Akamai và Viettel IDC phát hành sách trắng về ngành công nghiệp truyền thông Việt Nam 2020

17/12/2020
Sách trắng về ngành công nghiệp truyền thông “Việt Nam: Giữ chân khách hàng để tối đa doanh thu” (Vietnam: Customer retention for monetization) tổng kết sự thay đổi thói quen người dùng, xu hướng chuyển đổi mô hình cung cấp dịch vụ và thách thức với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông tại Việt Nam.
 

Sách trắng “Việt Nam: Giữ chân khách hàng để tối đa doanh thu” (Vietnam: Customer retention for monetization) do Akamai – Nhà cung cấp dịch vụ mạng phân phối nội dung và an ninh mạng hàng đầu thế giới và Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây số một Việt Nam phối hợp phát hành, dựa trên báo cáo của các chuyên gia ngành truyền thông khu vực Đông Nam Á nghiên cứu xu hướng phát triển của ngành ở những thị trường đang phát triển như Australia, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Trong đó, Việt Nam là một trong những thị trường có số liệu người dùng và mức tăng trưởng ấn tượng.

Các nội dung được khảo sát và tổng kết trong sách trắng bao gồm:
  1. Ngày càng nhiều người Việt xem các công cụ trực tuyến
  2. Xu hướng OTT tăng vọt
  3. Tập trung vào việc tăng quy mô khách hàng
  4. Mô hình kiếm tiền từ quảng cáo
  5. Sáng tạo nội dung gốc để phát triển
  6. Bảo mật thông tin để kinh doanh bền vững
  7. Các kênh truyền thông sẽ đi đâu về đâu sau đại dịch?
Bên cạnh đó là những ý kiến từ các nhà cung cấp dịch vụ nội dung và công nghệ hàng đầu tại Việt Nam về những khó khăn, cơ hội của ngành.

>> Xem bản sách trắng – Tiếng Việt tại đây
>> Xem bản sách trắng – Tiếng Anh tại đây
 
 
Akamai bảo vệ và truyền tải các nội dung số cho những công ty lớn nhất thế giới. Nền tảng biên (edge platform) thông minh của Akamai bao trùm mọi khía cạnh, từ doanh nghiệp đến điện toán đám mây, nhờ đó, các khách hàng của Akamai có thể đảm bảo được công việc kinh doanh nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật tuyệt đối. Akamai đã và đang được các nhãn hiệu hàng đầu thế giới tin dùng. Thông qua việc phát triển nền tảng multi-cloud, Akamai đã hỗ trợ các doanh nghiệp nhận ra những lợi thế cạnh tranh của riêng mình. Akamai mang các giải pháp, ứng dụng và trải nghiệm công nghệ đến gần với người dùng hơn bao giờ hết – đồng thời đảm bảo ngăn chặn các cuộc tấn công và những mối đe dọa an ninh mạng.

Hệ sinh thái sản phẩm của Akamai bao gồm các lĩnh vực bảo mật biên (Edge Security), giải pháp gia tăng hiệu suất cho các website, ứng dụng trực tuyến, giải pháp truy cập dữ liệu doanh nghiệp và giải pháp phân phối video và được hỗ trợ bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng ưu việt, cùng với dịch vụ phân tích và giám sát 24/7/365. Để tìm hiểu hêm về những lý do tại sao các nhãn hàng hàng đầu đều tin tưởng vào Akamai, truy cập vào www.akamai.com, blogs.akamai.com, hoặc tài khoản @Akamai trên Twitter. Bạn cũng có thể tìm thấy các thông tin liên hệ trên toàn cầu của chúng tôi tại www.akamai.com/location.

Viettel IDC là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tại Việt Nam. Viettel IDC sở hữu nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn quốc, tất cả đều đạt được các tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng được nhu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau, từ các cơ quan chính phủ đến các tổ chức tài chính và các công ty truyền thông kỹ thuật số. Viettel IDC là đối tác chiến lược của Akamai tại Việt Nam. Tìm hiểu thêm tại www.viettelidc.com.vn.

Tin liên quan

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

25/05/2021

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC được cấp Báo cáo về kiểm soát rủi ro SOC 1,2,3 type II

Các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được cấp 3 loại báo cáo Kiểm soát SOC 1,2,3 (System and Organization Controls ) cấp độ 2 (Type 2), đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về kiểm toán, đánh giá rủi ro khi các tổ chức, doanh nghiệp chọn thuê dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin của Viettel IDC trong suốt chu kỳ đánh giá của báo cáo.

13/05/2021

[Thông báo] Viettel IDC cần thanh lý nội thất văn phòng Tháng 5/2021

Hiện nay, để phục vụ quá trình cải tạo văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, Viettel IDC cần thanh lý một số nội thất văn phòng đã qua sử dụng như sau:

15/04/2021

Viettel IDC chính thức triển khai chương trình tiếp thị liên kết Affiliate Program

Với mục tiêu tiên phong kiến tạo xã hội số, mang giải pháp xã hội hoá bán hàng đến với tất cả mọi người, Viettel IDC chính thức triển khai chương trình tiếp thị liên kết (hay còn gọi là Affiliate Marketing), bắt đầu từ 15/04/2021.

09/04/2021

Viettel IDC thông báo mời thầu Tháng 4/2021

Viettel IDC mời Quý công ty tham gia gói thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ gia công, kiểm thử phần mềm năm 2021

31/03/2021

Viettel IDC thông báo mời tham gia đề xuất Tháng 3/2021

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất phương án thu mua hàng thanh lý lô thiết bị của công ty trong Tháng 3/2021

29/03/2021

Talk Show: "An ninh mạng trong Chuyển đổi số"

Việc duy trì sự an toàn, an ninh mạng đối với dữ liệu, có nhận thức đúng đắn về bảo mật hệ thống và lựa chọn giải pháp phù hợp sẽ là một bước đi trước, ngăn chặn và loại bỏ rủi ro an ninh mạng.

17/03/2021

Viettel IDC thông báo mời tham gia đề xuất Quý I/2021

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất phương án thu mua hàng thanh lý lô thiết bị của công ty

02/03/2021

Chi phí để thuê máy chủ vật lý (server leasing)?

Giá thuê máy chủ vật lý tại Viettel IDC sẽ phụ thuộc vào cấu hình máy chủ, thời gian thuê. Sau đây là một báo giá thuê máy chủ vật lý mà Viettel IDC đã cung cấp cho khách hàng.

17/02/2021

Dự đoán xu hướng điện toán đám mây năm 2021

Điện toán đám mây đóng vai trò quan trọng trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19. Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud là những công ty thành công nổi bật trong năm bất thường nhất này.