Viettel IDC đạt chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Rated 3 Constructed Facilities, trong đó có một hạng mục đạt cấp cao nhất là Rated 4

05/02/2024

Viettel IDC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có hạng mục đạt Rated-4 (hạng mục Viễn thông) của chứng chỉ  ANSI/TIA-942-B:2017 Constructed Facilities.

Mới đây, Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc 3 của Viettel IDC đã hoàn thành việc đánh giá và được cấp chứng chỉ về việc xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu uy tín nhất thế giới: ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities, trong đó đạt Rated-4 ở hạng mục Viễn thông. Đây là lần đầu tiên một Trung tâm Dữ liệu nội địa Việt Nam có hạng mục đạt được cấp độ Rated 4.

Để đạt được chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Rated 3 Constructed Facilities, toàn bộ các hạng mục của trung tâm dữ liệu Viettel IDC bao gồm: Kiến trúc/xây dựng, hệ thống điện, hệ thống làm mát/điều hòa và hệ thống Viễn thông/mạng đều phải được thiết kế, triển khai và kiểm tra toàn diện bởi các chuyên gia hàng đầu, đáp ứng các yêu cầu khắt khe và toàn diện nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại, đảm bảo tất cả các cơ sở hạ tầng của trung tâm dữ liệu luôn ở mức độ dự phòng, tính bảo mật và độ sẵn sàng cao nhất. 

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC không những đáp ứng toàn bộ các tiêu chí theo tiêu chuẩn ANSI/TIA-942-B Rated 3 (cấp độ 3), mà có nhiều tiêu chí còn đạt trên cấp độ 3, đặc biệt toàn bộ hạng mục Viễn thông/Hệ thống mạng đạt cấp độ 4 - cấp độ cao nhất của chứng chỉ ANSI/TIA-942-B. Để đạt được cấp độ 4 này, ngoài khả năng dự phòng và đảm bảo cho phép bảo trì đồng thời, tiêu chuẩn còn yêu cầu cao hơn, toàn bộ hệ thống mạng được triển khai theo mô hình 1+1 (2N), cụ thể như: có 2 điểm cáp nhập trạm riêng biệt vào trung tâm dữ liệu, 2 tuyến cáp, 2 hố ga bảo trì bảo dưỡng phải cách nhau tối thiểu 20m,  2 phòng cáp nhập trạm cũng phải được thiết kế và lắp đặt độc lập, đảm bảo cách nhau tối thiểu 20m. Các trục viễn thông, các phòng thiết bị và toàn bộ hệ thống thiết bị mạng cũng được thiết kế, dự phòng 1+1 với tiêu chuẩn cao nhất.

Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đã trải qua quá trình đánh giá trên 150 yêu cầu, bao gồm các yêu cầu liên quan đến viễn thông, điện, kiến trúc, cơ khí: quy hoạch kiến trúc, cơ sở hạ tầng điện, các biện pháp an toàn, kế hoạch khắc phục thảm họa, mạng/viễn thông, bảo mật, vận hành khai thác, kiểm soát môi trường... Tất cả thành phần thuộc trung tâm dữ liệu được đánh giá đúng quy trình hoạt động để giảm thiểu rủi ro, gián đoạn kinh doanh và bảo vệ dữ liệu cho khách hàng. 

Hệ thống TTDL của Viettel IDC được thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế
Hệ thống TTDL của Viettel IDC được thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế

ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities cấp bởi tổ chức Enterprise Products Integration Pte Ltd (EPI) - Đơn vị đánh giá độc lập, cấp chứng nhận ANSI/TIA-942 số một thế giới. Đây là chứng chỉ về xây dựng và vận hành Trung tâm dữ liệu, thuộc bộ tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 do Hiệp hội công nghiệp viễn thông của Hoa Kỳ ban hành. 

Đại diện Viettel IDC chia sẻ, xây dựng, vận hành và quản trị một hệ thống trung tâm dữ liệu đảm bảo an toàn luôn là mục tiêu hàng đầu, bởi dữ liệu luôn được coi là trái tim của doanh nghiệp. Do đó, việc liên tục đánh giá và đạt các chứng chỉ quốc tế uy tín về hệ thống hạ tầng cũng như quản trị là một trong những minh chứng thể hiện nỗ lực của Viettel IDC trong việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Viettel IDC là nhà cung cấp dịch vụ tiên phong trong thị trường Trung tâm dữ liệu tại Việt Nam về cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ. 5 Trung tâm dữ liệu hiện tại của Viettel IDC có tổng diện tích hơn 35.000m2, cung cấp hơn 6.000 rack; đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về cơ sở hạ tầng, công nghệ và an toàn của hàng chục nghìn khách hàng thuộc các lĩnh vực khác nhau: Ngân hàng, tài chính bảo hiểm, chứng khoán, công nghệ thông tin và viễn thông, dịch vụ nội dung số, thương mại điện tử,… 

Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc 3 của Viettel IDC sẽ đi vào hoạt động vào tháng 3 năm nay
Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc 3 của Viettel IDC sẽ đi vào hoạt động vào tháng 3 năm nay

Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc 3 của Viettel IDC là trung tâm thứ 6 của Viettel IDC, với diện tích mặt sàn 13.000 m2, cung cấp hơn 2.500 rack sẽ đi vào hoạt động vào tháng 3 năm nay. Đây là Trung tâm dữ liệu hiện đại nhất của Viettel IDC, ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại và bền vững.

Ngoài chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities, Viettel IDC cũng tiếp tục duy trì, đồng bộ và chặt chẽ các hệ thống tiêu chuẩn đang áp dụng chung cho toàn bộ các Trung tâm Dữ liệu, bao gồm: ISO 27001, ISO 9001, ISO 50001, ISO 14001, ISO 45001, ISO 22301, PCI DSS,… nhằm không chỉ mang đến dịch vụ với chất lượng cao nhất, an toàn nhất, mà còn nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng các trung tâm dữ liệu xanh, bền vững./.

Tin liên quan

16/04/2024

Viettel khai trương trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam, triển khai công nghệ xanh, sẵn sàng cho phát triển AI

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) khai trương Trung tâm dữ liệu Viettel Hoà Lạc với công suất 30MW, lớn nhất tại Việt Nam.

07/04/2024

SQL Injection là gì? Tìm hiểu chi tiết về mối đe dọa tiềm ẩn của mọi website

Việc hiểu biết rõ về SQL Injection là gì cũng như nắm bắt được các biện pháp phòng ngừa, cách thức khắc phục là vô cùng quan trọng để bảo vệ trang web và dữ liệu của bạn khỏi những mối đe dọa này.

15/04/2024

Bật mí 5 giải pháp tăng cường sức mạnh chống Ransomware cho doanh nghiệp

Để bảo vệ dữ liệu và hệ thống an toàn, sẵn sàng trước những sự cố tấn công dữ liệu bất ngờ có thể xảy ra, hãy cùng Viettel IDC điểm qua 5 giải pháp phòng chống Ransomware đáng lưu tâm cho doanh nghiệp với bài viết sau.

01/04/2024

Generative AI: Cách mạng mới của trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những chủ đề nóng hổi nhất được quan tâm và nghiên cứu hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về một nhánh con của AI có tên là Generative AI, còn gọi là trí tuệ nhân tạo tạo sinh. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về AI tạo sinh, tại sao giải pháp lại quan trọng và những ứng dụng tiềm năng trong thực tế.

03/04/2024

Những ứng dụng tiềm năng của mạng 5G trong tương lai

Với khả năng kết nối hàng tỷ thiết bị, truyền tải lượng dữ liệu khổng lồ, mạng 5G mở ra tiềm năng cho vô số ứng dụng mới và cách mạng nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

08/04/2024

Bí quyết phòng chống tấn công Ransomware hiệu quả cho doanh nghiệp

Tấn công Ransomware đang diễn biến nhanh chóng, phức tạp với các phương thức ngày càng tinh vi và mức độ thiệt hại cũng ngày càng lớn. Chính vì thế, doanh nghiệp cần chủ động và thực hiện các biện pháp phòng chống ransomware toàn diện để bảo vệ dữ liệu quan trọng, ngăn chặn gián đoạn hoạt động và duy trì lòng tin của khách hàng.

07/01/2024

XSS là gì? Cách kiểm tra và ngăn chặn các đợt tấn công XSS hiệu quả

XSS là gì? XSS (Cross-site Scripting) là một lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công chèn mã độc hại vào các ứng dụng website.

18/11/2023

Ransomware là gì? Khám phá chi tiết về giải pháp phòng chống mã độc chuyên dụng

Phương pháp ẩn mình của ransomware thường liên quan đến các email độc hại, trang web giả mạo hoặc lợi dụng các lỗ hổng bảo mật. Bất kỳ ai cũng đều có thể trở thành nạn nhân của vấn nạn này. Do đó, việc tăng cường biện pháp an ninh và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin sẽ rất quan trọng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá thêm thông tin trong bài viết này.

31/03/2024

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

DMCA.com Protection Status
// doi link