3 lý do khiến doanh nghiệp cần xem xét sử dụng Cloud PC thay cho máy tính truyền thống

07/05/2020
Với Cloud PC, người dùng có thể sử dụng dữ liệu trên máy tính mọi lúc, mọi nơi, trên mọi nền tảng thiết bị một cách bảo mật, an toàn, bởi Cloud PC được trang bị các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin như: Tường lửa, Anti Virus, Proxy, xác thực 2 nhân tố, hoàn toàn vượt trội hơn so với máy tính truyền thống.

Về giải pháp Cloud PC

Cloud PC là giải pháp ảo hóa máy trạm (Virtual Desktop Infrastructure - VDI) cho phép sử dụng thay thế máy tính truyền thống với khả năng quản trị tập trung, gia tăng tính bảo mật, an toàn dữ liệu, dễ dàng cung cấp mở rộng. Cloud PC cung cấp môi trường làm việc linh hoạt, xử lý dữ liệu và ứng dụng trên nền điện toán đám mây.

Đặc biệt Cloud PC cho phép người dùng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị di động (Laptop, Mobile, Tablet,…) chỉ cần có kết nối Internet.

 
Cloud PC

3 lý do khiến doanh nghiệp cần xem xét sử dụng Cloud PC thay cho máy tính truyền thống

1. Nguy cơ mất an toàn bảo mật thông tin, dữ liệu:

- Dễ bị lây nhiễm mã độc, virus do truy cập thiếu an toàn: Theo nghiên cứu, sử dụng máy tính truyền thống thường gặp rủi ro mất an toàn thông tin do tin tặc phát tán mã độc, virus, phần mềm gián điệp để tấn công; các mã độc này lây lan nhanh chóng để đánh cắp thông tin, thậm chí còn chiếm quyền điều khiển máy tính để thực hiện tấn công các máy tính khác trong và ngoài hệ thống.

- Mất an toàn thông tin dữ liệu: Qua khảo sát đánh giá, một số văn phòng vẫn sử dụng máy tính dùng chung, nếu sử dụng máy tính này để lưu dữ dữ liệu khả năng lộ lọt thông tin là không tránh khỏi. Ngoài ra, việc phổ biến sử dụng thẻ nhớ, ổ cứng cắm ngoài, thiết bị lưu trữ để sao chép thông tin, chia sẻ dữ liệu cũng là một trong những nguyên nhân gây lộ lọt thông tin và lây lan virus mã độc từ một máy tính sang nhiều máy tính.

- Dễ bị lộ lọt danh tính người sử dụng: Thực tế hiện nay, việc sử dụng máy tính xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng là khó tránh khỏi, để khắc phục các văn phòng cần có nhân viên CNTT chuyên trách hoặc cần đến các đơn vị chuyên nghiệp bên ngoài để ứng cứu dữ liệu, tạo điều kiện cho kẻ gian có chủ đích lấy cắp thông tin dữ liệu mật trên ổ cứng máy tính. Đặc biệt, việc trang bị máy tính cá nhân chưa đi kèm các giải pháp về bảo mật thông tin là kẽ hở có khả năng ảnh hưởng lớn tới tính bí mật, an toàn đặc biệt trong lĩnh vực an ninh quốc phòng. 

 

2. Quản lý phân tán:

- Khó khăn trong việc áp đặt chính sách chung: Hiện nay các máy tính cá nhân thường được trang bị theo tự phát từ nhu cầu của các văn phòng. Do đó việc áp dụng các chính sách chung cho toàn bộ máy tính về cách thức cho phép sử dụng cài đặt, nâng cấp phần mềm, ứng dụng, quản lý cấp phép truy cập kết nối là chưa đồng bộ.

- Khó khăn trong nâng cấp, sửa chữa: việc quản lý các máy tính phân tán nhiều nơi, đặc biệt là các văn phòng xa trung tâm việc khắc phục lỗi, sự cố gặp rất nhiều khó khăn do thiếu phương tiện, trang thiết bị thay thế.

- Khó khăn trong công tác vận hành, khai thác, hỗ trợ: Trình độ nhân viên CNTT còn hạn chế, một số đơn vị đội ngũ này chỉ làm kiêm nhiệm nên rất khó khăn trong công tác quản trị hỗ trợ để khai thác, vận hành hệ thống mạng máy tính.

 

3. Tính cơ động và sẵn sàng thấp:

- Mất thời gian mua sắm, triển khai: Để thực hiện việc mua sắm, bổ sung trang thiết bị phục vụ hoạt động thường mất rất nhiều thời gian từ khâu lựa chọn chủng loại thiết bị đến khâu triển khai, cài đặt. Với những nhiệm vụ đặc thù mở rộng, ra tăng số lượng đột biến thì phương thức trang bị này không phù hợp.

- Khó khăn nâng cấp thay thế: qua nghiên cứu, đánh giá, tuổi thọ trung bình mỗi máy tính được khuyến nghị tối đa 03 năm sử dụng; linh kiện thay thế thường sau 03 năm các hãng máy tính không sản xuất loại linh kiện tương thích, trong khi đó hầu hết các văn phòng nhằm tiết kiệm chi phí đều cố gắng kéo dài niên hạn sử dụng tới 05 năm, thậm chí là 07 năm do đó việc khắc phục để nâng cấp, thay thế hỏng hóc gặp rất nhiều khó khăn.

- Hạn chế trong cơ động, trang bị: Vị trí lắp đặt máy tính nhận thấy do điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, nên một số nhân viên được bố trí không gian làm việc tương đối chật hẹp, nhưng vẫn phải lắp đặt ít nhất một máy tính để làm việc, có nhân viên phải trang bị 02, thậm chí 03 máy tính do nhiệm vụ đặc thù, chính vì vậy với những cây máy tính khổ lớn như hiện tại càng khiến không gian làm việc của nhân viên chật hẹp hơn. Ngoài ra, việc di chuyển, điều động cũng khó khăn do kích thước thiếu nhỏ ngọn.

Với 3 lý do và cũng chính là những bất cập khó khăn nêu trên, yêu cầu cấp thiết hiện nay của doanh nghiệp là phải trang bị giải pháp công nghệ phù hợp, có khả năng cơ động cao, dễ bảo trì, nâng cấp, thuận tiện trong tổ chức hoạt động, quản lý tập trung và đặc biệt, phải đảm bảo được yêu cầu bảo mật, an toàn thông tin dữ liệu người dùng. Và giải pháp tối ưu đó chính là Cloud PC!


Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 18008088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link