Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

31/08/2023

Các doanh nghiệp khi tự triển khai Trung tâm dữ liệu/ Phòng máy IT có thể gặp phải nhiều vấn đề xoanh quanh. Đó bao gồm chi phí đầu tư ban đầu khá lớn cho cơ sở hạ tầng vật lý hay đòi hỏi việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên quản lý, bảo trì, sửa chữa nhằm đảm bảo hệ thống luôn hoạt động xuyên suốt, hiệu quả. Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp theo đó là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin. 

Thay vì đầu tư lớn vào việc xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng riêng, thuê chỗ đặt máy chủ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, tiền bạc và công sức.

Thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin
Thuê chỗ đặt thiết bị phù hợp cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin 

Thuê chỗ đặt thiết bị là gì và tại sao quan trọng với doanh nghiệp?

Thuê chỗ đặt máy chủ là dịch vụ đáp ứng mong muốn cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu đặt máy chủ tại Data Center đảm bảo tiêu chuẩn. Chẳng hạn, với dịch vụ Viettel Colocation tại Viettel IDC sẽ đảm bảo máy chủ được đặt ở Data Center đạt chuẩn TIA-942 Rated 3 Constructed Facilities. 

Như vậy, với dịch vụ này, doanh nghiệp khi đặt máy chủ đảm bảo tốc độ đường truyền mạnh mẽ, được hỗ trợ kỹ thuật 24/7. 

Thay vì tự xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng, doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ để tiết kiệm thời gian, nguồn lực và tập trung vào hoạt động cốt lõi của mình.

Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, nguồn lực đáng kể
Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, nguồn lực đáng kể

Việc thuê chỗ đặt máy chủ quan trọng đối với doanh nghiệp vì các lý do sau đây:

- Tiết kiệm chi phí: Xây dựng và duy trì một cơ sở hạ tầng máy chủ riêng đòi hỏi đầu tư lớn vào phòng máy, làm mát, điện năng, kết nối mạng và bảo mật. Thuê chỗ đặt máy chủ giúp tránh các chi phí ban đầu cao và giảm thiểu các chi phí duy trì hàng năm.

- Hiệu suất và độ tin cậy: Các trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp thường có cơ sở hạ tầng và hệ thống bảo mật cao cấp, giúp máy chủ hoạt động ổn định và hiệu quả. Điều này giúp đảm bảo hệ thống luôn hoạt động mà không bị gián đoạn.

- Mở rộng linh hoạt: Thuê chỗ đặt máy chủ cho phép doanh nghiệp linh hoạt mở rộng hoặc thu hẹp hệ thống dựa trên nhu cầu thay đổi mà không cần phải đầu tư thêm vào cơ sở hạ tầng.

- Bảo mật và quản lý dữ liệu: Các nhà cung cấp chỗ đặt máy chủ thường có những biện pháp bảo mật vượt trội để bảo vệ dữ liệu quan trọng cho doanh nghiệp. Ngoài ra cũng cung cấp dịch vụ quản lý hệ thống để giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp.

- Tập trung vào lõi yếu tố: Thuê chỗ đặt máy chủ cho phép doanh nghiệp tập trung vào lõi yếu tố của mình, phát triển sản phẩm/dịch vụ và nâng cao hiệu suất kinh doanh mà không cần phải lo lắng về cơ sở hạ tầng công nghệ.

Tóm lại, giải pháp cho thuê chỗ đặt thiết bị mang lại sự tiện lợi, hiệu quả và linh hoạt cho doanh nghiệp, giúp khách hàng tập trung vào phát triển và thành công trong môi trường kinh doanh trong tương lai.

Viettel Colocation - Giải pháp lưu trữ máy chủ, cung cấp không gian cho doanh nghiệp

Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Viettel Colocation cung cấp giải pháp lưu trữ máy chủ, cung cấp không gian theo đơn vị, tủ rack hoặc khu riêng (cage) đặt ở những cơ sở máy chủ đạt theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 (dự phòng N+1). Ba đặc điểm nổi bật của dịch vụ:

- Khả năng sẵn sàng cao, tối thiểu đạt 99,98%.

- Kết nối internet tốc độ cao.

- Nguồn điện ổn định.

Máy chủ được quản lý bởi hệ thống điều hòa công nghiệp thiết kế đặc biệt cho các trung tâm dữ liệu, đảm bảo điều kiện tối ưu cho việc đặt hệ thống server và các thiết bị IT khác của khách hàng.

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng mong muốn đặt máy chủ tại Trung tâm Dữ liệu đạt chuẩn TIA-942 Rated 3 Constructed Facilities, đảm bảo tốc độ truyền dữ liệu mạnh mẽ và hỗ trợ kỹ thuật liên tục 24/7.

Ngoài ra, với 5 trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Rated 3 - TIA 942, đồng thời là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ ISO 27017:2015 về an toàn thông tin Cloud và chứng chỉ ISO 20000-1:2018 về quản lý cung cấp dịch vụ CNTT; đạt xác nhận nền tảng Điện toán đám mây đáp ứng chỉ tiêu kỹ thuật phục vụ Chính phủ điện tử theo 2 bộ tiêu chí 1145/BTTTT-CATTT và 2612/BTTTT-CATTT của bộ Thông tin truyền thông; được cấp Báo cáo kiểm soát rủi ro SOC 1, 2, 3 Type 2,... Viettel IDC đảm bảo mang đến hạ tầng mạnh mẽ và hiện đại nhất cho quý khách hàng.

