Những sự thật mất lòng về việc lựa chọn thuê VPS nước ngoài

09/02/2021

Tâm lý ưa chuộng “hàng ngoại” dường như đã và đang len lỏi trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Và đương nhiên, nhiều người sử dụng các dịch vụ lưu trữ cũng lựa chọn hình thức thuê VPS nước ngoài để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của họ.
Bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn vạch trần 4 sự thật về thuê VPS nước ngoài mà bạn nên biết. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị thông qua bài viết này. Hãy cùng với chúng tôi bắt đầu nhé. 

4 sự thật về thuê VPS nước ngoài bạn nên biết

4 sự thật về thuê VPS nước ngoài bạn nên biết

4 sự thật khi thuê VPS nước ngoài bạn nên biết

4 sự thật dưới đây được xem như là những điểm chung nhất về việc thuê VPS nước ngoài mà bạn có thể thấy ở bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào hiện tại. Chúng ta gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Sự thật 1: Thuê VPS nước ngoài, không phải lúc nào cũng phù hợp

Tâm lý chọn thuê VPS nước ngoài của người dùng bởi phần lớn họ tin rằng, thuê VPS nước ngoài sẽ giúp mang lại cho họ hiệu năng cao hơn hay chất lượng tốt hơn. Điều này đúng với dịch vụ lưu trữ nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, hiện tại thì nó lại không còn phù hợp nữa.

Trái lại, trong một số trường hợp, thuê VPS nước ngoài còn mang lại cho người dùng hiệu ứng ngược. Bởi lẽ, đa phần nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nước ngoài đều đặt trung tâm dữ liệu của họ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Nếu bạn thuê VPS nước ngoài nhưng độc giả của bạn lại đến từ trong nước thì có khả năng điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu năng của VPS bạn sử dụng. Do đó, thuê VPS nước ngoài có phần phù hợp hơn trong trường hợp độc giả của bạn đa phần đến từ nước ngoài mà thôi.

>> Xem thêm: Nên chọn nhà cung cấp Việt Nam hay nước ngoài khi thuê VPS?

Sự thật 2: Dịch vụ VPS trong nước hoàn toàn có thể cạnh tranh được

Có thể bạn không tin nhưng đó là sự thật. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam hoàn toàn có thể đủ sức cạnh tranh với những nhà cung cấp lớn trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Các công nghệ ảo hóa hãy điện toán đám mây,... đang ngày trở nên phổ biến tại những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam.

Hơn nữa, thế mạnh của những nhà cung cấp trong nước đó là tình nội địa hóa. Các gói dịch vụ lưu trữ được đưa ra cũng hướng đến tối ưu các nhu cầu nội địa của người dùng. Chưa hết, việc hỗ trợ từ những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trong nước sẽ dễ dàng hơn cho đại bộ phận người dùng tại Việt Nam. 

Bảng giá dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC

Sự thật 3: Thuê VPS nước ngoài, bạn sẽ phải sử dụng thanh toán quốc tế

Điều này gần như bạn sẽ không thể tránh khỏi khi lựa chọn thuê VPS nước ngoài. Có thể một số hình thức thanh toán quốc tế đã không còn mấy xa lạ. Tuy nhiên, với đại bộ phận người dùng thì họ vẫn chưa có cơ hội được tiếp cận nhiều. Đáng tiếc thì đây lại là những luật chơi mà bạn khó có thể thay đổi được khi bạn có nhu cầu thuê VPS nước ngoài.

Trái lại, nếu bạn thuê dịch vụ lưu trữ này trong nước, có nhiều cách cho bạn để thực hiện thanh toán. Lấy trường hợp của Viettel IDC làm ví dụ. Hiện tại, chúng tôi đã và đang chấp nhận việc thanh toán đa kênh để hỗ trợ tối đa cho người dùng của mình. Qua đó, bạn có thể thanh toán qua các kênh quốc tế hoặc thậm chí bằng tiền mặt tại văn phòng của Viettel IDC. Như vậy phần nào cũng hỗ trợ toàn diện hơn cho người dùng so với việc họ lựa chọn thuê VPS nước ngoài rồi.

>> Xem thêm: Cập nhật 4 đơn vị cho thuê Cloud Server VPS nước ngoài tốt nhất 2020.

Sự thật 4: Thuê VPS nước ngoài, có thể bạn sẽ gặp rắc rối về hóa đơn tài chính

Có thể nếu bạn là một người dùng cá nhân, bạn sẽ không quan tâm đến “rắc rối” này cho lắm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến những người dùng tổ chức khi lựa chọn thuê VPS nước ngoài. Không có một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nước ngoài nào tuân theo chính sách về hóa đơn tài chính tại quốc gia sở tại như Việt Nam cả.

