Dừng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây nếu như bạn chưa từng nghe đến những nhà cung cấp này

09/12/2020

Bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay? Bạn cần tư vấn từ những chuyên gia có kinh nghiệm trong việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến hiện nay. Hãy để Viettel IDC giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này ở bài viết dưới đây nhé.

Top những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu tại Việt Nam

Top những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu tại Việt Nam

Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì?

Để hiểu lưu trữ đám mây có nghĩa là gì, bạn cần phải hiểu đám mây là gì. Tóm lại, đó là tài nguyên (thường là sức mạnh tính toán hoặc dung lượng lưu trữ) mà bạn có thể truy cập trực tuyến từ xa miễn phí hoặc tính phí.

Nói một cách đơn giản nhất, nó là một không gian ảo an toàn mà bạn thường sẽ truy cập thông qua trình duyệt hoặc một ứng dụng (hoặc một ứng dụng di động). Vị trí thực tế của các tệp của bạn thường là trong trung tâm dữ liệu ở đâu đó trên thế giới.

Dịch vụ lưu trữ đám mây ra đời giúp xoá mờ khoảng cách về việc tiếp cận dữ liệu của người dùng. Nó giúp bạn có thể dễ dàng tạo, chia sẻ dữ liệu trực tuyến tới tất cả mọi người trên thế giới chỉ cần có kết nối Internet. Tương lai không xa, chúng ta có đủ niềm tín rằng dịch vụ lưu trữ đám mây có thể khiến ổ cứng truyền thống đi vào quên lãng

Bài viết này, chúng tôi sẽ không đề cập nhiều đến những ưu điểm vượt trội mà dịch vụ lưu trữ đám mây mang lại nữa. Chắc hẳn phần lớn mọi người khi đọc đến bài viết này cũng đã và đang sử dụng một dịch vụ lưu trữ đám mây nào đó. Thay vào đó, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những dịch vụ lưu trữ đám mây tại Việt Nam mà chúng tôi cho là ưu việt nhất giúp bạn lưu trữ dữ liệu online cho doanh nghiệp mình.

Ngoài ra, có thể bạn cũng sẽ quan tâm đến những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây quốc tế. Hãy đọc bài viết này của chúng tôi để định hình cho mình một vài ý tưởng liên quan đến chủ đề này nhé.

2 dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu tại Việt Nam

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Viettel IDC

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Viettel IDC được chia thành hai dạng là Cloud Storage và Storebox. Mỗi dạng này đều hướng đến những nhóm đối tượng người dùng khác nhau: 

+ Cloud Storage: Tại Viettel IDC, đây là dich vụ lưu trữ đám mây tối ưu được vận hành dựa trên nền tảng của Cloud Hosting. Nó mang đến một không gian lưu trữ rộng lớn không giới hạn, đảm bảo tính bảo mật cao và tiết kiệm được chi phí tối đa. Cloud Storage được thiết kế với đặc điểm tối ưu là có khả năng lập lịch sao lưu dữ liệu nên chúng sẽ hạn chế việc mất mát dữ liệu của hệ thống. Ngoài ra Cloud Storage sẽ gửi đến người dùng thông báo về việc đồng bộ dữ liệu hay khi phát sinh bất kì một lỗi nào giúp cho việc kiểm soát dữ liệu được tốt nhất.

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Storage

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Storage

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Storage tại Viettel IDC.

+ Storebox: StoreBox của Viettel IDC là dịch vụ lưu trữ dữ liệu và chia sẽ file trực tuyến. StoreBox cho phép người dùng lưu trữ và đồng bộ các dữ liệu giữa các thiết bị đầu cuối (PC, laptop, tablet,…) qua Internet một cách dễ dàng và tiện lợi. Dữ liệu sẽ được lưu trữ, đảm bảo an toàn và bảo mật trên đám mây, giúp cho người dùng có thể truy cập, sử dụng bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu chỉ cần có kết nối Internet.

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây Storebox

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây Storebox

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ đám mây Storebox tại Viettel IDC.

Hiện tại, với cả hai loại hình dịch vụ lưu trữ đám mây này tại Viettel IDC đều có những giải pháp giúp đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng khi sử dụng dịch vụ. Điều này có nghĩa là dữ liệu của họ khi đưa lên dịch vụ lưu trữ đám mây đều được đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật của dữ liệu.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Fshare

Fshare là một dịch vụ chia sẻ và lưu trữ file trực tuyến của FPT Telecom. Đây là một dịch vụ được họ phát triển trên nền công nghệ điện toán đám mây. Với nhiều người thì Fshare hẳn đã không còn quá xa lạ nữa rồi.

Thời gian trước đây, Fshare có một cơ chế hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của họ bằng cách cung cấp 50GB lưu trữ miễn phí với tốc độ download và upload nhanh. 50GB thường sẽ chỉ phù hợp với người dùng là cá nhân mà thôi. 

Tuy nhiên, với 50GB dữ liệu từ dịch vụ lưu trữ đám mây này, Fshare sẽ không đảm bảo về tính an toàn cho dữ liệu của bạn. Bù lại, bạn sẽ phải bắt đầu với một tài khoản VIP hoặc là mua các gói Storage khác.

Hiện tại Fshare phục vụ người dùng với 5 gói dịch vụ trả phí. Điểm khác biệt giữa chúng chủ yếu tập trung vào vấn đề tài nguyên lưu trữ người dùng được sử dụng. Cụ thể:

+ Gói VIP tài nguyên lên đến 300 GB. Tuy nhiên, trong 300 GB đó lại chỉ có 50GB dữ liệu là được Fshare đảm bảo an toàn. Phần còn lại là những dữ liệu không được đảm báo.

+ Gói Storage dành cho những thành viên có nhu cầu lưu trữ lớn từ 1TB – 100TB dung lượng. Với gói Storage, toàn bộ dữ liệu của khách hàng đều được đảm bảo. 

+ Gói Directlink phù hợp với khách hàng như công ty Game, công ty công nghệ, người có dữ liệu lớn muốn chia sẻ.

+ Gói Sỉ dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu mua các gói trên phục vụ cho mục đích kinh doanh lại; 

+ Gói Fcode dành cho những cá nhân có nhu cầu tải một tệp tài liệu nhanh chóng. Hoặc đơn giản là họ không muốn sử dụng dịch vụ trong thời gian dài.

Có vẻ như rằng Fshare đang tối ưu và hướng đến nhiều đối tượng người dùng khác nhau tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất ở Fshare có lẽ là việc phân chia lượng dữ liệu được đảm bảo và không được đảm bảo như hiện nay. Do đó, nếu như bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của Fshare thì cũng nên chú ý đến vấn đề này.

Bạn đã sẵn sàng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây?

Dịch vụ lưu trữ đám mây được xem như là dịch vụ thiết yếu trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Nó vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu quả cao hơn. Với thế mạnh trong việc sở hữu những hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam, chắc chắn những dịch vụ mà Viettel IDC đã và đang cung cấp đều mang đến những giá trị thiết thực cho người dùng.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lưu trữ đám mây tại Viettel IDC như Cloud Storage hay Storebox, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link