thay đổi bên trong cơ thể.

Phương pháp đo lượng mỡ trong cơ thể là điều mà bạn cần với một chiếc cân. Thông thường, mỡ chiếm khoảng 8% cơ thể bạn.

 

Cơ thể bạn sẽ được kiểm tra toàn diện trước gương

Cơ thể bạn sẽ được kiểm tra toàn diện trước gương

Máy kiểm tra cơ thể Naked 3D bắt đầu mở các đơn đặt hàng trước vào thứ năm vừa qua với giá 499 USD. Đây được coi là phương pháp giúp bạn thay đổi thói quen kiểm tra cơ thể với một thiết bị ấn tượng, công nghệ cao và được thiết kế đẹp mắt.

Naked Laps, một công ty khởi nghiệp với các chuyên gia từ thung lũng Silicon là đơn vị chịu trách nhiệm cho thiết bị này. Họ gọi đó là chiếc gương thần kì. Thiết bị được trang bị với hệ thống cảm biến sâu của Intel, RealSense. Nó sẽ quét cơ thể bạn trong khi những chiếc cân được kết nối Bluetooth hoạt động như một bàn xoay.

Sau 20s, bạn sẽ có hình quét 3D cơ thể mình được gửi vào một ứng dụng trên điện thoại cho phép bạn kiểm tra những thay đổi trong cơ thể mình. Chiếc máy quét cũng cho bạn thấy bản đồ thân nhiệt cơ thể và những vùng đang phát triển cơ bắp – hoặc lượng mỡ tăng cao.

Người dùng muốn biết cơ thể họ thay đổi ra sao”, Farhad Farahbakhshian, CEO và nhà sáng lập của Naked Labs chia sẻ. Những phản hồi trực quan, đặc biệt là những hình ảnh mô phỏng thay đổi cơ thể bạn qua từng ngày và nhiều tuần, đã giúp sản phẩm được nhiều người dùng yêu thích.

Bên cạnh đó, sản phẩm không chỉ nhắm tới nhóm người dùng muốn giảm cân hay tăng cơ bắp. “Chúng tôi đã tiến hành theo dõi thai kì của phụ nữ đang mang thai để đánh giá sự thay đổi của cơ thể họ trong suốt thời gian dài”, Farahbakhshian nói.

Đây là một ví dụ về người sử dụng đã tăng cơ và giảm lượng mỡ ở phần hông sau một thời gian sử dụng. Hình ảnh cơ thể họ được gửi đến một app điện thoại để tiện theo dõi.

 

Hình ảnh cơ thể người sau khi được xác định qua gương

Hình ảnh cơ thể người sau khi được xác định qua gương

Chiếc gương được thiết kế bắt mắt như những sản phẩm của Apple. Bạn không cần phải bấm phím hay nút nào. Thậm chí trên chiếc cân còn không có màn hình hiển thị. Một máy quét laser trong gương sẽ giúp bạn biết chính xác phải đặt cân ở đâu (bạn có thể đặt nó trên thảm cũng như nền gạch, không như những chiếc cân phòng tắm). Một vòng trên chiếc gương phát ra ánh sáng để bạn biết cơ thể mình đang được quét.

Một cách đơn giản, đó là tất cả những điều bạn cần làm. Sau đó, thiết bị sẽ xử lí số liệu và truyền tới ứng dụng điện thoại, tương thích cho cả iOS và Android. Farahbakhshian trao đổi trên tờ Mashable rằng ông hy vọng thiết bị có thể sánh ngang với Fitbit, Apple Health và các hệ thống theo dõi sức khỏe khác.

Chiếc gương thần kỳ có khả năng đo lường chính xác như bài kiểm tra dung tích nước trong lượng mỡ cơ thể, Farahbakhshian chia sẻ. Kết quả đo lường sẽ cho bạn biết lượng mỡ chính xác tới 1,5%. Với mức giá chỉ 499 USD, bất cứ ai cũng có thể sở hữu chúng mà không cần đến các phòng tập gym đắt tiền hay trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Thị trường các sản phẩm sức khỏe cho cơ thể mới chỉ bắt đầu phát triển. Naked Labs cho biết sẽ kết hợp một ứng dụng tuyệt vời hơn cho công nghệ này: mua sắm quần áo. Nếu bạn biết mẫu cơ thể của mình mỗi ngày, bạn có thể mua quần áo thật vừa vặn và phù hợp; hoặc ít nhất, trông bạn sẽ không kệch cỡm trong các bộ trang phục luộm thuộm.

Bên cạnh đó, ứng dụng có thể cho bạn biết xu hướng cơ thể qua thời gian. Đây hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị khi mà trong tương lai, các công ty không chỉ thiết kế quần áo phù hợp với cơ thể bạn tại thời điểm kiểm tra sức khỏe mà còn biết một tháng sau, loại quần áo nào sẽ vừa với bạn. Chiếc gương thần kỳ này sẽ đưa cho bạn những gợi ý về các bộ trang phục bắt mắt và đặc biệt hơn là vừa vặn với cơ thể.

Tuy nhiên, các sản phẩm này vẫn chưa có mặt trên thị trường. Chúng sẽ được phân phối tới người dùng vào trước tháng ba năm 2017.

Genk

 

Tin liên quan

04/07/2023

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tư vấn chương trình trải nghiệm Viettel CyberWork

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tư vấn chương trình trải nghiệm Viettel CyberWork

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

17/03/2023

Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 thu hút hơn 1.900 người tham dự

Với hơn 1.900 người tham dự, hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 do Viettel IDC tổ chức đã cho thấy sức nóng của sự kiện công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây.

30/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022 của Viettel IDC.

22/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý thiết bị Tháng 11/2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thiết bị thanh lý Tháng 11/2022 của Viettel IDC.

08/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

14/10/2022

​Viettel ra mắt hệ sinh thái Cloud góp phần kiến tạo hạ tầng số Việt Nam

Hà Nội, ngày 14/10/2022 - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức ra mắt hệ sinh thái Viettel Cloud, khẳng định là nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam và đảm bảo toàn trình các cấu phần của một hệ sinh thái Cloud. Sự kiện này có ý nghĩa trong chiến lược chuyển đổi số quan trọng của Việt Nam.

01/11/2022

Viettel IDC đón nhận danh hiệu Top 5 thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương và Hiệp hội Thông tin Công nghiệp Châu Á (AIPA) đã trao danh hiệu Top 5 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho Viettel IDC và Top 5 Nhà lãnh đạo tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho ông Hoàng Văn Ngọc - CEO Viettel IDC.

// doi link