Tấn công DDoS kiếm tiền, hai hacker tuổi teen Israel bị bắt

19/10/2019

Hai thanh niên 18 tuổi người Israel, Huri và Yarden Bidani, vừa bị bắt vì có liên quan tới một cuộc điều tra của FBI vào vDOS, một dịch vụ tấn công mạng được ghi nhận là một phần của các cuộc tấn công DDoS trong vài năm qua.

Theo blogger bảo mật Brian Krebs, dịch vụ của trang vDOS đã thu về khoảng 618.000 USD trong hai năm qua. Hiện trang web này đã bị đánh sập.

Thực tế, hai hacker tuổi teen này khá bất cẩn, để lại rất nhiều dấu vết nên cảnh sát dễ dàng tìm ra họ. Tuy nhiên, cặp đôi này cũng rất yêu nước khi từ chối tấn công các trang web Israel. vDOS được lưu trên một máy chủ do Huri đăng ký và các thông báo SMS dẫn cảnh sát tới với cả hai người.

Thậm chí, ngây thơ hơn, hai cậu thanh niên này còn cùng đứng tên một bài nghiên cứu về DDoS đăng trên tạp chí bảo mật Isreal, Digitals Whispers. Huri dùng tên thật của mình làm bút danh còn Bidani sử dụng địa chỉ email "Raziel.b7@gmail.com", địa chỉ email này cũng được sử dụng để đăng ký quyền quản lý của vDOS.

Dựa trên những dữ liệu thu thập được, Krebs xác định được Hurin và Yarden Bidani đứng đằng sau vDOS. Hai thanh niên này có thể bị phạt hơn 10.000 USD và bị quản thúc tại nhà. Hộ chiếu của họ đã bị tịch thu ngoài ra họ còn bị cấm truy cập internet hay bất kỳ thiết bị viễn thông nào khác trong vòng 30 ngày.

Chưa rõ Hurin và Bidani có bị dẫn độ tới Mỹ hay không.

Theo Quartz

Tin liên quan

04/07/2023

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tư vấn chương trình trải nghiệm Viettel CyberWork

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tư vấn chương trình trải nghiệm Viettel CyberWork

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

17/03/2023

Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 thu hút hơn 1.900 người tham dự

Với hơn 1.900 người tham dự, hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 do Viettel IDC tổ chức đã cho thấy sức nóng của sự kiện công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây.

30/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022 của Viettel IDC.

22/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý thiết bị Tháng 11/2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thiết bị thanh lý Tháng 11/2022 của Viettel IDC.

08/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

14/10/2022

​Viettel ra mắt hệ sinh thái Cloud góp phần kiến tạo hạ tầng số Việt Nam

Hà Nội, ngày 14/10/2022 - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức ra mắt hệ sinh thái Viettel Cloud, khẳng định là nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam và đảm bảo toàn trình các cấu phần của một hệ sinh thái Cloud. Sự kiện này có ý nghĩa trong chiến lược chuyển đổi số quan trọng của Việt Nam.

01/11/2022

Viettel IDC đón nhận danh hiệu Top 5 thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương và Hiệp hội Thông tin Công nghiệp Châu Á (AIPA) đã trao danh hiệu Top 5 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho Viettel IDC và Top 5 Nhà lãnh đạo tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho ông Hoàng Văn Ngọc - CEO Viettel IDC.

// doi link