Có thể nói, Viettel Colocation là lựa chọn tối ưu đối với các doanh nghiệp dồi dào về tài chính, đang triển khai các dự án dài hạn và có khả năng quản lý hệ thống tự động.

>> Xem thêm: ​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Viettel Colocation - Giải pháp lưu trữ máy chủ, cung cấp không gian cho doanh nghiệp

Viettel Colocation - Giải pháp lưu trữ máy chủ, cung cấp không gian cho doanh nghiệp

Hiện nay, Viettel IDC cung cấp không gian hạ tầng thuê chỗ đặt thiết bị, hệ thống cung cấp điện, hệ thống điều hòa không khí và các thiết bị liên quan khác để triển khai hệ thống Công nghệ thông tin, đảm bảo hoạt động liên tục 24/7. Điều này cho phép quý khách hàng hoàn toàn kiểm soát và sử dụng hệ thống của mình theo ý muốn.

Viettel IDC sẽ thực hiện việc kiểm tra thiết bị của khách hàng định kỳ hai lần mỗi ngày.

Trong trường hợp phát hiện bất kỳ dấu hiệu không bình thường nào từ đèn trên thiết bị, Viettel IDC sẽ tiến hành gọi điện thoại cho nhân viên kỹ thuật mà khách hàng đã đăng ký. Thông báo về tình trạng đèn của thiết bị và cùng khách hàng làm việc để xử lý tình huống theo phạm vi trách nhiệm của Viettel IDC.

Tổng kết

Khi thuê chỗ đặt thiết bị tại Viettel IDC, chúng tôi cam kết đem đến giải pháp chất lượng cao để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp về đảm bảo hiệu suất ổn định và độ bảo mật. Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, hãy liên hệ đến Viettel IDC ngay hôm nay. 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn


 Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam 

Tin liên quan

07/03/2024

Khám phá 3 ứng dụng nổi bật của mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang tạo nên những đột phá mới, mở ra cánh cửa cho vô số ứng dụng sáng tạo. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 ví dụ điển hình về cách thức các mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang được ứng dụng, giúp bạn hiểu hơn về công nghệ AI này.

07/03/2024

SSL miễn phí và trả phí - Đâu là lựa chọn thông minh?

Với sự xuất hiện của nhiều loại SSL khác nhau, không ít người băn khoăn có nên lựa chọn SSL miễn phí hay không. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ điểm qua các thông tin quan trọng, giúp bạn hiểu rõ lợi ích và hạn chế khi đăng ký SSL miễn phí.

20/05/2024

NPU là gì? Khám phá lợi ích nổi bật của NPU có thể bạn chưa biết

Ứng dụng NPU được xem là công cụ giúp người dùng khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về NPU là gì, bao gồm cách thức hoạt động, lợi ích cũng như tầm quan trọng của chúng trong việc giải quyết các nhiệm vụ AI trong đời sống.

11/04/2024

Cyber attack là gì? Các loại hình tấn công và giải pháp ngăn chặn phổ biến

Cyber attack được xem là vấn đề an ninh mạng mà không một cá nhân, tổ chức nào có thể xem nhẹ. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu tổng quan Cyber Attack là gì cũng như giải pháp phòng chống đáng cân nhắc nhé.

18/04/2024

Hiểu về 3 loại lưu trữ dữ liệu đám mây chính hiện nay

Với khả năng lưu trữ và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả, Cloud Storage - lưu trữ đám mây đang dần trở thành giải pháp linh hoạt và hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá về 3 loại lưu trữ đám mây chính hiện nay với bài viết sau nhé.

16/04/2024

Mức độ nguy hiểm của lỗ hổng Zero Day Attack có thể bạn chưa biết

Một trong những nguy hiểm tiềm ẩn mà người dùng cần đặc biệt lưu ý là lỗ hổng Zero Day Attack. Vậy Zero Day Attack là gì? Mức độ nguy hiểm của chúng có gì đáng lưu tâm? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau, giúp bạn nâng cao ý thức phòng tránh khỏi những mối đe dọa tiềm ẩn này nhé.

15/04/2024

Bí quyết tăng tốc website nhanh chóng và dễ dàng

Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết giúp tăng tốc website nhanh chóng và hiệu quả, giúp tối ưu hiệu suất, tốc độ website của mình, hãy cùng điểm qua nhé.

03/04/2024

3 lý do không thể bỏ qua Custom Domain cho doanh nghiệp

Việc sở hữu một tên miền riêng, được cá nhân hóa cho doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp nâng cao uy tín và độ nhận diện thương hiệu mà còn tạo dựng niềm tin vững chắc với khách hàng. Hãy cùng khám phá ba lý do cốt lõi giải thích vì sao Custom Domain là một yếu tố không thể thiếu trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp nhé.

22/04/2024

Nguy cơ tiềm ẩn của Cross Site Scripting XSS có thể bạn chưa biết

Trong khi lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng phát triển, Cross Site Scripting vẫn được xem là mối đe dọa an ninh mạng đáng e ngại đối với người dùng. Mặc dù các biện pháp phòng ngừa đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua, XSS vẫn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

24/04/2024

Tìm hiểu chi tiết về hình thức kiểm thử xâm nhập Pentest

Để chủ động trước những cuộc tấn công có thể xảy ra, gây nên những tổn thất không mong muốn, nhiều doanh nghiệp đã và đang triển khai giải pháp kiểm thử xâm nhập cho toàn bộ hệ thống của mình

// doi link