Dịch vụ cho thuê VPS là gì? Có những loại hình dịch vụ cho thuê VPS nào?

11/09/2020

Dịch vụ cho thuê VPS có thể còn khá mơ hồ đối với những khách hàng đang bắt đầu tìm hiểu về VPS. Khi nhắc về nó, có nhiều từ ngữ mới mang tính chuyên ngành mới khá khó hiểu.Vậy thực sự bản chất của dịch vụ này là gì? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu hôm nay nhé!

 

Dịch vụ cho thuê VPS là gì?

 

Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi cá nhân, tổ chức doanh nghiệp lớn nhỏ đều nên trong tâm thế sẵn sàng với việc sở hữu hệ thống công nghệ thông tin hiện đại để bắt kịp xu hướng. Và máy chủ ảo VPS là một trong những nhu cầu cấp thiết cho những xu hướng ấy.

 

Với một số cá nhân và doanh nghiệp không đủ vốn hoặc không muốn tốn kém quá nhiều để mua một máy chủ ảo VPS thì lựa chọn thuê VPS là vô cùng thích hợp. Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ cho thuê VPS, mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây! 

Dịch vụ cho thuê VPS là gì?

 

Dịch vụ cho thuê VPS sẽ cung cấp cho khách hàng một máy chủ ảo VPS hoạt động dựa trên một máy chủ vật lý phân chia thành nhiều máy chủ khác nhau, cùng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

 

Thông qua dịch vụ này, khách hàng có toàn quyền quản lý truy cập server từ xa bất cứ lúc nào mà vẫn đảm bảo hiệu suất cao cùng tính bảo mật tuyệt đối.

 

Xem thêm: Cẩm nang cần biết khi thuê VPS

Có bao nhiêu loại hình dịch vụ cho thuê VPS?

 

Việc biết có bao nhiêu loại hình dịch vụ cho thuê VPS là rất quan trọng để bạn có thể đánh giá chất lượng và giá cả của dịch vụ mà bạn sắp sửa thuê.

 

Có bao nhiêu loại hình dịch vụ cho thuê VPS?

 

Có hai loại hình dịch vụ cho thuê VPS, đó là Unmanaged VPS và  Managed VPS. Trong đó:

 

- Managed VPS là dịch vụ cho thuê VPS kèm theo hệ thống quản trị cho khách hàng. Việc quản trị ở đây bao gồm cài đặt, tư vấn mọi thứ về VPS, cũng như tối ưu hiệu suất và bảo mật. Vì lý do đó nên Managed VPS có giá cao hơn so với loại hình còn lại.

 

- Unmanaged VPS là loại hình dịch vụ cho thuê VPS không bao gồm việc dịch vụ quản trị. Với loại hình này, VPS của bạn chỉ được đảm bảo không bị downtime hoặc được xử lý các tình huống có nguyên nhân xuất phát từ máy chủ chính, còn lại, tất cả cả việc như vận hành, cài đặt, bảo mật, khách hàng sẽ tự thực hiện và chịu trách nhiệm.

 

Khách hàng nào cần dịch vụ cho thuê VPS?

Khách hàng của dịch vụ cho thuê VPS thường là các tổ chức, công ty hoặc những cá nhân có nhu cầu sử dụng Server riêng để có thể lưu trữ xử lý dữ liệu, quản trị từ xa mà phần mềm được cài đặt theo nhu cầu không bị hạn chế. 

Khách hàng sử dụng dịch vụ cho thuê VPS là ai?

Hoặc là những doanh nghiệp muốn mở rộng thị phần kinh doanh hoặc phát triển, thử nghiệm các phần mềm, máy chủ Game, lưu trữ web đa dịch vụ mà vẫn đảm bảo không bị quá tải lượng truy cập.

Ngoài ra, còn là những khách hàng có nhu cầu xây dựng Mail Server, sao lưu hoặc truyền tải dữ liệu giữa các chi nhánh một cách dễ dàng, nhanh chóng, an toàn.

 

Xem thêm: Doanh nghiệp nên ứng dụng dịch vụ VPS vào những mục đích nào?

 

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ cho thuê VPS chất lượng cao?

 

Giữa vô số các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê VPS trên thị trường, Viettel IDC là một cái tên nổi bật được nhiều người tin dùng nhờ vào số năm kinh nghiệm cũng như chất lượng dịch vụ đã được khẳng định.

 

Viettel IDC đảm bảo cho khách hàng của mình một hệ thống quản lý tiện lợi được hỗ trợ thực hiện nhanh chóng, bảo mật tuyệt đối cùng hạ tầng mạng lưới có tính sẵn sàng cao có thể tự động chuyển đổi hoặc chuyển hướng lưu lượng truy cập khi có xảy ra sự cố. 

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link