Trang Youtube của VTV bị khoá vì vi phạm bản quyền

19/10/2019

Câu hỏi đặt ra là tại sao một đơn vị sản xuất nội dung lớn và có nhiều năm kinh nghiệm như VTV lại để mọi việc diễn ra theo chiều hướng như vậy?

Vào ngày hôm nay (29/2), nhiều người dùng phản ánh không thể truy nhập vào kênh Youtube của Đài truyền hình Việt Nam tại địa chỉ https://www.youtube.com/user/VTVgo. Khi tìm kiếm trên Youtube hoặc truy nhập trực tiếp vào địa chỉ này, người dùng chỉ nhìn thấy dòng chữ “VTV - Đài Truyền hình Việt Nam đã bị chấm dứt do chúng tôi nhận được nhiều khiếu nại của bên thứ ba về việc vi phạm bản quyền liên quan đến tài liệu mà người dùng đã đăng.”

Tin trớ trêu: Trang Youtube của VTV bị khoá vì vi phạm bản quyền

Hiện tại người dùng không thể truy nhập vào kênh Youtube của Đài truyền hình Việt Nam VTV. 

Theo anh Hồng Long – một người có kinh nghiệm trong việc phát triển và quản lý các channel Yotube tại Việt Nam, sở dĩ có tình trạng trên bởi kênh Youtube của Đài truyền hình Việt Nam đã nhận được quá nhiều “gậy” từ phía người dùng.

“Gậy” ở đây chính là các báo cáo hay phản ảnh của người dùng dành cho Facebook. Theo nội dung dòng chữ trên trang Youtube của VTV, có thể thấy những phản ảnh này liên quan đến việc đăng tải các nội dung vi phạm bản quyền. Việc Youtube tiến hành khoá kênh chỉ xảy đến khi những phản ảnh này lặp đi lặp lại với số lượng lớn.

Trước thông tin trên, nhiều người cho rằng điều này xảy đến với kênh Youtube của VTV là hợp nhẽ. Sở dĩ vậy bởi Nhà đài này đã từng nhiều lần sử dụng các đoạn clip được đăng tải trên mạng internet vào trong những chương trình của mình mà không hỏi ý kiến chủ nhân của chúng. Do đó, việc Youtube sờ gáy VTV là một lẽ hiển nhiên khi có những khiếu nại từ phía người dùng. 

TechZ

 

Tin liên quan

30/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022 của Viettel IDC.

22/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý thiết bị Tháng 11/2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thiết bị thanh lý Tháng 11/2022 của Viettel IDC.

08/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

14/10/2022

​Viettel ra mắt hệ sinh thái Cloud góp phần kiến tạo hạ tầng số Việt Nam

Hà Nội, ngày 14/10/2022 - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức ra mắt hệ sinh thái Viettel Cloud, khẳng định là nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam và đảm bảo toàn trình các cấu phần của một hệ sinh thái Cloud. Sự kiện này có ý nghĩa trong chiến lược chuyển đổi số quan trọng của Việt Nam.

01/11/2022

Viettel IDC đón nhận danh hiệu Top 5 thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương và Hiệp hội Thông tin Công nghiệp Châu Á (AIPA) đã trao danh hiệu Top 5 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho Viettel IDC và Top 5 Nhà lãnh đạo tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho ông Hoàng Văn Ngọc - CEO Viettel IDC.

16/09/2022

Thông báo mời tham gia gói thầu mua sắm máy chủ và thiết bị mạng, phần mềm nội bộ phục vụ khách hàng

Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) có nhu cầu thực hiện gói thầu “Mua sắm máy chủ và thiết bị mạng, phần mềm nội bộ phục vụ khách hàng” theo hình thức Kí Hợp đồng trực tiếp, sử dụng Vốn sản xuất kinh doanh của đơn vị.

22/09/2022

Thông báo mời quan tâm gói thầu tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho dự án Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC

Chúng tôi, Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) – Nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam đang có nhu cầu tìm đối tác tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho dự án của chúng tôi

21/09/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản Modem, Router Viettel IDC năm 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất phương án thu mua hàng thanh lý tài sản Modem, Router.

14/09/2022

Câu chuyện truyền cảm hứng của Viettel sau giải thưởng TOP 10 doanh nghiệp CNTT

Tại Lễ Công bố và Vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin Việt Nam 2022, Viettel IDC được vinh danh tại hạng mục TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp hạ tầng số, dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu lớn. Đặc biệt với kết quả kinh doanh ấn tượng trong nhiều năm, Viettel IDC được lựa chọn vào Câu lạc bộ Doanh nghiệp CNTT nghìn tỷ tại Việt Nam.

05/07/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý thiết bị Viettel IDC năm 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất phương án thu mua hàng thanh lý lô thiết bị.

// doi link