Tiếp cận khách hàng địa phương bằng việc sử dụng tên miền theo địa giới hành chính

06/09/2020

Nếu bạn là một người kinh doanh thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với khái niệm tên miền (domain) rồi. Tuy nhiên bạn nghĩ sao nếu như cửa hàng trực tuyến của bạn có một địa chỉ tên miền theo địa giới hành chính, ví dụ hanoi.vn,... Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dịch vụ độc đáo này tại Viettel IDC nhé.

Nếu bạn là một người kinh doanh thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với khái niệm tên miền (domain) rồi. Tuy nhiên bạn nghĩ sao nếu như cửa hàng trực tuyến của bạn có một địa chỉ tên miền theo địa giới hành chính, ví dụ hanoi.vn,... Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dịch vụ độc đáo này tại Viettel IDC nhé.

Vai trò của tên miền

Chắc không cần phải nói nhiều thì ai trong chúng ta cũng đều hiểu được tầm quan trọng của việc sở hữu một tên miền rồi đúng không? Nếu như ví hosting như nền móng của ngồi nhà thì tên miền được xem như là địa chỉ của ngôi nhà đó vậy. Tên miền giúp chúng ta dễ nhớ hơn, chuyên nghiệp hơn thay vì sử dụng các địa chỉ IP phức tạp.

Tên miền giúp cho việc tìm kiếm website dễ dàng hơn

Tên miền theo địa giới hành chính là gì?

Khái niệm này với nhiều người chắc có lẽ vẫn còn khá mới mẻ và xa lạ. Theo thói quen, khách hàng khi đăng ký tên miền tại các nhà cung cấp như Viettel IDC thường chỉ biết đến những tên miền quốc tế (dạng domain.com), hay các tên miền trong nước (dạng domain.vn,...). Nhưng để hỗ trợ cho việc kinh doanh hiệu quả, Viettel IDC đã chính thức cho ra mắt dịch vụ đăng ký tên miền theo địa giới hành chính.

Lấy ví dụ Viettel IDC là một doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Nội. Thay vì đăng ký với tên miền https://viettelidc.com.vn/ thì chúng tôi có thể đăng ký với tên miền viettelidc.hanoi.vn. Tương tự như vậy nếu như doanh nghiệp của bạn có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay bất kỳ tỉnh thành nào tại Việt Nam thì cũng có thể đăng ký các tên miền tương ứng dạng domain.hochiminh.vn, domain.danang.vn,...

Tại sao bạn nên chọn tên miền theo địa giới hành chính

Đây sẽ được xem như là một điểm nhấn cho doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng cũng như đối tác. Với tên miền theo địa giới hành chính này, bạn sẽ:

+ Khác biệt hoá doanh nghiệp: Thay vì sử dụng các tên miền dạng chung chung như domain.com, domain.vn,... thì bạn sẽ sử dụng các tên miền dựa theo địa chỉ nơi “đại bản doanh” của doanh nghiệp được thành lập.

+ Tăng độ nhận diện thương hiệu: Tên miền của bạn sẽ không bị hoà tan trong đám đông hỗn tạp ngoài kia nữa. Chỉ cần với địa chỉ tên miền khách hàng hay đối tác của bạn sẽ nắm bắt nhanh được thông tin về doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ thuận tiện hơn nhiều cho việc hợp tác sau này.

+ Dễ dàng tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu: Thử tưởng tượng bạn là một doanh nghiệp tại Hà Nội và hướng đến cung cấp sản phẩm cho những người dân Hà Nội. Thay vì sử dụng các tên miền chung chung, sử dụng tên miền theo dạng này giúp bạn khoanh vùng được nhóm khách hàng tiềm năng của chính mình. Việc này sẽ giúp bạn tối đa hoá những nguồn tài nguyên mình hiện có cho nhóm khách hàng mục tiêu.

>> Sở hữu cho mình một tên miền theo địa giới hành chính.

Một số thông tin về dịch vụ tên miền theo địa giới hành chính tại Viettel IDC

Hiện tại thì Viettel IDC đã cung cấp dịch vụ tên miền theo hình thức này. Dưới đây là một số điểm lưu ý dành cho những bạn nào quan tâm về dịch vụ độc đáo này của chúng tôi.

Bảng giá tên miền theo địa giới hành chính

Với những tên miền theo địa giới hành chính, tin vui là chi phí bạn bỏ ra sẽ ít hơn nhiều so với việc bạn lựa chọn các tên miền dạng domain.vn hay domain.com.vn. Chỉ với mức phí 490,000 VND cho năm đầu tiên và 260,000 VND phí gia hạn cho các năm tiếp theo nên đây cũng có thể xem như là một sự lựa chọn lý tưởng cho công việc kinh doanh của bạn.

Các nguyên tắc khi lựa chọn tên miền theo địa giới hành chính

Khi sử dụng tên miền theo địa giới hành chính, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau đây:

+ Tên miền không quá dài: Tên miền có độ dài tối đa là 63 ký tự. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là lựa chọn các tên miền càng ngắn càng tốt để tăng độ nhận diện thương hiệu. Đôi khi tên miền quá dài khiến khách hàng khó nhớ đến bạn hơn.

+ Tên miền liên quan đến thương hiệu của bạn: Giả sử Viettel IDC là một nhà cung cấp tên miền có uy tín hiện nay. Vì lý do đó chúng tôi sẽ tập trung hơn vào thương hiệu Viettel IDC thay vì các sản phẩm do chúng tôi cung cấp.

+ Tên miền được đăng ký trong 10 năm: Với các tên miền theo địa giới hành chính, bạn có thể đăng ký sở hữu trong thời gian 10 năm. Tuy nhiên tại Viettel IDC chúng tôi sẽ thay khách hàng giám sát quá trình này. Chúng tôi sẽ cảnh báo cho khách hàng trước thời điểm tên miền chuẩn bị hết hạn để khách hàng chủ động gia hạn. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

+ Tên miền không chứa các ký tự đặc biệt: Với tên miền, chúng tôi chỉ cho phép sử dụng chữ cái, số và dấu (-). Những ký tự khác đều hoàn toàn không hợp lệ.

+ Đăng ký tên miền kèm dịch vụ lưu trữ: Lời khuyên cho bạn là bạn có thể đăng ký tên miền kèm dịch vụ lưu trữ tại cùng một nhà cung cấp như Viettel IDC. Điều này sẽ giúp bạn quản lý tập trung hơn thay vì phân tán tài nguyên và nguồn lực của mình đi nhiều nơi khác nhau.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web hosting tại Viettel IDC.

Tổng kết nhanh những ý chính của bài viết

Việc đăng ký cho mình một tên miền theo địa giới hành chính là cách bạn tạo sự khác biệt và chuyên nghiệp hoá cho chính doanh nghiệp của bạn. Internet phát triển hơn nhiều so với trước đây, do vậy mà tên miền không đơn giản chỉ là một địa chỉ trang web nữa.

Với một tên miền được chuyên nghiệp hoá sẽ giúp bạn chiếm được lòng tin của khách hàng và đối tác, giúp bạn hướng đến những nhóm khách hàng mục tiêu thay vì dàn trải tài nguyên của mình.

Hi vọng rằng với những thông tin vừa rồi chúng tôi đã giúp các bạn khám phá thêm một loại hình tên miền mới. Tuỳ vào nhu cầu và cá nhân của bạn mà có những lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Tên miền theo địa giới hành chính vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link