Đã có gương thần trả lời được cho bạn "Dạo này mình có béo lên không nhỉ?"

19/10/2019

Không chỉ giúp xác định trong lượng cơ thể, chiếc gương này còn giúp bạn biết một tháng sau cơ thể bạn sẽ ra sao

Nếu bạn đã từng cố gắng giảm cân, hẳn cái cảm giác soi mình trước chiếc gương phòng tắm và đặt chân lên bàn cân không dễ chịu chút nào. Với chúng ta, việc cân mỗi ngày và ngắm nhìn cơ thể mình “không một mảnh vải” là động lực để bạn quyết định đi tập gym và ăn uống khoa học hơn.

Tuy nhiên, nhiều người có suy nghĩ trái ngược về chế độ ăn uống và tập thể dục thể thao của mình. Ví dụ, việc tập luyện để tăng cường cơ bắp sẽ khiến bạn béo lên chút. Chiếc gương của bạn chỉ có thể phản ánh vẻ bề ngoài chứ không thể cho bạn biết những thay đổi bên trong cơ thể.

Phương pháp đo lượng mỡ trong cơ thể là điều mà bạn cần với một chiếc cân. Thông thường, mỡ chiếm khoảng 8% cơ thể bạn.

 

Cơ thể bạn sẽ được kiểm tra toàn diện trước gương

Cơ thể bạn sẽ được kiểm tra toàn diện trước gương

Máy kiểm tra cơ thể Naked 3D bắt đầu mở các đơn đặt hàng trước vào thứ năm vừa qua với giá 499 USD. Đây được coi là phương pháp giúp bạn thay đổi thói quen kiểm tra cơ thể với một thiết bị ấn tượng, công nghệ cao và được thiết kế đẹp mắt.

Naked Laps, một công ty khởi nghiệp với các chuyên gia từ thung lũng Silicon là đơn vị chịu trách nhiệm cho thiết bị này. Họ gọi đó là chiếc gương thần kì. Thiết bị được trang bị với hệ thống cảm biến sâu của Intel, RealSense. Nó sẽ quét cơ thể bạn trong khi những chiếc cân được kết nối Bluetooth hoạt động như một bàn xoay.

Sau 20s, bạn sẽ có hình quét 3D cơ thể mình được gửi vào một ứng dụng trên điện thoại cho phép bạn kiểm tra những thay đổi trong cơ thể mình. Chiếc máy quét cũng cho bạn thấy bản đồ thân nhiệt cơ thể và những vùng đang phát triển cơ bắp – hoặc lượng mỡ tăng cao.

Người dùng muốn biết cơ thể họ thay đổi ra sao”, Farhad Farahbakhshian, CEO và nhà sáng lập của Naked Labs chia sẻ. Những phản hồi trực quan, đặc biệt là những hình ảnh mô phỏng thay đổi cơ thể bạn qua từng ngày và nhiều tuần, đã giúp sản phẩm được nhiều người dùng yêu thích.

Bên cạnh đó, sản phẩm không chỉ nhắm tới nhóm người dùng muốn giảm cân hay tăng cơ bắp. “Chúng tôi đã tiến hành theo dõi thai kì của phụ nữ đang mang thai để đánh giá sự thay đổi của cơ thể họ trong suốt thời gian dài”, Farahbakhshian nói.

Đây là một ví dụ về người sử dụng đã tăng cơ và giảm lượng mỡ ở phần hông sau một thời gian sử dụng. Hình ảnh cơ thể họ được gửi đến một app điện thoại để tiện theo dõi.

 

Hình ảnh cơ thể người sau khi được xác định qua gương

Hình ảnh cơ thể người sau khi được xác định qua gương

Chiếc gương được thiết kế bắt mắt như những sản phẩm của Apple. Bạn không cần phải bấm phím hay nút nào. Thậm chí trên chiếc cân còn không có màn hình hiển thị. Một máy quét laser trong gương sẽ giúp bạn biết chính xác phải đặt cân ở đâu (bạn có thể đặt nó trên thảm cũng như nền gạch, không như những chiếc cân phòng tắm). Một vòng trên chiếc gương phát ra ánh sáng để bạn biết cơ thể mình đang được quét.

Một cách đơn giản, đó là tất cả những điều bạn cần làm. Sau đó, thiết bị sẽ xử lí số liệu và truyền tới ứng dụng điện thoại, tương thích cho cả iOS và Android. Farahbakhshian trao đổi trên tờ Mashable rằng ông hy vọng thiết bị có thể sánh ngang với Fitbit, Apple Health và các hệ thống theo dõi sức khỏe khác.

