Các tiêu chí để lựa chọn máy chủ giá rẻ có chất lượng tốt

12/09/2020

Hiện nay, máy chủ giá rẻ được quảng cáo rất nhiều trên thị trường, nhưng để chọn ra được một máy chủ giá rẻ có chất lượng tốt phù hợp nhu cầu của doanh nghiệp thì không hẳn ai cũng biết. Dưới đây là các tiêu chí để khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt mà giá cả cực kỳ phải chăng.

 

Máy chủ ảo giá rẻ

 

Một sự vật hay hiện tượng khi được đem ra đánh giá chất lượng phải dựa trên những tiêu chí nhất định. Kể cả máy chủ giá rẻ cũng vậy. Nhất là trong bối cảnh thị trường Việt Nam ngày nay, có nhiều nhà cung cấp máy chủ giá rẻ. Điều này khiến không ít công ty bối rối khi lựa chọn. 

 

Để làm cho mối lo âu của bạn được đơn giản hóa, bài viết dưới đây đã tổng hợp ra 5 tiêu chí bạn cần cân nhắc để chọn một máy chủ giá rẻ hiệu quả cao.

 

Xem thêm: Server là gì? Máy chủ là gì? Những điều cần biết về Server

1. Cấu hình máy chủ giá rẻ

 

Đây là tiêu chí quan trọng nhất vì điều này quyết định hiệu quả hoạt động của máy chủ đối với nhu cầu của người dùng. Nói rõ hơn, khách hàng không nhất thiết phải chọn một máy chủ giá rẻ có cấu hình khủng, vì chưa hẳn họ đã sử dụng hết. 

 

Cấu hình máy chủ sẽ bao gồm những thông số sau:

- CPU

- RAM

- HDD/ SSD

- Công suất nguồn

2. Đường truyền internet

 

Khách hàng nên lưu ý đến tốc độ truyền internet của máy chủ giá rẻ. Đặc biệt hãy chú ý đến băng thông của máy, bởi băng thông chính là thống số chỉ ra giới hạn dung lượng tối đa của các thông tin mà website của bạn được lưu trữ qua lại.

 

Việc băng thông trong nước và băng thông quốc tế được hiển thị là bao nhiêu và lưu lượng truyền tải có khả khả năng mở rộng hay sẽ giải đáp được việc máy chủ giá rẻ đó có đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp của bạn hay không.

 

Các tiêu chí đánh giá chất lượng máy chủ giá rẻ

3. Trung tâm dữ liệu

 

Với những khách hàng thuê máy chủ giá rẻ thì quan tâm đến trung tâm dữ liệu của nhà cung ứng là điều thiết yếu.

 

Đảm bảo rằng trung tâm dữ liệu của các nhà cung ứng phải đạt chuẩn quốc tế. Tương tự, hãy đánh giá cao những nhà cung ứng có trung tâm dữ liệu được đặt tại địa phương hoặc quốc gia của bạn, bởi nếu máy chủ gặp sự cố, bộ phận IT chuyên nghiệp của họ sẽ có mặt kịp thời để xử lý tình huống.

 

Bên cạnh đó, việc trung tâm dữ liệu được đặt tại địa phương hay quốc gia của khách hàng thì hiệu suất đường truyền sẽ cao hơn rất nhiều.

4. Chi phí

 

Hiển nhiên giá cả là một trong những yếu tố hàng đầu mà bất cứ ai cũng quan tâm khi lựa chọn 1 dịch vụ. Với sự đa dạng của nhà cung cấp máy chủ giá rẻ như hiện tại thì khách hàng cần cân nhắc cẩn thận xem mức giá đó có tương xứng với dịch vụ cung cấp không và có phù hợp với nhu cầu hiện tại hay không?

 

Thậm chí so sánh giá cả giữa các nhà cung ứng cũng là điều nên làm nếu các tiêu chí khác gần như tương đồng với nhau.

 

5. Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

 

Để khép lại nhưng tiêu chí đánh giá một máy chủ giá rẻ tốt đó chính là chất lượng hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của đơn vị cung cấp. Sẽ thật tuyệt vời nếu máy chủ của bạn được bảo hành tốt hoặc bảo trì thường xuyên.

 

Ngoài ra, tính tức thời và thái độ chuyên nghiệp đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng ít nhiều mang lại giá trị của một sản phẩm.

 

 

 

Trên đây là những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của một máy chủ giá rẻ. Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa cho mình một máy chủ phù hợp với nhu cầu và chi phí của doanh nghiệp mình.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ máy chủ giá rẻ và các dịch vụ Cloud khác của Viettel IDC, vui lòng liên hệ:

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link