Những sự thật mất lòng về việc lựa chọn thuê VPS nước ngoài

09/02/2021

Tâm lý ưa chuộng “hàng ngoại” dường như đã và đang len lỏi trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Và đương nhiên, nhiều người sử dụng các dịch vụ lưu trữ cũng lựa chọn hình thức thuê VPS nước ngoài để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của họ.
Bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn vạch trần 4 sự thật về thuê VPS nước ngoài mà bạn nên biết. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị thông qua bài viết này. Hãy cùng với chúng tôi bắt đầu nhé. 

4 sự thật về thuê VPS nước ngoài bạn nên biết

4 sự thật về thuê VPS nước ngoài bạn nên biết

4 sự thật khi thuê VPS nước ngoài bạn nên biết

4 sự thật dưới đây được xem như là những điểm chung nhất về việc thuê VPS nước ngoài mà bạn có thể thấy ở bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào hiện tại. Chúng ta gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Sự thật 1: Thuê VPS nước ngoài, không phải lúc nào cũng phù hợp

Tâm lý chọn thuê VPS nước ngoài của người dùng bởi phần lớn họ tin rằng, thuê VPS nước ngoài sẽ giúp mang lại cho họ hiệu năng cao hơn hay chất lượng tốt hơn. Điều này đúng với dịch vụ lưu trữ nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, hiện tại thì nó lại không còn phù hợp nữa.

Trái lại, trong một số trường hợp, thuê VPS nước ngoài còn mang lại cho người dùng hiệu ứng ngược. Bởi lẽ, đa phần nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nước ngoài đều đặt trung tâm dữ liệu của họ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Nếu bạn thuê VPS nước ngoài nhưng độc giả của bạn lại đến từ trong nước thì có khả năng điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu năng của VPS bạn sử dụng. Do đó, thuê VPS nước ngoài có phần phù hợp hơn trong trường hợp độc giả của bạn đa phần đến từ nước ngoài mà thôi.

>> Xem thêm: Nên chọn nhà cung cấp Việt Nam hay nước ngoài khi thuê VPS?

Sự thật 2: Dịch vụ VPS trong nước hoàn toàn có thể cạnh tranh được

Có thể bạn không tin nhưng đó là sự thật. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam hoàn toàn có thể đủ sức cạnh tranh với những nhà cung cấp lớn trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Các công nghệ ảo hóa hãy điện toán đám mây,... đang ngày trở nên phổ biến tại những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam.

Hơn nữa, thế mạnh của những nhà cung cấp trong nước đó là tình nội địa hóa. Các gói dịch vụ lưu trữ được đưa ra cũng hướng đến tối ưu các nhu cầu nội địa của người dùng. Chưa hết, việc hỗ trợ từ những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trong nước sẽ dễ dàng hơn cho đại bộ phận người dùng tại Việt Nam. 

Bảng giá dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC

Sự thật 3: Thuê VPS nước ngoài, bạn sẽ phải sử dụng thanh toán quốc tế

Điều này gần như bạn sẽ không thể tránh khỏi khi lựa chọn thuê VPS nước ngoài. Có thể một số hình thức thanh toán quốc tế đã không còn mấy xa lạ. Tuy nhiên, với đại bộ phận người dùng thì họ vẫn chưa có cơ hội được tiếp cận nhiều. Đáng tiếc thì đây lại là những luật chơi mà bạn khó có thể thay đổi được khi bạn có nhu cầu thuê VPS nước ngoài.

Trái lại, nếu bạn thuê dịch vụ lưu trữ này trong nước, có nhiều cách cho bạn để thực hiện thanh toán. Lấy trường hợp của Viettel IDC làm ví dụ. Hiện tại, chúng tôi đã và đang chấp nhận việc thanh toán đa kênh để hỗ trợ tối đa cho người dùng của mình. Qua đó, bạn có thể thanh toán qua các kênh quốc tế hoặc thậm chí bằng tiền mặt tại văn phòng của Viettel IDC. Như vậy phần nào cũng hỗ trợ toàn diện hơn cho người dùng so với việc họ lựa chọn thuê VPS nước ngoài rồi.

>> Xem thêm: Cập nhật 4 đơn vị cho thuê Cloud Server VPS nước ngoài tốt nhất 2020.

Sự thật 4: Thuê VPS nước ngoài, có thể bạn sẽ gặp rắc rối về hóa đơn tài chính

Có thể nếu bạn là một người dùng cá nhân, bạn sẽ không quan tâm đến “rắc rối” này cho lắm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến những người dùng tổ chức khi lựa chọn thuê VPS nước ngoài. Không có một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nước ngoài nào tuân theo chính sách về hóa đơn tài chính tại quốc gia sở tại như Việt Nam cả.

Điều đó đồng nghĩa với việc nếu như bạn thuê VPS nước ngoài, bạn sẽ phải tuân theo chính sách của họ. Nó bao gồm hình thức tiền tệ hay mẫu hóa đơn tương ứng. Không có gì chắc chắn rằng điều đó có thể được chấp nhận đối với chính sách về thuế tại Việt Nam hay không? Hoặc nếu có, hẳn bạn cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để giải trình và chứng minh những khoản chi phí đó. Đây là một trong những điều doanh nghiệp nên lưu ý khi có ý định thuê VPS nước ngoài để sử dụng.

Lời kết

Để việc thuê VPS nước ngoài phù hợp và mang lại hiệu quả hơn, bạn nên cân nhắc nó trong từng tình huống cụ thể. Sẽ có những thời điểm viêc thuê VPS nước ngoài nên được ưu tiên hơn cả. Hi vọng rằng, qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn những cái nhìn đa chiều hơn về việc thuê một dịch vụ lưu trữ phù hợp với công việc kinh doanh của bạn. Đừng quên, nếu bạn cần tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link