Dịch vụ cho thuê VPS là gì? Có những loại hình dịch vụ cho thuê VPS nào?

11/09/2020

Dịch vụ cho thuê VPS có thể còn khá mơ hồ đối với những khách hàng đang bắt đầu tìm hiểu về VPS. Khi nhắc về nó, có nhiều từ ngữ mới mang tính chuyên ngành mới khá khó hiểu.Vậy thực sự bản chất của dịch vụ này là gì? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu hôm nay nhé!

 

Dịch vụ cho thuê VPS là gì?

 

Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi cá nhân, tổ chức doanh nghiệp lớn nhỏ đều nên trong tâm thế sẵn sàng với việc sở hữu hệ thống công nghệ thông tin hiện đại để bắt kịp xu hướng. Và máy chủ ảo VPS là một trong những nhu cầu cấp thiết cho những xu hướng ấy.

 

Với một số cá nhân và doanh nghiệp không đủ vốn hoặc không muốn tốn kém quá nhiều để mua một máy chủ ảo VPS thì lựa chọn thuê VPS là vô cùng thích hợp. Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ cho thuê VPS, mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây! 

Dịch vụ cho thuê VPS là gì?

 

Dịch vụ cho thuê VPS sẽ cung cấp cho khách hàng một máy chủ ảo VPS hoạt động dựa trên một máy chủ vật lý phân chia thành nhiều máy chủ khác nhau, cùng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

 

Thông qua dịch vụ này, khách hàng có toàn quyền quản lý truy cập server từ xa bất cứ lúc nào mà vẫn đảm bảo hiệu suất cao cùng tính bảo mật tuyệt đối.

 

Xem thêm: Cẩm nang cần biết khi thuê VPS

Có bao nhiêu loại hình dịch vụ cho thuê VPS?

 

Việc biết có bao nhiêu loại hình dịch vụ cho thuê VPS là rất quan trọng để bạn có thể đánh giá chất lượng và giá cả của dịch vụ mà bạn sắp sửa thuê.

 

Có bao nhiêu loại hình dịch vụ cho thuê VPS?

 

Có hai loại hình dịch vụ cho thuê VPS, đó là Unmanaged VPS và  Managed VPS. Trong đó:

 

- Managed VPS là dịch vụ cho thuê VPS kèm theo hệ thống quản trị cho khách hàng. Việc quản trị ở đây bao gồm cài đặt, tư vấn mọi thứ về VPS, cũng như tối ưu hiệu suất và bảo mật. Vì lý do đó nên Managed VPS có giá cao hơn so với loại hình còn lại.

 

- Unmanaged VPS là loại hình dịch vụ cho thuê VPS không bao gồm việc dịch vụ quản trị. Với loại hình này, VPS của bạn chỉ được đảm bảo không bị downtime hoặc được xử lý các tình huống có nguyên nhân xuất phát từ máy chủ chính, còn lại, tất cả cả việc như vận hành, cài đặt, bảo mật, khách hàng sẽ tự thực hiện và chịu trách nhiệm.

 

Khách hàng nào cần dịch vụ cho thuê VPS?

Khách hàng của dịch vụ cho thuê VPS thường là các tổ chức, công ty hoặc những cá nhân có nhu cầu sử dụng Server riêng để có thể lưu trữ xử lý dữ liệu, quản trị từ xa mà phần mềm được cài đặt theo nhu cầu không bị hạn chế. 

Khách hàng sử dụng dịch vụ cho thuê VPS là ai?

Hoặc là những doanh nghiệp muốn mở rộng thị phần kinh doanh hoặc phát triển, thử nghiệm các phần mềm, máy chủ Game, lưu trữ web đa dịch vụ mà vẫn đảm bảo không bị quá tải lượng truy cập.

Ngoài ra, còn là những khách hàng có nhu cầu xây dựng Mail Server, sao lưu hoặc truyền tải dữ liệu giữa các chi nhánh một cách dễ dàng, nhanh chóng, an toàn.

 

Xem thêm: Doanh nghiệp nên ứng dụng dịch vụ VPS vào những mục đích nào?

 

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ cho thuê VPS chất lượng cao?

 

Giữa vô số các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê VPS trên thị trường, Viettel IDC là một cái tên nổi bật được nhiều người tin dùng nhờ vào số năm kinh nghiệm cũng như chất lượng dịch vụ đã được khẳng định.

 

Viettel IDC đảm bảo cho khách hàng của mình một hệ thống quản lý tiện lợi được hỗ trợ thực hiện nhanh chóng, bảo mật tuyệt đối cùng hạ tầng mạng lưới có tính sẵn sàng cao có thể tự động chuyển đổi hoặc chuyển hướng lưu lượng truy cập khi có xảy ra sự cố. 

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link