Giải mã bí mật trong các bản Free VPS Trial từ các nhà cung cấp hiện nay

25/02/2021

Để tìm ra bản Free VPS Trial nào đáng để bạn dành thời gian, tôi đã đăng ký nhiều nhất có thể và thử nghiệm kỹ lưỡng, giảm xuống còn hai bản Free VPS Trial hàng đầu.
Một số vấn đề sau đây, chúng tôi sẽ cùng bạn làm rõ để từ đó bạn có thể hiểu hơn về hình thức này khi bạn có nhu cầu sử dụng.

Bí ẩn chưa tiết lộ từ các bản Free VPS Trial

Bí ẩn chưa tiết lộ từ các bản Free VPS Trial

Bạn có phải trả bất kỳ khoản nào để có được bản Free VPS Trial không?

Ban đầu, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web đều cung cấp VPS với bản Free VPS Trial mà không yêu cầu thông tin thẻ tín dụng của bạn. Nhưng gần đây, nhiều người bắt đầu lạm dụng dịch vụ của họ và bây giờ hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPS tốt đều hỏi thông tin thẻ tín dụng của bạn trước khi cho bạn tham gia bản Free VPS Trial.

Thực tế là bạn có thể bị tính phí từ 1 USD đến 5 USD để thử bản Free VPS Trial của họ. Với nhiều người, sẽ không có hại gì khi trả 1 USD hoặc thậm chí 5 USD để thử bản Free VPS Trial đối với dịch vụ có giá trị hơn 50 USD trở lên từ một nhà cung cấp uy tín. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng có chính sách này. Trong đó, bạn có thể tìm kiếm một số nhà cung cấp cho bạn tham gia bản Free VPS Trial mà không yêu cầu bạn bất cứ thông tin nào.

>> Xem thêm: Trải nghiệm gói free VPS từ 5 nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Tôi có thể tìm bản Free VPS Trial ở đâu?

Không thiếu các dịch vụ VPS cung cấp bản Free VPS Trial trên mạng. Nhiều bản Free VPS Trial hoặc phiên bản demo có thể giúp bạn đo lường máy chủ của họ. Một số trong số họ thậm chí còn cung cấp dịch vụ VPS miễn phí vĩnh viễn, nhưng với các chức năng hạn chế. Một số nhà cung cấp VPS phổ biến nhất với bản Free VPS Trial có thể kể đến như Viettel IDC, AWS, Google Cloud Platform, Kamatera, DigitalOcean,... Tuy nhiên, có một số điểm về các bản Free VPS Trial mà chúng tôi nghĩ bạn nên lưu ý.

+ Thời lượng dùng thử trong bản Free VPS Trial khác nhau giữa các dịch vụ khác nhau. Một số kéo dài ít nhất là bảy ngày, trong khi các bản thử nghiệm khác cho phép bạn sử dụng máy chủ trong một tháng hoặc nửa năm.

+ Chính sách thẻ tín dụng không nhất quán giữa các bản Free VPS Trial. Bạn có thể cần một thẻ tín dụng hợp lệ để đăng ký một số máy chủ.

+ Thẻ tín dụng ảo miễn phí có thể hữu ích, đặc biệt nếu bạn muốn tránh việc tự động gia hạn dẫn đến đăng ký trả phí. Nhưng đôi khi chiến lược này không phải lúc nào cũng hiệu quả vì bản Free VPS Trial có các yêu cầu khác nhau để đăng ký. Nhiều nhà cung cấp trong số họ yêu cầu một khoản thanh toán trả trước nhỏ để xác nhận rằng thẻ tín dụng của bạn có tiền.

Chương trình Free VPS Trial tại Viettel IDC

Chương trình Free VPS Trial tại Viettel IDC

>> Xem thêm: VPS free, chỉ nên dùng thử, không nên dùng lâu dài cho công việc kinh doanh.

VPS tốn bao nhiêu tiền sau khi bản Free VPS Trial kết thúc?

Giá cho VPS thay đổi đáng kể giữa các dịch vụ khác nhau, cũng như các đặc quyền bạn nhận được khi đăng ký. Bản Free VPS Trial có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách hoạt động của từng VPS và liệu nó có đáng để trả toàn bộ giá hay không.

Thông thường, các nhà cung cấp sẽ có hai hình thức cho bạn để tính giá VPS sau khi bản Free VPS Trial kết thúc. Cụ thể.

+ Một là họ sẽ có những gói VPS có sẵn với các mức phí khác nhau. Việc của bạn lúc này là lựa gói VPS nào phù hợp với nhu cầu của bạn và tiến hành đăng ký sử dụng nó. Những gói này thường áp dụng cho các nhu cầu ở mức thấp và trung bình.

