Tiếp cận khách hàng địa phương bằng việc sử dụng tên miền theo địa giới hành chính

06/09/2020

Nếu bạn là một người kinh doanh thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với khái niệm tên miền (domain) rồi. Tuy nhiên bạn nghĩ sao nếu như cửa hàng trực tuyến của bạn có một địa chỉ tên miền theo địa giới hành chính, ví dụ hanoi.vn,... Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dịch vụ độc đáo này tại Viettel IDC nhé.

Nếu bạn là một người kinh doanh thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với khái niệm tên miền (domain) rồi. Tuy nhiên bạn nghĩ sao nếu như cửa hàng trực tuyến của bạn có một địa chỉ tên miền theo địa giới hành chính, ví dụ hanoi.vn,... Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dịch vụ độc đáo này tại Viettel IDC nhé.

Vai trò của tên miền

Chắc không cần phải nói nhiều thì ai trong chúng ta cũng đều hiểu được tầm quan trọng của việc sở hữu một tên miền rồi đúng không? Nếu như ví hosting như nền móng của ngồi nhà thì tên miền được xem như là địa chỉ của ngôi nhà đó vậy. Tên miền giúp chúng ta dễ nhớ hơn, chuyên nghiệp hơn thay vì sử dụng các địa chỉ IP phức tạp.

Tên miền giúp cho việc tìm kiếm website dễ dàng hơn

Tên miền theo địa giới hành chính là gì?

Khái niệm này với nhiều người chắc có lẽ vẫn còn khá mới mẻ và xa lạ. Theo thói quen, khách hàng khi đăng ký tên miền tại các nhà cung cấp như Viettel IDC thường chỉ biết đến những tên miền quốc tế (dạng domain.com), hay các tên miền trong nước (dạng domain.vn,...). Nhưng để hỗ trợ cho việc kinh doanh hiệu quả, Viettel IDC đã chính thức cho ra mắt dịch vụ đăng ký tên miền theo địa giới hành chính.

Lấy ví dụ Viettel IDC là một doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Nội. Thay vì đăng ký với tên miền https://viettelidc.com.vn/ thì chúng tôi có thể đăng ký với tên miền viettelidc.hanoi.vn. Tương tự như vậy nếu như doanh nghiệp của bạn có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay bất kỳ tỉnh thành nào tại Việt Nam thì cũng có thể đăng ký các tên miền tương ứng dạng domain.hochiminh.vn, domain.danang.vn,...

Tại sao bạn nên chọn tên miền theo địa giới hành chính

Đây sẽ được xem như là một điểm nhấn cho doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng cũng như đối tác. Với tên miền theo địa giới hành chính này, bạn sẽ:

+ Khác biệt hoá doanh nghiệp: Thay vì sử dụng các tên miền dạng chung chung như domain.com, domain.vn,... thì bạn sẽ sử dụng các tên miền dựa theo địa chỉ nơi “đại bản doanh” của doanh nghiệp được thành lập.

+ Tăng độ nhận diện thương hiệu: Tên miền của bạn sẽ không bị hoà tan trong đám đông hỗn tạp ngoài kia nữa. Chỉ cần với địa chỉ tên miền khách hàng hay đối tác của bạn sẽ nắm bắt nhanh được thông tin về doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ thuận tiện hơn nhiều cho việc hợp tác sau này.

+ Dễ dàng tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu: Thử tưởng tượng bạn là một doanh nghiệp tại Hà Nội và hướng đến cung cấp sản phẩm cho những người dân Hà Nội. Thay vì sử dụng các tên miền chung chung, sử dụng tên miền theo dạng này giúp bạn khoanh vùng được nhóm khách hàng tiềm năng của chính mình. Việc này sẽ giúp bạn tối đa hoá những nguồn tài nguyên mình hiện có cho nhóm khách hàng mục tiêu.

>> Sở hữu cho mình một tên miền theo địa giới hành chính.

Một số thông tin về dịch vụ tên miền theo địa giới hành chính tại Viettel IDC

Hiện tại thì Viettel IDC đã cung cấp dịch vụ tên miền theo hình thức này. Dưới đây là một số điểm lưu ý dành cho những bạn nào quan tâm về dịch vụ độc đáo này của chúng tôi.

Bảng giá tên miền theo địa giới hành chính

Với những tên miền theo địa giới hành chính, tin vui là chi phí bạn bỏ ra sẽ ít hơn nhiều so với việc bạn lựa chọn các tên miền dạng domain.vn hay domain.com.vn. Chỉ với mức phí 490,000 VND cho năm đầu tiên và 260,000 VND phí gia hạn cho các năm tiếp theo nên đây cũng có thể xem như là một sự lựa chọn lý tưởng cho công việc kinh doanh của bạn.

Các nguyên tắc khi lựa chọn tên miền theo địa giới hành chính

Khi sử dụng tên miền theo địa giới hành chính, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau đây:

+ Tên miền không quá dài: Tên miền có độ dài tối đa là 63 ký tự. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là lựa chọn các tên miền càng ngắn càng tốt để tăng độ nhận diện thương hiệu. Đôi khi tên miền quá dài khiến khách hàng khó nhớ đến bạn hơn.

+ Tên miền liên quan đến thương hiệu của bạn: Giả sử Viettel IDC là một nhà cung cấp tên miền có uy tín hiện nay. Vì lý do đó chúng tôi sẽ tập trung hơn vào thương hiệu Viettel IDC thay vì các sản phẩm do chúng tôi cung cấp.

+ Tên miền được đăng ký trong 10 năm: Với các tên miền theo địa giới hành chính, bạn có thể đăng ký sở hữu trong thời gian 10 năm. Tuy nhiên tại Viettel IDC chúng tôi sẽ thay khách hàng giám sát quá trình này. Chúng tôi sẽ cảnh báo cho khách hàng trước thời điểm tên miền chuẩn bị hết hạn để khách hàng chủ động gia hạn. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

+ Tên miền không chứa các ký tự đặc biệt: Với tên miền, chúng tôi chỉ cho phép sử dụng chữ cái, số và dấu (-). Những ký tự khác đều hoàn toàn không hợp lệ.

+ Đăng ký tên miền kèm dịch vụ lưu trữ: Lời khuyên cho bạn là bạn có thể đăng ký tên miền kèm dịch vụ lưu trữ tại cùng một nhà cung cấp như Viettel IDC. Điều này sẽ giúp bạn quản lý tập trung hơn thay vì phân tán tài nguyên và nguồn lực của mình đi nhiều nơi khác nhau.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web hosting tại Viettel IDC.

Tổng kết nhanh những ý chính của bài viết

Việc đăng ký cho mình một tên miền theo địa giới hành chính là cách bạn tạo sự khác biệt và chuyên nghiệp hoá cho chính doanh nghiệp của bạn. Internet phát triển hơn nhiều so với trước đây, do vậy mà tên miền không đơn giản chỉ là một địa chỉ trang web nữa.

Với một tên miền được chuyên nghiệp hoá sẽ giúp bạn chiếm được lòng tin của khách hàng và đối tác, giúp bạn hướng đến những nhóm khách hàng mục tiêu thay vì dàn trải tài nguyên của mình.

Hi vọng rằng với những thông tin vừa rồi chúng tôi đã giúp các bạn khám phá thêm một loại hình tên miền mới. Tuỳ vào nhu cầu và cá nhân của bạn mà có những lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Tên miền theo địa giới hành chính vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link