Dịch vụ cho thuê VPS là gì? Có những loại hình dịch vụ cho thuê VPS nào?

11/09/2020

Dịch vụ cho thuê VPS có thể còn khá mơ hồ đối với những khách hàng đang bắt đầu tìm hiểu về VPS. Khi nhắc về nó, có nhiều từ ngữ mới mang tính chuyên ngành mới khá khó hiểu.Vậy thực sự bản chất của dịch vụ này là gì? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu hôm nay nhé!

 

Dịch vụ cho thuê VPS là gì?

 

Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi cá nhân, tổ chức doanh nghiệp lớn nhỏ đều nên trong tâm thế sẵn sàng với việc sở hữu hệ thống công nghệ thông tin hiện đại để bắt kịp xu hướng. Và máy chủ ảo VPS là một trong những nhu cầu cấp thiết cho những xu hướng ấy.

 

Với một số cá nhân và doanh nghiệp không đủ vốn hoặc không muốn tốn kém quá nhiều để mua một máy chủ ảo VPS thì lựa chọn thuê VPS là vô cùng thích hợp. Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ cho thuê VPS, mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây! 

Dịch vụ cho thuê VPS là gì?

 

Dịch vụ cho thuê VPS sẽ cung cấp cho khách hàng một máy chủ ảo VPS hoạt động dựa trên một máy chủ vật lý phân chia thành nhiều máy chủ khác nhau, cùng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

 

Thông qua dịch vụ này, khách hàng có toàn quyền quản lý truy cập server từ xa bất cứ lúc nào mà vẫn đảm bảo hiệu suất cao cùng tính bảo mật tuyệt đối.

 

Xem thêm: Cẩm nang cần biết khi thuê VPS

Có bao nhiêu loại hình dịch vụ cho thuê VPS?

 

Việc biết có bao nhiêu loại hình dịch vụ cho thuê VPS là rất quan trọng để bạn có thể đánh giá chất lượng và giá cả của dịch vụ mà bạn sắp sửa thuê.

 

Có bao nhiêu loại hình dịch vụ cho thuê VPS?

 

Có hai loại hình dịch vụ cho thuê VPS, đó là Unmanaged VPS và  Managed VPS. Trong đó:

 

- Managed VPS là dịch vụ cho thuê VPS kèm theo hệ thống quản trị cho khách hàng. Việc quản trị ở đây bao gồm cài đặt, tư vấn mọi thứ về VPS, cũng như tối ưu hiệu suất và bảo mật. Vì lý do đó nên Managed VPS có giá cao hơn so với loại hình còn lại.

 

- Unmanaged VPS là loại hình dịch vụ cho thuê VPS không bao gồm việc dịch vụ quản trị. Với loại hình này, VPS của bạn chỉ được đảm bảo không bị downtime hoặc được xử lý các tình huống có nguyên nhân xuất phát từ máy chủ chính, còn lại, tất cả cả việc như vận hành, cài đặt, bảo mật, khách hàng sẽ tự thực hiện và chịu trách nhiệm.

 

Khách hàng nào cần dịch vụ cho thuê VPS?

Khách hàng của dịch vụ cho thuê VPS thường là các tổ chức, công ty hoặc những cá nhân có nhu cầu sử dụng Server riêng để có thể lưu trữ xử lý dữ liệu, quản trị từ xa mà phần mềm được cài đặt theo nhu cầu không bị hạn chế. 

Khách hàng sử dụng dịch vụ cho thuê VPS là ai?

Hoặc là những doanh nghiệp muốn mở rộng thị phần kinh doanh hoặc phát triển, thử nghiệm các phần mềm, máy chủ Game, lưu trữ web đa dịch vụ mà vẫn đảm bảo không bị quá tải lượng truy cập.

Ngoài ra, còn là những khách hàng có nhu cầu xây dựng Mail Server, sao lưu hoặc truyền tải dữ liệu giữa các chi nhánh một cách dễ dàng, nhanh chóng, an toàn.

 

Xem thêm: Doanh nghiệp nên ứng dụng dịch vụ VPS vào những mục đích nào?

 

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ cho thuê VPS chất lượng cao?

 

Giữa vô số các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê VPS trên thị trường, Viettel IDC là một cái tên nổi bật được nhiều người tin dùng nhờ vào số năm kinh nghiệm cũng như chất lượng dịch vụ đã được khẳng định.

 

Viettel IDC đảm bảo cho khách hàng của mình một hệ thống quản lý tiện lợi được hỗ trợ thực hiện nhanh chóng, bảo mật tuyệt đối cùng hạ tầng mạng lưới có tính sẵn sàng cao có thể tự động chuyển đổi hoặc chuyển hướng lưu lượng truy cập khi có xảy ra sự cố. 

