Nếu làm kinh doanh, đừng nên sử dụng hình thức thuê VPS theo giờ

02/01/2021

Thuê VPS theo giờ nghe qua thì chúng ta thấy nó khá tiết kiệm và hữu ích cho công việc kinh doanh. Tuy nhiên thực tế thì thuê VPS theo giờ có thực sự màu hồng như chúng ta vẫn nghĩ hay không? Hãy cùng Viettel IDC trao đổi về một số luận điểm liên quan đến chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Khi kinh doanh, không nên thuê VPS theo giờ

Khi kinh doanh, không nên thuê VPS theo giờ

Hình thức thuê VPS theo giờ là gì?

Về cơ bản, thuê VPS theo giờ là việc chúng ta thuê ngoài dịch vụ VPS của một nhà cung cấp bất kỳ nào đó, như Viettel IDC chẳng hạn. Tuy nhiên, thay vì chúng ta thuê và trả phí theo tháng hoặc vài tháng thì chúng ta lại thuê trong một số lượng giờ nhất định. Tuỳ vào nhà cung cấp khác nhau nhưng thời gian thuê VPS theo giờ sẽ giới hạn trong khoảng 1 tháng trở lại.

Viettel IDC cũng đã có một bài viết liên quan đến khái niệm thuê VPS theo giờ này rồi. Bạn đọc quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về hình thức này có thể tham khảo ở đường link dưới đây.

>> Xem thêm: Những điều nhà cung cấp dịch vụ chưa từng nói với bạn khi thuê VPS theo giờ.

Một số nhược điểm khi thuê VPS theo giờ

Bản chất của việc thuê VPS theo giờ là một cách giúp bạn tối ưu chi phí trong khi vẫn sử dụng được những dịch vụ chất lượng cao và đảm bảo hiệu năng. Tuy nhiên, thuê VPS theo giờ cũng không tránh khỏi một số nhược điểm sau đây.

+ Thứ nhất, thuê VPS theo giờ đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn phải căn ke thời gian sử dụng. Mỗi nhà cung cấp sẽ cho bạn một lượng thời gian sử dụng nhất định (như Amazon là 750 giờ). Do đó, trong quá trình thuê VPS theo giờ, bạn sẽ luôn phải tính toán khi nào hết số giờ đó để tránh việc gián đoạn trong quá trình sử dụng. So với việc thuê VPS thông thường, bạn sẽ thuê với thời gian dài hơn nên ko cần quá chú trọng đến vấn đề này.

Dịch vụ thuê VPS theo giờ tại Amazon

Dịch vụ thuê VPS theo giờ tại Amazon

+ Thứ hai, thuê VPS theo giờ nhưng không có nghĩa là chi phí sẽ tiết kiệm hơn so với việc bạn thuê lâu dài. Hãy tưởng tượng việc thuê VPS theo giờ giống như bạn chia tài nguyên mình có ra để bán lẻ vậy. Và thông thường, việc chia nhỏ đó sẽ khiến chi phí đội lên. Vậy nên, thay lưu ý và so sánh đến việc này khi bạn có ý định thuê VPS theo giờ nhé.

+ Thứ ba, thuê VPS theo giờ thường sẽ không được dùng thử. Bởi lẽ, thời gian thuê tương đối ngắn nên sẽ khó để nhà cung cấp có thể cho bạn dùng thử. Hoặc cho dù có đi chăng nữa thì cũng chỉ là được cấp một gói với tài nguyên chung để mang tính chất trải nghiệm mà thôi. Bù lại, nếu bạn thuê VPS theo khung thời gian như bình thường, bạn sẽ được hỗ trợ dùng thử đúng gói VPS mà bạn mong muốn và có dự định thuê nó. Nếu không tin, hãy thử với dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC bạn sẽ thấy rõ điều đó.

>> Xem thêm: Dùng thử dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC.

Nếu làm kinh doanh, đừng nên thuê VPS theo giờ

Với một số nhược điểm của việc thuê VPS theo giờ như vậy, nếu bạn sử dụng nó cho mục đích kinh doanh lâu dài, lời khuyên cho bạn là không nên thử với hình thức này. Một vài luận điểm dưới đây sẽ cho bạn thấy được vấn đề này.

+ Thứ nhất, thuê VPS theo giờ bạn sẽ bị giới hạn thời gian. Trong khi việc kinh doanh của bạn có nhiều thứ khác để lo. Nếu bạn có ý định sử dụng VPS lâu dài thì không nên chọn thuê VPS theo giờ. Lựa chọn thuê VPS như bình thường sẽ là một ý tưởng tuyệt vời hơn.

+ Thứ hai, bản chất của việc thuê VPS theo giờ là mang tính chất tạm thời. Trong khi việc kinh doanh của bạn sẽ cần phải cấu hình và cài đặt rất nhiều thứ khác nhau cho VPS đó. Giả sử bạn thuê VPS theo giờ nhưng lại không gia hạn kịp thời khi cần dẫn đến khả năng cao bạn sẽ phải cấu hình lại toàn bộ VPS, một công việc cũng mất khá nhiều thời gian và công sức.

