Phát hiện lỗ hổng SQL Injection mới trên plugin cài đặt trên 300 000 Website chạy WordPress

26/06/2018

Lỗ hổng này đã được phát hiện trong plugin WP Statistics, đây là 1 plugin được sử dụng rất phổ biến cho phép quản trị viên trang web nắm được thông tin chi tiết liên quan đến số người dùng trực tuyến trên trang web của họ, một số chức năng của plugin liệt kê dưới đây:

1. Xem số lượng người dùng đang online trên website.

2. Thống kê có bao nhiêu lượt truy cập trong ngày.

3. Xem thông tin chi tiết người dùng đang truy cập website.

4. Xuất thống kê ra tập tin Excel, XML, CSV hoặc TSV.

5. Trang tổng quan thống kê lượt xem chi tiết như quốc gia, địa chỉ IP, trang giới thiệu, số lượt xem, số người online,….

SQL Injection là một lỗi ứng dụng web cho phép hacker tiêm mã truy vấn cấu trúc (SQL) độc hại vào các đầu vào web nhằm xác định cấu trúc và vị trí của các cơ sở dữ liệu quan trọng, cuối cùng cho phép hacker ăn cắp cơ sở dữ liệu.
Khi bị khai thác lỗ hổng SQLi WP Statistics cho phép kẻ tấn công tạo một tài khoản trên webiste và có thể chiếm đoạt các thông tin quan trọng trên website.
Lỗ hổng SQLi trong WP Statistics tồn tại trong nhiều hàm chức năng ví dụ:

including wp_statistics_searchengine_query()

Các nhà nghiên cứu cho rằng đây là lỗ hổng do thiếu sàng lọc dữ liệu người dùng và nó không phải là vấn đề lớn khi tiến hành khắc phục lỗ hổng.

Một trong những hàm dễ bị khai thác

wp_statistics_searchengine_query()

: trong file

includes/functions/functions.php

có thể bị truy cập qua chức năng AJAX của WordPress

wp_ajax_parse_media_shortcode()

Chức năng này không kiểm tra các đặc quyền bổ sung, cho phép cácngười dùng web thực hiện các đoạn mã SQL và tiêm vào thuộc tính của hàm.

Các nhà nghiên cứu tại Sucuri đã cảnh báo riêng lỗ hổng cho đội WP Statistics và đội này đã vá lỗ hổng này trong phiên bản mới nhất WP Statistics phiên bản 12.0.8. Theo trang chủ WP Statistics thì plugin này được update cách đây 2 ngày

Vậy tất cả các webiste đang sử dụng plugin WP Statistics cần nâng cấp lên bản mới nhất 12.0.8.

https://vi.wordpress.org/plugins/wp-statistics/

Dịch WH - Theo THN

 

Tin liên quan

04/07/2023

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tư vấn chương trình trải nghiệm Viettel CyberWork

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tư vấn chương trình trải nghiệm Viettel CyberWork

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

17/03/2023

Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 thu hút hơn 1.900 người tham dự

Với hơn 1.900 người tham dự, hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 do Viettel IDC tổ chức đã cho thấy sức nóng của sự kiện công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây.

30/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022 của Viettel IDC.

22/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý thiết bị Tháng 11/2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thiết bị thanh lý Tháng 11/2022 của Viettel IDC.

08/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

14/10/2022

​Viettel ra mắt hệ sinh thái Cloud góp phần kiến tạo hạ tầng số Việt Nam

Hà Nội, ngày 14/10/2022 - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức ra mắt hệ sinh thái Viettel Cloud, khẳng định là nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam và đảm bảo toàn trình các cấu phần của một hệ sinh thái Cloud. Sự kiện này có ý nghĩa trong chiến lược chuyển đổi số quan trọng của Việt Nam.

01/11/2022

Viettel IDC đón nhận danh hiệu Top 5 thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương và Hiệp hội Thông tin Công nghiệp Châu Á (AIPA) đã trao danh hiệu Top 5 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho Viettel IDC và Top 5 Nhà lãnh đạo tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho ông Hoàng Văn Ngọc - CEO Viettel IDC.

// doi link