“Thành trì bảo mật” KNOX của Samsung bị phát hiện có 3 lỗ hổng nghiêm trọng

19/10/2019

KNOX là công nghệ bảo mật tiên tiến nhất và an toàn nhất của Samsung, thường được cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp.

“Thành trì bảo mật” KNOX của Samsung bị phát hiện có 3 lỗ hổng nghiêm trọng

KNOX được đánh giá là công nghệ bảo mật cao cấp và an toàn nhất mà Samsung trang bị trên những chiếc smartphone của mình, phục vụ khách hàng doanh nghiệp. Thế nhưng ngay cả thành trì vững chắc này cũng tồn tại lỗ hổng bảo mật, giúp cho hacker có thể lợi dụng.

Công ty bảo mật Viral Security Group của Israel đã phát hiện ra 3 lỗ hổng bảo mật khá nghiêm trọng của công nghệ KNOX. Những bài kiểm tra với Galaxy S6 và Note 5 cho thấy có thể dễ dàng vượt qua bức tường bảo mật KNOX.

Hồi đầu năm, Viral Security Group cũng đã từng thông báo các lỗ hổng bảo mật này cho Samsung. Và hãng sản xuất smartphone này cũng phản hồi lại rằng đã vá các lỗ hổng bằng một bản cập nhật bảo mật mới nhất.

Tuy nhiên các chuyên gia bảo mật và an ninh mạng của Viral Security Group vẫn cảnh báo người dùng, đối với các thiết bị cũ chưa nhận được bản cập nhật vá lỗi này. “Nếu các lỗ hổng này vẫn tồn tại, hacker có thể tấn công thiết bị từ xa và chiếm quyền điều khiển cũng như đánh cắp thông tin dữ liệu bên trong”, một chuyên gia của Viral Security Group cho biết.

Sự việc này cũng cho thấy rằng ngay cả những công nghệ bảo mật tối tân nhất đôi khi vẫn có lỗ hổng để hacker lợi dụng. Chính vì vậy việc cập nhật thường xuyên các bản update, vá lỗi là rất cần thiết, không chỉ đối với Samsung mà đối với tất cả các thiết bị công nghệ bạn đang sử dụng.

Theo Cafebiz

 

Tin liên quan

04/07/2023

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tư vấn chương trình trải nghiệm Viettel CyberWork

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tư vấn chương trình trải nghiệm Viettel CyberWork

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

17/03/2023

Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 thu hút hơn 1.900 người tham dự

Với hơn 1.900 người tham dự, hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 do Viettel IDC tổ chức đã cho thấy sức nóng của sự kiện công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây.

30/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022 của Viettel IDC.

22/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý thiết bị Tháng 11/2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thiết bị thanh lý Tháng 11/2022 của Viettel IDC.

08/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

14/10/2022

​Viettel ra mắt hệ sinh thái Cloud góp phần kiến tạo hạ tầng số Việt Nam

Hà Nội, ngày 14/10/2022 - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức ra mắt hệ sinh thái Viettel Cloud, khẳng định là nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam và đảm bảo toàn trình các cấu phần của một hệ sinh thái Cloud. Sự kiện này có ý nghĩa trong chiến lược chuyển đổi số quan trọng của Việt Nam.

01/11/2022

Viettel IDC đón nhận danh hiệu Top 5 thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương và Hiệp hội Thông tin Công nghiệp Châu Á (AIPA) đã trao danh hiệu Top 5 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho Viettel IDC và Top 5 Nhà lãnh đạo tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho ông Hoàng Văn Ngọc - CEO Viettel IDC.

// doi link