Bí quyết tăng tốc website nhanh chóng và dễ dàng

15/04/2024

Ngày nay, tốc độ tải trang web đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng, hỗ trợ chuyển đổi và tăng xếp hạng tìm kiếm. Vì vậy, trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết giúp tăng tốc website nhanh chóng và hiệu quả, giúp tối ưu hiệu suất, tốc độ website của mình, hãy cùng điểm qua nhé. 

Bí quyết tăng tốc website nhanh chóng và dễ dàng
Bí quyết tăng tốc website nhanh chóng và dễ dàng​

Công cụ tốt nhất để kiểm tra tốc độ website

Hiện nay có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí, mỗi công cụ có ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là một số công cụ được đánh giá cao:

- Google PageSpeed Insights: Đây là một công cụ miễn phí từ Google, cho phép kiểm tra website pagespeed trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Công cụ cung cấp đánh giá chi tiết về hiệu suất của trang web và cung cấp gợi ý cụ thể để cải thiện.

- GTmetrix: GTmetrix là một công cụ kiểm tra hiệu suất trang web miễn phí, cho phép kiểm tra tốc độ tải của trang web của mình trên nhiều định dạng thiết bị và trình duyệt khác nhau, ngoài ra còn cung cấp thông tin chi tiết về thời gian tải, kích thước tệp và gợi ý tối ưu hóa.

- Pingdom Tools: Pingdom cũng là một công cụ miễn phí cho phép kiểm tra tốc độ tải của trang web cũng như cung cấp thông tin về thời gian tải, kích thước tệp, thống kê về các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất.

- WebPageTest: WebPageTest là một công cụ mạnh mẽ cho phép kiểm thử tốc độ tải trang web ở nhiều định dạng thiết bị, kết nối internet và địa điểm địa lý khác nhau. Công cụ cung cấp thông tin chi tiết về thời gian tải, hiệu suất và gợi ý cải thiện.

Mỗi công cụ này đều có ưu điểm riêng và cung cấp thông tin hữu ích để bạn có thể tăng tốc website của mình một cách hiệu quả.

Làm thế nào để tối ưu hóa bộ nhớ đệm cho website?

Tối ưu hóa bộ nhớ đệm là một cách hiệu quả để lưu trữ các tệp tĩnh và giảm tải cho máy chủ. Để tối ưu bộ nhớ đệm, giúp tăng tốc website, người dùng có thể thực hiện các bước sau:

Sử dụng bộ nhớ đệm trình duyệt

Thiết lập các header Cache-Control và Expires để chỉ định thời gian lưu trữ những tài nguyên tĩnh như CSS, JS, hình ảnh trong bộ đệm trình duyệt.

Ví dụ sử dụng header: Cache-Control: max-age=31536000 cho phép trình duyệt lưu trữ tài nguyên trong 1 năm.

Sử dụng bộ nhớ đệm từ server

- Sử dụng phần mềm bộ nhớ đệm như Varnish, Nginx, Redis để lưu trữ các trang / nội dung tĩnh.

- Cấu hình phần mềm bộ nhớ đệm để chỉ định các URL, kiểu nội dung cần cache.

- Cấu hình thời gian hết hạn cache phù hợp.

Kích hoạt HTTP/2

Người dùng có thể cân nhắc kích hoạt giao thức HTTP/2, bởi chúng có tính năng đa phương tiện, giúp tối ưu việc tải lượng lớn tài nguyên tĩnh.

Kích hoạt GZIP

Người dùng có thể  nén các loại tệp văn bản như HTML, CSS, JS bằng GZIP để giảm kích thước, giúp tối ưu tốc độ website, tăng tốc độ tải trang bởi dữ liệu truyền nhỏ hơn.

Tận dụng caching dành cho nội dung động

- Caching các đoạn mã HTML động bằng cơ chế Fragmented Caching.

- Sử dụng Redis hoặc Memcached để lưu trữ một phần dữ liệu cần thiết để tạo nội dung động.

Tích hợp mạng phân phối nội dung - Content Delivery Network (CDN)

Sử dụng mạng phân phối nội dung CDN - Content Delivery Network để phân phối nội dung tới máy khách gần hơn cũng là giải pháp cho phép giảm thời gian truyền dữ liệu.  

Tích hợp Content Delivery Network đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất website. Khi tích hợp dịch vụ CDN, người dùng có thể đảm bảo nội dung của mình được truyền tải nhanh chóng, hiệu quả, nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi truy cập vào trang web.

