Những lưu ý bạn cần biết khi tìm kiếm dịch vụ VPS online miễn phí

24/02/2021

VPS online miễn phí giống như một con dao hai lưỡi. Nếu như bạn gửi gắm niềm tin của mình vào các nhà cung cấp không uy tín, nó có thể là một mầm mống tai hại cho doanh nghiệp của chính bạn. Hãy tham khảo bài viết này của Viettel IDC để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Những lưu ý khi tìm kiếm dịch vụ VPS online free

Những lưu ý khi tìm kiếm dịch vụ VPS online free

Chúng ta tìm kiếm gì trong bản dùng thử miễn phí khi mua VPS online?

Như bạn có thể thấy, các gói lưu trữ VPS online miễn phí thường đi kèm với số lượng nhân CPU hạn chế và dung lượng lưu trữ nhỏ. Chủ sở hữu trang Web thường bị hạn chế đối với các bản phân phối Linux miễn phí và mã nguồn mở thay vì giấy phép Windows Server bán dưới dạng thương mại.

Máy chủ VPS online miễn phí của bạn hầu như sẽ được đảm bảo cung cấp dưới dạng không được quản lý (unmanaged). Có nghĩa là bạn hoàn toàn kiểm soát cấu hình, bảo mật, sao lưu, cập nhật, bản vá và bảo trì máy chủ VPS online đó.

Với VPS online free, bạn sẽ không có bảng điều khiển đi kèm. Thông thường, các nhà cung cấp VPS online sẽ tính một khoản chi phí khác cho tính năng cộng thêm này. Quản trị viên phải dựa vào quyền truy cập root và kiến ​​thức của họ về dòng lệnh để có thể sử dụng. Nếu bạn đã và đang sử dụng các dịch vụ như Shared Hosting, bạn quen với việc có tất cả các tính năng cần thiết bên trong gói dịch vụ đó thì hẳn bạn sẽ gặp khó khăn với điều này. 

Mặc dù dịch vụ miễn phí là nơi thử nghiệm tốt cho người dùng VPS online lần đầu, nhưng dịch vụ lưu trữ VPS online miễn phí không nên nằm trong kế hoạch dài hạn của bạn. Rất có thể, bạn sẽ muốn có tất cả các tính năng bổ sung được đề cập ở trên, chẳng hạn như chức năng Remote Desktop và địa chỉ IP chuyên dụng.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể chạy trang web hoặc ứng dụng của mình trên phần cứng hiện đại, đáng tin cậy và có thể mở rộng. Tốt hơn nữa, nếu bạn có tùy chọn nâng cấp lên dịch vụ lưu trữ chuyên dụng thì sao? Máy chủ VPS online miễn phí thường sẽ không được hỗ trợ đầy đủ mỗi khi bạn gặp vấn đề. Do đó, rất có thể bạn sẽ phải tự mình làm tất cả mọi việc hoặc chờ đợi lâu để có thể nhận được những hỗ trợ cần thiết.

Ví dụ, các nhà phát triển có kinh nghiệm vẫn có thể tận hưởng quyền truy cập root và tinh chỉnh một VPS online trong khi họ lại không cần quá bận tâm đến việc bảo trì máy chủ của mình. Những vấn đề đó có thể được chuyển giao lại cho một công ty cung cấp dịch vụ VPS online dưới dạng được quản lý (managed). Tương tự, những người mới bắt đầu sẽ đặc biệt đánh giá cao việc có hỗ trợ kỹ thuật liên tục 24/7 ở chế độ chờ khi có điều gì đó không chắc chắn xảy ra.

Vì vậy, thay vì rơi vào “bẫy” lưu trữ VPS online miễn phí, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một máy chủ Web đáng tin cậy. Bạn có thể dùng thử VPS online miễn phí để trải nghiệm, nhưng sau đó thì nên dùng bản trả phí cho công việc kinh doanh của mình. Khoản đầu tư nhỏ chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn trong tương lai. Chưa kể với một số nhà cung cấp VPS online, bạn có thể nhận được một số ưu đãi như như tên miền miễn phí, sao lưu tự động và bảo mật bổ sung,... Hẳn là tuyệt vời hơn nhiều so với hàng tá những giới hạn trong các gói VPS online free đúng không nào?

VPS online free không nên dùng dài hạn cho việc kinh doanh

VPS online free không nên dùng dài hạn cho việc kinh doanh

>> Xem thêm: Phân biệt VPS Hosting và Shared Hosting, nên sử dụng cho đối tượng nào?

Cần lưu ý những gì khi lựa chọn các nhà cung cấp VPS online “Miễn phí”

Mặc dù bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các dịch vụ lưu trữ Web miễn phí ở cấp dịch vụ Shared Hosting, nhưng bạn sẽ có thể gặp khó khăn hơn khi tìm kiếm một máy chủ đám mây hoặc giải pháp VPS online. Một số gợi ý cho bạn về các nhà cung cấp dịch vụ VPS online miễn phí đáng tin cậy như là Amazon Web Services, Microsoft Azure, Google Cloud Platform, Digital Ocean,... Hoặc tại Việt Nam, nếu bạn cần tìm kiếm các dịch vụ cao cấp hơn như VPS online ở dạng Cloud thì có thể thử chương trình dùng thử miễn phí tại Viettel IDC. Mỗi nhà cung cấp  cung cấp các chương trình khác nhau nhưng chúng được đánh giá khá cao từ phần đông người dùng hiện nay.

Tài nguyên máy chủ của bạn có thể hơi hạn chế, nhưng VPS online miễn phí ở dạng không được quản lý sẽ cho bạn nhiều thời gian để tìm tòi, vọc vạch từ đó phát hiện ra những gì có thể hoạt động tốt nhất cho trang Web hoặc ứng dụng của bạn lâu dài. Đôi khi, các máy chủ hợp pháp sẽ cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS miễn phí với hy vọng tạo ra khách hàng tiềm năng cho các dịch vụ cao cấp. 

Cho dù bạn chọn con đường nào, hãy đặc biệt thận trọng với việc chia sẻ dữ liệu cá nhân hoặc thông tin thanh toán của bạn. Mặc dù không phải tất cả mọi nhà cung cấp đều như nhau nhưng một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS online miễn phí lại có dấu hiệu lừa đảo khi cung cấp dịch vụ này. Vì vậy chúng tôi nên khuyên bạn cần thận với những nhà cung cấp dịch vụ VPS online miễn phí này.

Các công ty, thường có trụ sở chính ở nước ngoài, thường thu thập thông tin liên hệ của bạn để bán cho các công ty khác. Sẽ khó cho bạn để có thể phát hiện nhà cung cấp dịch vụ VPS online miễn phí nào bị gắn mác lừa đảo. Cách tốt nhất là hãy tham gia các chương trình VPS online miễn phí từ những nhà cung cấp lớn, có tên tuổi trong và ngoài nước.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

Lời kết

Không phải nhà cung cấp dịch vụ VPS online miễn phí nào cũng đáng để cho bạn lựa chọn. Do đó, hãy lựa chọn những nhà cung cấp lớn và uy tín để gửi gắm niềm tin của mình vào đó nhé.

Chúng tôi hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Đừng quên nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ lưu trữ tương tự như VPS online, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link