Trang Youtube của VTV bị khoá vì vi phạm bản quyền

19/10/2019

Câu hỏi đặt ra là tại sao một đơn vị sản xuất nội dung lớn và có nhiều năm kinh nghiệm như VTV lại để mọi việc diễn ra theo chiều hướng như vậy?

Vào ngày hôm nay (29/2), nhiều người dùng phản ánh không thể truy nhập vào kênh Youtube của Đài truyền hình Việt Nam tại địa chỉ https://www.youtube.com/user/VTVgo. Khi tìm kiếm trên Youtube hoặc truy nhập trực tiếp vào địa chỉ này, người dùng chỉ nhìn thấy dòng chữ “VTV - Đài Truyền hình Việt Nam đã bị chấm dứt do chúng tôi nhận được nhiều khiếu nại của bên thứ ba về việc vi phạm bản quyền liên quan đến tài liệu mà người dùng đã đăng.”

Tin trớ trêu: Trang Youtube của VTV bị khoá vì vi phạm bản quyền

Hiện tại người dùng không thể truy nhập vào kênh Youtube của Đài truyền hình Việt Nam VTV. 

Theo anh Hồng Long – một người có kinh nghiệm trong việc phát triển và quản lý các channel Yotube tại Việt Nam, sở dĩ có tình trạng trên bởi kênh Youtube của Đài truyền hình Việt Nam đã nhận được quá nhiều “gậy” từ phía người dùng.

“Gậy” ở đây chính là các báo cáo hay phản ảnh của người dùng dành cho Facebook. Theo nội dung dòng chữ trên trang Youtube của VTV, có thể thấy những phản ảnh này liên quan đến việc đăng tải các nội dung vi phạm bản quyền. Việc Youtube tiến hành khoá kênh chỉ xảy đến khi những phản ảnh này lặp đi lặp lại với số lượng lớn.

Trước thông tin trên, nhiều người cho rằng điều này xảy đến với kênh Youtube của VTV là hợp nhẽ. Sở dĩ vậy bởi Nhà đài này đã từng nhiều lần sử dụng các đoạn clip được đăng tải trên mạng internet vào trong những chương trình của mình mà không hỏi ý kiến chủ nhân của chúng. Do đó, việc Youtube sờ gáy VTV là một lẽ hiển nhiên khi có những khiếu nại từ phía người dùng. 

TechZ

 

Tin liên quan

04/07/2023

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tư vấn chương trình trải nghiệm Viettel CyberWork

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tư vấn chương trình trải nghiệm Viettel CyberWork

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

17/03/2023

Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 thu hút hơn 1.900 người tham dự

Với hơn 1.900 người tham dự, hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 do Viettel IDC tổ chức đã cho thấy sức nóng của sự kiện công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây.

30/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022 của Viettel IDC.

22/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý thiết bị Tháng 11/2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thiết bị thanh lý Tháng 11/2022 của Viettel IDC.

08/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

14/10/2022

​Viettel ra mắt hệ sinh thái Cloud góp phần kiến tạo hạ tầng số Việt Nam

Hà Nội, ngày 14/10/2022 - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức ra mắt hệ sinh thái Viettel Cloud, khẳng định là nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam và đảm bảo toàn trình các cấu phần của một hệ sinh thái Cloud. Sự kiện này có ý nghĩa trong chiến lược chuyển đổi số quan trọng của Việt Nam.

01/11/2022

Viettel IDC đón nhận danh hiệu Top 5 thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương và Hiệp hội Thông tin Công nghiệp Châu Á (AIPA) đã trao danh hiệu Top 5 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho Viettel IDC và Top 5 Nhà lãnh đạo tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho ông Hoàng Văn Ngọc - CEO Viettel IDC.

DMCA.com Protection Status
// doi link