vForum 2017: Điện toán đám mây là xu hướng chính của doanh nghiệp

14/06/2018

Diễn đàn công nghệ do VMWare tổ chức đã tập trung giới thiệu các mô hình điện toán đám mây, bảo mật và di động phù hợp đến người dùng doanh nghiệp Việt Nam.

Tham gia diễn đàn vForum 2017 lần này, Viettel IDC cung cấp mô hình hệ thống ảo hóa dùng riêng Private Cloud trên nền tảng hạ tầng siêu hội tụ HCI (Hyper-Converged Infrastructure). Đây vốn là hạ tầng tích hợp các thành phần tính toán, lưu trữ, mạng và phần mềm, quản trị trên một nền tảng phần cứng và được hỗ trợ bởi một hãng sản xuất duy nhất.

Theo đánh giá của Viettel IDC, hạ tầng siêu hội tụ HCI sẽ là tương lai của hệ thống IT. Hơn 86% tổ chức doanh nghiệp đang lên kế hoạch thay thế các dự án hệ thống máy chủ (Server) và lưu trữ (Storage) truyền thống quan trọng của mình bằng sản phẩm HCI. Chia sẻ tại diễn đàn vForum 2017, ông Đồng Sỹ Cường - Trưởng phòng hệ thống Viettel IDC cho biết Viettel IDC chọn VMWare làm đối tác cung cấp nền tảng cho mô hình HCI mà Viettel IDC cung cấp chính là do những yếu tố như thương hiệu uy tín, khả năng triển khai nhanh, độ tin cậy cao, khả năng mở rộng hiệu quả và độ bảo mật.

Về ưu điểm, mô hình HCI nói chung có nhiều tính năng vượt trội so với mô hình truyền thống. Trước hết, HCI quản lý đơn giản vì các thành phần được tích hợp, cài đặt và quản trị dễ dàng trên cùng một giao diện. Tiết kiệm chi phí cũng là một điểm cộng của HCI vì giảm chi phí đầu tư ban đầu (TCO), chi phí nhân sự quản trị, dễ dàng triển khai và quản lý đơn giản.

Ngoài ra, tính an toàn bảo mật của HCI khá cao, khả năng điều khiển hội tụ (Unified Point of Control), tích hợp các biện pháp bảo vệ dữ liệu tốt nhất. Cuối cùng, khả năng mở rộng của HCI cũng chính là điểm mà hầu hết doanh nghiệp lựa chọn để đầu tư. Hệ thống HCI dễ dàng mở rộng hay thu hẹp theo nhu cầu sử dụng; hỗ trợ phần cứng, phần mềm từ một nhà cung cấp duy nhất.

Ông Adrian Hia, Tổng Giám đốc khối thị trường mới nổi và Việt Nam thuộc VMWare Đông Nam Á

Gian hàng của Viettel IDC tại vForum 2017​

PCWorld

 

Tin liên quan

04/07/2023

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tư vấn chương trình trải nghiệm Viettel CyberWork

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tư vấn chương trình trải nghiệm Viettel CyberWork

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

17/03/2023

Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 thu hút hơn 1.900 người tham dự

Với hơn 1.900 người tham dự, hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 do Viettel IDC tổ chức đã cho thấy sức nóng của sự kiện công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây.

30/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022 của Viettel IDC.

22/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý thiết bị Tháng 11/2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thiết bị thanh lý Tháng 11/2022 của Viettel IDC.

08/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

14/10/2022

​Viettel ra mắt hệ sinh thái Cloud góp phần kiến tạo hạ tầng số Việt Nam

Hà Nội, ngày 14/10/2022 - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức ra mắt hệ sinh thái Viettel Cloud, khẳng định là nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam và đảm bảo toàn trình các cấu phần của một hệ sinh thái Cloud. Sự kiện này có ý nghĩa trong chiến lược chuyển đổi số quan trọng của Việt Nam.

01/11/2022

Viettel IDC đón nhận danh hiệu Top 5 thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương và Hiệp hội Thông tin Công nghiệp Châu Á (AIPA) đã trao danh hiệu Top 5 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho Viettel IDC và Top 5 Nhà lãnh đạo tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho ông Hoàng Văn Ngọc - CEO Viettel IDC.

// doi link