​Khi nào cần thuê VPS giá rẻ? Lợi ích khi thuê VPS giá rẻ?

09/09/2020

VPS giá rẻ đang dần phổ biến và quan trọng hơn với việc kinh doanh thương mại điện tử bởi tính tức thời và đa nhiệm của nó. Vậy, thời điểm nào là thích hợp nhất cho một doanh nghiệp quyết định sử dụng dịch vụ thuê VPS giá rẻ?

 

Khi nào người dùng nên thuê VPS giá rẻ? Lợi ích của VPS giá rẻ là gì?

 

Trong bối cảnh công nghệ thông tin tiên tiến ngày càng phát triển vượt bậc, việc sở hữu chiếc máy tính có cấu hình cao để lưu trữ - xử lý dữ liệu và thông tin là vô cùng thiết yếu cho các doanh nghiệp.

 

Đáng mừng hơn, các tập đoàn công ty ngày nay có rất nhiều sự lựa chọn về loại hình lưu trữ Web phù hợp với mô hình kinh tế của mình nhất, một trong số đó là dịch vụ thuê VPS giá rẻ.

 

Bài viết sau sẽ bàn về vấn đề khi nào một doanh nghiệp cần thuê VPS giá rẻ và những lợi ích của việc đó mang lại là gì.

 

Dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ đang ngày càng phổ biến

 

Dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ là gì?

Dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ là dịch vụ cho thuê máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý có chức năng tương tự như máy chủ riêng, chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu, với chi phí vô vùng tiết kiệm. 

Khi nào cần thuê VPS giá rẻ?

Việc sử dụng dịch vụ thuê VPS giá rẻ không còn gói gọn trong một, hai đối tượng cơ bản ở một thời điểm nhất định nào nữa, mà ngày càng phổ biến hơn, cụ thể là:

 

- Khi tổ chức doanh nghiệp đang sở hữu những Website thương mại dịch vụ, diễn đàn (forum) với lượng truy cập hằng ngày cao đang có nhu cầu lưu trữ Web với tính năng mở rộng linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo bảo mật tốt.

 

- Khi các doanh nghiệp cần nguồn quản lý gửi và nhận email để giao dịch, trao đổi thông tin lớn, họ sẽ cần sử dụng VPS làm máy chủ cho hệ thống email.

 

- Khi công ty cần dung lượng lưu trữ tốt để chạy các chương trình quảng cáo, truyền thông trực tuyến.

 

- Khi những tổ chức, cá nhân nào muốn phát triển Web, phần mềm, ứng dụng và nhiều nền tảng (platform) khác.

 

- Đối tượng khách hàng muốn làm máy chủ Game Server cho đông đảo người cùng sử dụng cùng một lúc.

 

- Khi khách hàng có nhu cầu thiết kế Web, tạo các môi trường ảo để giả lập viết code, chương trình, phân tích hệ thống.

 

- Khi những cá nhân hoặc công ty có nhu cầu lưu trữ xử lý các dữ liệu cơ bản nhưng số lượng nhiều như tài liệu, video, hình ảnh, v.v.

 

Thời điểm nào khách hàng nên quyết định thuê VPS giá rẻ?

Lợi ích của việc thuê VPS giá rẻ là gì?

 

- Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực, thay vì phải bỏ ra số tiền lớn để mua máy chủ ảo, vận hành và bảo trì định kỳ.

 

- Khách hàng có thể dễ dàng thay đổi kích thước tài nguyên, nâng cấp hoặc hạ cấp cấu hình khi có nhu cầu.

 

- Trong trường hợp xảy ra lỗi hệ thống, VPS sẽ tự động phục hồi và sao lưu dữ liệu trên hệ thống.

 

- Người dùng được đảm bảo cấp toàn quyền quản lý và có khả năng truy cập hệ thống từ xa bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, có thể tự ý cài đặt các phần mềm trên máy chủ VPS và chạy nhiều ứng dụng khác nhau cùng lúc.

 

- Tính bảo mật cao nhờ vào công nghệ tường lửa, chống virus và chống hacker tiên tiến.

 

Xem thêm: Cẩm nang cần biết khi thuê VPS

 

Cũng vì việc thuê VPS giá rẻ mang đến nhiều giá trị đáp ứng tốt cho công việc và quá trình vận hành Website của doanh nghiệp nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung ứng dịch vụ thuê VPS giá rẻ xuất hiện. Mỗi nơi sẽ có chi phí và chất lượng dịch vụ riêng. Trong số đó, Viettel IDC là đơn bị đã và đang được nhiều khách hàng tin dùng và đánh giá cao về mọi mặt.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ - Nền tảng công nghệ hỗ trợ tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:


      - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)
      - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc
      - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link