Cho thuê máy chủ Viettel - Doanh nghiệp nhận được nhiều lợi ích đột phá

15/12/2020

Cho thuê máy chủ Viettel là một dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý được cung cấp bởi Viettel IDC. Trong một số trường hợp, dạng máy chủ ảo hoá không đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp. Lúc này, họ có thể tìm đến dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel. Liệu rằng so với việc thuê máy chủ ảo thì thuê máy chủ vật lý liệu có kinh tế và hiệu quả hơn không? Hãy cùng Viettel IDC đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel?

Dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel là gì?

Như mình có giải thích ở trên, cho thuê máy chủ Viettel về bản chất là dịch vụ cho thuê một hoặc nhiều máy chủ vật lý. Hiểu đơn giản, thay vì doanh nghiệp bạn tự đầu tư một hệ thống máy chủ vật lý với chi phí tốn kém ban đầu thì bạn có thể tìm đến dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel để giúp bạn giải quyết nhu cầu đó. Nó tương tự với việc bạn thuê các máy chủ ảo hoá vậy.

Song song với dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, chúng tôi cũng cung cấp đồng thời các giải pháp khác về cho thuê máy chủ ảo hoá hoặc cho thuê chỗ đặt thiết bị. Tuỳ vào điều kiện cũng như phần hạ tầng hiện có của doanh nghiệp, chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra các kế hoạch tương ứng. Hãy liên hệ với Viettel IDC theo thông tin phía cuối bài này để được hỗ trợ nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel.

Dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel có những ưu điểm gì?

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel? Nó có những ưu điểm gì vượt trội so với các đối thủ khác? Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Thiết bị chính hãng

Khi bạn lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, bạn sẽ được cung cấp các thiết bị chính hãng từ các đối tác, tập đoàn lớn như Dell, IBM, Cisco,... Toàn bộ máy chủ vật lý được sử dụng vào dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel đều có CO/CQ đầy đủ, đảm bảo chính hãng và đúng nguồn gốc xuất xứ. 

Thậm chí, trong một số trường hợp, Viettel IDC có thể cung cấp một số dòng máy chủ đặc thù “non-china” để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Chi tiết về phần này, xin hãy liên hệ trực tiếp với Viettel IDC để được tư vấn.

Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn

Ngoài việc được sử dụng những máy chủ vật lý chính hãng ra, khách hàng còn được sử dụng hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế mà Viettel IDC đã và đang sở hữu. Điều này phần lớn giúp làm gia tăng lợi thế cho dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel với các nhà cung cấp khác tại Việt Nam.

Bằng việc sử dụng hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn này, dữ liệu lưu trữ của khách hàng sẽ được bảo mật gần như tuyệt đối. Hạn chế đến mức tối đa những khoảng thời gian downtime của hệ thống. 

Hạ tầng trung tâm dữ liệu của Viettel IDC

Hạ tầng trung tâm dữ liệu của Viettel IDC

Hỗ trợ 24/7

Với dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, chúng tôi cung cấp đi kèm hai dạng dịch vụ hỗ trợ như sau:

+ Hỗ trợ kỹ thuật: Chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến các vấn đề như việc vận hành, bảo trì những máy chủ vật lý đó nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel tại đây

+ Hỗ trợ khách hàng: Ngoài ra, trong quá trình vận hành và sử dụng từ xa, nếu như khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào khác, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc đó. Hiên tại chúng tôi đã và đang cung cấp rất nhiều kênh giao tiếp với khách hàng. Đa phần trong số đó là miễn phí. Khách hàng có thể tìm thấy thông tin đầu mối hỗ trở ở phần cuối của bài viết này. 

Khi nào thì bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel

Mặc dù có nhiều ưu điểm là thế, tuy nhiên không phải lúc nào việc lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Bởi lẽ, so với các dịch vụ về thuê máy chủ ảo, dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel có chi phí đắt đỏ hơn khá nhiều. Ngoài ra việc nâng cấp mỗi khi cần mở rộng hệ thống cũng phức tạp hơn. Do đó, nếu bạn có ý định lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, bạn có thể xem xét trong một số trường hợp sau đây:

+ Trường hợp 1, khi sản phẩm của bạn cần một dịch vụ ổn định: Thông thường, so với các dịch vụ máy chủ ảo, dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel sẽ có phần ổn định và hiệu năng cao hơn. Nguyên do vì nó trực tiếp sử dụng hạ tầng phần cứng thay vì ảo hoá. Nếu doanh nghiệp bạn chú trọng nhiều hơn đến yếu tố này thì đây sẽ là một sự lựa chọn nên ưu tiên.

+ Trường hợp 2, khi doanh nghiệp bạn dự định đầu tư một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp: Việc đầu tư một hệ thống như vậy sẽ rất tốn kém cả về thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ điều kiện cơ sở vật chất để quản lý cả hệ thống đó. Lúc này, việc tìm đến dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel được xem như là một quyết định đúng đắn. 

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC.

Kết luận

Dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel hướng đến một sự bền vững và quy mô trong quá trình sử dụng của doanh nghiệp. Nó sẽ tốn kém hơn về chi phí tuy nhiên bù lại doanh nghiệp sẽ nhận được một cơ sở hạ tầng với hiệu năng cao, được quản lý trong những trung tâm dữ liệu đạt chuẩn thế giới như những gì Viettel IDC đang cung câp.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link