Những lưu ý bạn cần biết khi tìm kiếm dịch vụ VPS online miễn phí

24/02/2021

VPS online miễn phí giống như một con dao hai lưỡi. Nếu như bạn gửi gắm niềm tin của mình vào các nhà cung cấp không uy tín, nó có thể là một mầm mống tai hại cho doanh nghiệp của chính bạn. Hãy tham khảo bài viết này của Viettel IDC để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Những lưu ý khi tìm kiếm dịch vụ VPS online free

Những lưu ý khi tìm kiếm dịch vụ VPS online free

Chúng ta tìm kiếm gì trong bản dùng thử miễn phí khi mua VPS online?

Như bạn có thể thấy, các gói lưu trữ VPS online miễn phí thường đi kèm với số lượng nhân CPU hạn chế và dung lượng lưu trữ nhỏ. Chủ sở hữu trang Web thường bị hạn chế đối với các bản phân phối Linux miễn phí và mã nguồn mở thay vì giấy phép Windows Server bán dưới dạng thương mại.

Máy chủ VPS online miễn phí của bạn hầu như sẽ được đảm bảo cung cấp dưới dạng không được quản lý (unmanaged). Có nghĩa là bạn hoàn toàn kiểm soát cấu hình, bảo mật, sao lưu, cập nhật, bản vá và bảo trì máy chủ VPS online đó.

Với VPS online free, bạn sẽ không có bảng điều khiển đi kèm. Thông thường, các nhà cung cấp VPS online sẽ tính một khoản chi phí khác cho tính năng cộng thêm này. Quản trị viên phải dựa vào quyền truy cập root và kiến ​​thức của họ về dòng lệnh để có thể sử dụng. Nếu bạn đã và đang sử dụng các dịch vụ như Shared Hosting, bạn quen với việc có tất cả các tính năng cần thiết bên trong gói dịch vụ đó thì hẳn bạn sẽ gặp khó khăn với điều này. 

Mặc dù dịch vụ miễn phí là nơi thử nghiệm tốt cho người dùng VPS online lần đầu, nhưng dịch vụ lưu trữ VPS online miễn phí không nên nằm trong kế hoạch dài hạn của bạn. Rất có thể, bạn sẽ muốn có tất cả các tính năng bổ sung được đề cập ở trên, chẳng hạn như chức năng Remote Desktop và địa chỉ IP chuyên dụng.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể chạy trang web hoặc ứng dụng của mình trên phần cứng hiện đại, đáng tin cậy và có thể mở rộng. Tốt hơn nữa, nếu bạn có tùy chọn nâng cấp lên dịch vụ lưu trữ chuyên dụng thì sao? Máy chủ VPS online miễn phí thường sẽ không được hỗ trợ đầy đủ mỗi khi bạn gặp vấn đề. Do đó, rất có thể bạn sẽ phải tự mình làm tất cả mọi việc hoặc chờ đợi lâu để có thể nhận được những hỗ trợ cần thiết.

Ví dụ, các nhà phát triển có kinh nghiệm vẫn có thể tận hưởng quyền truy cập root và tinh chỉnh một VPS online trong khi họ lại không cần quá bận tâm đến việc bảo trì máy chủ của mình. Những vấn đề đó có thể được chuyển giao lại cho một công ty cung cấp dịch vụ VPS online dưới dạng được quản lý (managed). Tương tự, những người mới bắt đầu sẽ đặc biệt đánh giá cao việc có hỗ trợ kỹ thuật liên tục 24/7 ở chế độ chờ khi có điều gì đó không chắc chắn xảy ra.

Vì vậy, thay vì rơi vào “bẫy” lưu trữ VPS online miễn phí, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một máy chủ Web đáng tin cậy. Bạn có thể dùng thử VPS online miễn phí để trải nghiệm, nhưng sau đó thì nên dùng bản trả phí cho công việc kinh doanh của mình. Khoản đầu tư nhỏ chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn trong tương lai. Chưa kể với một số nhà cung cấp VPS online, bạn có thể nhận được một số ưu đãi như như tên miền miễn phí, sao lưu tự động và bảo mật bổ sung,... Hẳn là tuyệt vời hơn nhiều so với hàng tá những giới hạn trong các gói VPS online free đúng không nào?

VPS online free không nên dùng dài hạn cho việc kinh doanh

VPS online free không nên dùng dài hạn cho việc kinh doanh

>> Xem thêm: Phân biệt VPS Hosting và Shared Hosting, nên sử dụng cho đối tượng nào?

Cần lưu ý những gì khi lựa chọn các nhà cung cấp VPS online “Miễn phí”

Mặc dù bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các dịch vụ lưu trữ Web miễn phí ở cấp dịch vụ Shared Hosting, nhưng bạn sẽ có thể gặp khó khăn hơn khi tìm kiếm một máy chủ đám mây hoặc giải pháp VPS online. Một số gợi ý cho bạn về các nhà cung cấp dịch vụ VPS online miễn phí đáng tin cậy như là Amazon Web Services, Microsoft Azure, Google Cloud Platform, Digital Ocean,... Hoặc tại Việt Nam, nếu bạn cần tìm kiếm các dịch vụ cao cấp hơn như VPS online ở dạng Cloud thì có thể thử chương trình dùng thử miễn phí tại Viettel IDC. Mỗi nhà cung cấp  cung cấp các chương trình khác nhau nhưng chúng được đánh giá khá cao từ phần đông người dùng hiện nay.

Tài nguyên máy chủ của bạn có thể hơi hạn chế, nhưng VPS online miễn phí ở dạng không được quản lý sẽ cho bạn nhiều thời gian để tìm tòi, vọc vạch từ đó phát hiện ra những gì có thể hoạt động tốt nhất cho trang Web hoặc ứng dụng của bạn lâu dài. Đôi khi, các máy chủ hợp pháp sẽ cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí với hy vọng tạo ra khách hàng tiềm năng cho các dịch vụ cao cấp. 

Cho dù bạn chọn con đường nào, hãy đặc biệt thận trọng với việc chia sẻ dữ liệu cá nhân hoặc thông tin thanh toán của bạn. Mặc dù không phải tất cả mọi nhà cung cấp đều như nhau nhưng một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS online miễn phí lại có dấu hiệu lừa đảo khi cung cấp dịch vụ này. Vì vậy chúng tôi nên khuyên bạn cần thận với những nhà cung cấp dịch vụ VPS online miễn phí này.

Các công ty, thường có trụ sở chính ở nước ngoài, thường thu thập thông tin liên hệ của bạn để bán cho các công ty khác. Sẽ khó cho bạn để có thể phát hiện nhà cung cấp dịch vụ VPS online miễn phí nào bị gắn mác lừa đảo. Cách tốt nhất là hãy tham gia các chương trình VPS online miễn phí từ những nhà cung cấp lớn, có tên tuổi trong và ngoài nước.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

Lời kết

Không phải nhà cung cấp dịch vụ VPS online miễn phí nào cũng đáng để cho bạn lựa chọn. Do đó, hãy lựa chọn những nhà cung cấp lớn và uy tín để gửi gắm niềm tin của mình vào đó nhé.

Chúng tôi hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Đừng quên nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ lưu trữ tương tự như VPS online, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link