Dừng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây nếu như bạn chưa từng nghe đến những nhà cung cấp này

09/12/2020

Bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay? Bạn cần tư vấn từ những chuyên gia có kinh nghiệm trong việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến hiện nay. Hãy để Viettel IDC giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này ở bài viết dưới đây nhé.

Top những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu tại Việt Nam

Top những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu tại Việt Nam

Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì?

Để hiểu lưu trữ đám mây có nghĩa là gì, bạn cần phải hiểu đám mây là gì. Tóm lại, đó là tài nguyên (thường là sức mạnh tính toán hoặc dung lượng lưu trữ) mà bạn có thể truy cập trực tuyến từ xa miễn phí hoặc tính phí.

Nói một cách đơn giản nhất, nó là một không gian ảo an toàn mà bạn thường sẽ truy cập thông qua trình duyệt hoặc một ứng dụng (hoặc một ứng dụng di động). Vị trí thực tế của các tệp của bạn thường là trong trung tâm dữ liệu ở đâu đó trên thế giới.

Dịch vụ lưu trữ đám mây ra đời giúp xoá mờ khoảng cách về việc tiếp cận dữ liệu của người dùng. Nó giúp bạn có thể dễ dàng tạo, chia sẻ dữ liệu trực tuyến tới tất cả mọi người trên thế giới chỉ cần có kết nối Internet. Tương lai không xa, chúng ta có đủ niềm tín rằng dịch vụ lưu trữ đám mây có thể khiến ổ cứng truyền thống đi vào quên lãng

Bài viết này, chúng tôi sẽ không đề cập nhiều đến những ưu điểm vượt trội mà dịch vụ lưu trữ đám mây mang lại nữa. Chắc hẳn phần lớn mọi người khi đọc đến bài viết này cũng đã và đang sử dụng một dịch vụ lưu trữ đám mây nào đó. Thay vào đó, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những dịch vụ lưu trữ đám mây tại Việt Nam mà chúng tôi cho là ưu việt nhất giúp bạn lưu trữ dữ liệu online cho doanh nghiệp mình.

Ngoài ra, có thể bạn cũng sẽ quan tâm đến những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây quốc tế. Hãy đọc bài viết này của chúng tôi để định hình cho mình một vài ý tưởng liên quan đến chủ đề này nhé.

2 dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu tại Việt Nam

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Viettel IDC

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Viettel IDC được chia thành hai dạng là Cloud Storage và Storebox. Mỗi dạng này đều hướng đến những nhóm đối tượng người dùng khác nhau: 

+ Cloud Storage: Tại Viettel IDC, đây là dich vụ lưu trữ đám mây tối ưu được vận hành dựa trên nền tảng của Cloud Hosting. Nó mang đến một không gian lưu trữ rộng lớn không giới hạn, đảm bảo tính bảo mật cao và tiết kiệm được chi phí tối đa. Cloud Storage được thiết kế với đặc điểm tối ưu là có khả năng lập lịch sao lưu dữ liệu nên chúng sẽ hạn chế việc mất mát dữ liệu của hệ thống. Ngoài ra Cloud Storage sẽ gửi đến người dùng thông báo về việc đồng bộ dữ liệu hay khi phát sinh bất kì một lỗi nào giúp cho việc kiểm soát dữ liệu được tốt nhất.

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Storage

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Storage

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Storage tại Viettel IDC.

+ Storebox: StoreBox của Viettel IDC là dịch vụ lưu trữ dữ liệu và chia sẽ file trực tuyến. StoreBox cho phép người dùng lưu trữ và đồng bộ các dữ liệu giữa các thiết bị đầu cuối (PC, laptop, tablet,…) qua Internet một cách dễ dàng và tiện lợi. Dữ liệu sẽ được lưu trữ, đảm bảo an toàn và bảo mật trên đám mây, giúp cho người dùng có thể truy cập, sử dụng bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu chỉ cần có kết nối Internet.

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây Storebox

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây Storebox

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ đám mây Storebox tại Viettel IDC.

Hiện tại, với cả hai loại hình dịch vụ lưu trữ đám mây này tại Viettel IDC đều có những giải pháp giúp đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng khi sử dụng dịch vụ. Điều này có nghĩa là dữ liệu của họ khi đưa lên dịch vụ lưu trữ đám mây đều được đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật của dữ liệu.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Fshare

Fshare là một dịch vụ chia sẻ và lưu trữ file trực tuyến của FPT Telecom. Đây là một dịch vụ được họ phát triển trên nền công nghệ điện toán đám mây. Với nhiều người thì Fshare hẳn đã không còn quá xa lạ nữa rồi.

Thời gian trước đây, Fshare có một cơ chế hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của họ bằng cách cung cấp 50GB lưu trữ miễn phí với tốc độ download và upload nhanh. 50GB thường sẽ chỉ phù hợp với người dùng là cá nhân mà thôi. 

Tuy nhiên, với 50GB dữ liệu từ dịch vụ lưu trữ đám mây này, Fshare sẽ không đảm bảo về tính an toàn cho dữ liệu của bạn. Bù lại, bạn sẽ phải bắt đầu với một tài khoản VIP hoặc là mua các gói Storage khác.

Hiện tại Fshare phục vụ người dùng với 5 gói dịch vụ trả phí. Điểm khác biệt giữa chúng chủ yếu tập trung vào vấn đề tài nguyên lưu trữ người dùng được sử dụng. Cụ thể:

+ Gói VIP tài nguyên lên đến 300 GB. Tuy nhiên, trong 300 GB đó lại chỉ có 50GB dữ liệu là được Fshare đảm bảo an toàn. Phần còn lại là những dữ liệu không được đảm báo.

+ Gói Storage dành cho những thành viên có nhu cầu lưu trữ lớn từ 1TB – 100TB dung lượng. Với gói Storage, toàn bộ dữ liệu của khách hàng đều được đảm bảo. 

+ Gói Directlink phù hợp với khách hàng như công ty Game, công ty công nghệ, người có dữ liệu lớn muốn chia sẻ.

+ Gói Sỉ dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu mua các gói trên phục vụ cho mục đích kinh doanh lại; 

+ Gói Fcode dành cho những cá nhân có nhu cầu tải một tệp tài liệu nhanh chóng. Hoặc đơn giản là họ không muốn sử dụng dịch vụ trong thời gian dài.

Có vẻ như rằng Fshare đang tối ưu và hướng đến nhiều đối tượng người dùng khác nhau tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất ở Fshare có lẽ là việc phân chia lượng dữ liệu được đảm bảo và không được đảm bảo như hiện nay. Do đó, nếu như bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của Fshare thì cũng nên chú ý đến vấn đề này.

Bạn đã sẵn sàng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây?

Dịch vụ lưu trữ đám mây được xem như là dịch vụ thiết yếu trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Nó vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu quả cao hơn. Với thế mạnh trong việc sở hữu những hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam, chắc chắn những dịch vụ mà Viettel IDC đã và đang cung cấp đều mang đến những giá trị thiết thực cho người dùng.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lưu trữ đám mây tại Viettel IDC như Cloud Storage hay Storebox, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link