Google bơm 380 triệu USD xây trung tâm dữ liệu mới tại Singapore

Khoảng 18 tháng sau khi khai trương trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Singapore, Google cho biết họ đang xây dựng một trung tâm dữ liệu khác để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao trong khu vực, nâng tổng vốn đầu tư tại đây lên đến con số 500 triệu USD.

trung tâm dữ liệu google

Trung tâm dữ liệu đầu tiên có vốn đầu tư 120 triệu USD của Google ở Singapore - Ảnh: Google

Gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm ra mắt trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Singapore vào tháng 12.2013, với số vốn đầu tư 120 triệu USD. Tọa lạc tại tỉnh Jurong West, trung tâm dữ liệu này có diện tích 2,45 ha, với các hệ thống tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường, theo Zdnet.

Theo Phó chủ tịch bộ phận trung tâm dữ liệu Joe Kava của Google, kể từ ngày trung tâm đầu tiên đi vào hoạt động, Google thu hút được thêm 400.000 người dùng mới tại đảo quốc sư tử tham gia vào hoạt động trực tuyến, và số lượng người dùng truy cập dịch vụ Google qua smartphone cũng tăng từ 72% lên 85%.

Trước sự tăng trưởng ấn tượng này, Google quyết định mở rộng hoạt động đầu tư với việc xây dựng thêm một trung tâm dữ liệu mới lớn hơn, có số vốn đầu tư 380 triệu USD. Theo ông Kava, trung tâm dữ liệu mới dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm 2017, lúc đó sẽ hoạt động cùng với trung tâm dữ liệu trước đó. Và cũng giống như trung tâm hiện nay, trung tâm dữ liệu mới sẽ được thiết kế đảm bảo các tiêu chuẩn thân thiện với môi trường.

Ông Kava nói thêm, việc mở rộng xây dựng trung tâm dữ liệu là một trong những chiến lược đầu tư dài hạn của Google đối với các trung tâm dữ liệu ở Singapore nói riêng và châu Á nói chung, khi tổng số tiền đầu tư cho toàn khu vực đã vượt quá 1 tỉ USD.

Trước đó, Google đã chi ra 600 triệu USD để xây dựng trung tâm dữ liệu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đặt tại Changhua (Đài Loan), chính thức đi vào hoạt động trong tháng 12.2013. Công ty cũng từng lên kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu trị giá 300 triệu USD tại Hồng Kông, nhưng đã bị loại bỏ do thiếu đất.

Kiến Văn – Thanh niên

Tin liên quan

08/11/2019

Viettel IDC ra mắt Website mới với những cập nhật tối ưu hóa trải nghiệm người dùng!

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất, bắt đầu từ ngày 08/11/2019, Viettel IDC ra mắt Website với giao diện hoàn toàn mới cùng với những cải tiến tối ưu như: Đăng ký và quản lý dịch vụ trên cùng 1 giao diện; bảo mật 2 lớp khi đăng nhập; hỗ trợ đa thiết bị

24/09/2019

Viettel vào top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới

Viettel trở thành thương hiệu duy nhất của Việt Nam và là 1 trong 8 thương hiệu của ASEAN lọt vào danh sách 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới.

20/09/2019

Viettel IDC bắt tay Akamai cung cấp giải pháp tăng tốc kết nối dữ liệu cho doanh nghiệp nội dung số

Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp nội dung số như truyền hình OTT, Viettel IDC và Akamai đã hợp tác cung cấp các giải pháp về tăng tốc kết nối dữ liệu (Media, Web Performance) và chống tấn công mạng (Cloud Security).

19/09/2019

Dịch vụ truyền hình OTT: Nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt

Sự xuất hiện ngày càng nhiều ứng dụng truyền hình trả tiền OTT nước ngoài là thách thức và cơ hội chuyển mình của các nhà cung cấp dịch vụ nội dung...

17/09/2019

Viettel IDC nhận 3 giải thưởng chuyển đổi số

Các giải thuộc hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu được trao trong Vietnam Digital Awards 2019, hôm 6/9/2019, tại Hà Nội.

28/08/2019

Hệ thống trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt thêm một chứng chỉ quốc tế

Ngoài các chứng chỉ quốc tế đã đạt được trước đây như ISO 9001, ISO 27001, TIA 942 rated 3 (Tiêu chuẩn thiết kế, triển khai Trung tâm dữ liệu),...

24/08/2019

Khởi động kế hoạch thành lập Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam

Trong khuôn khổ hội thảo Viet Nam OpenInfra Days 2019 được tổ chức hôm nay, ngày 24/8, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã công bố khởi động kế...

14/08/2019

Shared Hosting hay Cloud Hosting - Ưu nhược điểm và trường hợp sử dụng của từng loại hình

Cả Shared Hosting và Cloud Server đều có điểm chung: Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, máy chủ và trang web. Tuy nhiên chúng cũng có rất nhiều sự...

25/07/2019

[Thông báo] Viettel IDC cần thanh lý nội thất văn phòng

Kính gửi các khách hàng và đối tác của Viettel IDC, Hiện nay, để phục vụ quá trình mở rộng và cải tạo văn phòng, Viettel IDC có một số nội thất văn...