vFORUM 2017: VMware chia sẻ tầm nhìn chuyển đổi số doanh nghiệp

14/06/2018

Thông qua hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, VMware phổ biến nhiều giải pháp ảo hóa chức năng mạng cho doanh nghiệp nhằm phát triển ứng dụng và mở rộng kết nối IoT.

Với xu hướng vận hành bởi ứng dụng và sử dụng nhiều nền tảng điện toán đám mây, VMware công bố danh mục nhiều giải pháp góp phần hiện đại hóa trung tâm dữ liệu, tích hợp các môi trường điện toán đám mây công cộng và khởi tạo môi trường làm việc kỹ thuật số. Trong đó, đơn vị này cung cấp công cụ phù hợp để doanh nghiệp có thể vận hành, quản lý, kết nối và bảo vệ ứng dụng trên môi trường điện toán đám mây và thiết bị điện tử nhằm khai thác tối đa cơ hội kinh doanh.

Đại diện VMware giới thiệu những giải pháp về điện toán đám mây

Đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, quá trình ảo hóa cơ sở hạ tầng dựa trên thiết bị phần cứng cũ của công ty với các giải pháp và dịch vụ SDDC (Software-defined Data Center - Trung tâm dữ liệu Được định nghĩa bằng phần mềm) của VMware chính là cách để hướng tới nâng cao hiệu suất và hiệu quả kinh doanh.Cụ thể, chương trình VMware Cloud Provider Program mở rộng và chương trình VMware Cloud Servicces mới cho phép doanh nghiệp thể quản lý, bảo vệ, giám sát, tự động hóa các ứng dụng và hạ tầng đám mây bằng cách cung cấp hướng tiếp cận hợp nhất đối với giám sát thông tin toàn diện về mức độ sử dụng, chi phí của dịch vụ đám mây và lưu lượng mạng. Riêng để tiếp tục nâng cao năng lực cho các môi trường làm việc số trong tương lai, VMware đang mở rộng giải pháp VMware Workspace ONE để cung cấp nền tảng đa dạng nhất cùng khả năng hỗ trợ thiết bị đầu cuối cho cả người dùng cuối lẫn bộ phận CNTT, mở rộng trải nghiệm người dùng với thiết bị và còn hợp nhất cả chức năng quản lý bối cảnh, định danh và thiết bị vào trong một giao diện quản lý đồng bộ duy nhất.

Tiếp tục nâng cao vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực ảo hóa, vào đầu năm nay, VMware công bố các phiên bản mới của các giải pháp Integrated OpenStack và VMware vRealize Network Insight. Những phiên bản này nhằm mục tiêu giúp khách hàng hiện đại hóa các trung tâm dữ liệu để nâng cao độ linh hoạt cho cả quản trị doanh nghiệp lẫn các nhà phát triển phần mềm, trong khi vẫn tăng cường được các tính năng mạng và bảo mật. Ngoài ra, VMware còn công bố giải pháp VMware vSAN mới giúp hạ thấp chi phí và độ phức tạp của hoạt động thu thập, sắp xếp và xử lý dữ liệu để hỗ trợ các đề án Internet vạn vật (Internet of Things), đặc biệt là trong các lĩnh vực quốc phòng, dầu khí, sản xuất và bán lẻ.

Trao đổi với phóng viên PC World Vietnam, đại diện VMware cho biết đơn vị này đã và đang tiến hành những nghiên cứu chuyên sâu công nghệ blockchain để hiểu và để xem có thể cải tiến như thế nào cho các trường hợp sử dụng thực tế, cụ thể là trong lĩnh vực tài chính, hợp đồng thông minh, thanh toán thông minh và ngân hàng. Bởi dựa trên sự đồng thuận về thuật toán Proof of Work (POW - Bằng chứng công việc), công nghệ blockchain rất tốn kém về điện năng khi hoạt động ở quy mô lớn, đạt kết quả rất chậm và dữ liệu có nguy cơ bị mất. Mục tiêu của VMware đặt ra là sáng tạo các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề hoạt động ở quy mô lớn, khả năng chịu lỗi cao và được bảo mật cao độ. 

PCWorld

 

Tin liên quan

04/07/2023

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tư vấn chương trình trải nghiệm Viettel CyberWork

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tư vấn chương trình trải nghiệm Viettel CyberWork

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

17/03/2023

Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 thu hút hơn 1.900 người tham dự

Với hơn 1.900 người tham dự, hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 do Viettel IDC tổ chức đã cho thấy sức nóng của sự kiện công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây.

30/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022 của Viettel IDC.

22/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý thiết bị Tháng 11/2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thiết bị thanh lý Tháng 11/2022 của Viettel IDC.

08/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

14/10/2022

​Viettel ra mắt hệ sinh thái Cloud góp phần kiến tạo hạ tầng số Việt Nam

Hà Nội, ngày 14/10/2022 - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức ra mắt hệ sinh thái Viettel Cloud, khẳng định là nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam và đảm bảo toàn trình các cấu phần của một hệ sinh thái Cloud. Sự kiện này có ý nghĩa trong chiến lược chuyển đổi số quan trọng của Việt Nam.

01/11/2022

Viettel IDC đón nhận danh hiệu Top 5 thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương và Hiệp hội Thông tin Công nghiệp Châu Á (AIPA) đã trao danh hiệu Top 5 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho Viettel IDC và Top 5 Nhà lãnh đạo tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho ông Hoàng Văn Ngọc - CEO Viettel IDC.

// doi link