Số hoá hệ thống cho doanh nghiệp là gì? Lợi ích to lớn với doanh nghiệp

17/02/2023

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, số hoá hệ thống là một giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để có thể tiếp tục phát triển bền vững và có khả năng cạnh tranh cao hơn so với đối thủ. Vậy, số hoá hệ thống trong doanh nghiệp là gì? Chúng sẽ tạo ra những thay đổi nào cho doanh nghiệp? Hãy cùng Viettel IDC giải đáp tất cả các câu hỏi này một cách chi tiết thông qua bài viết bên dưới nhé!

 

Lợi ích của số hóa hệ thống trong doanh nghiệp

Lợi ích của số hóa hệ thống trong doanh nghiệp

Số hoá hệ thống là gì?

Trước hết, chúng ta sẽ cùng làm rõ khái niệm số hoá hệ thống là gì nhé! Bạn có thể hiểu đơn giản, đây là một phương pháp tối ưu hóa doanh nghiệp bằng cách lưu trữ các thông tin dữ liệu trên các định dạng khác nhau trên máy tính hoặc trên những công nghệ hiện đại như điện toán đám mây. Các chuyển đổi quan trọng trong số hoá hệ thống là quản lý giấy tờ, hồ sơ hoặc thậm chí bao gồm cả công tác điều hành.

 

Nhìn chung, số hoá hệ thống trong doanh nghiệp được phân chia thành 2 loại chính mà bạn cần biết:

Số hóa thông tin dữ liệu

Có thể nhiều người đã khá quen thuộc với hình thức này, số hóa thông tin dữ liệu còn được hay gọi với tên khác là số hóa tài liệu. Với phương pháp này, tất cả các thông tin tài liệu của doanh nghiệp từ việc lưu trữ trên giấy hoặc các vật chất thực tế khác sẽ được chuyển sang lưu trữ dưới định dạng kỹ thuật trên máy tính. Việc lưu trữ thông tin dưới dạng kỹ thuật số này sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng được mục tiêu của doanh nghiệp.

Số hóa quy trình hoạt động

Đây là hình thức thứ hai của số hoá hệ thống, giúp cải thiện tổng thể quy trình sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Ở phương pháp này, doanh nghiệp sẽ áp dụng các công nghệ hiện đại hoặc những công cụ tiên tiến, thậm chí là trí tuệ nhân tọa để có thể giúp công việc của doanh nghiệp được hoàn thành một cách tối ưu, hiệu quả và nhanh chóng hơn. Tự động hóa doanh nghiệp là một trong những hình thức của phương pháp này.

 

Nhìn chung, số hóa quy trình sẽ tăng năng suất cho từng nhân viên, từ đó tăng hiệu suất tổng thể cho toàn bộ doanh nghiệp. Chúng còn giúp rút ngắn thời gian ra quyết định của nhà quản lý, nhờ vào hệ thống báo cáo quy trình hoạt động trực quan, chính xác.

Lợi ích của số hoá hệ thống trong doanh nghiệp

Sau khi đã hiểu rõ về khái niệm số hoá hệ thống là gì, chúng ta hãy cùng xem qua lợi ích của công nghệ này nhé! Tại sao có thể nói số hoá hệ thống giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh? Đó là nhờ vào những giá trị sau của chúng:

Tăng năng suất cho doanh nghiệp

Số hóa hệ thống giúp tăng năng suất cho doanh nghiệp

Số hóa hệ thống giúp tăng năng suất cho doanh nghiệp

 

Như đã trình bày, khi triển khai số hoá hệ thống trong doanh nghiệp, năng suất làm việc của các nhân viên sẽ được đề cao một cách đáng kể. So với khi làm việc với giấy tờ, việc tìm kiếm thông tin mình cần sẽ rất khó khăn và tốn thời gian, thì khi doanh nghiệp triển khai số hóa tài liệu, nhân viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong công đoạn này. Từ đó, hiệu suất làm việc sẽ tăng lên nhanh chóng.

 

>> Bài viết liên quan: Tầm quan trọng của việc sở hữu một tên miền riêng trong kinh doanh

Đảm bảo tính bảo mật cho thông tin

Mỗi doanh nghiệp đều sẽ có một phương pháp riêng để bảo mật các thông tin dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều cần bảo mật thông tin dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu của khách hàng hoặc nhân viên.

 

Nhờ việc triển khai số hoá hệ thống, doanh nghiệp có thể thực hiện nhiều biện pháp để tăng độ bảo mật cho thông tin. Một số phương pháp được nhiều người sử dụng là phân quyền xem, chỉnh sửa tài liệu hợp lý cho nhân viên. Bạn cũng có thể đặt mật khẩu, cài thêm nhiều lớp bảo mật cho các dữ liệu quan trọng. 

Đảm bảo thân thiện môi trường

Khi doanh nghiệp lưu trữ thông tin trên giấy theo phương pháp truyền thống, điều này khiến doanh nghiệp có thể thải ra hàng triệu tấn giấy vụn mỗi năm, số lượng này còn có thể tăng cao hơn nữa nếu doanh nghiệp có quy mô lớn. 

 

Khi triển khai số hoá hệ thống, lượng thông tin lưu trữ trên giấy sẽ giảm đi đáng kể (hoặc hoàn toàn biến mất), giúp hạn chế lượng giấy rác thải không cần thiết. Đây cũng là một hoạt động giúp thể hiện ý thức bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp.

 

>> Tìm hiểu thêm: AZ Host - Thêm một lựa chọn mới cho các dịch vụ web hosting từ nước ngoài

Tổng kết

Nếu doanh nghiệp không bắt kịp với thời đại số và triển khai số hoá hệ thống, doanh nghiệp có thể bị các đối thủ vượt mặt. Trong tương lai, xu hướng này sẽ càng ngày càng phổ biến. Nếu bạn đang muốn triển khai số hoá hệ thống nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên lạc Viettel IDC nhé! Chúng tôi có cung cấp dịch vụ tự động hóa toàn diện cho doanh nghiệp Viettel Cyber Work, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và hệ thống cơ sở hạ tầng đạt chuẩn nhất hiện nay.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Cyber Work, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link