Cho thuê máy chủ Viettel - Doanh nghiệp nhận được nhiều lợi ích đột phá

15/12/2020

Cho thuê máy chủ Viettel là một dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý được cung cấp bởi Viettel IDC. Trong một số trường hợp, dạng máy chủ ảo hoá không đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp. Lúc này, họ có thể tìm đến dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel. Liệu rằng so với việc thuê máy chủ ảo thì thuê máy chủ vật lý liệu có kinh tế và hiệu quả hơn không? Hãy cùng Viettel IDC đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel?

Dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel là gì?

Như mình có giải thích ở trên, cho thuê máy chủ Viettel về bản chất là dịch vụ cho thuê một hoặc nhiều máy chủ vật lý. Hiểu đơn giản, thay vì doanh nghiệp bạn tự đầu tư một hệ thống máy chủ vật lý với chi phí tốn kém ban đầu thì bạn có thể tìm đến dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel để giúp bạn giải quyết nhu cầu đó. Nó tương tự với việc bạn thuê các máy chủ ảo hoá vậy.

Song song với dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, chúng tôi cũng cung cấp đồng thời các giải pháp khác về cho thuê máy chủ ảo hoá hoặc cho thuê chỗ đặt thiết bị. Tuỳ vào điều kiện cũng như phần hạ tầng hiện có của doanh nghiệp, chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra các kế hoạch tương ứng. Hãy liên hệ với Viettel IDC theo thông tin phía cuối bài này để được hỗ trợ nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel.

Dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel có những ưu điểm gì?

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel? Nó có những ưu điểm gì vượt trội so với các đối thủ khác? Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Thiết bị chính hãng

Khi bạn lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, bạn sẽ được cung cấp các thiết bị chính hãng từ các đối tác, tập đoàn lớn như Dell, IBM, Cisco,... Toàn bộ máy chủ vật lý được sử dụng vào dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel đều có CO/CQ đầy đủ, đảm bảo chính hãng và đúng nguồn gốc xuất xứ. 

Thậm chí, trong một số trường hợp, Viettel IDC có thể cung cấp một số dòng máy chủ đặc thù “non-china” để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Chi tiết về phần này, xin hãy liên hệ trực tiếp với Viettel IDC để được tư vấn.

Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn

Ngoài việc được sử dụng những máy chủ vật lý chính hãng ra, khách hàng còn được sử dụng hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế mà Viettel IDC đã và đang sở hữu. Điều này phần lớn giúp làm gia tăng lợi thế cho dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel với các nhà cung cấp khác tại Việt Nam.

Bằng việc sử dụng hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn này, dữ liệu lưu trữ của khách hàng sẽ được bảo mật gần như tuyệt đối. Hạn chế đến mức tối đa những khoảng thời gian downtime của hệ thống. 

Hạ tầng trung tâm dữ liệu của Viettel IDC

Hạ tầng trung tâm dữ liệu của Viettel IDC

Hỗ trợ 24/7

Với dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, chúng tôi cung cấp đi kèm hai dạng dịch vụ hỗ trợ như sau:

+ Hỗ trợ kỹ thuật: Chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến các vấn đề như việc vận hành, bảo trì những máy chủ vật lý đó nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel tại đây

+ Hỗ trợ khách hàng: Ngoài ra, trong quá trình vận hành và sử dụng từ xa, nếu như khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào khác, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc đó. Hiên tại chúng tôi đã và đang cung cấp rất nhiều kênh giao tiếp với khách hàng. Đa phần trong số đó là miễn phí. Khách hàng có thể tìm thấy thông tin đầu mối hỗ trở ở phần cuối của bài viết này. 

Khi nào thì bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel

Mặc dù có nhiều ưu điểm là thế, tuy nhiên không phải lúc nào việc lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Bởi lẽ, so với các dịch vụ về thuê máy chủ ảo, dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel có chi phí đắt đỏ hơn khá nhiều. Ngoài ra việc nâng cấp mỗi khi cần mở rộng hệ thống cũng phức tạp hơn. Do đó, nếu bạn có ý định lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel, bạn có thể xem xét trong một số trường hợp sau đây:

+ Trường hợp 1, khi sản phẩm của bạn cần một dịch vụ ổn định: Thông thường, so với các dịch vụ máy chủ ảo, dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel sẽ có phần ổn định và hiệu năng cao hơn. Nguyên do vì nó trực tiếp sử dụng hạ tầng phần cứng thay vì ảo hoá. Nếu doanh nghiệp bạn chú trọng nhiều hơn đến yếu tố này thì đây sẽ là một sự lựa chọn nên ưu tiên.

+ Trường hợp 2, khi doanh nghiệp bạn dự định đầu tư một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp: Việc đầu tư một hệ thống như vậy sẽ rất tốn kém cả về thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ điều kiện cơ sở vật chất để quản lý cả hệ thống đó. Lúc này, việc tìm đến dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel được xem như là một quyết định đúng đắn. 

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC.

Kết luận

Dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel hướng đến một sự bền vững và quy mô trong quá trình sử dụng của doanh nghiệp. Nó sẽ tốn kém hơn về chi phí tuy nhiên bù lại doanh nghiệp sẽ nhận được một cơ sở hạ tầng với hiệu năng cao, được quản lý trong những trung tâm dữ liệu đạt chuẩn thế giới như những gì Viettel IDC đang cung câp.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ cho thuê máy chủ Viettel tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link