Những lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ CaaS

10/12/2020

CaaS (hay Container as a Service) là một dịch vụ trên nền tảng đám mây giúp người dùng có thể tạo các Container khác nhau, đưa nó vào CaaS. Sau đó nó sẽ chạy và mở rộng một cách hoàn toàn tự động. Bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến một số lợi ích khi sử dụng CaaS nhé.

Những lợi ích khi sử dụng CaaS

Những lợi ích khi sử dụng CaaS

Đôi điều cần biết về CaaS

CaaS là một dịch vụ đám mây giúp giám sát trạng thái ứng dụng, dịch vụ trong Container liên tục và hỗ trợ tự phục hồi, sửa lỗi. Hay nói cách khác, ngày này người ta sử dụng CaaS như một dịch vụ trung gian không thể thiếu trong quá trình phát triển ứng dụng của họ.

Ngoài ra, CaaS còn tạo ra một môi trường đồng nhất chứa mọi thứ mà phần mềm cần để chạy. Nó không bị các yếu tố liên quan đến môi trường hệ thống như vật lý, ảo hóa,... ảnh hưởng tới khi chuyển đổi và chạy. Đồng thời, trong quá trình triển khai nhanh, không phức tạp do không phải sửa cấu hình trên các môi trường hệ điều hành chạy khác nhau.

>> Xem thêm: Container as a Service (CaaS) là gì? Ưu điểm của CaaS?

Những lợi ích mà CaaS mang lại

Dưới đây là một số lợi ích của khách hàng khi sử dụng CaaS:

Tính di động

Tính di động là lợi ích đầu tiên mà dịch vụ CaaS mang lại. Khi một ứng dụng được tạo trong Container, ứng dụng đã hoàn thiện đó có mọi thứ cần thiết để bắt đầu chạy thử. Nó bao gồm các tệp phụ thuộc và tệp cấu hình. Tính di động mà CaaS mang lại cho phép người dùng cuối khởi chạy ứng dụng một cách đáng tin cậy trong các môi trường khác nhau và các Public Cloud hoặc Private Cloud

Tính di động này của CaaS cũng mang lại cho các doanh nghiệp khả năng tính linh hoạt. Từ đó, nó giúp đẩy nhanh quá trình phát triển và giúp chuyển đổi sang một nhà cung cấp khác hoặc môi trường đám mây khác dễ dàng hơn.

Tính di động là một trong những lợi ích của CaaS

Tính di động là một trong những lợi ích của CaaS

Hiệu quả cao và cắt giảm chi phí

Lợi ích thứ hai của CaaS là tính hiệu quả. Container không cần hệ điều hành riêng biệt và yêu cầu ít tài nguyên hơn máy ảo (VM). Một Container thường chỉ yêu cầu vài chục megabyte để chạy. Đồng thời, nó cho phép bạn chạy nhiều Container trên một máy chủ duy nhất. Hiệu quả này cùng với mức độ sử dụng cao hơn của chúng giúp giảm tối đa chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng trung tâm dữ liệu và máy chủ.

Một dịch vụ CaaS bao gồm nhiều Container đều tách biệt nhau hoàn toàn và không tương tác với nhau trên cùng một máy chủ, mặc dù chúng chia sẻ cùng một tài nguyên. Do đó, trong trường hợp xấu, nếu một ứng dụng gặp sự cố đối với một Container bất kỳ, các Container khác có thể tiếp tục sử dụng nó mà không gặp bất kỳ sự cố kỹ thuật nào.

Tính bảo mật

Sự cô lập giữa các Container trong dịch vụ CaaS với nhau như một tính năng bảo mật quan trọng và đương nhiên, nó giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng. Nếu một ứng dụng bị xâm phạm, thì tác động tiêu cực của nó sẽ không lan sang và ảnh hưởng xấu đến các Container khác.

Đối với CaaS, việc quản lý hệ thống máy chủ của bạn cũng khá đơn giản hơn. Bạn có thể nhanh chóng khởi chạy các bản cập nhật và bản vá bảo mật mà không gặp khó khăn gì. Đơn giản vì đối với CaaS, các Container chạy các quy trình ứng dụng một cách riêng biệt với hệ điều hành và không cần phần mềm cụ thể để chạy các ứng dụng. Lợi ích này cho phép bạn nhanh chóng khởi chạy các bản cập nhật và bản vá bảo mật.

Tốc độ

Trong CaaS, vì Container không cần sách hệ điều hành, nên mất vài giây để tạo, bắt đầu, sao chép hoặc thậm chí là phá hủy Container. Lợi ích này cho phép quá trình phát triển nhanh chóng, đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường. Đồng thời làm cho việc phát hành phiên bản hoặc phần mềm mới trở nên đơn giản, nhanh hơn và dễ dàng hơn. 

Việc tăng tốc này cũng giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng cách cho phép các doanh nghiệp và nhà phát triển nhanh chóng tiếp cận được các lỗi có thể xảy ra và sớm bổ sung thêm các tính năng mới.

Mở rộng quy mô

Việc sử dụng CaaS còn giúp người dùng có khả năng mở rộng quy mô nữa. Container có khả năng mở rộng theo chiều ngang. Hiểu đơn giản là nó cho phép người dùng cuối kết hợp nhiều Container giống nhau trong cùng một cụm để mở rộng quy mô. Bằng cách sử dụng quy mô thông minh và chỉ chạy các Container mà bạn cần, bạn có thể giảm đáng kể chi phí và tăng lợi tức đầu tư. 

Phát triển hợp lý

Đối với dịch vụ CaaS, việc có một quy trình phát triển hiệu quả là một lợi thế mà cơ sở hạ tầng dựa trên Container mang lại. Các Container cho phép các ứng dụng hoạt động và chạy một cách trơn chu giống như thể nó vừa được tạo trên hạ tầng đó vậy. Do đó, điều này loại bỏ các các yếu tố không nhất quán về môi trường có thể phát sinh trong quá tình sử dụng. 

Loại bỏ những vấn đề này này giúp hợp lý hóa việc kiểm tra, tìm kiếm và sửa các lỗi phát sinh trong quá trinh sử dụng. Tính năng này sẽ càng hữu ích hơn mỗi khi người dùng cập nhật ứng dụng của họ. Đơn giản vì nó chỉ yêu cầu nhà phát triển dành một chút thời gian và sửa đổi tệp cấu hình mà thôi. Sau đó họ sẽ tạo các Container mới và xóa các Container trước đó. Những thứ này gần như chỉ có thể thực hiện được dễ dàng với CaaS mà thôi.

>> Xem thêm: Dịch vụ Container as a Service (CaaS) phù hợp với nhóm khách hàng nào?

Kết luận

Hi vọng rằng, qua bài viết này, các bạn đã có cho mình những hiểu biết nhất định về một số lợi ích khi sử dụng dịch vụ CaaS (Container as a Service). 

Ngoài ra, hiện tại Viettel IDC đã và đang có chương trình dùng thử trải nghiệm dịch vụ Viettel Kubernetes Service. Đây là một dịch vụ được triển khai trên hạ tầng Public Cloud mạnh mẽ của Viettel IDC. Nó cung cấp một môi trường ảo hóa ở lớp OS (Operation System) hoàn chỉnh, cho phép người dùng phát triển, kiểm thử, triển khai và phân phối các ứng dụng của mình trên nền tảng Kubernetes.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Viettel Kubernetes Service, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!