“Thành trì bảo mật” KNOX của Samsung bị phát hiện có 3 lỗ hổng nghiêm trọng

19/10/2019

KNOX là công nghệ bảo mật tiên tiến nhất và an toàn nhất của Samsung, thường được cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp.

“Thành trì bảo mật” KNOX của Samsung bị phát hiện có 3 lỗ hổng nghiêm trọng

KNOX được đánh giá là công nghệ bảo mật cao cấp và an toàn nhất mà Samsung trang bị trên những chiếc smartphone của mình, phục vụ khách hàng doanh nghiệp. Thế nhưng ngay cả thành trì vững chắc này cũng tồn tại lỗ hổng bảo mật, giúp cho hacker có thể lợi dụng.

Công ty bảo mật Viral Security Group của Israel đã phát hiện ra 3 lỗ hổng bảo mật khá nghiêm trọng của công nghệ KNOX. Những bài kiểm tra với Galaxy S6 và Note 5 cho thấy có thể dễ dàng vượt qua bức tường bảo mật KNOX.

Hồi đầu năm, Viral Security Group cũng đã từng thông báo các lỗ hổng bảo mật này cho Samsung. Và hãng sản xuất smartphone này cũng phản hồi lại rằng đã vá các lỗ hổng bằng một bản cập nhật bảo mật mới nhất.

Tuy nhiên các chuyên gia bảo mật và an ninh mạng của Viral Security Group vẫn cảnh báo người dùng, đối với các thiết bị cũ chưa nhận được bản cập nhật vá lỗi này. “Nếu các lỗ hổng này vẫn tồn tại, hacker có thể tấn công thiết bị từ xa và chiếm quyền điều khiển cũng như đánh cắp thông tin dữ liệu bên trong”, một chuyên gia của Viral Security Group cho biết.

Sự việc này cũng cho thấy rằng ngay cả những công nghệ bảo mật tối tân nhất đôi khi vẫn có lỗ hổng để hacker lợi dụng. Chính vì vậy việc cập nhật thường xuyên các bản update, vá lỗi là rất cần thiết, không chỉ đối với Samsung mà đối với tất cả các thiết bị công nghệ bạn đang sử dụng.

Theo Cafebiz

 

Tin liên quan

30/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022 của Viettel IDC.

22/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý thiết bị Tháng 11/2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thiết bị thanh lý Tháng 11/2022 của Viettel IDC.

08/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

14/10/2022

​Viettel ra mắt hệ sinh thái Cloud góp phần kiến tạo hạ tầng số Việt Nam

Hà Nội, ngày 14/10/2022 - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức ra mắt hệ sinh thái Viettel Cloud, khẳng định là nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam và đảm bảo toàn trình các cấu phần của một hệ sinh thái Cloud. Sự kiện này có ý nghĩa trong chiến lược chuyển đổi số quan trọng của Việt Nam.

01/11/2022

Viettel IDC đón nhận danh hiệu Top 5 thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương và Hiệp hội Thông tin Công nghiệp Châu Á (AIPA) đã trao danh hiệu Top 5 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho Viettel IDC và Top 5 Nhà lãnh đạo tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho ông Hoàng Văn Ngọc - CEO Viettel IDC.

16/09/2022

Thông báo mời tham gia gói thầu mua sắm máy chủ và thiết bị mạng, phần mềm nội bộ phục vụ khách hàng

Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) có nhu cầu thực hiện gói thầu “Mua sắm máy chủ và thiết bị mạng, phần mềm nội bộ phục vụ khách hàng” theo hình thức Kí Hợp đồng trực tiếp, sử dụng Vốn sản xuất kinh doanh của đơn vị.

22/09/2022

Thông báo mời quan tâm gói thầu tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho dự án Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC

Chúng tôi, Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) – Nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam đang có nhu cầu tìm đối tác tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho dự án của chúng tôi

21/09/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản Modem, Router Viettel IDC năm 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất phương án thu mua hàng thanh lý tài sản Modem, Router.

14/09/2022

Câu chuyện truyền cảm hứng của Viettel sau giải thưởng TOP 10 doanh nghiệp CNTT

Tại Lễ Công bố và Vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin Việt Nam 2022, Viettel IDC được vinh danh tại hạng mục TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp hạ tầng số, dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu lớn. Đặc biệt với kết quả kinh doanh ấn tượng trong nhiều năm, Viettel IDC được lựa chọn vào Câu lạc bộ Doanh nghiệp CNTT nghìn tỷ tại Việt Nam.

05/07/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý thiết bị Viettel IDC năm 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất phương án thu mua hàng thanh lý lô thiết bị.

// doi link