Akamai và Viettel IDC phát hành sách trắng về ngành công nghiệp truyền thông Việt Nam 2020

17/12/2020
Sách trắng về ngành công nghiệp truyền thông “Việt Nam: Giữ chân khách hàng để tối đa doanh thu” (Vietnam: Customer retention for monetization) tổng kết sự thay đổi thói quen người dùng, xu hướng chuyển đổi mô hình cung cấp dịch vụ và thách thức với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông tại Việt Nam.
 

Sách trắng “Việt Nam: Giữ chân khách hàng để tối đa doanh thu” (Vietnam: Customer retention for monetization) do Akamai – Nhà cung cấp dịch vụ mạng phân phối nội dung và an ninh mạng hàng đầu thế giới và Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây số một Việt Nam phối hợp phát hành, dựa trên báo cáo của các chuyên gia ngành truyền thông khu vực Đông Nam Á nghiên cứu xu hướng phát triển của ngành ở những thị trường đang phát triển như Australia, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Trong đó, Việt Nam là một trong những thị trường có số liệu người dùng và mức tăng trưởng ấn tượng.

Các nội dung được khảo sát và tổng kết trong sách trắng bao gồm:
  1. Ngày càng nhiều người Việt xem các công cụ trực tuyến
  2. Xu hướng OTT tăng vọt
  3. Tập trung vào việc tăng quy mô khách hàng
  4. Mô hình kiếm tiền từ quảng cáo
  5. Sáng tạo nội dung gốc để phát triển
  6. Bảo mật thông tin để kinh doanh bền vững
  7. Các kênh truyền thông sẽ đi đâu về đâu sau đại dịch?
Bên cạnh đó là những ý kiến từ các nhà cung cấp dịch vụ nội dung và công nghệ hàng đầu tại Việt Nam về những khó khăn, cơ hội của ngành.

>> Xem bản sách trắng – Tiếng Việt tại đây
>> Xem bản sách trắng – Tiếng Anh tại đây
 
 
Akamai bảo vệ và truyền tải các nội dung số cho những công ty lớn nhất thế giới. Nền tảng biên (edge platform) thông minh của Akamai bao trùm mọi khía cạnh, từ doanh nghiệp đến điện toán đám mây, nhờ đó, các khách hàng của Akamai có thể đảm bảo được công việc kinh doanh nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật tuyệt đối. Akamai đã và đang được các nhãn hiệu hàng đầu thế giới tin dùng. Thông qua việc phát triển nền tảng multi-cloud, Akamai đã hỗ trợ các doanh nghiệp nhận ra những lợi thế cạnh tranh của riêng mình. Akamai mang các giải pháp, ứng dụng và trải nghiệm công nghệ đến gần với người dùng hơn bao giờ hết – đồng thời đảm bảo ngăn chặn các cuộc tấn công và những mối đe dọa an ninh mạng.

Hệ sinh thái sản phẩm của Akamai bao gồm các lĩnh vực bảo mật biên (Edge Security), giải pháp gia tăng hiệu suất cho các website, ứng dụng trực tuyến, giải pháp truy cập dữ liệu doanh nghiệp và giải pháp phân phối video và được hỗ trợ bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng ưu việt, cùng với dịch vụ phân tích và giám sát 24/7/365. Để tìm hiểu hêm về những lý do tại sao các nhãn hàng hàng đầu đều tin tưởng vào Akamai, truy cập vào www.akamai.com, blogs.akamai.com, hoặc tài khoản @Akamai trên Twitter. Bạn cũng có thể tìm thấy các thông tin liên hệ trên toàn cầu của chúng tôi tại www.akamai.com/location.

Viettel IDC là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tại Việt Nam. Viettel IDC sở hữu nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn quốc, tất cả đều đạt được các tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng được nhu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau, từ các cơ quan chính phủ đến các tổ chức tài chính và các công ty truyền thông kỹ thuật số. Viettel IDC là đối tác chiến lược của Akamai tại Việt Nam. Tìm hiểu thêm tại www.viettelidc.com.vn.

Tin liên quan

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

25/10/2021

Webinar: Bứt tốc chuyển đổi số hậu Covid-19 với Hybrid Cloud

Trong những năm gần đây, Hybrid Cloud đã không còn là một thuật ngữ xa lạ đối với các doanh nghiệp trong cuộc đua chuyển đổi số. Là sự kết hợp giữa Public Cloud và Private Cloud hoặc hạ tầng data center sẵn có, mô hình Hybrid Cloud được xem là sự lựa chọn ưu việt và linh hoạt nhất, cho phép doanh nghiệp xây dựng một giải pháp tùy chỉnh, đáp ứng với nhu cầu phát triển thực tế tại từng thời điểm.

23/09/2021

Webinar: AI và Bảo mật trong Chuyển đổi số ngành BFSI

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong tất cả các lĩnh vực, tuy nhiên trong hành trình chuyển đổi đó chắc chắn các tổ chức sẽ gặp phải những khó khăn thách thức về cơ sở hạ tầng, kết nối, ứng dụng công nghệ.

16/09/2021

Viettel IDC chính thức có mặt trên Zalo

Với mục tiêu hỗ trợ người dùng đa kênh, đa nền tảng và mong muốn kết nối nhanh nhất đến các Quý khách hàng, Viettel IDC chính thức có mặt trên nền tảng mạng xã hội Zalo từ 15/09/2021.

26/08/2021

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC đạt Giải Vàng tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế IBA Stevie Awards (IBA)

Tại giải thưởng IBA năm nay, Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được đánh giá và trao giải Vàng cho hạng mục Đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng tốt nhất.

20/08/2021

Sản phẩm chuyển đổi số giúp Viettel có năm thành công nhất tại IBA 2021

Năm 2021, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) có 22 giải thưởng tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (IBA), gấp 4,4 lần so với năm 2020, chiếm gần một nửa số giải mà 13 doanh nghiệp Việt Nam tham dự đạt được

14/07/2021

Trung tâm dữ liệu đạt giải IT World Awards của Viettel IDC chuẩn quốc tế như thế nào?

Viettel IDC Data center – Hệ thống trung tâm dữ liệu Viettel IDC giành giải Bạc hạng mục Data center Infrastructure Management – Giải thưởng CNTT thế giới IT World Awards 2021.

09/07/2021

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đạt nhiều giải thưởng nhất tại IT World Awards 2021

QĐND Online - Ngày 8-7, theo công bố chính thức của ban tổ chức Giải thưởng Công nghệ thông tin Thế giới - IT World Awards 2021, Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đạt nhiều giải thưởng nhất tại Giải thưởng Công nghệ thông tin thế giới - IT World Awards 2021.

31/05/2021

Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

25/05/2021

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC được cấp Báo cáo về kiểm soát rủi ro SOC 1,2,3 type II

Các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được cấp 3 loại báo cáo Kiểm soát SOC 1,2,3 (System and Organization Controls ) cấp độ 2 (Type 2), đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về kiểm toán, đánh giá rủi ro khi các tổ chức, doanh nghiệp chọn thuê dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin của Viettel IDC trong suốt chu kỳ đánh giá của báo cáo.

// doi link