Giải mã bí mật trong các bản Free VPS Trial từ các nhà cung cấp hiện nay

25/02/2021

Để tìm ra bản Free VPS Trial nào đáng để bạn dành thời gian, tôi đã đăng ký nhiều nhất có thể và thử nghiệm kỹ lưỡng, giảm xuống còn hai bản Free VPS Trial hàng đầu.
Một số vấn đề sau đây, chúng tôi sẽ cùng bạn làm rõ để từ đó bạn có thể hiểu hơn về hình thức này khi bạn có nhu cầu sử dụng.

Bí ẩn chưa tiết lộ từ các bản Free VPS Trial

Bí ẩn chưa tiết lộ từ các bản Free VPS Trial

Bạn có phải trả bất kỳ khoản nào để có được bản Free VPS Trial không?

Ban đầu, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web đều cung cấp VPS với bản Free VPS Trial mà không yêu cầu thông tin thẻ tín dụng của bạn. Nhưng gần đây, nhiều người bắt đầu lạm dụng dịch vụ của họ và bây giờ hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPS tốt đều hỏi thông tin thẻ tín dụng của bạn trước khi cho bạn tham gia bản Free VPS Trial.

Thực tế là bạn có thể bị tính phí từ 1 USD đến 5 USD để thử bản Free VPS Trial của họ. Với nhiều người, sẽ không có hại gì khi trả 1 USD hoặc thậm chí 5 USD để thử bản Free VPS Trial đối với dịch vụ có giá trị hơn 50 USD trở lên từ một nhà cung cấp uy tín. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng có chính sách này. Trong đó, bạn có thể tìm kiếm một số nhà cung cấp cho bạn tham gia bản Free VPS Trial mà không yêu cầu bạn bất cứ thông tin nào.

>> Xem thêm: Trải nghiệm gói free VPS từ 5 nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Tôi có thể tìm bản Free VPS Trial ở đâu?

Không thiếu các dịch vụ VPS cung cấp bản Free VPS Trial trên mạng. Nhiều bản Free VPS Trial hoặc phiên bản demo có thể giúp bạn đo lường máy chủ của họ. Một số trong số họ thậm chí còn cung cấp dịch vụ VPS miễn phí vĩnh viễn, nhưng với các chức năng hạn chế. Một số nhà cung cấp VPS phổ biến nhất với bản Free VPS Trial có thể kể đến như Viettel IDC, AWS, Google Cloud Platform, Kamatera, DigitalOcean,... Tuy nhiên, có một số điểm về các bản Free VPS Trial mà chúng tôi nghĩ bạn nên lưu ý.

+ Thời lượng dùng thử trong bản Free VPS Trial khác nhau giữa các dịch vụ khác nhau. Một số kéo dài ít nhất là bảy ngày, trong khi các bản thử nghiệm khác cho phép bạn sử dụng máy chủ trong một tháng hoặc nửa năm.

+ Chính sách thẻ tín dụng không nhất quán giữa các bản Free VPS Trial. Bạn có thể cần một thẻ tín dụng hợp lệ để đăng ký một số máy chủ.

+ Thẻ tín dụng ảo miễn phí có thể hữu ích, đặc biệt nếu bạn muốn tránh việc tự động gia hạn dẫn đến đăng ký trả phí. Nhưng đôi khi chiến lược này không phải lúc nào cũng hiệu quả vì bản Free VPS Trial có các yêu cầu khác nhau để đăng ký. Nhiều nhà cung cấp trong số họ yêu cầu một khoản thanh toán trả trước nhỏ để xác nhận rằng thẻ tín dụng của bạn có tiền.

Chương trình Free VPS Trial tại Viettel IDC

Chương trình Free VPS Trial tại Viettel IDC

>> Xem thêm: VPS free, chỉ nên dùng thử, không nên dùng lâu dài cho công việc kinh doanh.

VPS tốn bao nhiêu tiền sau khi bản Free VPS Trial kết thúc?

Giá cho VPS thay đổi đáng kể giữa các dịch vụ khác nhau, cũng như các đặc quyền bạn nhận được khi đăng ký. Bản Free VPS Trial có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách hoạt động của từng VPS và liệu nó có đáng để trả toàn bộ giá hay không.

Thông thường, các nhà cung cấp sẽ có hai hình thức cho bạn để tính giá VPS sau khi bản Free VPS Trial kết thúc. Cụ thể.

+ Một là họ sẽ có những gói VPS có sẵn với các mức phí khác nhau. Việc của bạn lúc này là lựa gói VPS nào phù hợp với nhu cầu của bạn và tiến hành đăng ký sử dụng nó. Những gói này thường áp dụng cho các nhu cầu ở mức thấp và trung bình.

+ Hai là họ sẽ cho bạn tùy biến gói dịch vụ VPS dựa theo nhu cầu cụ thể của mình. Hay nói chính xác hơn là tự bạn sẽ xây dựng một gói VPS mà bạn mong muốn thuê. Đương nhiên, gói VPS đó phải lớn hơn nhiều so với một số gói có sẵn trên hệ thống của nhà cung cấp. Với những gói tùy biến dạng này, bạn sẽ cần liên hệ với nhà cung cấp để nhận được hỗ trợ từ họ.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn cần bổ sung thêm một số tài nguyên “lẻ” bên ngoài cho máy chủ của mình, các nhà cung cấp sẽ cho bạn lựa chọn về việc mua thêm tài nguyên. Lúc này, giá trị gói VPS sẽ được cộng thêm phần giá trị tài nguyên mà bạn sử dụng thêm. Do đó, hãy lưu ý chọn lựa những tài nguyên phù hợp với nhu cầu của mình để giảm thiểu chi phí nhé.

Lời kết

Trên thực tế, khi lựa chọn bất kỳ một nhà cung cấp nào, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trước bản Free VPS Trial của nhà cung cấp đó. Nó sẽ giúp bạn có thể đánh giá khách quan nhất chất lượng dịch vụ mà họ mang đến cho bạn trong tương lai.

Chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Và đừng quên, nếu như bạn cần tìm kiếm một dịch vụ Cloud VPS với một chương trình Free VPS Trial từ một nhà cung cấp trong nước, hãy liên hệ với Viettel IDC được được tham gia trải nghiệm nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link