Bảo vệ sức khỏe bảo mật cho doanh nghiệp cùng chuyên gia tại Viettel IDC

08/04/2024

Trước tình trạng tấn công mã hoá dữ liệu đáng báo động hiện nay, để quý doanh nghiệp yên tâm vận hành hạ tầng CNTT ổn định, phát triển chiến lược kinh doanh bền vững, từ nay đến hết 30.05.2024, Viettel IDC triển khai chương trình MIỄN PHÍ khám sức khỏe bảo mật cho doanh nghiệp.

Bảo vệ sức khỏe bảo mật cho doanh nghiệp cùng chuyên gia tại Viettel IDC
Bảo vệ sức khỏe bảo mật cho doanh nghiệp cùng chuyên gia tại Viettel IDC​

Thực trạng các cuộc tấn công mã hoá dữ liệu hiện nay

Thời gian gần đây, tình trạng tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền đang gia tăng cả về số lượng lẫn độ tinh vi. Những con số đáng báo động mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải lưu tâm đến: 

- Cứ mỗi 11 giây lại có một tổ chức mới trở thành mục tiêu của Ransomware và có đến 73% cuộc tấn công Ransomware thành công trong việc mã hóa dữ liệu, gây tổn thất lên đến hàng tỷ USD cho doanh nghiệp (theo thống kê từ Statista).

- Trong năm 2023, có ít nhất 85% doanh nghiệp đã từng bị mã độc tống tiền Ransomware tấn công ít nhất một lần và 93% các cuộc tấn công này đều nhằm vào các bản sao lưu dữ liệu.

- Cũng trong năm 2023, có đến 13.900 vụ tấn công an ninh mạng vào các hệ thống tại Việt Nam (tăng 9.5% so với năm 2022). 

- Chỉ riêng Quý I/2024, Bộ Công An đã phát hiện hơn 20 triệu cảnh báo các cuộc tấn công mạng.  

Giải pháp nào cho doanh nghiệp trước các cuộc tấn công mã hóa dữ liệu đang trở nên phổ biến?

Những con số thống kê nói trên không chỉ nhấn mạnh mức độ phổ biến, nguy hiểm của các cuộc tấn công mã hoá dữ liệu mà còn là lời nhắc nhở, giúp doanh nghiệp tăng cường các biện pháp phòng ngừa và chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Tương ứng, các giải pháp mà doanh nghiệp có thể cân nhắc, áp dụng ngay lúc này bao gồm:

- Khẩn trương đưa các hệ thống quan trọng vào giám sát an ninh mạng 24/7; 

- Thực hiện backup dữ liệu quan trọng, tốt nhất là thiết lập hệ thống dự phòng backup định kỳ;

- Sẵn sàng quy trình ứng phó sự cố; 

- Đào tạo nhận thức an toàn, an ninh mạng và nâng cao kỹ năng cho người dùng; 

- Rà soát, kiểm tra an ninh định kỳ cho toàn bộ hệ thống.

>> Xem chi tiết: Bật mí 5 giải pháp tăng cường sức mạnh chống Ransomware cho doanh nghiệp

Chủ động bảo vệ sức khỏe bảo mật cho doanh nghiệp cùng chuyên gia tại Viettel IDC

Với thực trạng các cuộc tấn công mã hoá dữ liệu đáng báo động, các chuyên gia bảo mật tại Viettel IDC luôn nhấn mạnh, “phòng luôn hiệu quả hơn chống”. Đã đến lúc các doanh nghiệp cần quan tâm đầu tư an toàn thông tin bài bản hơn. 

Chiến lược ngắn hạn dành cho các tổ chức, doanh nghiệp là sử dụng ngay các dịch vụ đánh giá, vận hành và giám sát an toàn thông tin từ các tổ chức chuyên nghiệp. Còn về lâu dài, các đơn vị sẽ cần một chiến lược dài hơi hơn để có thể tự chủ, đảm bảo an toàn thông tin, xây dựng lộ trình đầu tư phù hợp cho một kiến trúc an toàn thông tin toàn diện.

Nhằm giảm thiểu rủi ro, giúp doanh nghiệp chủ động ứng phó với các mối đe dọa từ các cuộc tấn công mạng, Viettel IDC triển khai chương trình rà soát sức khỏe bảo mật toàn diện cho doanh nghiệp MIỄN PHÍ, giúp doanh nghiệp nhận biết các nguy cơ và rủi ro tiềm ẩn đang phải đối mặt, từ đó tăng cường khả năng xử lý rủi ro trong hệ thống. Cụ thể: 

- Miễn phí tư vấn nhanh 1:1 trong vòng 24h về sức khỏe bảo mật doanh nghiệp.

- Miễn phí sử dụng đến 30 ngày với dịch vụ Viettel Virtual SOC (vSOC) - dịch vụ giám sát, xử lý các vấn đề về ATTT để phát hiện, phân tích, phản ứng, ngăn chặn và điều tra truy vết các sự cố về ATTT.

