vFORUM 2017: VMware chia sẻ tầm nhìn chuyển đổi số doanh nghiệp

14/06/2018

Thông qua hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, VMware phổ biến nhiều giải pháp ảo hóa chức năng mạng cho doanh nghiệp nhằm phát triển ứng dụng và mở rộng kết nối IoT.

Với xu hướng vận hành bởi ứng dụng và sử dụng nhiều nền tảng điện toán đám mây, VMware công bố danh mục nhiều giải pháp góp phần hiện đại hóa trung tâm dữ liệu, tích hợp các môi trường điện toán đám mây công cộng và khởi tạo môi trường làm việc kỹ thuật số. Trong đó, đơn vị này cung cấp công cụ phù hợp để doanh nghiệp có thể vận hành, quản lý, kết nối và bảo vệ ứng dụng trên môi trường điện toán đám mây và thiết bị điện tử nhằm khai thác tối đa cơ hội kinh doanh.

Đại diện VMware giới thiệu những giải pháp về điện toán đám mây

Đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, quá trình ảo hóa cơ sở hạ tầng dựa trên thiết bị phần cứng cũ của công ty với các giải pháp và dịch vụ SDDC (Software-defined Data Center - Trung tâm dữ liệu Được định nghĩa bằng phần mềm) của VMware chính là cách để hướng tới nâng cao hiệu suất và hiệu quả kinh doanh.Cụ thể, chương trình VMware Cloud Provider Program mở rộng và chương trình VMware Cloud Servicces mới cho phép doanh nghiệp thể quản lý, bảo vệ, giám sát, tự động hóa các ứng dụng và hạ tầng đám mây bằng cách cung cấp hướng tiếp cận hợp nhất đối với giám sát thông tin toàn diện về mức độ sử dụng, chi phí của dịch vụ đám mây và lưu lượng mạng. Riêng để tiếp tục nâng cao năng lực cho các môi trường làm việc số trong tương lai, VMware đang mở rộng giải pháp VMware Workspace ONE để cung cấp nền tảng đa dạng nhất cùng khả năng hỗ trợ thiết bị đầu cuối cho cả người dùng cuối lẫn bộ phận CNTT, mở rộng trải nghiệm người dùng với thiết bị và còn hợp nhất cả chức năng quản lý bối cảnh, định danh và thiết bị vào trong một giao diện quản lý đồng bộ duy nhất.

Tiếp tục nâng cao vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực ảo hóa, vào đầu năm nay, VMware công bố các phiên bản mới của các giải pháp Integrated OpenStack và VMware vRealize Network Insight. Những phiên bản này nhằm mục tiêu giúp khách hàng hiện đại hóa các trung tâm dữ liệu để nâng cao độ linh hoạt cho cả quản trị doanh nghiệp lẫn các nhà phát triển phần mềm, trong khi vẫn tăng cường được các tính năng mạng và bảo mật. Ngoài ra, VMware còn công bố giải pháp VMware vSAN mới giúp hạ thấp chi phí và độ phức tạp của hoạt động thu thập, sắp xếp và xử lý dữ liệu để hỗ trợ các đề án Internet vạn vật (Internet of Things), đặc biệt là trong các lĩnh vực quốc phòng, dầu khí, sản xuất và bán lẻ.

Trao đổi với phóng viên PC World Vietnam, đại diện VMware cho biết đơn vị này đã và đang tiến hành những nghiên cứu chuyên sâu công nghệ blockchain để hiểu và để xem có thể cải tiến như thế nào cho các trường hợp sử dụng thực tế, cụ thể là trong lĩnh vực tài chính, hợp đồng thông minh, thanh toán thông minh và ngân hàng. Bởi dựa trên sự đồng thuận về thuật toán Proof of Work (POW - Bằng chứng công việc), công nghệ blockchain rất tốn kém về điện năng khi hoạt động ở quy mô lớn, đạt kết quả rất chậm và dữ liệu có nguy cơ bị mất. Mục tiêu của VMware đặt ra là sáng tạo các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề hoạt động ở quy mô lớn, khả năng chịu lỗi cao và được bảo mật cao độ. 

