Những lưu ý bạn cần biết khi tìm kiếm dịch vụ VPS online miễn phí

24/02/2021

VPS online miễn phí giống như một con dao hai lưỡi. Nếu như bạn gửi gắm niềm tin của mình vào các nhà cung cấp không uy tín, nó có thể là một mầm mống tai hại cho doanh nghiệp của chính bạn. Hãy tham khảo bài viết này của Viettel IDC để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Những lưu ý khi tìm kiếm dịch vụ VPS online free

Những lưu ý khi tìm kiếm dịch vụ VPS online free

Chúng ta tìm kiếm gì trong bản dùng thử miễn phí khi mua VPS online?

Như bạn có thể thấy, các gói lưu trữ VPS online miễn phí thường đi kèm với số lượng nhân CPU hạn chế và dung lượng lưu trữ nhỏ. Chủ sở hữu trang Web thường bị hạn chế đối với các bản phân phối Linux miễn phí và mã nguồn mở thay vì giấy phép Windows Server bán dưới dạng thương mại.

Máy chủ VPS online miễn phí của bạn hầu như sẽ được đảm bảo cung cấp dưới dạng không được quản lý (unmanaged). Có nghĩa là bạn hoàn toàn kiểm soát cấu hình, bảo mật, sao lưu, cập nhật, bản vá và bảo trì máy chủ VPS online đó.

Với VPS online free, bạn sẽ không có bảng điều khiển đi kèm. Thông thường, các nhà cung cấp VPS online sẽ tính một khoản chi phí khác cho tính năng cộng thêm này. Quản trị viên phải dựa vào quyền truy cập root và kiến ​​thức của họ về dòng lệnh để có thể sử dụng. Nếu bạn đã và đang sử dụng các dịch vụ như Shared Hosting, bạn quen với việc có tất cả các tính năng cần thiết bên trong gói dịch vụ đó thì hẳn bạn sẽ gặp khó khăn với điều này. 

Mặc dù dịch vụ miễn phí là nơi thử nghiệm tốt cho người dùng VPS online lần đầu, nhưng dịch vụ lưu trữ VPS online miễn phí không nên nằm trong kế hoạch dài hạn của bạn. Rất có thể, bạn sẽ muốn có tất cả các tính năng bổ sung được đề cập ở trên, chẳng hạn như chức năng Remote Desktop và địa chỉ IP chuyên dụng.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể chạy trang web hoặc ứng dụng của mình trên phần cứng hiện đại, đáng tin cậy và có thể mở rộng. Tốt hơn nữa, nếu bạn có tùy chọn nâng cấp lên dịch vụ lưu trữ chuyên dụng thì sao? Máy chủ VPS online miễn phí thường sẽ không được hỗ trợ đầy đủ mỗi khi bạn gặp vấn đề. Do đó, rất có thể bạn sẽ phải tự mình làm tất cả mọi việc hoặc chờ đợi lâu để có thể nhận được những hỗ trợ cần thiết.

Ví dụ, các nhà phát triển có kinh nghiệm vẫn có thể tận hưởng quyền truy cập root và tinh chỉnh một VPS online trong khi họ lại không cần quá bận tâm đến việc bảo trì máy chủ của mình. Những vấn đề đó có thể được chuyển giao lại cho một công ty cung cấp dịch vụ VPS online dưới dạng được quản lý (managed). Tương tự, những người mới bắt đầu sẽ đặc biệt đánh giá cao việc có hỗ trợ kỹ thuật liên tục 24/7 ở chế độ chờ khi có điều gì đó không chắc chắn xảy ra.

Vì vậy, thay vì rơi vào “bẫy” lưu trữ VPS online miễn phí, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một máy chủ Web đáng tin cậy. Bạn có thể dùng thử VPS online miễn phí để trải nghiệm, nhưng sau đó thì nên dùng bản trả phí cho công việc kinh doanh của mình. Khoản đầu tư nhỏ chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn trong tương lai. Chưa kể với một số nhà cung cấp VPS online, bạn có thể nhận được một số ưu đãi như như tên miền miễn phí, sao lưu tự động và bảo mật bổ sung,... Hẳn là tuyệt vời hơn nhiều so với hàng tá những giới hạn trong các gói VPS online free đúng không nào?

VPS online free không nên dùng dài hạn cho việc kinh doanh

VPS online free không nên dùng dài hạn cho việc kinh doanh

>> Xem thêm: Phân biệt VPS Hosting và Shared Hosting, nên sử dụng cho đối tượng nào?

Cần lưu ý những gì khi lựa chọn các nhà cung cấp VPS online “Miễn phí”

Mặc dù bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các dịch vụ lưu trữ Web miễn phí ở cấp dịch vụ Shared Hosting, nhưng bạn sẽ có thể gặp khó khăn hơn khi tìm kiếm một máy chủ đám mây hoặc giải pháp VPS online. Một số gợi ý cho bạn về các nhà cung cấp dịch vụ VPS online miễn phí đáng tin cậy như là Amazon Web Services, Microsoft Azure, Google Cloud Platform, Digital Ocean,... Hoặc tại Việt Nam, nếu bạn cần tìm kiếm các dịch vụ cao cấp hơn như VPS online ở dạng Cloud thì có thể thử chương trình dùng thử miễn phí tại Viettel IDC. Mỗi nhà cung cấp  cung cấp các chương trình khác nhau nhưng chúng được đánh giá khá cao từ phần đông người dùng hiện nay.

Tài nguyên máy chủ của bạn có thể hơi hạn chế, nhưng VPS online miễn phí ở dạng không được quản lý sẽ cho bạn nhiều thời gian để tìm tòi, vọc vạch từ đó phát hiện ra những gì có thể hoạt động tốt nhất cho trang Web hoặc ứng dụng của bạn lâu dài. Đôi khi, các máy chủ hợp pháp sẽ cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí với hy vọng tạo ra khách hàng tiềm năng cho các dịch vụ cao cấp. 

Cho dù bạn chọn con đường nào, hãy đặc biệt thận trọng với việc chia sẻ dữ liệu cá nhân hoặc thông tin thanh toán của bạn. Mặc dù không phải tất cả mọi nhà cung cấp đều như nhau nhưng một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS online miễn phí lại có dấu hiệu lừa đảo khi cung cấp dịch vụ này. Vì vậy chúng tôi nên khuyên bạn cần thận với những nhà cung cấp dịch vụ VPS online miễn phí này.

Các công ty, thường có trụ sở chính ở nước ngoài, thường thu thập thông tin liên hệ của bạn để bán cho các công ty khác. Sẽ khó cho bạn để có thể phát hiện nhà cung cấp dịch vụ VPS online miễn phí nào bị gắn mác lừa đảo. Cách tốt nhất là hãy tham gia các chương trình VPS online miễn phí từ những nhà cung cấp lớn, có tên tuổi trong và ngoài nước.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

Lời kết

Không phải nhà cung cấp dịch vụ VPS online miễn phí nào cũng đáng để cho bạn lựa chọn. Do đó, hãy lựa chọn những nhà cung cấp lớn và uy tín để gửi gắm niềm tin của mình vào đó nhé.

Chúng tôi hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Đừng quên nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ lưu trữ tương tự như VPS online, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link