Cho thuê máy chủ Viettel - Doanh nghiệp nhận được nhiều lợi ích đột phá

15/12/2020

Cho thuê máy chủ Viettel là một dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý được cung cấp bởi Viettel IDC. Trong một số trường hợp, dạng máy chủ ảo hoá không đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp. Lúc này, họ có thể tìm đến dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel. Liệu rằng so với việc thuê máy chủ ảo thì thuê máy chủ vật lý liệu có kinh tế và hiệu quả hơn không? Hãy cùng Viettel IDC đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel?

Dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel là gì?

Như mình có giải thích ở trên, cho thuê máy chủ Viettel về bản chất là dịch vụ cho thuê một hoặc nhiều máy chủ vật lý. Hiểu đơn giản, thay vì doanh nghiệp bạn tự đầu tư một hệ thống máy chủ vật lý với chi phí tốn kém ban đầu thì bạn có thể tìm đến dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel để giúp bạn giải quyết nhu cầu đó. Nó tương tự với việc bạn thuê các máy chủ ảo hoá vậy.

Song song với dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, chúng tôi cũng cung cấp đồng thời các giải pháp khác về cho thuê máy chủ ảo hoá hoặc cho thuê chỗ đặt thiết bị. Tuỳ vào điều kiện cũng như phần hạ tầng hiện có của doanh nghiệp, chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra các kế hoạch tương ứng. Hãy liên hệ với Viettel IDC theo thông tin phía cuối bài này để được hỗ trợ nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel.

Dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel có những ưu điểm gì?

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel? Nó có những ưu điểm gì vượt trội so với các đối thủ khác? Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Thiết bị chính hãng

Khi bạn lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, bạn sẽ được cung cấp các thiết bị chính hãng từ các đối tác, tập đoàn lớn như Dell, IBM, Cisco,... Toàn bộ máy chủ vật lý được sử dụng vào dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel đều có CO/CQ đầy đủ, đảm bảo chính hãng và đúng nguồn gốc xuất xứ. 

Thậm chí, trong một số trường hợp, Viettel IDC có thể cung cấp một số dòng máy chủ đặc thù “non-china” để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Chi tiết về phần này, xin hãy liên hệ trực tiếp với Viettel IDC để được tư vấn.

Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn

Ngoài việc được sử dụng những máy chủ vật lý chính hãng ra, khách hàng còn được sử dụng hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế mà Viettel IDC đã và đang sở hữu. Điều này phần lớn giúp làm gia tăng lợi thế cho dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel với các nhà cung cấp khác tại Việt Nam.

Bằng việc sử dụng hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn này, dữ liệu lưu trữ của khách hàng sẽ được bảo mật gần như tuyệt đối. Hạn chế đến mức tối đa những khoảng thời gian downtime của hệ thống. 

Hạ tầng trung tâm dữ liệu của Viettel IDC

Hạ tầng trung tâm dữ liệu của Viettel IDC

Hỗ trợ 24/7

Với dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, chúng tôi cung cấp đi kèm hai dạng dịch vụ hỗ trợ như sau:

+ Hỗ trợ kỹ thuật: Chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến các vấn đề như việc vận hành, bảo trì những máy chủ vật lý đó nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel tại đây

+ Hỗ trợ khách hàng: Ngoài ra, trong quá trình vận hành và sử dụng từ xa, nếu như khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào khác, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc đó. Hiên tại chúng tôi đã và đang cung cấp rất nhiều kênh giao tiếp với khách hàng. Đa phần trong số đó là miễn phí. Khách hàng có thể tìm thấy thông tin đầu mối hỗ trở ở phần cuối của bài viết này. 

Khi nào thì bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel

Mặc dù có nhiều ưu điểm là thế, tuy nhiên không phải lúc nào việc lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Bởi lẽ, so với các dịch vụ về thuê máy chủ ảo, dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel có chi phí đắt đỏ hơn khá nhiều. Ngoài ra việc nâng cấp mỗi khi cần mở rộng hệ thống cũng phức tạp hơn. Do đó, nếu bạn có ý định lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, bạn có thể xem xét trong một số trường hợp sau đây:

+ Trường hợp 1, khi sản phẩm của bạn cần một dịch vụ ổn định: Thông thường, so với các dịch vụ máy chủ ảo, dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel sẽ có phần ổn định và hiệu năng cao hơn. Nguyên do vì nó trực tiếp sử dụng hạ tầng phần cứng thay vì ảo hoá. Nếu doanh nghiệp bạn chú trọng nhiều hơn đến yếu tố này thì đây sẽ là một sự lựa chọn nên ưu tiên.

+ Trường hợp 2, khi doanh nghiệp bạn dự định đầu tư một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp: Việc đầu tư một hệ thống như vậy sẽ rất tốn kém cả về thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ điều kiện cơ sở vật chất để quản lý cả hệ thống đó. Lúc này, việc tìm đến dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel được xem như là một quyết định đúng đắn. 

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC.

Kết luận

Dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel hướng đến một sự bền vững và quy mô trong quá trình sử dụng của doanh nghiệp. Nó sẽ tốn kém hơn về chi phí tuy nhiên bù lại doanh nghiệp sẽ nhận được một cơ sở hạ tầng với hiệu năng cao, được quản lý trong những trung tâm dữ liệu đạt chuẩn thế giới như những gì Viettel IDC đang cung câp.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link