Hacker tấn công hơn 10.000 site web đen

19/10/2019

Dịch vụ hosting nổi tiếng trên thế giới web đen (dark web) là Freedom Hosting II vừa bị tin tặc tấn công và mất đến 2,3GB cơ sở dữ liệu.

Khoảng 20% trang web thuộc dark web bị tấn công và không thể truy cập được. Freedom Hosting II là một trang web dịch vụ, hiện host khoảng 10.000 trang web khác nền Tor, bị tấn công sau khi một tin tặc cho biết có nhiều trang web được host tại đây đăng tải nội dung về ấu dâm. 

Hôm thứ sáu tuần vừa qua, người dùng đến bất kỳ trang web nào của Freedom Hosting II đều thấy được dòng tin nhắn: "Hello, Freedom Hosting II, you have been hacked." Tin tặc tấn công giải thích rằng hắn tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu của công ty này và phát hiện có đến khoảng 50% trang web liên quan đến ấu dâm. 

Các chuyên gia bảo mật cũng xác nhận trường hợp này và họ có đăng tải một danh sách những trang web bị ảnh hưởng nhưng không phải toàn bộ website bị tấn công. 

Kẻ tấn công còn cho biết đã chiếm được 74GB tập tin (file) và 2,3GB dữ liệu. 

Từ vụ rò rỉ này, cơ sở dữ liệu của Freedom Hosting II tràn lan trên các dịch vụ chia sẻ file và được nhiều nơi xác nhận là đúng. Troy Hunt là người sở hữu trang web Have I Been Pwned, có hơn 2 tỷ tài khoản trực tuyến bị tin tặc tấn công, cũng được cung cấp 2GB cơ sở dữ liệu MySQL mới và cho biết họ cũng vừa bổ sung 381.000 địa chỉ email bị chiếm đoạt. 

Nói về vụ rò rỉ này, Hunt cho biết đây thực sự là vụ nghiêm trọng và cơ sở dữ liệu ấy có một số dữ liệu quan trọng, trong đó có một số trang web Wordpress được host nơi dark web. Còn với email, có đến hàng ngàn email có đuôi là .gov nhưng cũng có thể nhiều email không tồn tại.

10k Freedom Hosting II (dark web host) sites impacted, reportedly 20% of all hidden services. >50% were allegedly contained child porn. 2/8

— Troy Hunt (@troyhunt) February 5, 2017

Trong khi dark web nổi tiếng về nội dung khiêu dâm, ấu dâm, thuốc men bất hợp pháp và các dịch vụ bất hợp pháp khác thì đây cũng là nơi được giới báo chí quốc tế sử dụng nhiều, bởi vì họ tránh được theo dõi luồng thông tin. Có vẻ như những email bị rò rỉ ảnh hưởng trực tiếp đến những ai sử dụng phương pháp lướt web nặc danh cho mục đích hợp pháp. 

Nhà nghiên cứu quyền riêng tư và dark web, Sarah Jamie Lewis, hồi tháng 10/2016 nhận xét về Freedom Hosting II rằng có từ 1.500 đến 2.000 trang web đang hoạt động được host tại đây. Lewis đăng trên tweet của cô rằng: "FHII tạo thuận lợi cho nhiều người dùng muốn xuất bản một thứ gì đó nặc danh, và làm như vậy lại tạo ra lỗ hổng bảo mật vô cùng lớn. Tôi không bao giờ ưa các nhà cung cấp dịch vụ hosting darkweb, bởi vì mô hình ấy rất khó làm cho an toàn."

I believe my original analysis on FHII to be pretty accurate; somewhere in the realm of 1500-2500 active sites with some level of content.

— Sarah Jamie Lewis (@SarahJamieLewis) February 6, 2017

Tin liên quan

30/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022 của Viettel IDC.

22/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý thiết bị Tháng 11/2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thiết bị thanh lý Tháng 11/2022 của Viettel IDC.

08/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

14/10/2022

​Viettel ra mắt hệ sinh thái Cloud góp phần kiến tạo hạ tầng số Việt Nam

Hà Nội, ngày 14/10/2022 - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức ra mắt hệ sinh thái Viettel Cloud, khẳng định là nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam và đảm bảo toàn trình các cấu phần của một hệ sinh thái Cloud. Sự kiện này có ý nghĩa trong chiến lược chuyển đổi số quan trọng của Việt Nam.

01/11/2022

Viettel IDC đón nhận danh hiệu Top 5 thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương và Hiệp hội Thông tin Công nghiệp Châu Á (AIPA) đã trao danh hiệu Top 5 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho Viettel IDC và Top 5 Nhà lãnh đạo tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho ông Hoàng Văn Ngọc - CEO Viettel IDC.

16/09/2022

Thông báo mời tham gia gói thầu mua sắm máy chủ và thiết bị mạng, phần mềm nội bộ phục vụ khách hàng

Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) có nhu cầu thực hiện gói thầu “Mua sắm máy chủ và thiết bị mạng, phần mềm nội bộ phục vụ khách hàng” theo hình thức Kí Hợp đồng trực tiếp, sử dụng Vốn sản xuất kinh doanh của đơn vị.

22/09/2022

Thông báo mời quan tâm gói thầu tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho dự án Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC

Chúng tôi, Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) – Nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam đang có nhu cầu tìm đối tác tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho dự án của chúng tôi

21/09/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản Modem, Router Viettel IDC năm 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất phương án thu mua hàng thanh lý tài sản Modem, Router.

14/09/2022

Câu chuyện truyền cảm hứng của Viettel sau giải thưởng TOP 10 doanh nghiệp CNTT

Tại Lễ Công bố và Vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin Việt Nam 2022, Viettel IDC được vinh danh tại hạng mục TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp hạ tầng số, dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu lớn. Đặc biệt với kết quả kinh doanh ấn tượng trong nhiều năm, Viettel IDC được lựa chọn vào Câu lạc bộ Doanh nghiệp CNTT nghìn tỷ tại Việt Nam.

05/07/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý thiết bị Viettel IDC năm 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất phương án thu mua hàng thanh lý lô thiết bị.

// doi link