Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

24/11/2023

Tổng quan

Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) là một trong những doanh nghiệp chuyển phát hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu mạng lưới hơn 2.000 bưu cục cửa hàng, 2.000 đại lý thu gom với hàng triệu khách hàng sử dụng dịch vụ.

Mạng lưới khổng lồ cùng số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của Viettel Post ngày càng tăng đã kéo theo nhu cầu gửi email hóa đơn cho khách hàng cũng tăng nhanh chóng với gần một triệu email cần gửi đi mỗi tháng.

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post
Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các hoạt động này, Viettel Post đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Post để gửi email hóa đơn tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Tìm lời giải cho bài toán tồn đọng email

Trước đây, Viettel Post sử dụng hệ thống email on-premises để gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng và dùng chung với một số hệ thống local. Khi hoạt động kinh doanh của Viettel Post ngày càng phát triển, số lượng email gửi cho khách hàng theo đó cũng tăng đột biến. Điều này dẫn tới hệ thống on-premises không còn đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng, khiến một lượng email hóa đơn tồn đọng chưa thể gửi đi, trong khi nhu cầu gửi email hóa đơn mỗi ngày vẫn không ngừng tăng.

Lúc này, yêu cầu cấp thiết của Viettel Post là cần thay thế ngay một giải pháp gửi hóa đơn nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả cao.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện toán đám mây tại Việt Nam, Viettel IDC đã trở thành đơn vị tư vấn và triển khai hệ thống cho Viettel Post. Nhóm kỹ sư của Viettel IDC đã tiến hành khảo sát và xây dựng giải pháp sử dụng email marketing của Amazon Web Service – Amazon Simple Email Service (SES) cho Viettel Post. Đây là dịch vụ gửi email tự động được đánh giá có tỷ lệ nhận email cao, chi phí hợp lý và cho phép khách hàng gửi lên tới hàng triệu email hóa đơn mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu hiện nay của Viettel Post.

Đặc biệt, SES cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất email của người gửi, đưa ra các đề xuất về cách cải thiện khả năng gửi và thậm chí có thể tự động triển khai các cải tiến về khả năng gửi email cho người gửi, từ đó giúp Viettel Post có thể triển khai hoạt động gửi email hóa đơn điện tử hiệu quả hơn.

Việc tích hợp SES với ứng dụng hóa đơn điện tử đã giúp Viettel Post cải thiện được đáng kể hiệu suất công việc, xử lý được lượng email tồn đọng, và tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Tích hợp SES với ứng dụng hóa đơn điện tử đã giúp Viettel Post cải thiện được đáng kể hiệu suất công việc
Tích hợp SES với ứng dụng hóa đơn điện tử đã giúp Viettel Post cải thiện được đáng kể hiệu suất công việc

Về AWS SES

Amazon SES là một dịch vụ cho gửi email với số lượng lớn có giá thành rẻ và chất lượng tốt nhất hiện nay (giá chỉ 1$/10,000 email và 0.12$ cho 1 GB tệp đính kèm). Tốc độ gửi rất nhanh, khả năng vào Inbox luôn cao do được bên thứ 3 đảm bảo là Amazon. Đặc biệt, phương thức thanh toán rất tiện lợi khi khách hàng chỉ cần trả tiền cho lượng sử dụng thực tế của mình (Pay as you go).

Amazon SES không chỉ là là một công cụ gửi email mà còn là giải pháp hỗ trợ tối ưu hóa quá trình gửi email, giúp doanh nghiệp tiết kiệm khoản chi phí đáng kể so với việc tự xây dựng giải pháp email riêng.

Hơn nữa, việc đăng ký sử dụng và cấu hình Amazon SES cũng không quá phức tạp mà còn tạo ra rất nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng chính xác và hiệu quả hơn.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn


 Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

25/01/2024

Deep Web là gì? Có nên truy cập vào Deep Web không?

Trong thời đại CNTT phát triển như hiện nay, Deep Web là gì đang là chủ đề gây tò mò với không ít người dùng. Đây là một phần khác của Internet, không được public rộng rãi và là nơi diễn ra nhiều hoạt động với độ bảo mật thông tin cao.

05/02/2024

Viettel IDC đạt chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Rated 3 Constructed Facilities, trong đó có một hạng mục đạt cấp cao nhất là Rated 4

Viettel IDC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có hạng mục đạt Rated-4 (hạng mục Viễn thông) của chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Constructed Facilities.

07/01/2024

XSS là gì? Cách kiểm tra và ngăn chặn các đợt tấn công XSS hiệu quả

XSS là gì? XSS (Cross-site Scripting) là một lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công chèn mã độc hại vào các ứng dụng website.

03/01/2024

DNS là gì? Nguyên tắc và cách cấu hình DNS trong hệ thống

DNS là gì? Nguyên lý hoạt động cũng như chức năng DNS ra sao? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết bên dưới nhé.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

05/10/2023

Cloud Computing và các mô hình dịch vụ phổ biến hiện nay

Điện toán đám mây (Cloud Computing) là mô hình công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Giải pháp này cho phép cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức truy cập, sử dụng các tài nguyên máy tính, dịch vụ qua internet thay vì phải xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng riêng.

01/01/2024

Khám phá mô hình bảo mật Zero Trust và mối liên kết cùng trí tuệ nhân tạo AI

Triết lý an ninh mạng Zero Trust đặt ra nguyên tắc không có bất kỳ người dùng nào trong hoặc ngoài hệ thống mạng đủ tin tưởng mà không cần thông qua sự kiểm tra chặt chẽ về danh tính.

02/01/2024

SOCK là gì và cách sử dụng SOCK hiệu quả nhất

Nếu là một Fresher hay dân bán chuyên trong ngành IT, không ít người tò mò về khái niệm SOCK là gì cũng như đang muốn tìm hiểu về một số giao thức trên không gian internet.

21/12/2023

TTDL Hòa Lạc – Viettel IDC gây ấn tượng với “cú đúp xanh” trong năm 2023

Vượt qua các ứng cử viên nặng kí, gây ấn tượng với Ban tổ chức bởi sự chuẩn bị kĩ lưỡng, đầu tư bài bản, tòa nhà Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc - Viettel IDC đã đạt Giải Nhất “Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công trình xây dựng năm 2023”.

// doi link