Cho thuê máy chủ Viettel - Doanh nghiệp nhận được nhiều lợi ích đột phá

15/12/2020

Cho thuê máy chủ Viettel là một dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý được cung cấp bởi Viettel IDC. Trong một số trường hợp, dạng máy chủ ảo hoá không đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp. Lúc này, họ có thể tìm đến dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel. Liệu rằng so với việc thuê máy chủ ảo thì thuê máy chủ vật lý liệu có kinh tế và hiệu quả hơn không? Hãy cùng Viettel IDC đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel?

Dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel là gì?

Như mình có giải thích ở trên, cho thuê máy chủ Viettel về bản chất là dịch vụ cho thuê một hoặc nhiều máy chủ vật lý. Hiểu đơn giản, thay vì doanh nghiệp bạn tự đầu tư một hệ thống máy chủ vật lý với chi phí tốn kém ban đầu thì bạn có thể tìm đến dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel để giúp bạn giải quyết nhu cầu đó. Nó tương tự với việc bạn thuê các máy chủ ảo hoá vậy.

Song song với dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, chúng tôi cũng cung cấp đồng thời các giải pháp khác về cho thuê máy chủ ảo hoá hoặc cho thuê chỗ đặt thiết bị. Tuỳ vào điều kiện cũng như phần hạ tầng hiện có của doanh nghiệp, chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra các kế hoạch tương ứng. Hãy liên hệ với Viettel IDC theo thông tin phía cuối bài này để được hỗ trợ nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel.

Dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel có những ưu điểm gì?

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel? Nó có những ưu điểm gì vượt trội so với các đối thủ khác? Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Thiết bị chính hãng

Khi bạn lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, bạn sẽ được cung cấp các thiết bị chính hãng từ các đối tác, tập đoàn lớn như Dell, IBM, Cisco,... Toàn bộ máy chủ vật lý được sử dụng vào dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel đều có CO/CQ đầy đủ, đảm bảo chính hãng và đúng nguồn gốc xuất xứ. 

Thậm chí, trong một số trường hợp, Viettel IDC có thể cung cấp một số dòng máy chủ đặc thù “non-china” để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Chi tiết về phần này, xin hãy liên hệ trực tiếp với Viettel IDC để được tư vấn.

Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn

Ngoài việc được sử dụng những máy chủ vật lý chính hãng ra, khách hàng còn được sử dụng hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế mà Viettel IDC đã và đang sở hữu. Điều này phần lớn giúp làm gia tăng lợi thế cho dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel với các nhà cung cấp khác tại Việt Nam.

Bằng việc sử dụng hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn này, dữ liệu lưu trữ của khách hàng sẽ được bảo mật gần như tuyệt đối. Hạn chế đến mức tối đa những khoảng thời gian downtime của hệ thống. 

Hạ tầng trung tâm dữ liệu của Viettel IDC

Hạ tầng trung tâm dữ liệu của Viettel IDC

Hỗ trợ 24/7

Với dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, chúng tôi cung cấp đi kèm hai dạng dịch vụ hỗ trợ như sau:

+ Hỗ trợ kỹ thuật: Chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến các vấn đề như việc vận hành, bảo trì những máy chủ vật lý đó nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel tại đây

+ Hỗ trợ khách hàng: Ngoài ra, trong quá trình vận hành và sử dụng từ xa, nếu như khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào khác, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc đó. Hiên tại chúng tôi đã và đang cung cấp rất nhiều kênh giao tiếp với khách hàng. Đa phần trong số đó là miễn phí. Khách hàng có thể tìm thấy thông tin đầu mối hỗ trở ở phần cuối của bài viết này. 

Khi nào thì bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel

Mặc dù có nhiều ưu điểm là thế, tuy nhiên không phải lúc nào việc lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Bởi lẽ, so với các dịch vụ về thuê máy chủ ảo, dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel có chi phí đắt đỏ hơn khá nhiều. Ngoài ra việc nâng cấp mỗi khi cần mở rộng hệ thống cũng phức tạp hơn. Do đó, nếu bạn có ý định lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, bạn có thể xem xét trong một số trường hợp sau đây:

+ Trường hợp 1, khi sản phẩm của bạn cần một dịch vụ ổn định: Thông thường, so với các dịch vụ máy chủ ảo, dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel sẽ có phần ổn định và hiệu năng cao hơn. Nguyên do vì nó trực tiếp sử dụng hạ tầng phần cứng thay vì ảo hoá. Nếu doanh nghiệp bạn chú trọng nhiều hơn đến yếu tố này thì đây sẽ là một sự lựa chọn nên ưu tiên.

+ Trường hợp 2, khi doanh nghiệp bạn dự định đầu tư một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp: Việc đầu tư một hệ thống như vậy sẽ rất tốn kém cả về thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ điều kiện cơ sở vật chất để quản lý cả hệ thống đó. Lúc này, việc tìm đến dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel được xem như là một quyết định đúng đắn. 

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC.

Kết luận

Dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel hướng đến một sự bền vững và quy mô trong quá trình sử dụng của doanh nghiệp. Nó sẽ tốn kém hơn về chi phí tuy nhiên bù lại doanh nghiệp sẽ nhận được một cơ sở hạ tầng với hiệu năng cao, được quản lý trong những trung tâm dữ liệu đạt chuẩn thế giới như những gì Viettel IDC đang cung câp.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link