PCWorld

 

Tin liên quan

07/03/2020

Xu hướng tương lai của nghề IT và công nghệ điện toán đám mây

Điện toán mây đã và đang hiện diện ở rất nhiều nơi, từ công việc cho đến cuộc sống. Các "đám mây" đã thay đổi đáng kể cách con người sử dụng máy tính và nó cũng tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho nghề IT trong tương lai.

04/03/2020

VMware bổ nhiệm Giám đốc phát triển đối tác mới, định hướng chuyển đổi số tại Việt Nam

Theo VMware, việc bổ nhiệm ông Venkatesh Murali vào vị trí Giám đốc Phát triển đối tác sẽ thúc đẩy hơn nữa hành trình chuyển đổi số và lên đám mây của các khách hàng tại những thị trường năng động, tăng trưởng nhanh ở châu Á, trong đó có Việt Nam.

05/02/2020

Làm việc online – Xu hướng mới của các doanh nghiệp công nghệ

Làm việc online, văn phòng online đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp áp dụng, nhất là các doanh nghiệp công nghệ. Bởi vì, với cách làm việc này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê văn phòng, điện nước,…

16/01/2020

Viettel IDC thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 và một số lưu ý

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, Viettel IDC xin gửi lời cảm ơn đến Quý khách hàng đã sử dụng và ủng hộ dịch vụ của Viettel IDC trong suốt thời gian vừa qua.

20/12/2019

Các cấp độ/tiêu chuẩn trong đánh giá Data Center theo chuẩn quốc tế

Một nhà cung cấp dịch vụ datacenter của Việt Nam đã chính thức được ghi danh vào bản đồ các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 Rated 3. Vậy các tiêu chuẩn đánh giá Datacenter quốc tế như thế nào?

12/12/2019

Viettel IDC mở gói thầu mua sắm thiết bị máy chủ và thiết bị định tuyến phục vụ khách hàng

Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) có nhu cầu thực hiện gói thầu “Mua sắm thiết bị máy chủ và thiết bị định tuyến phục vụ khách hàng của TT Kinh doanh Miền Bắc tháng 12/2019” theo hình thức chào hàng cạnh tranh thông thường, sử dụng Vốn chủ sở hữu của Công ty.

11/12/2019

Viettel IDC mở gói thầu "Cung cấp dịch vụ thuê thiết bị triển khai hệ thống nội bộ phục vụ dự án 469 VTS”

Công ty TNHH Viettel – CHT (Viettel IDC) có nhu cầu thực hiện gói thầu“Cung cấp dịch vụ thuê thiết bị triển khai hệ thống nội bộ phục vụ dự án 469 VTS” theo hình thức chào hàng cạnh tranh thông thường, sử dụng Vốn chủ sở hữu của Công ty.

08/11/2019

Viettel IDC ra mắt Website mới với những cập nhật tối ưu hóa trải nghiệm người dùng!

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất, bắt đầu từ ngày 08/11/2019, Viettel IDC ra mắt Website với giao diện hoàn toàn mới cùng với những cải tiến tối ưu như: Đăng ký và quản lý dịch vụ trên cùng 1 giao diện; bảo mật 2 lớp khi đăng nhập; hỗ trợ đa thiết bị

19/10/2019

Ai đang sở hữu tên miền "www.com"

Có đôi khi bạn lướt web và vô tình gõ phải địa chỉ web có tên miền "www.com". Đó có phải là một địa chỉ web thông thường hay là do một lỗi kỹ thuật nào đó trở thành?

19/10/2019

Thị trường tên miền: Khi chỉ vài chữ cái đã có giá hàng triệu USD

Tại Trung Quốc, đã có rất nhiều người trở thành triệu phú nhờ vào những tên miền mà họ sở hữu.