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

16/10/2020

Cloud Hosting và Hosting: Khi công nghệ làm gia tăng giá trị cho dịch vụ

Cloud Hosting & Hosting nếu chỉ thoáng nhìn thì với đa phần mọi người sẽ nghĩ giữa chúng không có gì khác biệt. Cũng vẫn chỉ là một dịch vụ lưu trữ web thông thường mà thôi. Tuy nhiên, thực tế thì không hẳn là như vậy. Cloud Hosting gần như là một bản nâng cấp cho phiên bản Hosting thông thường mà chúng ta vẫn thường hay thấy.

15/10/2020

​Windows Server 2008 hiện đã không còn được hỗ trợ, doanh nghiệp cần phải làm gì?

Windows Server 2008 đã được Microsoft khai tử hồi đầu năm 2020 sau hơn 10 năm ra mắt. Điều này đồng nghĩa với việc những người sử dụng Windows Server 2008 sẽ không còn nhận được những sự hỗ trợ từ hàng. Bài viết này, Viettel IDC sẽ gợi ý một số phương pháp giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này.

15/10/2020

​Viettel IDC Cloud - Đối thủ xứng tầm với Amazon Cloud tại thị trường Việt Nam

Trong phân khúc các dịch vụ về Cloud, Amazon Cloud có lẽ là nhà cung cấp có độ phủ lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, không quá màu mè như Amazon Cloud, Viettel IDC Cloud cũng sở hữu cho mình một hệ sinh thái đa dạng. Và đặc biệt, những dịch vụ mà Viettel IDC cung cấp cũng đã và đang mang đến nhiều giá trị tích cực cho người dùng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các dịch vụ về Cloud mà Viettel IDC đã và đang cung cấp nhé.

15/10/2020

Camera Viettel - Xứ mệnh chuyển đổi từ camera thường thành Cloud Camera

Camera giám sát đang ngày càng phổ biến trong cá thể từng hộ gia đình cũng như doanh nghiệp. Tuy nhiên, đa phần các hệ thống camera hiện tại đều là camera thường. Khi mà công nghệ ngày càng trở nên phát triển, điện toán đám mây cũng đang dần biến những hệ thống camera thường trở nên lạc hậu. Bằng việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, camera Viettel đã lột xác thành công và chứng minh được tính ứng dụng cao đối với người dùng. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giải pháp camera Viettel với công nghệ điện toán đám mây nhé.

15/10/2020

VPS Windows là gì? 4 lưu ý khi sử dụng VPS Windows

​Mỗi máy chủ ảo VPS thường hoạt động dựa trên hệ điều hành. Hai hệ điều hành phổ biến hiện nay là Windows hoặc Linux. Mỗi loại sẽ có đặc tính và lợi ích riêng cho đối tượng sử dụng cụ thể. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào phân tích VPS Windows và một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng máy chủ ảo VPS Windows.

14/10/2020

Những lưu ý trước khi tạo VPS free để sử dụng

Các doanh nghiệp lớn hoặc thậm chí những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ đang có xu hướng phát triển thương mại điện tử nhiều hơn dẫn đến nhu cầu sử dụng dịch vụ máy chủ ảo VPS trở nên phổ biến không kém. Việc tạo VPS free (VPS miễn phí) có thể nói là khá dễ dàng tại thời điểm hiện tại vì có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ máy chủ tung ra cái gói VPS free hấp dẫn thu hút người dùng. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần nằm lòng một số điều lưu ý mà Viettel IDC liệt kê dưới đây trước khi tạo VPS miễn phí.

14/10/2020

Cùng Viettel IDC tìm hiểu sự khác nhau giữa Ubuntu Server và Ubuntu Desktop

Ubuntu Server & Ubuntu Desktop là hai trong nhiều phiên bản mà Ubuntu đã và đang cung cấp tới người dùng. Sự khác biệt trong cách thức sử dụng của hai phiên bản này là gì? Bài viết dưới đây, bạn hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về nó nhé.

14/10/2020

Tất tần tật những điều bạn cần biết về VMware Player

VMware Player là một phiên bản miễn phí được phát hành bởi VMware cho mục đích quản lý các máy ảo khi sử dụng. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về VMware Player cùng những tính năng đi kèm phiên bản miễn phí này nhé.

14/10/2020

[Bạn có biết?] Các thông số quan trọng của 1 máy chủ ảo

Chuyên mục "Bạn có biết?" tháng 10/2020 của Viettel IDC lần này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về "Các thông số quan trọng của 1 máy chủ ảo", cùng đón đọc nhé!

13/10/2020

SaaS là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Software as a service

Các ứng dụng SaaS đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Tuy nhiên liệu rằng tất cả chúng ta đã hiểu đúng và đủ SaaS là gì hay chưa? Nếu chưa thì bạn cũng đừng quá lo. Bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm SaaS là gì cũng như những ưu điểm mà nó mang lại cho người dùng.