3 lý do khiến doanh nghiệp cần xem xét sử dụng Cloud PC thay cho máy tính truyền thống

07/05/2020
Với Cloud PC, người dùng có thể sử dụng dữ liệu trên máy tính mọi lúc, mọi nơi, trên mọi nền tảng thiết bị một cách bảo mật, an toàn, bởi Cloud PC được trang bị các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin như: Tường lửa, Anti Virus, Proxy, xác thực 2 nhân tố, hoàn toàn vượt trội hơn so với máy tính truyền thống.

Về giải pháp Cloud PC

Cloud PC là giải pháp ảo hóa máy trạm (Virtual Desktop Infrastructure - VDI) cho phép sử dụng thay thế máy tính truyền thống với khả năng quản trị tập trung, gia tăng tính bảo mật, an toàn dữ liệu, dễ dàng cung cấp mở rộng. Cloud PC cung cấp môi trường làm việc linh hoạt, xử lý dữ liệu và ứng dụng trên nền điện toán đám mây.

Đặc biệt Cloud PC cho phép người dùng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị di động (Laptop, Mobile, Tablet,…) chỉ cần có kết nối Internet.

 
Cloud PC

3 lý do khiến doanh nghiệp cần xem xét sử dụng Cloud PC thay cho máy tính truyền thống

1. Nguy cơ mất an toàn bảo mật thông tin, dữ liệu:

- Dễ bị lây nhiễm mã độc, virus do truy cập thiếu an toàn: Theo nghiên cứu, sử dụng máy tính truyền thống thường gặp rủi ro mất an toàn thông tin do tin tặc phát tán mã độc, virus, phần mềm gián điệp để tấn công; các mã độc này lây lan nhanh chóng để đánh cắp thông tin, thậm chí còn chiếm quyền điều khiển máy tính để thực hiện tấn công các máy tính khác trong và ngoài hệ thống.

- Mất an toàn thông tin dữ liệu: Qua khảo sát đánh giá, một số văn phòng vẫn sử dụng máy tính dùng chung, nếu sử dụng máy tính này để lưu dữ dữ liệu khả năng lộ lọt thông tin là không tránh khỏi. Ngoài ra, việc phổ biến sử dụng thẻ nhớ, ổ cứng cắm ngoài, thiết bị lưu trữ để sao chép thông tin, chia sẻ dữ liệu cũng là một trong những nguyên nhân gây lộ lọt thông tin và lây lan virus mã độc từ một máy tính sang nhiều máy tính.

- Dễ bị lộ lọt danh tính người sử dụng: Thực tế hiện nay, việc sử dụng máy tính xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng là khó tránh khỏi, để khắc phục các văn phòng cần có nhân viên CNTT chuyên trách hoặc cần đến các đơn vị chuyên nghiệp bên ngoài để ứng cứu dữ liệu, tạo điều kiện cho kẻ gian có chủ đích lấy cắp thông tin dữ liệu mật trên ổ cứng máy tính. Đặc biệt, việc trang bị máy tính cá nhân chưa đi kèm các giải pháp về bảo mật thông tin là kẽ hở có khả năng ảnh hưởng lớn tới tính bí mật, an toàn đặc biệt trong lĩnh vực an ninh quốc phòng. 

 

2. Quản lý phân tán:

- Khó khăn trong việc áp đặt chính sách chung: Hiện nay các máy tính cá nhân thường được trang bị theo tự phát từ nhu cầu của các văn phòng. Do đó việc áp dụng các chính sách chung cho toàn bộ máy tính về cách thức cho phép sử dụng cài đặt, nâng cấp phần mềm, ứng dụng, quản lý cấp phép truy cập kết nối là chưa đồng bộ.

- Khó khăn trong nâng cấp, sửa chữa: việc quản lý các máy tính phân tán nhiều nơi, đặc biệt là các văn phòng xa trung tâm việc khắc phục lỗi, sự cố gặp rất nhiều khó khăn do thiếu phương tiện, trang thiết bị thay thế.

- Khó khăn trong công tác vận hành, khai thác, hỗ trợ: Trình độ nhân viên CNTT còn hạn chế, một số đơn vị đội ngũ này chỉ làm kiêm nhiệm nên rất khó khăn trong công tác quản trị hỗ trợ để khai thác, vận hành hệ thống mạng máy tính.

 

3. Tính cơ động và sẵn sàng thấp:

- Mất thời gian mua sắm, triển khai: Để thực hiện việc mua sắm, bổ sung trang thiết bị phục vụ hoạt động thường mất rất nhiều thời gian từ khâu lựa chọn chủng loại thiết bị đến khâu triển khai, cài đặt. Với những nhiệm vụ đặc thù mở rộng, ra tăng số lượng đột biến thì phương thức trang bị này không phù hợp.

- Khó khăn nâng cấp thay thế: qua nghiên cứu, đánh giá, tuổi thọ trung bình mỗi máy tính được khuyến nghị tối đa 03 năm sử dụng; linh kiện thay thế thường sau 03 năm các hãng máy tính không sản xuất loại linh kiện tương thích, trong khi đó hầu hết các văn phòng nhằm tiết kiệm chi phí đều cố gắng kéo dài niên hạn sử dụng tới 05 năm, thậm chí là 07 năm do đó việc khắc phục để nâng cấp, thay thế hỏng hóc gặp rất nhiều khó khăn.

- Hạn chế trong cơ động, trang bị: Vị trí lắp đặt máy tính nhận thấy do điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, nên một số nhân viên được bố trí không gian làm việc tương đối chật hẹp, nhưng vẫn phải lắp đặt ít nhất một máy tính để làm việc, có nhân viên phải trang bị 02, thậm chí 03 máy tính do nhiệm vụ đặc thù, chính vì vậy với những cây máy tính khổ lớn như hiện tại càng khiến không gian làm việc của nhân viên chật hẹp hơn. Ngoài ra, việc di chuyển, điều động cũng khó khăn do kích thước thiếu nhỏ ngọn.

Với 3 lý do và cũng chính là những bất cập khó khăn nêu trên, yêu cầu cấp thiết hiện nay của doanh nghiệp là phải trang bị giải pháp công nghệ phù hợp, có khả năng cơ động cao, dễ bảo trì, nâng cấp, thuận tiện trong tổ chức hoạt động, quản lý tập trung và đặc biệt, phải đảm bảo được yêu cầu bảo mật, an toàn thông tin dữ liệu người dùng. Và giải pháp tối ưu đó chính là Cloud PC!


Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 18008088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!