Giải mã bí mật trong các bản Free VPS Trial từ các nhà cung cấp hiện nay

25/02/2021

Để tìm ra bản Free VPS Trial nào đáng để bạn dành thời gian, tôi đã đăng ký nhiều nhất có thể và thử nghiệm kỹ lưỡng, giảm xuống còn hai bản Free VPS Trial hàng đầu.
Một số vấn đề sau đây, chúng tôi sẽ cùng bạn làm rõ để từ đó bạn có thể hiểu hơn về hình thức này khi bạn có nhu cầu sử dụng.

Bí ẩn chưa tiết lộ từ các bản Free VPS Trial

Bí ẩn chưa tiết lộ từ các bản Free VPS Trial

Bạn có phải trả bất kỳ khoản nào để có được bản Free VPS Trial không?

Ban đầu, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web đều cung cấp VPS với bản Free VPS Trial mà không yêu cầu thông tin thẻ tín dụng của bạn. Nhưng gần đây, nhiều người bắt đầu lạm dụng dịch vụ của họ và bây giờ hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPS tốt đều hỏi thông tin thẻ tín dụng của bạn trước khi cho bạn tham gia bản Free VPS Trial.

Thực tế là bạn có thể bị tính phí từ 1 USD đến 5 USD để thử bản Free VPS Trial của họ. Với nhiều người, sẽ không có hại gì khi trả 1 USD hoặc thậm chí 5 USD để thử bản Free VPS Trial đối với dịch vụ có giá trị hơn 50 USD trở lên từ một nhà cung cấp uy tín. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng có chính sách này. Trong đó, bạn có thể tìm kiếm một số nhà cung cấp cho bạn tham gia bản Free VPS Trial mà không yêu cầu bạn bất cứ thông tin nào.

>> Xem thêm: Trải nghiệm gói free VPS từ 5 nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Tôi có thể tìm bản Free VPS Trial ở đâu?

Không thiếu các dịch vụ VPS cung cấp bản Free VPS Trial trên mạng. Nhiều bản Free VPS Trial hoặc phiên bản demo có thể giúp bạn đo lường máy chủ của họ. Một số trong số họ thậm chí còn cung cấp dịch vụ VPS miễn phí vĩnh viễn, nhưng với các chức năng hạn chế. Một số nhà cung cấp VPS phổ biến nhất với bản Free VPS Trial có thể kể đến như Viettel IDC, AWS, Google Cloud Platform, Kamatera, DigitalOcean,... Tuy nhiên, có một số điểm về các bản Free VPS Trial mà chúng tôi nghĩ bạn nên lưu ý.

+ Thời lượng dùng thử trong bản Free VPS Trial khác nhau giữa các dịch vụ khác nhau. Một số kéo dài ít nhất là bảy ngày, trong khi các bản thử nghiệm khác cho phép bạn sử dụng máy chủ trong một tháng hoặc nửa năm.

+ Chính sách thẻ tín dụng không nhất quán giữa các bản Free VPS Trial. Bạn có thể cần một thẻ tín dụng hợp lệ để đăng ký một số máy chủ.

+ Thẻ tín dụng ảo miễn phí có thể hữu ích, đặc biệt nếu bạn muốn tránh việc tự động gia hạn dẫn đến đăng ký trả phí. Nhưng đôi khi chiến lược này không phải lúc nào cũng hiệu quả vì bản Free VPS Trial có các yêu cầu khác nhau để đăng ký. Nhiều nhà cung cấp trong số họ yêu cầu một khoản thanh toán trả trước nhỏ để xác nhận rằng thẻ tín dụng của bạn có tiền.

Chương trình Free VPS Trial tại Viettel IDC

Chương trình Free VPS Trial tại Viettel IDC

>> Xem thêm: VPS free, chỉ nên dùng thử, không nên dùng lâu dài cho công việc kinh doanh.

VPS tốn bao nhiêu tiền sau khi bản Free VPS Trial kết thúc?

Giá cho VPS thay đổi đáng kể giữa các dịch vụ khác nhau, cũng như các đặc quyền bạn nhận được khi đăng ký. Bản Free VPS Trial có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách hoạt động của từng VPS và liệu nó có đáng để trả toàn bộ giá hay không.

Thông thường, các nhà cung cấp sẽ có hai hình thức cho bạn để tính giá VPS sau khi bản Free VPS Trial kết thúc. Cụ thể.

+ Một là họ sẽ có những gói VPS có sẵn với các mức phí khác nhau. Việc của bạn lúc này là lựa gói VPS nào phù hợp với nhu cầu của bạn và tiến hành đăng ký sử dụng nó. Những gói này thường áp dụng cho các nhu cầu ở mức thấp và trung bình.

+ Hai là họ sẽ cho bạn tùy biến gói dịch vụ VPS dựa theo nhu cầu cụ thể của mình. Hay nói chính xác hơn là tự bạn sẽ xây dựng một gói VPS mà bạn mong muốn thuê. Đương nhiên, gói VPS đó phải lớn hơn nhiều so với một số gói có sẵn trên hệ thống của nhà cung cấp. Với những gói tùy biến dạng này, bạn sẽ cần liên hệ với nhà cung cấp để nhận được hỗ trợ từ họ.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn cần bổ sung thêm một số tài nguyên “lẻ” bên ngoài cho máy chủ của mình, các nhà cung cấp sẽ cho bạn lựa chọn về việc mua thêm tài nguyên. Lúc này, giá trị gói VPS sẽ được cộng thêm phần giá trị tài nguyên mà bạn sử dụng thêm. Do đó, hãy lưu ý chọn lựa những tài nguyên phù hợp với nhu cầu của mình để giảm thiểu chi phí nhé.

Lời kết

Trên thực tế, khi lựa chọn bất kỳ một nhà cung cấp nào, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trước bản Free VPS Trial của nhà cung cấp đó. Nó sẽ giúp bạn có thể đánh giá khách quan nhất chất lượng dịch vụ mà họ mang đến cho bạn trong tương lai.

Chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Và đừng quên, nếu như bạn cần tìm kiếm một dịch vụ Cloud VPS với một chương trình Free VPS Trial từ một nhà cung cấp trong nước, hãy liên hệ với Viettel IDC được được tham gia trải nghiệm nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link