Akamai và Viettel IDC phát hành sách trắng về ngành công nghiệp truyền thông Việt Nam 2020

17/12/2020
Sách trắng về ngành công nghiệp truyền thông “Việt Nam: Giữ chân khách hàng để tối đa doanh thu” (Vietnam: Customer retention for monetization) tổng kết sự thay đổi thói quen người dùng, xu hướng chuyển đổi mô hình cung cấp dịch vụ và thách thức với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông tại Việt Nam.
 

Sách trắng “Việt Nam: Giữ chân khách hàng để tối đa doanh thu” (Vietnam: Customer retention for monetization) do Akamai – Nhà cung cấp dịch vụ mạng phân phối nội dung và an ninh mạng hàng đầu thế giới và Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây số một Việt Nam phối hợp phát hành, dựa trên báo cáo của các chuyên gia ngành truyền thông khu vực Đông Nam Á nghiên cứu xu hướng phát triển của ngành ở những thị trường đang phát triển như Australia, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Trong đó, Việt Nam là một trong những thị trường có số liệu người dùng và mức tăng trưởng ấn tượng.

Các nội dung được khảo sát và tổng kết trong sách trắng bao gồm:
  1. Ngày càng nhiều người Việt xem các công cụ trực tuyến
  2. Xu hướng OTT tăng vọt
  3. Tập trung vào việc tăng quy mô khách hàng
  4. Mô hình kiếm tiền từ quảng cáo
  5. Sáng tạo nội dung gốc để phát triển
  6. Bảo mật thông tin để kinh doanh bền vững
  7. Các kênh truyền thông sẽ đi đâu về đâu sau đại dịch?
Bên cạnh đó là những ý kiến từ các nhà cung cấp dịch vụ nội dung và công nghệ hàng đầu tại Việt Nam về những khó khăn, cơ hội của ngành.

>> Xem bản sách trắng – Tiếng Việt tại đây
>> Xem bản sách trắng – Tiếng Anh tại đây
 
 
Akamai bảo vệ và truyền tải các nội dung số cho những công ty lớn nhất thế giới. Nền tảng biên (edge platform) thông minh của Akamai bao trùm mọi khía cạnh, từ doanh nghiệp đến điện toán đám mây, nhờ đó, các khách hàng của Akamai có thể đảm bảo được công việc kinh doanh nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật tuyệt đối. Akamai đã và đang được các nhãn hiệu hàng đầu thế giới tin dùng. Thông qua việc phát triển nền tảng multi-cloud, Akamai đã hỗ trợ các doanh nghiệp nhận ra những lợi thế cạnh tranh của riêng mình. Akamai mang các giải pháp, ứng dụng và trải nghiệm công nghệ đến gần với người dùng hơn bao giờ hết – đồng thời đảm bảo ngăn chặn các cuộc tấn công và những mối đe dọa an ninh mạng.

Hệ sinh thái sản phẩm của Akamai bao gồm các lĩnh vực bảo mật biên (Edge Security), giải pháp gia tăng hiệu suất cho các website, ứng dụng trực tuyến, giải pháp truy cập dữ liệu doanh nghiệp và giải pháp phân phối video và được hỗ trợ bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng ưu việt, cùng với dịch vụ phân tích và giám sát 24/7/365. Để tìm hiểu hêm về những lý do tại sao các nhãn hàng hàng đầu đều tin tưởng vào Akamai, truy cập vào www.akamai.com, blogs.akamai.com, hoặc tài khoản @Akamai trên Twitter. Bạn cũng có thể tìm thấy các thông tin liên hệ trên toàn cầu của chúng tôi tại www.akamai.com/location.

Viettel IDC là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tại Việt Nam. Viettel IDC sở hữu nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn quốc, tất cả đều đạt được các tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng được nhu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau, từ các cơ quan chính phủ đến các tổ chức tài chính và các công ty truyền thông kỹ thuật số. Viettel IDC là đối tác chiến lược của Akamai tại Việt Nam. Tìm hiểu thêm tại www.viettelidc.com.vn.

Tin liên quan

04/07/2023

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tư vấn chương trình trải nghiệm Viettel CyberWork

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tư vấn chương trình trải nghiệm Viettel CyberWork

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

17/03/2023

Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 thu hút hơn 1.900 người tham dự

Với hơn 1.900 người tham dự, hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit Vietnam 2023 do Viettel IDC tổ chức đã cho thấy sức nóng của sự kiện công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây.

30/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản hỏng, cũ 2022 của Viettel IDC.

22/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý thiết bị Tháng 11/2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thu mua thiết bị thanh lý Tháng 11/2022 của Viettel IDC.

08/11/2022

Thư mời tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất thực hiện tư vấn lập báo cáo Nghiên cứu khả thi và thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi cho các dự án của Viettel IDC

14/10/2022

​Viettel ra mắt hệ sinh thái Cloud góp phần kiến tạo hạ tầng số Việt Nam

Hà Nội, ngày 14/10/2022 - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức ra mắt hệ sinh thái Viettel Cloud, khẳng định là nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam và đảm bảo toàn trình các cấu phần của một hệ sinh thái Cloud. Sự kiện này có ý nghĩa trong chiến lược chuyển đổi số quan trọng của Việt Nam.

01/11/2022

Viettel IDC đón nhận danh hiệu Top 5 thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương và Hiệp hội Thông tin Công nghiệp Châu Á (AIPA) đã trao danh hiệu Top 5 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho Viettel IDC và Top 5 Nhà lãnh đạo tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cho ông Hoàng Văn Ngọc - CEO Viettel IDC.

// doi link