Những lưu ý bạn cần biết khi tìm kiếm dịch vụ VPS online miễn phí

24/02/2021

VPS online miễn phí giống như một con dao hai lưỡi. Nếu như bạn gửi gắm niềm tin của mình vào các nhà cung cấp không uy tín, nó có thể là một mầm mống tai hại cho doanh nghiệp của chính bạn. Hãy tham khảo bài viết này của Viettel IDC để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Những lưu ý khi tìm kiếm dịch vụ VPS online free

Những lưu ý khi tìm kiếm dịch vụ VPS online free

Chúng ta tìm kiếm gì trong bản dùng thử miễn phí khi mua VPS online?

Như bạn có thể thấy, các gói lưu trữ VPS online miễn phí thường đi kèm với số lượng nhân CPU hạn chế và dung lượng lưu trữ nhỏ. Chủ sở hữu trang Web thường bị hạn chế đối với các bản phân phối Linux miễn phí và mã nguồn mở thay vì giấy phép Windows Server bán dưới dạng thương mại.

Máy chủ VPS online miễn phí của bạn hầu như sẽ được đảm bảo cung cấp dưới dạng không được quản lý (unmanaged). Có nghĩa là bạn hoàn toàn kiểm soát cấu hình, bảo mật, sao lưu, cập nhật, bản vá và bảo trì máy chủ VPS online đó.

Với VPS online free, bạn sẽ không có bảng điều khiển đi kèm. Thông thường, các nhà cung cấp VPS online sẽ tính một khoản chi phí khác cho tính năng cộng thêm này. Quản trị viên phải dựa vào quyền truy cập root và kiến ​​thức của họ về dòng lệnh để có thể sử dụng. Nếu bạn đã và đang sử dụng các dịch vụ như Shared Hosting, bạn quen với việc có tất cả các tính năng cần thiết bên trong gói dịch vụ đó thì hẳn bạn sẽ gặp khó khăn với điều này. 

Mặc dù dịch vụ miễn phí là nơi thử nghiệm tốt cho người dùng VPS online lần đầu, nhưng dịch vụ lưu trữ VPS online miễn phí không nên nằm trong kế hoạch dài hạn của bạn. Rất có thể, bạn sẽ muốn có tất cả các tính năng bổ sung được đề cập ở trên, chẳng hạn như chức năng Remote Desktop và địa chỉ IP chuyên dụng.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể chạy trang web hoặc ứng dụng của mình trên phần cứng hiện đại, đáng tin cậy và có thể mở rộng. Tốt hơn nữa, nếu bạn có tùy chọn nâng cấp lên dịch vụ lưu trữ chuyên dụng thì sao? Máy chủ VPS online miễn phí thường sẽ không được hỗ trợ đầy đủ mỗi khi bạn gặp vấn đề. Do đó, rất có thể bạn sẽ phải tự mình làm tất cả mọi việc hoặc chờ đợi lâu để có thể nhận được những hỗ trợ cần thiết.

Ví dụ, các nhà phát triển có kinh nghiệm vẫn có thể tận hưởng quyền truy cập root và tinh chỉnh một VPS online trong khi họ lại không cần quá bận tâm đến việc bảo trì máy chủ của mình. Những vấn đề đó có thể được chuyển giao lại cho một công ty cung cấp dịch vụ VPS online dưới dạng được quản lý (managed). Tương tự, những người mới bắt đầu sẽ đặc biệt đánh giá cao việc có hỗ trợ kỹ thuật liên tục 24/7 ở chế độ chờ khi có điều gì đó không chắc chắn xảy ra.

Vì vậy, thay vì rơi vào “bẫy” lưu trữ VPS online miễn phí, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một máy chủ Web đáng tin cậy. Bạn có thể dùng thử VPS online miễn phí để trải nghiệm, nhưng sau đó thì nên dùng bản trả phí cho công việc kinh doanh của mình. Khoản đầu tư nhỏ chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn trong tương lai. Chưa kể với một số nhà cung cấp VPS online, bạn có thể nhận được một số ưu đãi như như tên miền miễn phí, sao lưu tự động và bảo mật bổ sung,... Hẳn là tuyệt vời hơn nhiều so với hàng tá những giới hạn trong các gói VPS online free đúng không nào?

VPS online free không nên dùng dài hạn cho việc kinh doanh

VPS online free không nên dùng dài hạn cho việc kinh doanh

>> Xem thêm: Phân biệt VPS Hosting và Shared Hosting, nên sử dụng cho đối tượng nào?

Cần lưu ý những gì khi lựa chọn các nhà cung cấp VPS online “Miễn phí”

Mặc dù bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các dịch vụ lưu trữ Web miễn phí ở cấp dịch vụ Shared Hosting, nhưng bạn sẽ có thể gặp khó khăn hơn khi tìm kiếm một máy chủ đám mây hoặc giải pháp VPS online. Một số gợi ý cho bạn về các nhà cung cấp dịch vụ VPS online miễn phí đáng tin cậy như là Amazon Web Services, Microsoft Azure, Google Cloud Platform, Digital Ocean,... Hoặc tại Việt Nam, nếu bạn cần tìm kiếm các dịch vụ cao cấp hơn như VPS online ở dạng Cloud thì có thể thử chương trình dùng thử miễn phí tại Viettel IDC. Mỗi nhà cung cấp  cung cấp các chương trình khác nhau nhưng chúng được đánh giá khá cao từ phần đông người dùng hiện nay.

Tài nguyên máy chủ của bạn có thể hơi hạn chế, nhưng VPS online miễn phí ở dạng không được quản lý sẽ cho bạn nhiều thời gian để tìm tòi, vọc vạch từ đó phát hiện ra những gì có thể hoạt động tốt nhất cho trang Web hoặc ứng dụng của bạn lâu dài. Đôi khi, các máy chủ hợp pháp sẽ cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí với hy vọng tạo ra khách hàng tiềm năng cho các dịch vụ cao cấp. 

Cho dù bạn chọn con đường nào, hãy đặc biệt thận trọng với việc chia sẻ dữ liệu cá nhân hoặc thông tin thanh toán của bạn. Mặc dù không phải tất cả mọi nhà cung cấp đều như nhau nhưng một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS online miễn phí lại có dấu hiệu lừa đảo khi cung cấp dịch vụ này. Vì vậy chúng tôi nên khuyên bạn cần thận với những nhà cung cấp dịch vụ VPS online miễn phí này.

Các công ty, thường có trụ sở chính ở nước ngoài, thường thu thập thông tin liên hệ của bạn để bán cho các công ty khác. Sẽ khó cho bạn để có thể phát hiện nhà cung cấp dịch vụ VPS online miễn phí nào bị gắn mác lừa đảo. Cách tốt nhất là hãy tham gia các chương trình VPS online miễn phí từ những nhà cung cấp lớn, có tên tuổi trong và ngoài nước.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

Lời kết

Không phải nhà cung cấp dịch vụ VPS online miễn phí nào cũng đáng để cho bạn lựa chọn. Do đó, hãy lựa chọn những nhà cung cấp lớn và uy tín để gửi gắm niềm tin của mình vào đó nhé.

Chúng tôi hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Đừng quên nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ lưu trữ tương tự như VPS online, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

18/10/2023

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

// doi link