Dừng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây nếu như bạn chưa từng nghe đến những nhà cung cấp này

09/12/2020

Bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay? Bạn cần tư vấn từ những chuyên gia có kinh nghiệm trong việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến hiện nay. Hãy để Viettel IDC giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này ở bài viết dưới đây nhé.

Top những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu tại Việt Nam

Top những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu tại Việt Nam

Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì?

Để hiểu lưu trữ đám mây có nghĩa là gì, bạn cần phải hiểu đám mây là gì. Tóm lại, đó là tài nguyên (thường là sức mạnh tính toán hoặc dung lượng lưu trữ) mà bạn có thể truy cập trực tuyến từ xa miễn phí hoặc tính phí.

Nói một cách đơn giản nhất, nó là một không gian ảo an toàn mà bạn thường sẽ truy cập thông qua trình duyệt hoặc một ứng dụng (hoặc một ứng dụng di động). Vị trí thực tế của các tệp của bạn thường là trong trung tâm dữ liệu ở đâu đó trên thế giới.

Dịch vụ lưu trữ đám mây ra đời giúp xoá mờ khoảng cách về việc tiếp cận dữ liệu của người dùng. Nó giúp bạn có thể dễ dàng tạo, chia sẻ dữ liệu trực tuyến tới tất cả mọi người trên thế giới chỉ cần có kết nối Internet. Tương lai không xa, chúng ta có đủ niềm tín rằng dịch vụ lưu trữ đám mây có thể khiến ổ cứng truyền thống đi vào quên lãng

Bài viết này, chúng tôi sẽ không đề cập nhiều đến những ưu điểm vượt trội mà dịch vụ lưu trữ đám mây mang lại nữa. Chắc hẳn phần lớn mọi người khi đọc đến bài viết này cũng đã và đang sử dụng một dịch vụ lưu trữ đám mây nào đó. Thay vào đó, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những dịch vụ lưu trữ đám mây tại Việt Nam mà chúng tôi cho là ưu việt nhất giúp bạn lưu trữ dữ liệu online cho doanh nghiệp mình.

Ngoài ra, có thể bạn cũng sẽ quan tâm đến những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây quốc tế. Hãy đọc bài viết này của chúng tôi để định hình cho mình một vài ý tưởng liên quan đến chủ đề này nhé.

2 dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu tại Việt Nam

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Viettel IDC

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Viettel IDC được chia thành hai dạng là Cloud Storage và Storebox. Mỗi dạng này đều hướng đến những nhóm đối tượng người dùng khác nhau: 

+ Cloud Storage: Tại Viettel IDC, đây là dich vụ lưu trữ đám mây tối ưu được vận hành dựa trên nền tảng của Cloud Hosting. Nó mang đến một không gian lưu trữ rộng lớn không giới hạn, đảm bảo tính bảo mật cao và tiết kiệm được chi phí tối đa. Cloud Storage được thiết kế với đặc điểm tối ưu là có khả năng lập lịch sao lưu dữ liệu nên chúng sẽ hạn chế việc mất mát dữ liệu của hệ thống. Ngoài ra Cloud Storage sẽ gửi đến người dùng thông báo về việc đồng bộ dữ liệu hay khi phát sinh bất kì một lỗi nào giúp cho việc kiểm soát dữ liệu được tốt nhất.

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Storage

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Storage

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Storage tại Viettel IDC.

+ Storebox: StoreBox của Viettel IDC là dịch vụ lưu trữ dữ liệu và chia sẽ file trực tuyến. StoreBox cho phép người dùng lưu trữ và đồng bộ các dữ liệu giữa các thiết bị đầu cuối (PC, laptop, tablet,…) qua Internet một cách dễ dàng và tiện lợi. Dữ liệu sẽ được lưu trữ, đảm bảo an toàn và bảo mật trên đám mây, giúp cho người dùng có thể truy cập, sử dụng bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu chỉ cần có kết nối Internet.

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây Storebox

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây Storebox

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ đám mây Storebox tại Viettel IDC.

Hiện tại, với cả hai loại hình dịch vụ lưu trữ đám mây này tại Viettel IDC đều có những giải pháp giúp đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng khi sử dụng dịch vụ. Điều này có nghĩa là dữ liệu của họ khi đưa lên dịch vụ lưu trữ đám mây đều được đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật của dữ liệu.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Fshare

Fshare là một dịch vụ chia sẻ và lưu trữ file trực tuyến của FPT Telecom. Đây là một dịch vụ được họ phát triển trên nền công nghệ điện toán đám mây. Với nhiều người thì Fshare hẳn đã không còn quá xa lạ nữa rồi.

Thời gian trước đây, Fshare có một cơ chế hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của họ bằng cách cung cấp 50GB lưu trữ miễn phí với tốc độ download và upload nhanh. 50GB thường sẽ chỉ phù hợp với người dùng là cá nhân mà thôi. 

Tuy nhiên, với 50GB dữ liệu từ dịch vụ lưu trữ đám mây này, Fshare sẽ không đảm bảo về tính an toàn cho dữ liệu của bạn. Bù lại, bạn sẽ phải bắt đầu với một tài khoản VIP hoặc là mua các gói Storage khác.

Hiện tại Fshare phục vụ người dùng với 5 gói dịch vụ trả phí. Điểm khác biệt giữa chúng chủ yếu tập trung vào vấn đề tài nguyên lưu trữ người dùng được sử dụng. Cụ thể:

+ Gói VIP tài nguyên lên đến 300 GB. Tuy nhiên, trong 300 GB đó lại chỉ có 50GB dữ liệu là được Fshare đảm bảo an toàn. Phần còn lại là những dữ liệu không được đảm báo.

+ Gói Storage dành cho những thành viên có nhu cầu lưu trữ lớn từ 1TB – 100TB dung lượng. Với gói Storage, toàn bộ dữ liệu của khách hàng đều được đảm bảo. 

+ Gói Directlink phù hợp với khách hàng như công ty Game, công ty công nghệ, người có dữ liệu lớn muốn chia sẻ.

+ Gói Sỉ dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu mua các gói trên phục vụ cho mục đích kinh doanh lại; 

+ Gói Fcode dành cho những cá nhân có nhu cầu tải một tệp tài liệu nhanh chóng. Hoặc đơn giản là họ không muốn sử dụng dịch vụ trong thời gian dài.

Có vẻ như rằng Fshare đang tối ưu và hướng đến nhiều đối tượng người dùng khác nhau tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất ở Fshare có lẽ là việc phân chia lượng dữ liệu được đảm bảo và không được đảm bảo như hiện nay. Do đó, nếu như bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của Fshare thì cũng nên chú ý đến vấn đề này.

Bạn đã sẵn sàng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây?

Dịch vụ lưu trữ đám mây được xem như là dịch vụ thiết yếu trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Nó vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu quả cao hơn. Với thế mạnh trong việc sở hữu những hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam, chắc chắn những dịch vụ mà Viettel IDC đã và đang cung cấp đều mang đến những giá trị thiết thực cho người dùng.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lưu trữ đám mây tại Viettel IDC như Cloud Storage hay Storebox, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link