+ Hai là họ sẽ cho bạn tùy biến gói dịch vụ VPS dựa theo nhu cầu cụ thể của mình. Hay nói chính xác hơn là tự bạn sẽ xây dựng một gói VPS mà bạn mong muốn thuê. Đương nhiên, gói VPS đó phải lớn hơn nhiều so với một số gói có sẵn trên hệ thống của nhà cung cấp. Với những gói tùy biến dạng này, bạn sẽ cần liên hệ với nhà cung cấp để nhận được hỗ trợ từ họ.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn cần bổ sung thêm một số tài nguyên “lẻ” bên ngoài cho máy chủ của mình, các nhà cung cấp sẽ cho bạn lựa chọn về việc mua thêm tài nguyên. Lúc này, giá trị gói VPS sẽ được cộng thêm phần giá trị tài nguyên mà bạn sử dụng thêm. Do đó, hãy lưu ý chọn lựa những tài nguyên phù hợp với nhu cầu của mình để giảm thiểu chi phí nhé.

Lời kết

Trên thực tế, khi lựa chọn bất kỳ một nhà cung cấp nào, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trước bản Free VPS Trial của nhà cung cấp đó. Nó sẽ giúp bạn có thể đánh giá khách quan nhất chất lượng dịch vụ mà họ mang đến cho bạn trong tương lai.

Chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Và đừng quên, nếu như bạn cần tìm kiếm một dịch vụ Cloud VPS với một chương trình Free VPS Trial từ một nhà cung cấp trong nước, hãy liên hệ với Viettel IDC được được tham gia trải nghiệm nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

07/03/2024

Khám phá 3 ứng dụng nổi bật của mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang tạo nên những đột phá mới, mở ra cánh cửa cho vô số ứng dụng sáng tạo. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 ví dụ điển hình về cách thức các mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang được ứng dụng, giúp bạn hiểu hơn về công nghệ AI này.

07/03/2024

SSL miễn phí và trả phí - Đâu là lựa chọn thông minh?

Với sự xuất hiện của nhiều loại SSL khác nhau, không ít người băn khoăn có nên lựa chọn SSL miễn phí hay không. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ điểm qua các thông tin quan trọng, giúp bạn hiểu rõ lợi ích và hạn chế khi đăng ký SSL miễn phí.

20/05/2024

NPU là gì? Khám phá lợi ích nổi bật của NPU có thể bạn chưa biết

Ứng dụng NPU được xem là công cụ giúp người dùng khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về NPU là gì, bao gồm cách thức hoạt động, lợi ích cũng như tầm quan trọng của chúng trong việc giải quyết các nhiệm vụ AI trong đời sống.

11/04/2024

Cyber attack là gì? Các loại hình tấn công và giải pháp ngăn chặn phổ biến

Cyber attack được xem là vấn đề an ninh mạng mà không một cá nhân, tổ chức nào có thể xem nhẹ. Trong bài viết này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu tổng quan Cyber Attack là gì cũng như giải pháp phòng chống đáng cân nhắc nhé.

18/04/2024

Hiểu về 3 loại lưu trữ dữ liệu đám mây chính hiện nay

Với khả năng lưu trữ và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả, Cloud Storage - lưu trữ đám mây đang dần trở thành giải pháp linh hoạt và hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá về 3 loại lưu trữ đám mây chính hiện nay với bài viết sau nhé.

16/04/2024

Mức độ nguy hiểm của lỗ hổng Zero Day Attack có thể bạn chưa biết

Một trong những nguy hiểm tiềm ẩn mà người dùng cần đặc biệt lưu ý là lỗ hổng Zero Day Attack. Vậy Zero Day Attack là gì? Mức độ nguy hiểm của chúng có gì đáng lưu tâm? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau, giúp bạn nâng cao ý thức phòng tránh khỏi những mối đe dọa tiềm ẩn này nhé.

15/04/2024

Bí quyết tăng tốc website nhanh chóng và dễ dàng

Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết giúp tăng tốc website nhanh chóng và hiệu quả, giúp tối ưu hiệu suất, tốc độ website của mình, hãy cùng điểm qua nhé.

03/04/2024

3 lý do không thể bỏ qua Custom Domain cho doanh nghiệp

Việc sở hữu một tên miền riêng, được cá nhân hóa cho doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ giúp nâng cao uy tín và độ nhận diện thương hiệu mà còn tạo dựng niềm tin vững chắc với khách hàng. Hãy cùng khám phá ba lý do cốt lõi giải thích vì sao Custom Domain là một yếu tố không thể thiếu trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp nhé.

22/04/2024

Nguy cơ tiềm ẩn của Cross Site Scripting XSS có thể bạn chưa biết

Trong khi lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng phát triển, Cross Site Scripting vẫn được xem là mối đe dọa an ninh mạng đáng e ngại đối với người dùng. Mặc dù các biện pháp phòng ngừa đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua, XSS vẫn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

24/04/2024

Tìm hiểu chi tiết về hình thức kiểm thử xâm nhập Pentest

Để chủ động trước những cuộc tấn công có thể xảy ra, gây nên những tổn thất không mong muốn, nhiều doanh nghiệp đã và đang triển khai giải pháp kiểm thử xâm nhập cho toàn bộ hệ thống của mình

// doi link