Có nên quản lý công việc trong doanh nghiệp bằng tự động hóa?

24/02/2023

Ngày nay, cùng với sự phát triển của các công nghệ mới thời 4.0, quản lý công việc bằng tự động hóa không phải là một khái niệm quá mới đối với các doanh nghiệp nữa. Đây là giải pháp lý tưởng để doanh nghiệp có thể cải tiến dây chuyền sản xuất, ứng dụng công nghệ vào chăm sóc khách hàng, vận hành doanh nghiệp,... để mang lại những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, giá cả phải chăng nhất với khách hàng.

 

Có nên quản lý công việc bằng tự động hóa?

Có nên quản lý công việc bằng tự động hóa?

Tự động hóa doanh nghiệp là gì?

Tự động hóa doanh nghiệp là quá trình ứng dụng các công nghệ vào tự động hỗ trợ quản lý công việc thay cho con người. Quá trình này không cần nhân sự can thiệp quá sâu vào các công việc lặp đi lặp lại này, mà sẽ sử dụng hệ thống máy móc để vận hành một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Một số quy trình quản lý công việc thậm chí có thể hoàn toàn tự động mà không cần sự hỗ trợ từ con người.

 

Mục đích chung của việc ứng dụng tự động hóa trong quản lý công việc chính là giúp quy trình hoạt động của doanh nghiệp được hiệu quả hơn. Theo công ty nghiên cứu thị trường tại Mỹ - Forrester, việc ứng dụng tự động hóa trong quản lý công việc sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm lên đến 90% chi phí vận hành doanh nghiệp. 

 

>> Xem thêm: Tiếp cận khách hàng địa phương bằng việc sử dụng tên miền theo địa giới hành chính

Lợi ích khi quản lý công việc bằng tự động hóa doanh nghiệp

Dưới đây, chúng ta có thể xem qua một số lợi ích khi quản lý công việc bằng tự động hóa:

Giúp tăng năng suất hiệu quả

Việc ứng dụng tự động hóa trong quản lý công việc sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian của nhân sự, đồng thời hoàn thành được công việc nhanh chóng hơn, từ đó gia tăng năng suất hiệu quả. 

 

Nhìn chung, tự động hóa doanh nghiệp sẽ tăng năng suất sản xuất bằng cách sản xuất ra số lượng sản phẩm nhiều hơn với độ chính xác cao hơn. Nếu là người lao động thì rất khó để có thể làm việc trong thời gian nhiều giờ đồng hồ liên tục mà không phạm phải sai sót, còn máy  móc thì không.

 

Quản lý công việc bằng tự động hóa giúp tăng năng suất hiệu quả

Quản lý công việc bằng tự động hóa giúp tăng năng suất hiệu quả

 

>> Bài viết liên quan: Hosting là gì? Nếu kinh doanh, đừng nên chọn hosting miễn phí!

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Các  hệ thống tự động  quản lý công việc sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu được rất nhiều chi phí, trong đó bao gồm cả chi phí nhân sự để sản xuất hoặc để thực hiện các công việc nội bộ trong doanh nghiệp. Hệ thống máy móc tự động sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả những công việc này.

Nâng cao chất lượng đầu ra

Dù bạn ứng dụng tự động hóa trong khâu nào của quản lý công việc trong doanh nghiệp, như là sản xuất sản phẩm hay chăm sóc khách hàng, thì tự động hóa vẫn sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng đầu ra. Bên cạnh đó, chất lượng đầu ra như sản phẩm hay trải nghiệm khách hàng đều mang tính nhất quán, bởi vì tất cả các quy trình đều được tự động hóa và thực hiện hoàn toàn giống nhau, được kiểm soát nghiêm ngặt để nâng cao chất lượng đầu ra. 

Hệ thống quản lý công việc tự động hóa giúp bảo mật thông tin

So với các phương pháp truyền thống như lưu thông tin quan trọng trên giấy, hay sử dụng các tài liệu truyền thống, thì việc ứng dụng tự động hóa trong quản lý công việc - lưu thông tin trên các hệ thống tự động sẽ bảo mật và ít gặp phải rủi ro bị mất dữ liệu hơn. Trong trường hợp chẳng may bị mất dữ liệu, bạn cũng có thể chọn các giải pháp như phục hồi dữ liệu từ các lần sao lưu trước đó dễ dàng.

 

>> Xem thêm: Hiểu đúng về máy chủ, trường hợp nào bạn nên sử dụng loại máy chủ nào để đạt hiệu quả tối ưu

Tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên

Các chuyên gia nghiên cứu đã cho rằng, việc ứng dụng tự động hóa trong quản lý công việc sẽ giúp nhân viên có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian làm việc trong ngày, từ đó họ có thời gian để tập trung vào những công việc quan trọng hơn, góp phần nâng cao hiệu suất tổng thể của doanh nghiệp. 

 

Nhờ có hệ thống quản lý công việc tự động, nhân viên không cần phải bận tâm tới các công việc lặp đi lặp lại nữa, mà có thể tập trung vào các công việc mang tính chiến lược, sáng tạo cao hơn.

Tổng kết

Nếu bạn muốn doanh nghiệp phát triển bền vững, việc ứng dụng tự động hóa trong quản lý công việc là điều quan trọng bạn cần cân nhắc thực hiện. Dù là doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ, thì bạn cũng có thể dễ dàng nâng cao năng suất và lợi thế cạnh tranh dựa vào các công nghệ tự động hóa doanh nghiệp. Viettel IDC hiện đang cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tự động hóa hoàn toàn cho doanh nghiệp, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn với các dịch vụ có chất lượng tốt nhất.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Cyber Work, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link