Các tiêu chí để lựa chọn máy chủ giá rẻ có chất lượng tốt

12/09/2020

Hiện nay, máy chủ giá rẻ được quảng cáo rất nhiều trên thị trường, nhưng để chọn ra được một máy chủ giá rẻ có chất lượng tốt phù hợp nhu cầu của doanh nghiệp thì không hẳn ai cũng biết. Dưới đây là các tiêu chí để khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt mà giá cả cực kỳ phải chăng.

 

Máy chủ ảo giá rẻ

 

Một sự vật hay hiện tượng khi được đem ra đánh giá chất lượng phải dựa trên những tiêu chí nhất định. Kể cả máy chủ giá rẻ cũng vậy. Nhất là trong bối cảnh thị trường Việt Nam ngày nay, có nhiều nhà cung cấp máy chủ giá rẻ. Điều này khiến không ít công ty bối rối khi lựa chọn. 

 

Để làm cho mối lo âu của bạn được đơn giản hóa, bài viết dưới đây đã tổng hợp ra 5 tiêu chí bạn cần cân nhắc để chọn một máy chủ giá rẻ hiệu quả cao.

 

Xem thêm: Server là gì? Máy chủ là gì? Những điều cần biết về Server

1. Cấu hình máy chủ giá rẻ

 

Đây là tiêu chí quan trọng nhất vì điều này quyết định hiệu quả hoạt động của máy chủ đối với nhu cầu của người dùng. Nói rõ hơn, khách hàng không nhất thiết phải chọn một máy chủ giá rẻ có cấu hình khủng, vì chưa hẳn họ đã sử dụng hết. 

 

Cấu hình máy chủ sẽ bao gồm những thông số sau:

- CPU

- RAM

- HDD/ SSD

- Công suất nguồn

2. Đường truyền internet

 

Khách hàng nên lưu ý đến tốc độ truyền internet của máy chủ giá rẻ. Đặc biệt hãy chú ý đến băng thông của máy, bởi băng thông chính là thống số chỉ ra giới hạn dung lượng tối đa của các thông tin mà website của bạn được lưu trữ qua lại.

 

Việc băng thông trong nước và băng thông quốc tế được hiển thị là bao nhiêu và lưu lượng truyền tải có khả khả năng mở rộng hay sẽ giải đáp được việc máy chủ giá rẻ đó có đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp của bạn hay không.

 

Các tiêu chí đánh giá chất lượng máy chủ giá rẻ

3. Trung tâm dữ liệu

 

Với những khách hàng thuê máy chủ giá rẻ thì quan tâm đến trung tâm dữ liệu của nhà cung ứng là điều thiết yếu.

 

Đảm bảo rằng trung tâm dữ liệu của các nhà cung ứng phải đạt chuẩn quốc tế. Tương tự, hãy đánh giá cao những nhà cung ứng có trung tâm dữ liệu được đặt tại địa phương hoặc quốc gia của bạn, bởi nếu máy chủ gặp sự cố, bộ phận IT chuyên nghiệp của họ sẽ có mặt kịp thời để xử lý tình huống.

 

Bên cạnh đó, việc trung tâm dữ liệu được đặt tại địa phương hay quốc gia của khách hàng thì hiệu suất đường truyền sẽ cao hơn rất nhiều.

4. Chi phí

 

Hiển nhiên giá cả là một trong những yếu tố hàng đầu mà bất cứ ai cũng quan tâm khi lựa chọn 1 dịch vụ. Với sự đa dạng của nhà cung cấp máy chủ giá rẻ như hiện tại thì khách hàng cần cân nhắc cẩn thận xem mức giá đó có tương xứng với dịch vụ cung cấp không và có phù hợp với nhu cầu hiện tại hay không?

 

Thậm chí so sánh giá cả giữa các nhà cung ứng cũng là điều nên làm nếu các tiêu chí khác gần như tương đồng với nhau.

 

5. Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

 

Để khép lại nhưng tiêu chí đánh giá một máy chủ giá rẻ tốt đó chính là chất lượng hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của đơn vị cung cấp. Sẽ thật tuyệt vời nếu máy chủ của bạn được bảo hành tốt hoặc bảo trì thường xuyên.

 

Ngoài ra, tính tức thời và thái độ chuyên nghiệp đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng ít nhiều mang lại giá trị của một sản phẩm.

 

 

 

Trên đây là những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của một máy chủ giá rẻ. Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa cho mình một máy chủ phù hợp với nhu cầu và chi phí của doanh nghiệp mình.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ máy chủ giá rẻ và các dịch vụ Cloud khác của Viettel IDC, vui lòng liên hệ:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

18/10/2023

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

13/10/2023

Object Storage - Giải pháp lưu trữ trong các hệ thống CNTT hiện đại

Object Storage được đánh giá cao nhờ linh hoạt, có khả năng mở rộng và đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu, phục vụ tối ưu cho việc lưu trữ dữ liệu lớn, phân tán trên đám mây. Đây cũng là lựa chọn thay thế cho các hệ thống lưu trữ truyền thống. Hãy cùng khám phá sâu hơn về tầm quan trọng và tính năng của dịch vụ này qua bài viết sau đây.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

// doi link