Một vài lưu ý khi thuê VPS theo giờ

Dưới đây là một vài lưu ý bạn nên cân nhắc khi thuê VPS theo giờ.

+ Thứ nhất, hãy xác định rõ thời gian sử dụng thực tế của bạn. Ví dụ, nếu bạn chỉ xác định thuê VPS trong 1 tháng trở lại mà thôi, hãy nghĩ đến việc thuê VPS theo giờ. Ngược lại, nếu bạn dự tính mình cần nhiều thời gian hơn để sử dụng, hãy bắt đầu với hình thức bình thường.

+ Thứ hai, hãy có các biện pháp để backup trong quá trình thuê VPS theo giờ. Bởi lẽ trong trường hợp bạn quên không gia hạn kịp thời, VPS đó của bạn có thể bị xoá. Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của chính mình, hãy lưu ý thật kỹ đến những vấn đề này.

Lời kết

Thuê VPS theo giờ dường như không phù hợp với những công việc kinh doanh có tính chất lâu dài. Nó phù hợp hơn với những việc có tính chất thời vụ và sẽ kết thúc trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ nhu cầu của mình trước khi quyết định có nên thuê VPS theo giờ hay không nhé.

Ngoài ra, nếu bạn tìm kiếm các dịch vụ về thuê Cloud VPS theo hình thức thông thường, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

21/05/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ Y TẾ - “Đạt được kết quả đáng khích lệ nhưng cũng còn không ít những khó khăn”

Vừa qua, Viettel IDC kết hợp với Trung tâm Thông tin Y tế Quốc Gia - Bộ Y Tế và tập đoàn VMED tổ chức Hội nghị chuyển đổi số Y Tế, cùng với sự có mặt của tất cả các ban lãnh đạo bệnh viện quận, huyện trên địa bàn TP. HCM.

16/05/2024

9 lý do doanh nghiệp cần chuyển từ VPS lên Cloud Server

Đều là máy chủ ảo nhưng hiện nay, Cloud Server đang được đánh giá cao hơn khi mang đến nhiều lợi ích vượt trội so với dịch vụ VPS.

16/04/2024

Viettel khai trương trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam, triển khai công nghệ xanh, sẵn sàng cho phát triển AI

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) khai trương Trung tâm dữ liệu Viettel Hoà Lạc với công suất 30MW, lớn nhất tại Việt Nam.

07/04/2024

SQL Injection là gì? Tìm hiểu chi tiết về mối đe dọa tiềm ẩn của mọi website

Việc hiểu biết rõ về SQL Injection là gì cũng như nắm bắt được các biện pháp phòng ngừa, cách thức khắc phục là vô cùng quan trọng để bảo vệ trang web và dữ liệu của bạn khỏi những mối đe dọa này.

15/04/2024

Bật mí 5 giải pháp tăng cường sức mạnh chống Ransomware cho doanh nghiệp

Để bảo vệ dữ liệu và hệ thống an toàn, sẵn sàng trước những sự cố tấn công dữ liệu bất ngờ có thể xảy ra, hãy cùng Viettel IDC điểm qua 5 giải pháp phòng chống Ransomware đáng lưu tâm cho doanh nghiệp với bài viết sau.

01/04/2024

Generative AI: Cách mạng mới của trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những chủ đề nóng hổi nhất được quan tâm và nghiên cứu hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về một nhánh con của AI có tên là Generative AI, còn gọi là trí tuệ nhân tạo tạo sinh. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về AI tạo sinh, tại sao giải pháp lại quan trọng và những ứng dụng tiềm năng trong thực tế.

03/04/2024

Những ứng dụng tiềm năng của mạng 5G trong tương lai

Với khả năng kết nối hàng tỷ thiết bị, truyền tải lượng dữ liệu khổng lồ, mạng 5G mở ra tiềm năng cho vô số ứng dụng mới và cách mạng nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

08/04/2024

Bí quyết phòng chống tấn công Ransomware hiệu quả cho doanh nghiệp

Tấn công Ransomware đang diễn biến nhanh chóng, phức tạp với các phương thức ngày càng tinh vi và mức độ thiệt hại cũng ngày càng lớn. Chính vì thế, doanh nghiệp cần chủ động và thực hiện các biện pháp phòng chống ransomware toàn diện để bảo vệ dữ liệu quan trọng, ngăn chặn gián đoạn hoạt động và duy trì lòng tin của khách hàng.

07/01/2024

XSS là gì? Cách kiểm tra và ngăn chặn các đợt tấn công XSS hiệu quả

XSS là gì? XSS (Cross-site Scripting) là một lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công chèn mã độc hại vào các ứng dụng website.

18/11/2023

Ransomware là gì? Khám phá chi tiết về giải pháp phòng chống mã độc chuyên dụng

Phương pháp ẩn mình của ransomware thường liên quan đến các email độc hại, trang web giả mạo hoặc lợi dụng các lỗ hổng bảo mật. Bất kỳ ai cũng đều có thể trở thành nạn nhân của vấn nạn này. Do đó, việc tăng cường biện pháp an ninh và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin sẽ rất quan trọng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá thêm thông tin trong bài viết này.

// doi link