Tiếp cận khách hàng địa phương bằng việc sử dụng tên miền theo địa giới hành chính

06/09/2020

Nếu bạn là một người kinh doanh thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với khái niệm tên miền (domain) rồi. Tuy nhiên bạn nghĩ sao nếu như cửa hàng trực tuyến của bạn có một địa chỉ tên miền theo địa giới hành chính, ví dụ hanoi.vn,... Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dịch vụ độc đáo này tại Viettel IDC nhé.

Nếu bạn là một người kinh doanh thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với khái niệm tên miền (domain) rồi. Tuy nhiên bạn nghĩ sao nếu như cửa hàng trực tuyến của bạn có một địa chỉ tên miền theo địa giới hành chính, ví dụ hanoi.vn,... Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dịch vụ độc đáo này tại Viettel IDC nhé.

Vai trò của tên miền

Chắc không cần phải nói nhiều thì ai trong chúng ta cũng đều hiểu được tầm quan trọng của việc sở hữu một tên miền rồi đúng không? Nếu như ví hosting như nền móng của ngồi nhà thì tên miền được xem như là địa chỉ của ngôi nhà đó vậy. Tên miền giúp chúng ta dễ nhớ hơn, chuyên nghiệp hơn thay vì sử dụng các địa chỉ IP phức tạp.

Tên miền giúp cho việc tìm kiếm website dễ dàng hơn

Tên miền theo địa giới hành chính là gì?

Khái niệm này với nhiều người chắc có lẽ vẫn còn khá mới mẻ và xa lạ. Theo thói quen, khách hàng khi đăng ký tên miền tại các nhà cung cấp như Viettel IDC thường chỉ biết đến những tên miền quốc tế (dạng domain.com), hay các tên miền trong nước (dạng domain.vn,...). Nhưng để hỗ trợ cho việc kinh doanh hiệu quả, Viettel IDC đã chính thức cho ra mắt dịch vụ đăng ký tên miền theo địa giới hành chính.

Lấy ví dụ Viettel IDC là một doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Nội. Thay vì đăng ký với tên miền https://viettelidc.com.vn/ thì chúng tôi có thể đăng ký với tên miền viettelidc.hanoi.vn. Tương tự như vậy nếu như doanh nghiệp của bạn có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay bất kỳ tỉnh thành nào tại Việt Nam thì cũng có thể đăng ký các tên miền tương ứng dạng domain.hochiminh.vn, domain.danang.vn,...

Tại sao bạn nên chọn tên miền theo địa giới hành chính

Đây sẽ được xem như là một điểm nhấn cho doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng cũng như đối tác. Với tên miền theo địa giới hành chính này, bạn sẽ:

+ Khác biệt hoá doanh nghiệp: Thay vì sử dụng các tên miền dạng chung chung như domain.com, domain.vn,... thì bạn sẽ sử dụng các tên miền dựa theo địa chỉ nơi “đại bản doanh” của doanh nghiệp được thành lập.

+ Tăng độ nhận diện thương hiệu: Tên miền của bạn sẽ không bị hoà tan trong đám đông hỗn tạp ngoài kia nữa. Chỉ cần với địa chỉ tên miền khách hàng hay đối tác của bạn sẽ nắm bắt nhanh được thông tin về doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ thuận tiện hơn nhiều cho việc hợp tác sau này.

+ Dễ dàng tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu: Thử tưởng tượng bạn là một doanh nghiệp tại Hà Nội và hướng đến cung cấp sản phẩm cho những người dân Hà Nội. Thay vì sử dụng các tên miền chung chung, sử dụng tên miền theo dạng này giúp bạn khoanh vùng được nhóm khách hàng tiềm năng của chính mình. Việc này sẽ giúp bạn tối đa hoá những nguồn tài nguyên mình hiện có cho nhóm khách hàng mục tiêu.

>> Sở hữu cho mình một tên miền theo địa giới hành chính.

Một số thông tin về dịch vụ tên miền theo địa giới hành chính tại Viettel IDC

Hiện tại thì Viettel IDC đã cung cấp dịch vụ tên miền theo hình thức này. Dưới đây là một số điểm lưu ý dành cho những bạn nào quan tâm về dịch vụ độc đáo này của chúng tôi.

Bảng giá tên miền theo địa giới hành chính

Với những tên miền theo địa giới hành chính, tin vui là chi phí bạn bỏ ra sẽ ít hơn nhiều so với việc bạn lựa chọn các tên miền dạng domain.vn hay domain.com.vn. Chỉ với mức phí 490,000 VND cho năm đầu tiên và 260,000 VND phí gia hạn cho các năm tiếp theo nên đây cũng có thể xem như là một sự lựa chọn lý tưởng cho công việc kinh doanh của bạn.

Các nguyên tắc khi lựa chọn tên miền theo địa giới hành chính

Khi sử dụng tên miền theo địa giới hành chính, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau đây:

+ Tên miền không quá dài: Tên miền có độ dài tối đa là 63 ký tự. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là lựa chọn các tên miền càng ngắn càng tốt để tăng độ nhận diện thương hiệu. Đôi khi tên miền quá dài khiến khách hàng khó nhớ đến bạn hơn.

+ Tên miền liên quan đến thương hiệu của bạn: Giả sử Viettel IDC là một nhà cung cấp tên miền có uy tín hiện nay. Vì lý do đó chúng tôi sẽ tập trung hơn vào thương hiệu Viettel IDC thay vì các sản phẩm do chúng tôi cung cấp.

+ Tên miền được đăng ký trong 10 năm: Với các tên miền theo địa giới hành chính, bạn có thể đăng ký sở hữu trong thời gian 10 năm. Tuy nhiên tại Viettel IDC chúng tôi sẽ thay khách hàng giám sát quá trình này. Chúng tôi sẽ cảnh báo cho khách hàng trước thời điểm tên miền chuẩn bị hết hạn để khách hàng chủ động gia hạn. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

+ Tên miền không chứa các ký tự đặc biệt: Với tên miền, chúng tôi chỉ cho phép sử dụng chữ cái, số và dấu (-). Những ký tự khác đều hoàn toàn không hợp lệ.

+ Đăng ký tên miền kèm dịch vụ lưu trữ: Lời khuyên cho bạn là bạn có thể đăng ký tên miền kèm dịch vụ lưu trữ tại cùng một nhà cung cấp như Viettel IDC. Điều này sẽ giúp bạn quản lý tập trung hơn thay vì phân tán tài nguyên và nguồn lực của mình đi nhiều nơi khác nhau.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web hosting tại Viettel IDC.

Tổng kết nhanh những ý chính của bài viết

Việc đăng ký cho mình một tên miền theo địa giới hành chính là cách bạn tạo sự khác biệt và chuyên nghiệp hoá cho chính doanh nghiệp của bạn. Internet phát triển hơn nhiều so với trước đây, do vậy mà tên miền không đơn giản chỉ là một địa chỉ trang web nữa.

Với một tên miền được chuyên nghiệp hoá sẽ giúp bạn chiếm được lòng tin của khách hàng và đối tác, giúp bạn hướng đến những nhóm khách hàng mục tiêu thay vì dàn trải tài nguyên của mình.

Hi vọng rằng với những thông tin vừa rồi chúng tôi đã giúp các bạn khám phá thêm một loại hình tên miền mới. Tuỳ vào nhu cầu và cá nhân của bạn mà có những lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Tên miền theo địa giới hành chính vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link