Tiếp cận khách hàng địa phương bằng việc sử dụng tên miền theo địa giới hành chính

13/10/2023

Nếu bạn là một người kinh doanh thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với khái niệm tên miền (domain) rồi. Tuy nhiên bạn nghĩ sao nếu như cửa hàng trực tuyến của bạn có một địa chỉ tên miền theo địa giới hành chính, ví dụ hanoi.vn,... Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dịch vụ độc đáo này tại Viettel IDC nhé.

Nếu bạn là một người kinh doanh thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với khái niệm tên miền (domain) rồi. Tuy nhiên bạn nghĩ sao nếu như cửa hàng trực tuyến của bạn có một địa chỉ tên miền theo địa giới hành chính, ví dụ hanoi.vn,... Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dịch vụ độc đáo này tại Viettel IDC nhé.

Vai trò của tên miền

Chắc không cần phải nói nhiều thì ai trong chúng ta cũng đều hiểu được tầm quan trọng của việc sở hữu một tên miền rồi đúng không? Nếu như ví hosting như nền móng của ngồi nhà thì tên miền được xem như là địa chỉ của ngôi nhà đó vậy. Tên miền giúp chúng ta dễ nhớ hơn, chuyên nghiệp hơn thay vì sử dụng các địa chỉ IP phức tạp.

Tên miền giúp cho việc tìm kiếm website dễ dàng hơn

Tên miền theo địa giới hành chính là gì?

Khái niệm này với nhiều người chắc có lẽ vẫn còn khá mới mẻ và xa lạ. Theo thói quen, khách hàng khi đăng ký tên miền tại các nhà cung cấp như Viettel IDC thường chỉ biết đến những tên miền quốc tế (dạng domain.com), hay các tên miền trong nước (dạng domain.vn,...). Nhưng để hỗ trợ cho việc kinh doanh hiệu quả, Viettel IDC đã chính thức cho ra mắt dịch vụ đăng ký tên miền theo địa giới hành chính.

Lấy ví dụ Viettel IDC là một doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Nội. Thay vì đăng ký với tên miền https://viettelidc.com.vn/ thì chúng tôi có thể đăng ký với tên miền viettelidc.hanoi.vn. Tương tự như vậy nếu như doanh nghiệp của bạn có trụ sở tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay bất kỳ tỉnh thành nào tại Việt Nam thì cũng có thể đăng ký các tên miền tương ứng dạng domain.hochiminh.vn, domain.danang.vn,...

Tại sao bạn nên chọn tên miền theo địa giới hành chính

Đây sẽ được xem như là một điểm nhấn cho doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng cũng như đối tác. Với tên miền theo địa giới hành chính này, bạn sẽ:

+ Khác biệt hoá doanh nghiệp: Thay vì sử dụng các tên miền dạng chung chung như domain.com, domain.vn,... thì bạn sẽ sử dụng các tên miền dựa theo địa chỉ nơi “đại bản doanh” của doanh nghiệp được thành lập.

+ Tăng độ nhận diện thương hiệu: Tên miền của bạn sẽ không bị hoà tan trong đám đông hỗn tạp ngoài kia nữa. Chỉ cần với địa chỉ tên miền khách hàng hay đối tác của bạn sẽ nắm bắt nhanh được thông tin về doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ thuận tiện hơn nhiều cho việc hợp tác sau này.

+ Dễ dàng tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu: Thử tưởng tượng bạn là một doanh nghiệp tại Hà Nội và hướng đến cung cấp sản phẩm cho những người dân Hà Nội. Thay vì sử dụng các tên miền chung chung, sử dụng tên miền theo dạng này giúp bạn khoanh vùng được nhóm khách hàng tiềm năng của chính mình. Việc này sẽ giúp bạn tối đa hoá những nguồn tài nguyên mình hiện có cho nhóm khách hàng mục tiêu.

Một số thông tin về dịch vụ tên miền theo địa giới hành chính tại Viettel IDC

Hiện tại thì Viettel IDC đã cung cấp dịch vụ tên miền theo hình thức này. Dưới đây là một số điểm lưu ý dành cho những bạn nào quan tâm về dịch vụ độc đáo này của chúng tôi.

Bảng giá tên miền theo địa giới hành chính

Với những tên miền theo địa giới hành chính, tin vui là chi phí bạn bỏ ra sẽ ít hơn nhiều so với việc bạn lựa chọn các tên miền dạng domain.vn hay domain.com.vn. Chỉ với mức phí 490,000 VND cho năm đầu tiên và 260,000 VND phí gia hạn cho các năm tiếp theo nên đây cũng có thể xem như là một sự lựa chọn lý tưởng cho công việc kinh doanh của bạn.

Các nguyên tắc khi lựa chọn tên miền theo địa giới hành chính

Khi sử dụng tên miền theo địa giới hành chính, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau đây:

+ Tên miền không quá dài: Tên miền có độ dài tối đa là 63 ký tự. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là lựa chọn các tên miền càng ngắn càng tốt để tăng độ nhận diện thương hiệu. Đôi khi tên miền quá dài khiến khách hàng khó nhớ đến bạn hơn.

+ Tên miền liên quan đến thương hiệu của bạn: Giả sử Viettel IDC là một nhà cung cấp tên miền có uy tín hiện nay. Vì lý do đó chúng tôi sẽ tập trung hơn vào thương hiệu Viettel IDC thay vì các sản phẩm do chúng tôi cung cấp.

+ Tên miền được đăng ký trong 10 năm: Với các tên miền theo địa giới hành chính, bạn có thể đăng ký sở hữu trong thời gian 10 năm. Tuy nhiên tại Viettel IDC chúng tôi sẽ thay khách hàng giám sát quá trình này. Chúng tôi sẽ cảnh báo cho khách hàng trước thời điểm tên miền chuẩn bị hết hạn để khách hàng chủ động gia hạn. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

+ Tên miền không chứa các ký tự đặc biệt: Với tên miền, chúng tôi chỉ cho phép sử dụng chữ cái, số và dấu (-). Những ký tự khác đều hoàn toàn không hợp lệ.

+ Đăng ký tên miền kèm dịch vụ lưu trữ: Lời khuyên cho bạn là bạn có thể đăng ký tên miền kèm dịch vụ lưu trữ tại cùng một nhà cung cấp như Viettel IDC. Điều này sẽ giúp bạn quản lý tập trung hơn thay vì phân tán tài nguyên và nguồn lực của mình đi nhiều nơi khác nhau.

>> Xem thêm: Dịch vụ Web hosting tại Viettel IDC.

Tổng kết nhanh những ý chính của bài viết

Việc đăng ký cho mình một tên miền theo địa giới hành chính là cách bạn tạo sự khác biệt và chuyên nghiệp hoá cho chính doanh nghiệp của bạn. Internet phát triển hơn nhiều so với trước đây, do vậy mà tên miền không đơn giản chỉ là một địa chỉ trang web nữa.

Với một tên miền được chuyên nghiệp hoá sẽ giúp bạn chiếm được lòng tin của khách hàng và đối tác, giúp bạn hướng đến những nhóm khách hàng mục tiêu thay vì dàn trải tài nguyên của mình.

Hi vọng rằng với những thông tin vừa rồi chúng tôi đã giúp các bạn khám phá thêm một loại hình tên miền mới. Tuỳ vào nhu cầu và cá nhân của bạn mà có những lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link