Dịch vụ cho thuê VPS là gì? Có những loại hình dịch vụ cho thuê VPS nào?

11/09/2020

Dịch vụ cho thuê VPS có thể còn khá mơ hồ đối với những khách hàng đang bắt đầu tìm hiểu về VPS. Khi nhắc về nó, có nhiều từ ngữ mới mang tính chuyên ngành mới khá khó hiểu.Vậy thực sự bản chất của dịch vụ này là gì? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu hôm nay nhé!

 

Dịch vụ cho thuê VPS là gì?

 

Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi cá nhân, tổ chức doanh nghiệp lớn nhỏ đều nên trong tâm thế sẵn sàng với việc sở hữu hệ thống công nghệ thông tin hiện đại để bắt kịp xu hướng. Và máy chủ ảo VPS là một trong những nhu cầu cấp thiết cho những xu hướng ấy.

 

Với một số cá nhân và doanh nghiệp không đủ vốn hoặc không muốn tốn kém quá nhiều để mua một máy chủ ảo VPS thì lựa chọn thuê VPS là vô cùng thích hợp. Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ cho thuê VPS, mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây! 

Dịch vụ cho thuê VPS là gì?

 

Dịch vụ cho thuê VPS sẽ cung cấp cho khách hàng một máy chủ ảo VPS hoạt động dựa trên một máy chủ vật lý phân chia thành nhiều máy chủ khác nhau, cùng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

 

Thông qua dịch vụ này, khách hàng có toàn quyền quản lý truy cập server từ xa bất cứ lúc nào mà vẫn đảm bảo hiệu suất cao cùng tính bảo mật tuyệt đối.

 

Xem thêm: Cẩm nang cần biết khi thuê VPS

Có bao nhiêu loại hình dịch vụ cho thuê VPS?

 

Việc biết có bao nhiêu loại hình dịch vụ cho thuê VPS là rất quan trọng để bạn có thể đánh giá chất lượng và giá cả của dịch vụ mà bạn sắp sửa thuê.

 

Có bao nhiêu loại hình dịch vụ cho thuê VPS?

 

Có hai loại hình dịch vụ cho thuê VPS, đó là Unmanaged VPS và  Managed VPS. Trong đó:

 

- Managed VPS là dịch vụ cho thuê VPS kèm theo hệ thống quản trị cho khách hàng. Việc quản trị ở đây bao gồm cài đặt, tư vấn mọi thứ về VPS, cũng như tối ưu hiệu suất và bảo mật. Vì lý do đó nên Managed VPS có giá cao hơn so với loại hình còn lại.

 

- Unmanaged VPS là loại hình dịch vụ cho thuê VPS không bao gồm việc dịch vụ quản trị. Với loại hình này, VPS của bạn chỉ được đảm bảo không bị downtime hoặc được xử lý các tình huống có nguyên nhân xuất phát từ máy chủ chính, còn lại, tất cả cả việc như vận hành, cài đặt, bảo mật, khách hàng sẽ tự thực hiện và chịu trách nhiệm.

 

Khách hàng nào cần dịch vụ cho thuê VPS?

Khách hàng của dịch vụ cho thuê VPS thường là các tổ chức, công ty hoặc những cá nhân có nhu cầu sử dụng Server riêng để có thể lưu trữ xử lý dữ liệu, quản trị từ xa mà phần mềm được cài đặt theo nhu cầu không bị hạn chế. 

Khách hàng sử dụng dịch vụ cho thuê VPS là ai?

Hoặc là những doanh nghiệp muốn mở rộng thị phần kinh doanh hoặc phát triển, thử nghiệm các phần mềm, máy chủ Game, lưu trữ web đa dịch vụ mà vẫn đảm bảo không bị quá tải lượng truy cập.

Ngoài ra, còn là những khách hàng có nhu cầu xây dựng Mail Server, sao lưu hoặc truyền tải dữ liệu giữa các chi nhánh một cách dễ dàng, nhanh chóng, an toàn.

 

Xem thêm: Doanh nghiệp nên ứng dụng dịch vụ VPS vào những mục đích nào?

 

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ cho thuê VPS chất lượng cao?

 

Giữa vô số các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê VPS trên thị trường, Viettel IDC là một cái tên nổi bật được nhiều người tin dùng nhờ vào số năm kinh nghiệm cũng như chất lượng dịch vụ đã được khẳng định.

 

Viettel IDC đảm bảo cho khách hàng của mình một hệ thống quản lý tiện lợi được hỗ trợ thực hiện nhanh chóng, bảo mật tuyệt đối cùng hạ tầng mạng lưới có tính sẵn sàng cao có thể tự động chuyển đổi hoặc chuyển hướng lưu lượng truy cập khi có xảy ra sự cố. 

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link