“Thành trì bảo mật” KNOX của Samsung bị phát hiện có 3 lỗ hổng nghiêm trọng

KNOX là công nghệ bảo mật tiên tiến nhất và an toàn nhất của Samsung, thường được cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp.

“Thành trì bảo mật” KNOX của Samsung bị phát hiện có 3 lỗ hổng nghiêm trọng

KNOX được đánh giá là công nghệ bảo mật cao cấp và an toàn nhất mà Samsung trang bị trên những chiếc smartphone của mình, phục vụ khách hàng doanh nghiệp. Thế nhưng ngay cả thành trì vững chắc này cũng tồn tại lỗ hổng bảo mật, giúp cho hacker có thể lợi dụng.

Công ty bảo mật Viral Security Group của Israel đã phát hiện ra 3 lỗ hổng bảo mật khá nghiêm trọng của công nghệ KNOX. Những bài kiểm tra với Galaxy S6 và Note 5 cho thấy có thể dễ dàng vượt qua bức tường bảo mật KNOX.

Hồi đầu năm, Viral Security Group cũng đã từng thông báo các lỗ hổng bảo mật này cho Samsung. Và hãng sản xuất smartphone này cũng phản hồi lại rằng đã vá các lỗ hổng bằng một bản cập nhật bảo mật mới nhất.

Tuy nhiên các chuyên gia bảo mật và an ninh mạng của Viral Security Group vẫn cảnh báo người dùng, đối với các thiết bị cũ chưa nhận được bản cập nhật vá lỗi này. “Nếu các lỗ hổng này vẫn tồn tại, hacker có thể tấn công thiết bị từ xa và chiếm quyền điều khiển cũng như đánh cắp thông tin dữ liệu bên trong”, một chuyên gia của Viral Security Group cho biết.

Sự việc này cũng cho thấy rằng ngay cả những công nghệ bảo mật tối tân nhất đôi khi vẫn có lỗ hổng để hacker lợi dụng. Chính vì vậy việc cập nhật thường xuyên các bản update, vá lỗi là rất cần thiết, không chỉ đối với Samsung mà đối với tất cả các thiết bị công nghệ bạn đang sử dụng.

Theo Cafebiz

 

Tin liên quan

08/11/2019

Viettel IDC ra mắt Website mới với những cập nhật tối ưu hóa trải nghiệm người dùng!

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất, bắt đầu từ ngày 08/11/2019, Viettel IDC ra mắt Website với giao diện hoàn toàn mới cùng với những cải tiến tối ưu như: Đăng ký và quản lý dịch vụ trên cùng 1 giao diện; bảo mật 2 lớp khi đăng nhập; hỗ trợ đa thiết bị

24/09/2019

Viettel vào top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới

Viettel trở thành thương hiệu duy nhất của Việt Nam và là 1 trong 8 thương hiệu của ASEAN lọt vào danh sách 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới.

20/09/2019

Viettel IDC bắt tay Akamai cung cấp giải pháp tăng tốc kết nối dữ liệu cho doanh nghiệp nội dung số

Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp nội dung số như truyền hình OTT, Viettel IDC và Akamai đã hợp tác cung cấp các giải pháp về tăng tốc kết nối dữ liệu (Media, Web Performance) và chống tấn công mạng (Cloud Security).

19/09/2019

Dịch vụ truyền hình OTT: Nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt

Sự xuất hiện ngày càng nhiều ứng dụng truyền hình trả tiền OTT nước ngoài là thách thức và cơ hội chuyển mình của các nhà cung cấp dịch vụ nội dung...

17/09/2019

Viettel IDC nhận 3 giải thưởng chuyển đổi số

Các giải thuộc hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu được trao trong Vietnam Digital Awards 2019, hôm 6/9/2019, tại Hà Nội.

28/08/2019

Hệ thống trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt thêm một chứng chỉ quốc tế

Ngoài các chứng chỉ quốc tế đã đạt được trước đây như ISO 9001, ISO 27001, TIA 942 rated 3 (Tiêu chuẩn thiết kế, triển khai Trung tâm dữ liệu),...

24/08/2019

Khởi động kế hoạch thành lập Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam

Trong khuôn khổ hội thảo Viet Nam OpenInfra Days 2019 được tổ chức hôm nay, ngày 24/8, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã công bố khởi động kế...

14/08/2019

Shared Hosting hay Cloud Hosting - Ưu nhược điểm và trường hợp sử dụng của từng loại hình

Cả Shared Hosting và Cloud Server đều có điểm chung: Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, máy chủ và trang web. Tuy nhiên chúng cũng có rất nhiều sự...

25/07/2019

[Thông báo] Viettel IDC cần thanh lý nội thất văn phòng

Kính gửi các khách hàng và đối tác của Viettel IDC, Hiện nay, để phục vụ quá trình mở rộng và cải tạo văn phòng, Viettel IDC có một số nội thất văn...