Nếu làm kinh doanh, đừng nên sử dụng hình thức thuê VPS theo giờ

02/01/2021

Thuê VPS theo giờ nghe qua thì chúng ta thấy nó khá tiết kiệm và hữu ích cho công việc kinh doanh. Tuy nhiên thực tế thì thuê VPS theo giờ có thực sự màu hồng như chúng ta vẫn nghĩ hay không? Hãy cùng Viettel IDC trao đổi về một số luận điểm liên quan đến chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Khi kinh doanh, không nên thuê VPS theo giờ

Khi kinh doanh, không nên thuê VPS theo giờ

Hình thức thuê VPS theo giờ là gì?

Về cơ bản, thuê VPS theo giờ là việc chúng ta thuê ngoài dịch vụ VPS của một nhà cung cấp bất kỳ nào đó, như Viettel IDC chẳng hạn. Tuy nhiên, thay vì chúng ta thuê và trả phí theo tháng hoặc vài tháng thì chúng ta lại thuê trong một số lượng giờ nhất định. Tuỳ vào nhà cung cấp khác nhau nhưng thời gian thuê VPS theo giờ sẽ giới hạn trong khoảng 1 tháng trở lại.

Viettel IDC cũng đã có một bài viết liên quan đến khái niệm thuê VPS theo giờ này rồi. Bạn đọc quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về hình thức này có thể tham khảo ở đường link dưới đây.

>> Xem thêm: Những điều nhà cung cấp dịch vụ chưa từng nói với bạn khi thuê VPS theo giờ.

Một số nhược điểm khi thuê VPS theo giờ

Bản chất của việc thuê VPS theo giờ là một cách giúp bạn tối ưu chi phí trong khi vẫn sử dụng được những dịch vụ chất lượng cao và đảm bảo hiệu năng. Tuy nhiên, thuê VPS theo giờ cũng không tránh khỏi một số nhược điểm sau đây.

+ Thứ nhất, thuê VPS theo giờ đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn phải căn ke thời gian sử dụng. Mỗi nhà cung cấp sẽ cho bạn một lượng thời gian sử dụng nhất định (như Amazon là 750 giờ). Do đó, trong quá trình thuê VPS theo giờ, bạn sẽ luôn phải tính toán khi nào hết số giờ đó để tránh việc gián đoạn trong quá trình sử dụng. So với việc thuê VPS thông thường, bạn sẽ thuê với thời gian dài hơn nên ko cần quá chú trọng đến vấn đề này.

Dịch vụ thuê VPS theo giờ tại Amazon

Dịch vụ thuê VPS theo giờ tại Amazon

+ Thứ hai, thuê VPS theo giờ nhưng không có nghĩa là chi phí sẽ tiết kiệm hơn so với việc bạn thuê lâu dài. Hãy tưởng tượng việc thuê VPS theo giờ giống như bạn chia tài nguyên mình có ra để bán lẻ vậy. Và thông thường, việc chia nhỏ đó sẽ khiến chi phí đội lên. Vậy nên, thay lưu ý và so sánh đến việc này khi bạn có ý định thuê VPS theo giờ nhé.

+ Thứ ba, thuê VPS theo giờ thường sẽ không được dùng thử. Bởi lẽ, thời gian thuê tương đối ngắn nên sẽ khó để nhà cung cấp có thể cho bạn dùng thử. Hoặc cho dù có đi chăng nữa thì cũng chỉ là được cấp một gói với tài nguyên chung để mang tính chất trải nghiệm mà thôi. Bù lại, nếu bạn thuê VPS theo khung thời gian như bình thường, bạn sẽ được hỗ trợ dùng thử đúng gói VPS mà bạn mong muốn và có dự định thuê nó. Nếu không tin, hãy thử với dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC bạn sẽ thấy rõ điều đó.

>> Xem thêm: Dùng thử dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC.

Nếu làm kinh doanh, đừng nên thuê VPS theo giờ

Với một số nhược điểm của việc thuê VPS theo giờ như vậy, nếu bạn sử dụng nó cho mục đích kinh doanh lâu dài, lời khuyên cho bạn là không nên thử với hình thức này. Một vài luận điểm dưới đây sẽ cho bạn thấy được vấn đề này.

+ Thứ nhất, thuê VPS theo giờ bạn sẽ bị giới hạn thời gian. Trong khi việc kinh doanh của bạn có nhiều thứ khác để lo. Nếu bạn có ý định sử dụng VPS lâu dài thì không nên chọn thuê VPS theo giờ. Lựa chọn thuê VPS như bình thường sẽ là một ý tưởng tuyệt vời hơn.

+ Thứ hai, bản chất của việc thuê VPS theo giờ là mang tính chất tạm thời. Trong khi việc kinh doanh của bạn sẽ cần phải cấu hình và cài đặt rất nhiều thứ khác nhau cho VPS đó. Giả sử bạn thuê VPS theo giờ nhưng lại không gia hạn kịp thời khi cần dẫn đến khả năng cao bạn sẽ phải cấu hình lại toàn bộ VPS, một công việc cũng mất khá nhiều thời gian và công sức.

Một vài lưu ý khi thuê VPS theo giờ

Dưới đây là một vài lưu ý bạn nên cân nhắc khi thuê VPS theo giờ.

+ Thứ nhất, hãy xác định rõ thời gian sử dụng thực tế của bạn. Ví dụ, nếu bạn chỉ xác định thuê VPS trong 1 tháng trở lại mà thôi, hãy nghĩ đến việc thuê VPS theo giờ. Ngược lại, nếu bạn dự tính mình cần nhiều thời gian hơn để sử dụng, hãy bắt đầu với hình thức bình thường.

+ Thứ hai, hãy có các biện pháp để backup trong quá trình thuê VPS theo giờ. Bởi lẽ trong trường hợp bạn quên không gia hạn kịp thời, VPS đó của bạn có thể bị xoá. Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của chính mình, hãy lưu ý thật kỹ đến những vấn đề này.

Lời kết

Thuê VPS theo giờ dường như không phù hợp với những công việc kinh doanh có tính chất lâu dài. Nó phù hợp hơn với những việc có tính chất thời vụ và sẽ kết thúc trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ nhu cầu của mình trước khi quyết định có nên thuê VPS theo giờ hay không nhé.

Ngoài ra, nếu bạn tìm kiếm các dịch vụ về thuê Cloud VPS theo hình thức thông thường, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link