>> Xem thêm: 4 bí quyết giúp tối ưu website của bạn chuyên nghiệp hơn

Có nhiều giải pháp có thể áp dụng để tăng tốc website
Có nhiều giải pháp có thể áp dụng để tăng tốc website

Viettel Media CDN - Giải pháp tăng tốc website nhanh chóng

Nếu đang cân nhắc, sử dụng dịch vụ CDN giúp tăng tốc độ load web, nâng cao trải nghiệm người dùng thì Viettel Media CDN tại Viettel IDC sẽ là dịch vụ đáng cân nhắc cho quý khách hàng. 

Với hệ thống máy chủ phân tán rộng khắp toàn cầu và công nghệ tiên tiến, Viettel Media CDN là giải pháp lý tưởng cho mọi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có website thu hút lượng truy cập lớn.

Viettel Media CDN cung cấp đa dạng tính năng đáp ứng mọi nhu cầu:

- Phân phối nội dung tĩnh và động: Hình ảnh, video, CSS, JavaScript, HTML,...

- Live Streaming: Phát trực tiếp sự kiện, hội thảo,...

- VOD Streaming: Phát video theo yêu cầu.

- Web Caching: Lưu trữ nội dung website trên bộ nhớ đệm để giảm tải cho máy chủ gốc.

- HTTP Download: Tăng tốc độ tải xuống tệp tin lớn.

>> Xem thêm: CDN là gì? Phân tích chuyên sâu về mạng lưới phân phối nội dung

Viettel Media CDN - Giải pháp tăng tốc website nhanh chóng, đáng cân nhắc cho người dùng
Viettel Media CDN - Giải pháp tăng tốc website nhanh chóng, đáng cân nhắc cho người dùng

Viettel IDC cam kết cung cấp dịch vụ CDN chất lượng cao với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về giải pháp tăng tốc website bằng CDN phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn


 Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam


 

Tin liên quan

16/07/2024

Viettel IDC được vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Mới đây, Viettel IDC đã được trao danh hiệu "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" và là một trong những đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động chăm lo đời sống cho CBNV.

01/07/2024

Cùng nhìn lại dấu ấn Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure (DCCI) Summit 2024

Vào ngày 26.06.2024 vừa qua, DCCI Summit được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh với chủ đề "Phát triển tương lai số bền vững" đã diễn ra thành công tốt đẹp.

07/03/2024

Khám phá 3 ứng dụng nổi bật của mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang tạo nên những đột phá mới, mở ra cánh cửa cho vô số ứng dụng sáng tạo. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 ví dụ điển hình về cách thức các mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang được ứng dụng, giúp bạn hiểu hơn về công nghệ AI này.

07/03/2024

SSL miễn phí và trả phí - Đâu là lựa chọn thông minh?

Với sự xuất hiện của nhiều loại SSL khác nhau, không ít người băn khoăn có nên lựa chọn SSL miễn phí hay không. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ điểm qua các thông tin quan trọng, giúp bạn hiểu rõ lợi ích và hạn chế khi đăng ký SSL miễn phí.

20/05/2024

NPU là gì? Khám phá lợi ích nổi bật của NPU có thể bạn chưa biết

Ứng dụng NPU được xem là công cụ giúp người dùng khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về NPU là gì, bao gồm cách thức hoạt động, lợi ích cũng như tầm quan trọng của chúng trong việc giải quyết các nhiệm vụ AI trong đời sống.

11/04/2024

Cyber attack là gì? Các loại hình tấn công và giải pháp ngăn chặn phổ biến

Cyber attack được xem là vấn đề an ninh mạng mà không một cá nhân, tổ chức nào có thể xem nhẹ. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu tổng quan Cyber Attack là gì cũng như giải pháp phòng chống đáng cân nhắc nhé.

18/04/2024

Hiểu về 3 loại lưu trữ dữ liệu đám mây chính hiện nay

Với khả năng lưu trữ và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả, Cloud Storage - lưu trữ đám mây đang dần trở thành giải pháp linh hoạt và hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá về 3 loại lưu trữ đám mây chính hiện nay với bài viết sau nhé.

16/04/2024

Mức độ nguy hiểm của lỗ hổng Zero Day Attack có thể bạn chưa biết

Một trong những nguy hiểm tiềm ẩn mà người dùng cần đặc biệt lưu ý là lỗ hổng Zero Day Attack. Vậy Zero Day Attack là gì? Mức độ nguy hiểm của chúng có gì đáng lưu tâm? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau, giúp bạn nâng cao ý thức phòng tránh khỏi những mối đe dọa tiềm ẩn này nhé.

03/04/2024

3 lý do không thể bỏ qua Custom Domain cho doanh nghiệp

Việc sở hữu một tên miền riêng, được cá nhân hóa cho doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp nâng cao uy tín và độ nhận diện thương hiệu mà còn tạo dựng niềm tin vững chắc với khách hàng. Hãy cùng khám phá ba lý do cốt lõi giải thích vì sao Custom Domain là một yếu tố không thể thiếu trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp nhé.

// doi link