3 lý do khiến doanh nghiệp cần xem xét sử dụng Cloud PC thay cho máy tính truyền thống

07/05/2020
Với Cloud PC, người dùng có thể sử dụng dữ liệu trên máy tính mọi lúc, mọi nơi, trên mọi nền tảng thiết bị một cách bảo mật, an toàn, bởi Cloud PC được trang bị các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin như: Tường lửa, Anti Virus, Proxy, xác thực 2 nhân tố, hoàn toàn vượt trội hơn so với máy tính truyền thống.

Về giải pháp Cloud PC

Cloud PC là giải pháp ảo hóa máy trạm (Virtual Desktop Infrastructure - VDI) cho phép sử dụng thay thế máy tính truyền thống với khả năng quản trị tập trung, gia tăng tính bảo mật, an toàn dữ liệu, dễ dàng cung cấp mở rộng. Cloud PC cung cấp môi trường làm việc linh hoạt, xử lý dữ liệu và ứng dụng trên nền điện toán đám mây.

Đặc biệt Cloud PC cho phép người dùng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị di động (Laptop, Mobile, Tablet,…) chỉ cần có kết nối Internet.

 
Cloud PC

3 lý do khiến doanh nghiệp cần xem xét sử dụng Cloud PC thay cho máy tính truyền thống

1. Nguy cơ mất an toàn bảo mật thông tin, dữ liệu:

- Dễ bị lây nhiễm mã độc, virus do truy cập thiếu an toàn: Theo nghiên cứu, sử dụng máy tính truyền thống thường gặp rủi ro mất an toàn thông tin do tin tặc phát tán mã độc, virus, phần mềm gián điệp để tấn công; các mã độc này lây lan nhanh chóng để đánh cắp thông tin, thậm chí còn chiếm quyền điều khiển máy tính để thực hiện tấn công các máy tính khác trong và ngoài hệ thống.

- Mất an toàn thông tin dữ liệu: Qua khảo sát đánh giá, một số văn phòng vẫn sử dụng máy tính dùng chung, nếu sử dụng máy tính này để lưu dữ dữ liệu khả năng lộ lọt thông tin là không tránh khỏi. Ngoài ra, việc phổ biến sử dụng thẻ nhớ, ổ cứng cắm ngoài, thiết bị lưu trữ để sao chép thông tin, chia sẻ dữ liệu cũng là một trong những nguyên nhân gây lộ lọt thông tin và lây lan virus mã độc từ một máy tính sang nhiều máy tính.

- Dễ bị lộ lọt danh tính người sử dụng: Thực tế hiện nay, việc sử dụng máy tính xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng là khó tránh khỏi, để khắc phục các văn phòng cần có nhân viên CNTT chuyên trách hoặc cần đến các đơn vị chuyên nghiệp bên ngoài để ứng cứu dữ liệu, tạo điều kiện cho kẻ gian có chủ đích lấy cắp thông tin dữ liệu mật trên ổ cứng máy tính. Đặc biệt, việc trang bị máy tính cá nhân chưa đi kèm các giải pháp về bảo mật thông tin là kẽ hở có khả năng ảnh hưởng lớn tới tính bí mật, an toàn đặc biệt trong lĩnh vực an ninh quốc phòng. 

 

2. Quản lý phân tán:

- Khó khăn trong việc áp đặt chính sách chung: Hiện nay các máy tính cá nhân thường được trang bị theo tự phát từ nhu cầu của các văn phòng. Do đó việc áp dụng các chính sách chung cho toàn bộ máy tính về cách thức cho phép sử dụng cài đặt, nâng cấp phần mềm, ứng dụng, quản lý cấp phép truy cập kết nối là chưa đồng bộ.

- Khó khăn trong nâng cấp, sửa chữa: việc quản lý các máy tính phân tán nhiều nơi, đặc biệt là các văn phòng xa trung tâm việc khắc phục lỗi, sự cố gặp rất nhiều khó khăn do thiếu phương tiện, trang thiết bị thay thế.

- Khó khăn trong công tác vận hành, khai thác, hỗ trợ: Trình độ nhân viên CNTT còn hạn chế, một số đơn vị đội ngũ này chỉ làm kiêm nhiệm nên rất khó khăn trong công tác quản trị hỗ trợ để khai thác, vận hành hệ thống mạng máy tính.

 

3. Tính cơ động và sẵn sàng thấp:

- Mất thời gian mua sắm, triển khai: Để thực hiện việc mua sắm, bổ sung trang thiết bị phục vụ hoạt động thường mất rất nhiều thời gian từ khâu lựa chọn chủng loại thiết bị đến khâu triển khai, cài đặt. Với những nhiệm vụ đặc thù mở rộng, ra tăng số lượng đột biến thì phương thức trang bị này không phù hợp.

- Khó khăn nâng cấp thay thế: qua nghiên cứu, đánh giá, tuổi thọ trung bình mỗi máy tính được khuyến nghị tối đa 03 năm sử dụng; linh kiện thay thế thường sau 03 năm các hãng máy tính không sản xuất loại linh kiện tương thích, trong khi đó hầu hết các văn phòng nhằm tiết kiệm chi phí đều cố gắng kéo dài niên hạn sử dụng tới 05 năm, thậm chí là 07 năm do đó việc khắc phục để nâng cấp, thay thế hỏng hóc gặp rất nhiều khó khăn.

- Hạn chế trong cơ động, trang bị: Vị trí lắp đặt máy tính nhận thấy do điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, nên một số nhân viên được bố trí không gian làm việc tương đối chật hẹp, nhưng vẫn phải lắp đặt ít nhất một máy tính để làm việc, có nhân viên phải trang bị 02, thậm chí 03 máy tính do nhiệm vụ đặc thù, chính vì vậy với những cây máy tính khổ lớn như hiện tại càng khiến không gian làm việc của nhân viên chật hẹp hơn. Ngoài ra, việc di chuyển, điều động cũng khó khăn do kích thước thiếu nhỏ ngọn.

Với 3 lý do và cũng chính là những bất cập khó khăn nêu trên, yêu cầu cấp thiết hiện nay của doanh nghiệp là phải trang bị giải pháp công nghệ phù hợp, có khả năng cơ động cao, dễ bảo trì, nâng cấp, thuận tiện trong tổ chức hoạt động, quản lý tập trung và đặc biệt, phải đảm bảo được yêu cầu bảo mật, an toàn thông tin dữ liệu người dùng. Và giải pháp tối ưu đó chính là Cloud PC!


Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

      - Hotline: 18008088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link