Cho thuê máy chủ Viettel - Doanh nghiệp nhận được nhiều lợi ích đột phá

15/12/2020

Cho thuê máy chủ Viettel là một dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý được cung cấp bởi Viettel IDC. Trong một số trường hợp, dạng máy chủ ảo hoá không đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp. Lúc này, họ có thể tìm đến dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel. Liệu rằng so với việc thuê máy chủ ảo thì thuê máy chủ vật lý liệu có kinh tế và hiệu quả hơn không? Hãy cùng Viettel IDC đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel?

Dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel là gì?

Như mình có giải thích ở trên, cho thuê máy chủ Viettel về bản chất là dịch vụ cho thuê một hoặc nhiều máy chủ vật lý. Hiểu đơn giản, thay vì doanh nghiệp bạn tự đầu tư một hệ thống máy chủ vật lý với chi phí tốn kém ban đầu thì bạn có thể tìm đến dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel để giúp bạn giải quyết nhu cầu đó. Nó tương tự với việc bạn thuê các máy chủ ảo hoá vậy.

Song song với dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, chúng tôi cũng cung cấp đồng thời các giải pháp khác về cho thuê máy chủ ảo hoá hoặc cho thuê chỗ đặt thiết bị. Tuỳ vào điều kiện cũng như phần hạ tầng hiện có của doanh nghiệp, chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra các kế hoạch tương ứng. Hãy liên hệ với Viettel IDC theo thông tin phía cuối bài này để được hỗ trợ nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel.

Dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel có những ưu điểm gì?

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel? Nó có những ưu điểm gì vượt trội so với các đối thủ khác? Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Thiết bị chính hãng

Khi bạn lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, bạn sẽ được cung cấp các thiết bị chính hãng từ các đối tác, tập đoàn lớn như Dell, IBM, Cisco,... Toàn bộ máy chủ vật lý được sử dụng vào dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel đều có CO/CQ đầy đủ, đảm bảo chính hãng và đúng nguồn gốc xuất xứ. 

Thậm chí, trong một số trường hợp, Viettel IDC có thể cung cấp một số dòng máy chủ đặc thù “non-china” để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Chi tiết về phần này, xin hãy liên hệ trực tiếp với Viettel IDC để được tư vấn.

Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn

Ngoài việc được sử dụng những máy chủ vật lý chính hãng ra, khách hàng còn được sử dụng hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế mà Viettel IDC đã và đang sở hữu. Điều này phần lớn giúp làm gia tăng lợi thế cho dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel với các nhà cung cấp khác tại Việt Nam.

Bằng việc sử dụng hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn này, dữ liệu lưu trữ của khách hàng sẽ được bảo mật gần như tuyệt đối. Hạn chế đến mức tối đa những khoảng thời gian downtime của hệ thống. 

Hạ tầng trung tâm dữ liệu của Viettel IDC

Hạ tầng trung tâm dữ liệu của Viettel IDC

Hỗ trợ 24/7

Với dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, chúng tôi cung cấp đi kèm hai dạng dịch vụ hỗ trợ như sau:

+ Hỗ trợ kỹ thuật: Chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến các vấn đề như việc vận hành, bảo trì những máy chủ vật lý đó nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel tại đây

+ Hỗ trợ khách hàng: Ngoài ra, trong quá trình vận hành và sử dụng từ xa, nếu như khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào khác, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc đó. Hiên tại chúng tôi đã và đang cung cấp rất nhiều kênh giao tiếp với khách hàng. Đa phần trong số đó là miễn phí. Khách hàng có thể tìm thấy thông tin đầu mối hỗ trở ở phần cuối của bài viết này. 

Khi nào thì bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel

Mặc dù có nhiều ưu điểm là thế, tuy nhiên không phải lúc nào việc lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Bởi lẽ, so với các dịch vụ về thuê máy chủ ảo, dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel có chi phí đắt đỏ hơn khá nhiều. Ngoài ra việc nâng cấp mỗi khi cần mở rộng hệ thống cũng phức tạp hơn. Do đó, nếu bạn có ý định lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, bạn có thể xem xét trong một số trường hợp sau đây:

+ Trường hợp 1, khi sản phẩm của bạn cần một dịch vụ ổn định: Thông thường, so với các dịch vụ máy chủ ảo, dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel sẽ có phần ổn định và hiệu năng cao hơn. Nguyên do vì nó trực tiếp sử dụng hạ tầng phần cứng thay vì ảo hoá. Nếu doanh nghiệp bạn chú trọng nhiều hơn đến yếu tố này thì đây sẽ là một sự lựa chọn nên ưu tiên.

+ Trường hợp 2, khi doanh nghiệp bạn dự định đầu tư một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp: Việc đầu tư một hệ thống như vậy sẽ rất tốn kém cả về thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ điều kiện cơ sở vật chất để quản lý cả hệ thống đó. Lúc này, việc tìm đến dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel được xem như là một quyết định đúng đắn. 

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC.

Kết luận

Dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel hướng đến một sự bền vững và quy mô trong quá trình sử dụng của doanh nghiệp. Nó sẽ tốn kém hơn về chi phí tuy nhiên bù lại doanh nghiệp sẽ nhận được một cơ sở hạ tầng với hiệu năng cao, được quản lý trong những trung tâm dữ liệu đạt chuẩn thế giới như những gì Viettel IDC đang cung câp.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!