Nếu làm kinh doanh, đừng nên sử dụng hình thức thuê VPS theo giờ

02/01/2021

Thuê VPS theo giờ nghe qua thì chúng ta thấy nó khá tiết kiệm và hữu ích cho công việc kinh doanh. Tuy nhiên thực tế thì thuê VPS theo giờ có thực sự màu hồng như chúng ta vẫn nghĩ hay không? Hãy cùng Viettel IDC trao đổi về một số luận điểm liên quan đến chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Khi kinh doanh, không nên thuê VPS theo giờ

Khi kinh doanh, không nên thuê VPS theo giờ

Hình thức thuê VPS theo giờ là gì?

Về cơ bản, thuê VPS theo giờ là việc chúng ta thuê ngoài dịch vụ VPS của một nhà cung cấp bất kỳ nào đó, như Viettel IDC chẳng hạn. Tuy nhiên, thay vì chúng ta thuê và trả phí theo tháng hoặc vài tháng thì chúng ta lại thuê trong một số lượng giờ nhất định. Tuỳ vào nhà cung cấp khác nhau nhưng thời gian thuê VPS theo giờ sẽ giới hạn trong khoảng 1 tháng trở lại.

Viettel IDC cũng đã có một bài viết liên quan đến khái niệm thuê VPS theo giờ này rồi. Bạn đọc quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về hình thức này có thể tham khảo ở đường link dưới đây.

>> Xem thêm: Những điều nhà cung cấp dịch vụ chưa từng nói với bạn khi thuê VPS theo giờ.

Một số nhược điểm khi thuê VPS theo giờ

Bản chất của việc thuê VPS theo giờ là một cách giúp bạn tối ưu chi phí trong khi vẫn sử dụng được những dịch vụ chất lượng cao và đảm bảo hiệu năng. Tuy nhiên, thuê VPS theo giờ cũng không tránh khỏi một số nhược điểm sau đây.

+ Thứ nhất, thuê VPS theo giờ đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn phải căn ke thời gian sử dụng. Mỗi nhà cung cấp sẽ cho bạn một lượng thời gian sử dụng nhất định (như Amazon là 750 giờ). Do đó, trong quá trình thuê VPS theo giờ, bạn sẽ luôn phải tính toán khi nào hết số giờ đó để tránh việc gián đoạn trong quá trình sử dụng. So với việc thuê VPS thông thường, bạn sẽ thuê với thời gian dài hơn nên ko cần quá chú trọng đến vấn đề này.

Dịch vụ thuê VPS theo giờ tại Amazon

Dịch vụ thuê VPS theo giờ tại Amazon

+ Thứ hai, thuê VPS theo giờ nhưng không có nghĩa là chi phí sẽ tiết kiệm hơn so với việc bạn thuê lâu dài. Hãy tưởng tượng việc thuê VPS theo giờ giống như bạn chia tài nguyên mình có ra để bán lẻ vậy. Và thông thường, việc chia nhỏ đó sẽ khiến chi phí đội lên. Vậy nên, thay lưu ý và so sánh đến việc này khi bạn có ý định thuê VPS theo giờ nhé.

+ Thứ ba, thuê VPS theo giờ thường sẽ không được dùng thử. Bởi lẽ, thời gian thuê tương đối ngắn nên sẽ khó để nhà cung cấp có thể cho bạn dùng thử. Hoặc cho dù có đi chăng nữa thì cũng chỉ là được cấp một gói với tài nguyên chung để mang tính chất trải nghiệm mà thôi. Bù lại, nếu bạn thuê VPS theo khung thời gian như bình thường, bạn sẽ được hỗ trợ dùng thử đúng gói VPS mà bạn mong muốn và có dự định thuê nó. Nếu không tin, hãy thử với dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC bạn sẽ thấy rõ điều đó.

>> Xem thêm: Dùng thử dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC.

Nếu làm kinh doanh, đừng nên thuê VPS theo giờ

Với một số nhược điểm của việc thuê VPS theo giờ như vậy, nếu bạn sử dụng nó cho mục đích kinh doanh lâu dài, lời khuyên cho bạn là không nên thử với hình thức này. Một vài luận điểm dưới đây sẽ cho bạn thấy được vấn đề này.

+ Thứ nhất, thuê VPS theo giờ bạn sẽ bị giới hạn thời gian. Trong khi việc kinh doanh của bạn có nhiều thứ khác để lo. Nếu bạn có ý định sử dụng VPS lâu dài thì không nên chọn thuê VPS theo giờ. Lựa chọn thuê VPS như bình thường sẽ là một ý tưởng tuyệt vời hơn.

+ Thứ hai, bản chất của việc thuê VPS theo giờ là mang tính chất tạm thời. Trong khi việc kinh doanh của bạn sẽ cần phải cấu hình và cài đặt rất nhiều thứ khác nhau cho VPS đó. Giả sử bạn thuê VPS theo giờ nhưng lại không gia hạn kịp thời khi cần dẫn đến khả năng cao bạn sẽ phải cấu hình lại toàn bộ VPS, một công việc cũng mất khá nhiều thời gian và công sức.

Một vài lưu ý khi thuê VPS theo giờ

Dưới đây là một vài lưu ý bạn nên cân nhắc khi thuê VPS theo giờ.

+ Thứ nhất, hãy xác định rõ thời gian sử dụng thực tế của bạn. Ví dụ, nếu bạn chỉ xác định thuê VPS trong 1 tháng trở lại mà thôi, hãy nghĩ đến việc thuê VPS theo giờ. Ngược lại, nếu bạn dự tính mình cần nhiều thời gian hơn để sử dụng, hãy bắt đầu với hình thức bình thường.

+ Thứ hai, hãy có các biện pháp để backup trong quá trình thuê VPS theo giờ. Bởi lẽ trong trường hợp bạn quên không gia hạn kịp thời, VPS đó của bạn có thể bị xoá. Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của chính mình, hãy lưu ý thật kỹ đến những vấn đề này.

Lời kết

Thuê VPS theo giờ dường như không phù hợp với những công việc kinh doanh có tính chất lâu dài. Nó phù hợp hơn với những việc có tính chất thời vụ và sẽ kết thúc trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ nhu cầu của mình trước khi quyết định có nên thuê VPS theo giờ hay không nhé.

Ngoài ra, nếu bạn tìm kiếm các dịch vụ về thuê Cloud VPS theo hình thức thông thường, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link