Nếu làm kinh doanh, đừng nên sử dụng hình thức thuê VPS theo giờ

02/01/2021

Thuê VPS theo giờ nghe qua thì chúng ta thấy nó khá tiết kiệm và hữu ích cho công việc kinh doanh. Tuy nhiên thực tế thì thuê VPS theo giờ có thực sự màu hồng như chúng ta vẫn nghĩ hay không? Hãy cùng Viettel IDC trao đổi về một số luận điểm liên quan đến chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Khi kinh doanh, không nên thuê VPS theo giờ

Khi kinh doanh, không nên thuê VPS theo giờ

Hình thức thuê VPS theo giờ là gì?

Về cơ bản, thuê VPS theo giờ là việc chúng ta thuê ngoài dịch vụ VPS của một nhà cung cấp bất kỳ nào đó, như Viettel IDC chẳng hạn. Tuy nhiên, thay vì chúng ta thuê và trả phí theo tháng hoặc vài tháng thì chúng ta lại thuê trong một số lượng giờ nhất định. Tuỳ vào nhà cung cấp khác nhau nhưng thời gian thuê VPS theo giờ sẽ giới hạn trong khoảng 1 tháng trở lại.

Viettel IDC cũng đã có một bài viết liên quan đến khái niệm thuê VPS theo giờ này rồi. Bạn đọc quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về hình thức này có thể tham khảo ở đường link dưới đây.

>> Xem thêm: Những điều nhà cung cấp dịch vụ chưa từng nói với bạn khi thuê VPS theo giờ.

Một số nhược điểm khi thuê VPS theo giờ

Bản chất của việc thuê VPS theo giờ là một cách giúp bạn tối ưu chi phí trong khi vẫn sử dụng được những dịch vụ chất lượng cao và đảm bảo hiệu năng. Tuy nhiên, thuê VPS theo giờ cũng không tránh khỏi một số nhược điểm sau đây.

+ Thứ nhất, thuê VPS theo giờ đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn phải căn ke thời gian sử dụng. Mỗi nhà cung cấp sẽ cho bạn một lượng thời gian sử dụng nhất định (như Amazon là 750 giờ). Do đó, trong quá trình thuê VPS theo giờ, bạn sẽ luôn phải tính toán khi nào hết số giờ đó để tránh việc gián đoạn trong quá trình sử dụng. So với việc thuê VPS thông thường, bạn sẽ thuê với thời gian dài hơn nên ko cần quá chú trọng đến vấn đề này.

Dịch vụ thuê VPS theo giờ tại Amazon

Dịch vụ thuê VPS theo giờ tại Amazon

+ Thứ hai, thuê VPS theo giờ nhưng không có nghĩa là chi phí sẽ tiết kiệm hơn so với việc bạn thuê lâu dài. Hãy tưởng tượng việc thuê VPS theo giờ giống như bạn chia tài nguyên mình có ra để bán lẻ vậy. Và thông thường, việc chia nhỏ đó sẽ khiến chi phí đội lên. Vậy nên, thay lưu ý và so sánh đến việc này khi bạn có ý định thuê VPS theo giờ nhé.

+ Thứ ba, thuê VPS theo giờ thường sẽ không được dùng thử. Bởi lẽ, thời gian thuê tương đối ngắn nên sẽ khó để nhà cung cấp có thể cho bạn dùng thử. Hoặc cho dù có đi chăng nữa thì cũng chỉ là được cấp một gói với tài nguyên chung để mang tính chất trải nghiệm mà thôi. Bù lại, nếu bạn thuê VPS theo khung thời gian như bình thường, bạn sẽ được hỗ trợ dùng thử đúng gói VPS mà bạn mong muốn và có dự định thuê nó. Nếu không tin, hãy thử với dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC bạn sẽ thấy rõ điều đó.

>> Xem thêm: Dùng thử dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC.

Nếu làm kinh doanh, đừng nên thuê VPS theo giờ

Với một số nhược điểm của việc thuê VPS theo giờ như vậy, nếu bạn sử dụng nó cho mục đích kinh doanh lâu dài, lời khuyên cho bạn là không nên thử với hình thức này. Một vài luận điểm dưới đây sẽ cho bạn thấy được vấn đề này.

+ Thứ nhất, thuê VPS theo giờ bạn sẽ bị giới hạn thời gian. Trong khi việc kinh doanh của bạn có nhiều thứ khác để lo. Nếu bạn có ý định sử dụng VPS lâu dài thì không nên chọn thuê VPS theo giờ. Lựa chọn thuê VPS như bình thường sẽ là một ý tưởng tuyệt vời hơn.

+ Thứ hai, bản chất của việc thuê VPS theo giờ là mang tính chất tạm thời. Trong khi việc kinh doanh của bạn sẽ cần phải cấu hình và cài đặt rất nhiều thứ khác nhau cho VPS đó. Giả sử bạn thuê VPS theo giờ nhưng lại không gia hạn kịp thời khi cần dẫn đến khả năng cao bạn sẽ phải cấu hình lại toàn bộ VPS, một công việc cũng mất khá nhiều thời gian và công sức.

Một vài lưu ý khi thuê VPS theo giờ

Dưới đây là một vài lưu ý bạn nên cân nhắc khi thuê VPS theo giờ.

+ Thứ nhất, hãy xác định rõ thời gian sử dụng thực tế của bạn. Ví dụ, nếu bạn chỉ xác định thuê VPS trong 1 tháng trở lại mà thôi, hãy nghĩ đến việc thuê VPS theo giờ. Ngược lại, nếu bạn dự tính mình cần nhiều thời gian hơn để sử dụng, hãy bắt đầu với hình thức bình thường.

+ Thứ hai, hãy có các biện pháp để backup trong quá trình thuê VPS theo giờ. Bởi lẽ trong trường hợp bạn quên không gia hạn kịp thời, VPS đó của bạn có thể bị xoá. Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của chính mình, hãy lưu ý thật kỹ đến những vấn đề này.

Lời kết

Thuê VPS theo giờ dường như không phù hợp với những công việc kinh doanh có tính chất lâu dài. Nó phù hợp hơn với những việc có tính chất thời vụ và sẽ kết thúc trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ nhu cầu của mình trước khi quyết định có nên thuê VPS theo giờ hay không nhé.

Ngoài ra, nếu bạn tìm kiếm các dịch vụ về thuê Cloud VPS theo hình thức thông thường, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link