Những điều bạn cần biết về VPS Vultr trước khi sử dụng

27/01/2021

Vultr là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây được đánh giá là có hiệu suất cao và khả năng mở rộng dễ dàng. Nó cung cấp mọi thứ từ điện toán đám mây và lưu trữ khối cho đến các máy chủ chuyên dụng và kim loại trần. Bạn có thể chọn 16 vị trí máy chủ khác nhau trên khắp thế giới. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ VPS Vultr để đánh giá mức độ phù hợp của nó với nhu cầu của bạn nhé.

Những điều bạn cần biết về VPS Vultr

Những điều bạn cần biết về VPS Vultr

Tổng quan về Vultr và dịch vụ VPS Vultr 

Được thành lập vào năm 2014, Vultr đã phát triển hết sức mạnh mẽ trong hơn sáu năm qua. Nó được phát triển thành một nhóm hơn 50 kỹ sư và nhà phát triển, với hơn 22 triệu phiên bản máy chủ đám mây và hơn 100.000 khách hàng từ 150 quốc gia.

Không giống như DigitalOcean, Vultr không chỉ tập trung vào nhà phát triển. Điều này có nghĩa là trang web dễ điều hướng hơn dẫn đến mang lại sự tiện dụng cho người dùng sử dụng dịch vụ của họ nói chung và dịch vụ VPS Vultr nói riêng.

Nhưng liệu Vultr có đáp ứng được những cam kết về hiệu suất cao và dễ dàng triển khai như những gì mà họ vẫn quảng bá hay không? Và liệu dịch vụ mà nó cung cấp có xứng đáng với mức giá mà họ đã và đang áp dụng cho khách hàng hay không? Quan trọng hơn, một dịch vụ VPS Vultr có phải là một sự lựa chọn phù hợp với bạn không? Phần tiếp theo trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên nhé.

Giao diện trang chủ của nhà cung cấp Vultr

Giao diện trang chủ của nhà cung cấp Vultr

>> Xem thêm: Cập nhật 4 đơn vị cho thuê Cloud Server VPS nước ngoài tốt nhất 2020.

Một số điểm nhấn cho các gói dịch vụ VPS Vultr 

Hãy bắt đầu và xem xét kỹ hơn dịch vụ VPS Vultr để xem liệu rằng các gói lưu trữ mạnh mẽ và giao diện dễ sử dụng của nó có giúp giải quyết được nhu cầu về một dịch vụ lưu trữ của bạn hay không nhé.

Giải pháp đám mây mạnh mẽ

Từ việc triển khai máy chủ trên toàn cầu cho đến việc xây dựng bảng điều khiển đầy đủ tính năng,... mọi thứ bạn gần như có thể hài lòng với VPS Vultr. Bản thân Vultr cũng đã đầu tư vào phần cứng, cung cấp CPU Intel thế hệ mới nhất và bộ nhớ SSD 100%.

Vultr cũng cho phép sử dụng các ISO tùy chỉnh, có thể được tùy chỉnh và triển khai lại. Và nếu bạn muốn sao chép một trong các thiết lập máy chủ của mình trên các phiên bản mới trên mạng Vultr, bạn có thể thực hiện nó một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng tính năng snapshot.

Trình cài đặt đơn giản

VPS Vultr cung cấp một loạt các trình cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho các ứng dụng web và công cụ quản lý phổ biến của nó. Nếu như bạn là một người không chuyên về kỹ thuật, hẳn bạn sẽ rất thích điều này ở dịch vụ VPS Vultr. Bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một máy chủ trên VPS Vultr mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai cả.

Ngày nay, việc những người không có chuyên môn kỹ thuật sử dụng VPS tương đối nhiều cho mục đích lưu trữ. Lợi thế này của VPS Vultr giúp cho nó tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Cộng thêm việc nó có những tài liệu, video giúp cấu hình và cài đặt VPS Vultr nữa. Tổng hợp tất cả điều này mang đến cho người dùng một trải nghiệp dễ dàng và tương đối chuyên nghiệp.

