Dừng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây nếu như bạn chưa từng nghe đến những nhà cung cấp này

09/12/2020

Bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay? Bạn cần tư vấn từ những chuyên gia có kinh nghiệm trong việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến hiện nay. Hãy để Viettel IDC giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này ở bài viết dưới đây nhé.

Top những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu tại Việt Nam

Top những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu tại Việt Nam

Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì?

Để hiểu lưu trữ đám mây có nghĩa là gì, bạn cần phải hiểu đám mây là gì. Tóm lại, đó là tài nguyên (thường là sức mạnh tính toán hoặc dung lượng lưu trữ) mà bạn có thể truy cập trực tuyến từ xa miễn phí hoặc tính phí.

Nói một cách đơn giản nhất, nó là một không gian ảo an toàn mà bạn thường sẽ truy cập thông qua trình duyệt hoặc một ứng dụng (hoặc một ứng dụng di động). Vị trí thực tế của các tệp của bạn thường là trong trung tâm dữ liệu ở đâu đó trên thế giới.

Dịch vụ lưu trữ đám mây ra đời giúp xoá mờ khoảng cách về việc tiếp cận dữ liệu của người dùng. Nó giúp bạn có thể dễ dàng tạo, chia sẻ dữ liệu trực tuyến tới tất cả mọi người trên thế giới chỉ cần có kết nối Internet. Tương lai không xa, chúng ta có đủ niềm tín rằng dịch vụ lưu trữ đám mây có thể khiến ổ cứng truyền thống đi vào quên lãng

Bài viết này, chúng tôi sẽ không đề cập nhiều đến những ưu điểm vượt trội mà dịch vụ lưu trữ đám mây mang lại nữa. Chắc hẳn phần lớn mọi người khi đọc đến bài viết này cũng đã và đang sử dụng một dịch vụ lưu trữ đám mây nào đó. Thay vào đó, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những dịch vụ lưu trữ đám mây tại Việt Nam mà chúng tôi cho là ưu việt nhất giúp bạn lưu trữ dữ liệu online cho doanh nghiệp mình.

Ngoài ra, có thể bạn cũng sẽ quan tâm đến những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây quốc tế. Hãy đọc bài viết này của chúng tôi để định hình cho mình một vài ý tưởng liên quan đến chủ đề này nhé.

2 dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu tại Việt Nam

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Viettel IDC

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Viettel IDC được chia thành hai dạng là Cloud Storage và Storebox. Mỗi dạng này đều hướng đến những nhóm đối tượng người dùng khác nhau: 

+ Cloud Storage: Tại Viettel IDC, đây là dich vụ lưu trữ đám mây tối ưu được vận hành dựa trên nền tảng của Cloud Hosting. Nó mang đến một không gian lưu trữ rộng lớn không giới hạn, đảm bảo tính bảo mật cao và tiết kiệm được chi phí tối đa. Cloud Storage được thiết kế với đặc điểm tối ưu là có khả năng lập lịch sao lưu dữ liệu nên chúng sẽ hạn chế việc mất mát dữ liệu của hệ thống. Ngoài ra Cloud Storage sẽ gửi đến người dùng thông báo về việc đồng bộ dữ liệu hay khi phát sinh bất kì một lỗi nào giúp cho việc kiểm soát dữ liệu được tốt nhất.

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Storage

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Storage

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud Storage tại Viettel IDC.

+ Storebox: StoreBox của Viettel IDC là dịch vụ lưu trữ dữ liệu và chia sẽ file trực tuyến. StoreBox cho phép người dùng lưu trữ và đồng bộ các dữ liệu giữa các thiết bị đầu cuối (PC, laptop, tablet,…) qua Internet một cách dễ dàng và tiện lợi. Dữ liệu sẽ được lưu trữ, đảm bảo an toàn và bảo mật trên đám mây, giúp cho người dùng có thể truy cập, sử dụng bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu chỉ cần có kết nối Internet.

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây Storebox

Bảng giá dịch vụ lưu trữ đám mây Storebox

>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ đám mây Storebox tại Viettel IDC.

Hiện tại, với cả hai loại hình dịch vụ lưu trữ đám mây này tại Viettel IDC đều có những giải pháp giúp đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng khi sử dụng dịch vụ. Điều này có nghĩa là dữ liệu của họ khi đưa lên dịch vụ lưu trữ đám mây đều được đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật của dữ liệu.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Fshare

Fshare là một dịch vụ chia sẻ và lưu trữ file trực tuyến của FPT Telecom. Đây là một dịch vụ được họ phát triển trên nền công nghệ điện toán đám mây. Với nhiều người thì Fshare hẳn đã không còn quá xa lạ nữa rồi.

Thời gian trước đây, Fshare có một cơ chế hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của họ bằng cách cung cấp 50GB lưu trữ miễn phí với tốc độ download và upload nhanh. 50GB thường sẽ chỉ phù hợp với người dùng là cá nhân mà thôi. 

Tuy nhiên, với 50GB dữ liệu từ dịch vụ lưu trữ đám mây này, Fshare sẽ không đảm bảo về tính an toàn cho dữ liệu của bạn. Bù lại, bạn sẽ phải bắt đầu với một tài khoản VIP hoặc là mua các gói Storage khác.

Hiện tại Fshare phục vụ người dùng với 5 gói dịch vụ trả phí. Điểm khác biệt giữa chúng chủ yếu tập trung vào vấn đề tài nguyên lưu trữ người dùng được sử dụng. Cụ thể:

+ Gói VIP tài nguyên lên đến 300 GB. Tuy nhiên, trong 300 GB đó lại chỉ có 50GB dữ liệu là được Fshare đảm bảo an toàn. Phần còn lại là những dữ liệu không được đảm báo.

+ Gói Storage dành cho những thành viên có nhu cầu lưu trữ lớn từ 1TB – 100TB dung lượng. Với gói Storage, toàn bộ dữ liệu của khách hàng đều được đảm bảo. 

+ Gói Directlink phù hợp với khách hàng như công ty Game, công ty công nghệ, người có dữ liệu lớn muốn chia sẻ.

+ Gói Sỉ dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu mua các gói trên phục vụ cho mục đích kinh doanh lại; 

+ Gói Fcode dành cho những cá nhân có nhu cầu tải một tệp tài liệu nhanh chóng. Hoặc đơn giản là họ không muốn sử dụng dịch vụ trong thời gian dài.

Có vẻ như rằng Fshare đang tối ưu và hướng đến nhiều đối tượng người dùng khác nhau tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất ở Fshare có lẽ là việc phân chia lượng dữ liệu được đảm bảo và không được đảm bảo như hiện nay. Do đó, nếu như bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của Fshare thì cũng nên chú ý đến vấn đề này.

Bạn đã sẵn sàng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây?

Dịch vụ lưu trữ đám mây được xem như là dịch vụ thiết yếu trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Nó vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu quả cao hơn. Với thế mạnh trong việc sở hữu những hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam, chắc chắn những dịch vụ mà Viettel IDC đã và đang cung cấp đều mang đến những giá trị thiết thực cho người dùng.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ lưu trữ đám mây tại Viettel IDC như Cloud Storage hay Storebox, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link