- Miễn phí sử dụng đến 30 ngày với dịch vụ No.1 Cloud WAF và Anti-DDoS từ Radware.

- Miễn phí sử dụng đến 7 ngày với dịch vụ Viettel Endpoint Security - giải pháp bảo mật thế hệ mới nhằm bảo vệ toàn diện các thiết bị đầu cuối.

- Nhận ngay báo cáo cảnh báo bảo mật liên tục 24/7 sau khi khởi tạo dịch vụ giám sát.

- Đăng ký nhận tư vấn chuyên sâu 1-1 cùng các chuyên gia bảo mật, giúp doanh nghiệp có lộ trình triển khai bảo mật tối ưu nhất.

Chương trình áp dụng cho mọi doanh nghiệp khi đăng ký từ nay đến 31.05.2024, nhanh tay đăng ký ngay kẻo lỡ!

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn


 Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam


 

Tin liên quan

21/05/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ Y TẾ - “Đạt được kết quả đáng khích lệ nhưng cũng còn không ít những khó khăn”

Vừa qua, Viettel IDC kết hợp với Trung tâm Thông tin Y tế Quốc Gia - Bộ Y Tế và tập đoàn VMED tổ chức Hội nghị chuyển đổi số Y Tế, cùng với sự có mặt của tất cả các ban lãnh đạo bệnh viện quận, huyện trên địa bàn TP. HCM.

16/05/2024

9 lý do doanh nghiệp cần chuyển từ VPS lên Cloud Server

Đều là máy chủ ảo nhưng hiện nay, Cloud Server đang được đánh giá cao hơn khi mang đến nhiều lợi ích vượt trội so với dịch vụ VPS.

16/04/2024

Viettel khai trương trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam, triển khai công nghệ xanh, sẵn sàng cho phát triển AI

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) khai trương Trung tâm dữ liệu Viettel Hoà Lạc với công suất 30MW, lớn nhất tại Việt Nam.

07/04/2024

SQL Injection là gì? Tìm hiểu chi tiết về mối đe dọa tiềm ẩn của mọi website

Việc hiểu biết rõ về SQL Injection là gì cũng như nắm bắt được các biện pháp phòng ngừa, cách thức khắc phục là vô cùng quan trọng để bảo vệ trang web và dữ liệu của bạn khỏi những mối đe dọa này.

15/04/2024

Bật mí 5 giải pháp tăng cường sức mạnh chống Ransomware cho doanh nghiệp

Để bảo vệ dữ liệu và hệ thống an toàn, sẵn sàng trước những sự cố tấn công dữ liệu bất ngờ có thể xảy ra, hãy cùng Viettel IDC điểm qua 5 giải pháp phòng chống Ransomware đáng lưu tâm cho doanh nghiệp với bài viết sau.

01/04/2024

Generative AI: Cách mạng mới của trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những chủ đề nóng hổi nhất được quan tâm và nghiên cứu hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về một nhánh con của AI có tên là Generative AI, còn gọi là trí tuệ nhân tạo tạo sinh. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về AI tạo sinh, tại sao giải pháp lại quan trọng và những ứng dụng tiềm năng trong thực tế.

03/04/2024

Những ứng dụng tiềm năng của mạng 5G trong tương lai

Với khả năng kết nối hàng tỷ thiết bị, truyền tải lượng dữ liệu khổng lồ, mạng 5G mở ra tiềm năng cho vô số ứng dụng mới và cách mạng nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

08/04/2024

Bí quyết phòng chống tấn công Ransomware hiệu quả cho doanh nghiệp

Tấn công Ransomware đang diễn biến nhanh chóng, phức tạp với các phương thức ngày càng tinh vi và mức độ thiệt hại cũng ngày càng lớn. Chính vì thế, doanh nghiệp cần chủ động và thực hiện các biện pháp phòng chống ransomware toàn diện để bảo vệ dữ liệu quan trọng, ngăn chặn gián đoạn hoạt động và duy trì lòng tin của khách hàng.

07/01/2024

XSS là gì? Cách kiểm tra và ngăn chặn các đợt tấn công XSS hiệu quả

XSS là gì? XSS (Cross-site Scripting) là một lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công chèn mã độc hại vào các ứng dụng website.

18/11/2023

Ransomware là gì? Khám phá chi tiết về giải pháp phòng chống mã độc chuyên dụng

Phương pháp ẩn mình của ransomware thường liên quan đến các email độc hại, trang web giả mạo hoặc lợi dụng các lỗ hổng bảo mật. Bất kỳ ai cũng đều có thể trở thành nạn nhân của vấn nạn này. Do đó, việc tăng cường biện pháp an ninh và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin sẽ rất quan trọng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá thêm thông tin trong bài viết này.

// doi link