Hệ điều hành đa dạng

Bạn có dự định cấu hình các hệ điều hành khác nhau cho các phiên bản đám mây khác nhau? Đừng lo, VPS Vultr đã tích hợp hỗ trợ cho CentOS, CoreOS, Debian, Fedora, FreeBSD, OpenBSD, Ubuntu và Windows. Thậm chí bạn cũng có thể tải lên hệ điều hành của riêng mình nếu muốn.

Điều này mang lại cho người dùng sự linh hoạt trong quá trình sử dụng mà không cần nhiều nhà cung cấp. Một số nhà cung cấp khác thường chỉ hỗ trợ hoặc là Windows hoặc là Linux trong quá trình sử dụng mà thôi.

Bảng điều khiển mạnh mẽ

Bảng điều khiển tùy chỉnh của dịch vụ VPS Vultr cho phép bạn dễ dàng khởi chạy các phiên bản mới từ bất kỳ thiết bị nào. Bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất và tình trạng máy chủ, từ băng thông và mức sử dụng CPU đến hiển thị thời gian thực số tiền còn nợ. Gần như bạn có thể quản lý và thấy mọi thứ mình muốn chỉ thông qua một vài giao diện đơn giản mà dịch vụ VPS Vultr cung cấp.

>> Xem thêm: VPS Vultr - Những ưu điểm của Vultr so với các VPS nước ngoài khác.

Tại sao bạn nên chọn VPS Vultr?

Thích hợp cho nhà phát triển và những người mới bắt đầu làm quen

Máy chủ đám mây có xu hướng phức tạp hơn một chút so với máy chủ thông thường. Với VPS Vultr, bạn sẽ cần tự cấu hình và triển khai các phiên bản. Do trình cài đặt bằng một cú nhấp chuột mà chúng tôi đã nói ở phía trên, rõ ràng nó không mấy khó khăn cho những người mới sử dụng và làm quen.

Mặc dù với một số cá nhân người dùng, có thể khó bắt đầu với gói VPS Vultr (do bạn thường phải tự định cấu hình máy chủ), nó cũng cho phép bạn kiểm soát tốt hơn các chi tiết cụ thể và cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập của mình. Điều đáng mừng là với VPS Vultr, giao diện của họ cũng khá thân thiện với người dùng.

Cơ chế phòng chống DDoS đơn giản

VPS Vultr có cơ chế phòng chống DDoS cho các máy chủ của họ. Đương nhiên, nó chỉ dừng lại ở mức cơ bản mà thôi. Nhưng cho dù vậy thì ít nhất đây cũng là một trong những điểm mà bạn nên lưu ý khi lựa chọn.

Cơ chế chống DDoS trên VPS Vultr giúp bạn có thể dễ dàng thêm các lớp bảo vệ bổ sung để giữ cho trang web của mình trực tuyến ngay cả khi bạn là nạn nhân của một cuộc tấn công đang diễn ra. Điều này không phải nhà cung cấp nào cũng có thể cung cấp được cho bạn.

Lời kết

Giữa muôn vàn sự lựa chọn về một dịch vụ VPS trên thị trường hiện nay, VPS Vultr cũng là một trong những sự lựa chọn phù hợp khi bạn có xu hướng tìm kiếm một nhà cung cấp VPS nước ngoài cho nhu cầu của mình. Mặc dù vậy, bản thân VPS Vultr cũng tồn tại một số hạn chế riêng về mặt chi phí. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu của cá nhân mà bạn có thể cân nhắc đến nhà cung cấp này nhé.

Ngoài ra, nhược điểm lớn nhất của VPS Vultr là việc những máy chủ của họ đặt tại nước ngoài. Do đó, sẽ là không phù hợp nếu như phần lớn lượng truy cập của bạn lại đến từ Việt Nam. Một nhà cung cấp trong nước lúc này sẽ là một gợi ý phù hợp hơn đối với bạn. Và Viettel IDC là một điểm đến mà bạn có thể tham khảo và tìm kiếm các dịch vụ tương tự như VPS Vultr này.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link