Chiếc gương thần kỳ có khả năng đo lường chính xác như bài kiểm tra dung tích nước trong lượng mỡ cơ thể, Farahbakhshian chia sẻ. Kết quả đo lường sẽ cho bạn biết lượng mỡ chính xác tới 1,5%. Với mức giá chỉ 499 USD, bất cứ ai cũng có thể sở hữu chúng mà không cần đến các phòng tập gym đắt tiền hay trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Thị trường các sản phẩm sức khỏe cho cơ thể mới chỉ bắt đầu phát triển. Naked Labs cho biết sẽ kết hợp một ứng dụng tuyệt vời hơn cho công nghệ này: mua sắm quần áo. Nếu bạn biết mẫu cơ thể của mình mỗi ngày, bạn có thể mua quần áo thật vừa vặn và phù hợp; hoặc ít nhất, trông bạn sẽ không kệch cỡm trong các bộ trang phục luộm thuộm.

Bên cạnh đó, ứng dụng có thể cho bạn biết xu hướng cơ thể qua thời gian. Đây hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị khi mà trong tương lai, các công ty không chỉ thiết kế quần áo phù hợp với cơ thể bạn tại thời điểm kiểm tra sức khỏe mà còn biết một tháng sau, loại quần áo nào sẽ vừa với bạn. Chiếc gương thần kỳ này sẽ đưa cho bạn những gợi ý về các bộ trang phục bắt mắt và đặc biệt hơn là vừa vặn với cơ thể.

Tuy nhiên, các sản phẩm này vẫn chưa có mặt trên thị trường. Chúng sẽ được phân phối tới người dùng vào trước tháng ba năm 2017.

Genk

 

Tin liên quan

07/03/2020

Xu hướng tương lai của nghề IT và công nghệ điện toán đám mây

Điện toán mây đã và đang hiện diện ở rất nhiều nơi, từ công việc cho đến cuộc sống. Các "đám mây" đã thay đổi đáng kể cách con người sử dụng máy tính và nó cũng tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho nghề IT trong tương lai.

04/03/2020

VMware bổ nhiệm Giám đốc phát triển đối tác mới, định hướng chuyển đổi số tại Việt Nam

Theo VMware, việc bổ nhiệm ông Venkatesh Murali vào vị trí Giám đốc Phát triển đối tác sẽ thúc đẩy hơn nữa hành trình chuyển đổi số và lên đám mây của các khách hàng tại những thị trường năng động, tăng trưởng nhanh ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

05/02/2020

Làm việc online – Xu hướng mới của các doanh nghiệp công nghệ

Làm việc online, văn phòng online đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp áp dụng, nhất là các doanh nghiệp công nghệ. Bởi vì, với cách làm việc này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê văn phòng, điện nước,…

16/01/2020

Viettel IDC thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 và một số lưu ý

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, Viettel IDC xin gửi lời cảm ơn đến Quý khách hàng đã sử dụng và ủng hộ dịch vụ của Viettel IDC trong suốt thời gian vừa qua.

20/12/2019

Các cấp độ/tiêu chuẩn trong đánh giá Data Center theo chuẩn quốc tế

Một nhà cung cấp dịch vụ datacenter của Việt Nam đã chính thức được ghi danh vào bản đồ các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 Rated 3. Vậy các tiêu chuẩn đánh giá Datacenter quốc tế như thế nào?

12/12/2019

Viettel IDC mở gói thầu mua sắm thiết bị máy chủ và thiết bị định tuyến phục vụ khách hàng

Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) có nhu cầu thực hiện gói thầu “Mua sắm thiết bị máy chủ và thiết bị định tuyến phục vụ khách hàng của TT Kinh doanh Miền Bắc tháng 12/2019” theo hình thức chào hàng cạnh tranh thông thường, sử dụng Vốn chủ sở hữu của Công ty.

11/12/2019

Viettel IDC mở gói thầu "Cung cấp dịch vụ thuê thiết bị triển khai hệ thống nội bộ phục vụ dự án 469 VTS”

Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) có nhu cầu thực hiện gói thầu“Cung cấp dịch vụ thuê thiết bị triển khai hệ thống nội bộ phục vụ dự án 469 VTS” theo hình thức chào hàng cạnh tranh thông thường, sử dụng Vốn chủ sở hữu của Công ty.

08/11/2019

Viettel IDC ra mắt Website mới với những cập nhật tối ưu hóa trải nghiệm người dùng!

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất, bắt đầu từ ngày 08/11/2019, Viettel IDC ra mắt Website với giao diện hoàn toàn mới cùng với những cải tiến tối ưu như: Đăng ký và quản lý dịch vụ trên cùng 1 giao diện; bảo mật 2 lớp khi đăng nhập; hỗ trợ đa thiết bị

19/10/2019

Ai đang sở hữu tên miền "www.com"

Có đôi khi bạn lướt web và vô tình gõ phải địa chỉ web có tên miền "www.com". Đó có phải là một địa chỉ web thông thường hay là do một lỗi kỹ thuật nào đó trở thành?

19/10/2019

Thị trường tên miền: Khi chỉ vài chữ cái đã có giá hàng triệu USD

Tại Trung Quốc, đã có rất nhiều người trở thành triệu phú nhờ vào những tên miền mà họ sở hữu.