Cùng với Viettel IDC phân biệt Cloud Hosting và VPS online Hosting

22/02/2021

Sự hiểu lầm về sự khác biệt công nghệ giữa Cloud Hosting và VPS online Hosting trong ngành lưu trữ Web đang trở nên khá xôn xao hiện nay.
Hầu hết mọi người thường có xu hướng hiểu sai sự khác biệt cơ bản giữa hai loại. Bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn phân biệt rõ hơn hai khái niệm này nhé.

Phân biệt giữa VPS online và Cloud Hosting

Phân biệt giữa VPS online và Cloud Hosting

Tổng quan

Với sự ra đời của ảo hóa và các hoạt động từ xa, hầu hết các tổ chức đã thành lập và thậm chí cả các công ty khởi nghiệp chọn các giải pháp tương tự để lưu trữ trang Web của họ đã có sự gia tăng đáng kể. Họ không cần phải sở hữu kiến ​​trúc vật lý (CPU với các thông số kỹ thuật nhất định về bộ xử lý, RAM và bộ nhớ), hệ điều hành, trên phần cứng này và sau đó là ứng dụng Web cụ thể (như WordPress, Magento, Drupal, Joomla và nhiều hơn nữa).

Trước tiên, chúng ta hãy chuyển sang khái niệm cơ bản về Cloud và VPS online là gì. Nói một cách dễ hiểu, Cloud và VPS online là thứ ngăn cách phần cứng, hệ điều hành và ứng dụng chạy trên phần cứng đó với nhau.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

Phân biệt Cloud Hosting và VPS online Hosting

Khái niệm cơ bản vẫn giống nhau giữa VPS online Hosting và Cloud Hosting. Tuy nhiên, độ tin cậy, tính linh hoạt và tính khả dụng là một số chỉ số phân tách chính giữa hai yếu tố này.

VPS online & Cloud Hosting

VPS online & Cloud Hosting

VPS online Hosting là gì?

Dịch vụ lưu trữ VPS online (Máy chủ riêng ảo), đôi khi còn được gọi là “Đám mây riêng”, dựa trên các máy chủ được tạo ra bằng cơ chế ảo hóa. Kiến trúc thuộc dạng có nhiều khe cắm chuyên dụng riêng lẻ trên cùng một VPS online. Mỗi vị trí có thể được gán cho các tài nguyên chuyên dụng. Tuy nhiên, công nghệ thường hoạt động dựa trên hiện tượng chia sẻ thời gian hoặc chia sẻ tài nguyên.

Một trong những nhược điểm lớn đang ngăn ngành công nghiệp lưu trữ VPS online phát triển là việc nó dễ bị ảnh hưởng. Điều này có nghĩa là có thể khiến một vị trí hoặc tài nguyên cụ thể bị hỏng trong bất kỳ trường hợp xấu nào. Kết quả là ứng dụng hoặc trang Web sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Hoặc trong một số trường hợp có một một sự cố lớn khi đánh vào một vị trí nhất định, chẳng hạn như lưu lượng truy cập quá mức bất ngờ vào một ngày ngẫu nhiên hoặc cuộc tấn công DDoS (Từ chối dịch vụ phân tán). Nó có thể khiến toàn bộ máy và các ứng dụng tiếp theo giảm xuống vì tất cả tài nguyên thuộc cùng một máy. Tuy nhiên, VPS online có một số điểm hữu ích vì nó mang lại lợi nhuận tối ưu hơn giữa các giải pháp Dedicated hay Shared Hosting.

Lợi ích của VPS online Hosting

+ Lưu trữ VPS online cung cấp toàn bộ và hoàn toàn tự do. Miễn phí quản lý máy chủ của bạn theo ý muốn, bạn có quyền truy cập vào mọi thứ và bạn có thể cài đặt tất cả phần mềm bạn cần.

+ Lưu trữ trong VPS online rất hiệu quả. Không giống như Shared Hosting, VPS online không phụ thuộc vào lưu lượng truy cập. Bạn có tài nguyên của riêng mình và bạn bị cô lập với các máy chủ khác.

+ Lưu trữ trong VPS online được bảo mật. Tất cả các tệp của bạn là riêng tư và không thể truy cập được đối với các máy khách khác bất kể quyền của họ trên máy chủ.

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là giải pháp lưu trữ trang Web (hoặc ứng dụng) hàng đầu hiện nay. Công nghệ này đã sớm trở nên phổ biến chỉ trong một thời gian ngắn. Các trang Web được lưu trữ trên đám mây có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi. Điều này có nghĩa là tài nguyên lưu trữ cho mỗi trang Web được sao chép trên mọi máy chủ đám mây trong cụm. 

Nói cách khác, đám mây chạy các dịch vụ lưu trữ web, như lưu trữ tệp, SSH, FTP, SFTP và dịch vụ email (ví dụ SMTP), trên nhiều máy chủ khác nhau đồng thời. Việc phân bổ đồng thời các tài nguyên như nhau trên các máy chủ đám mây trong cụm cung cấp rất nhiều độ tin cậy. 

Lợi ích của Cloud Hosting

Cloud Hosting tương đối đáng tin cậy vì trang Web của bạn được lưu trữ trên một phân vùng ảo tận dụng nhiều mạng vật lý. Khi một trong các máy chủ chuyển sang chế độ ngoại tuyến, nó sẽ giảm một chút mức tài nguyên cho đám mây nhưng sẽ không thêm vào trang Web của bạn. 

Lưu trữ đám mây được bảo mật bởi nhiều máy chủ vật lý được bảo vệ khỏi các bên thứ ba muốn truy cập vào cơ sở của họ hoặc làm gián đoạn dịch vụ của họ. Lưu trữ đám mây có thể mở rộng, linh hoạt. Nó không có các ràng buộc giống như một máy chủ duy nhất. Tài nguyên có sẵn theo yêu cầu của bạn và trong thời gian thực. Lưu trữ đám mây là kinh tế vì bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng mà thôi.

>> Xem thêm: Vì sao sử dụng Cloud VPS của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy nhất?

Lời kết

Thông thường, chi phí của một gói dịch vụ VPS online sẽ có phần tối ưu hơn so với một gói dịch vụ Cloud Hosting. Tuy nhiên, tùy nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn một loại hình phù hợp. Và đừng quên, nếu như bạn đã và đang tìm kiếm những gói dịch vụ lưu trữ tương tự như vậy, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!