Điều đó đồng nghĩa với việc nếu như bạn thuê VPS nước ngoài, bạn sẽ phải tuân theo chính sách của họ. Nó bao gồm hình thức tiền tệ hay mẫu hóa đơn tương ứng. Không có gì chắc chắn rằng điều đó có thể được chấp nhận đối với chính sách về thuế tại Việt Nam hay không? Hoặc nếu có, hẳn bạn cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để giải trình và chứng minh những khoản chi phí đó. Đây là một trong những điều doanh nghiệp nên lưu ý khi có ý định thuê VPS nước ngoài để sử dụng.

Lời kết

Để việc thuê VPS nước ngoài phù hợp và mang lại hiệu quả hơn, bạn nên cân nhắc nó trong từng tình huống cụ thể. Sẽ có những thời điểm viêc thuê VPS nước ngoài nên được ưu tiên hơn cả. Hi vọng rằng, qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn những cái nhìn đa chiều hơn về việc thuê một dịch vụ lưu trữ phù hợp với công việc kinh doanh của bạn. Đừng quên, nếu bạn cần tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

21/05/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ Y TẾ - “Đạt được kết quả đáng khích lệ nhưng cũng còn không ít những khó khăn”

Vừa qua, Viettel IDC kết hợp với Trung tâm Thông tin Y tế Quốc Gia - Bộ Y Tế và tập đoàn VMED tổ chức Hội nghị chuyển đổi số Y Tế, cùng với sự có mặt của tất cả các ban lãnh đạo bệnh viện quận, huyện trên địa bàn TP. HCM.

16/05/2024

9 lý do doanh nghiệp cần chuyển từ VPS lên Cloud Server

Đều là máy chủ ảo nhưng hiện nay, Cloud Server đang được đánh giá cao hơn khi mang đến nhiều lợi ích vượt trội so với dịch vụ VPS.

16/04/2024

Viettel khai trương trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam, triển khai công nghệ xanh, sẵn sàng cho phát triển AI

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) khai trương Trung tâm dữ liệu Viettel Hoà Lạc với công suất 30MW, lớn nhất tại Việt Nam.

07/04/2024

SQL Injection là gì? Tìm hiểu chi tiết về mối đe dọa tiềm ẩn của mọi website

Việc hiểu biết rõ về SQL Injection là gì cũng như nắm bắt được các biện pháp phòng ngừa, cách thức khắc phục là vô cùng quan trọng để bảo vệ trang web và dữ liệu của bạn khỏi những mối đe dọa này.

15/04/2024

Bật mí 5 giải pháp tăng cường sức mạnh chống Ransomware cho doanh nghiệp

Để bảo vệ dữ liệu và hệ thống an toàn, sẵn sàng trước những sự cố tấn công dữ liệu bất ngờ có thể xảy ra, hãy cùng Viettel IDC điểm qua 5 giải pháp phòng chống Ransomware đáng lưu tâm cho doanh nghiệp với bài viết sau.

01/04/2024

Generative AI: Cách mạng mới của trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những chủ đề nóng hổi nhất được quan tâm và nghiên cứu hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về một nhánh con của AI có tên là Generative AI, còn gọi là trí tuệ nhân tạo tạo sinh. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về AI tạo sinh, tại sao giải pháp lại quan trọng và những ứng dụng tiềm năng trong thực tế.

03/04/2024

Những ứng dụng tiềm năng của mạng 5G trong tương lai

Với khả năng kết nối hàng tỷ thiết bị, truyền tải lượng dữ liệu khổng lồ, mạng 5G mở ra tiềm năng cho vô số ứng dụng mới và cách mạng nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

08/04/2024

Bí quyết phòng chống tấn công Ransomware hiệu quả cho doanh nghiệp

Tấn công Ransomware đang diễn biến nhanh chóng, phức tạp với các phương thức ngày càng tinh vi và mức độ thiệt hại cũng ngày càng lớn. Chính vì thế, doanh nghiệp cần chủ động và thực hiện các biện pháp phòng chống ransomware toàn diện để bảo vệ dữ liệu quan trọng, ngăn chặn gián đoạn hoạt động và duy trì lòng tin của khách hàng.

07/01/2024

XSS là gì? Cách kiểm tra và ngăn chặn các đợt tấn công XSS hiệu quả

XSS là gì? XSS (Cross-site Scripting) là một lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công chèn mã độc hại vào các ứng dụng website.

18/11/2023

Ransomware là gì? Khám phá chi tiết về giải pháp phòng chống mã độc chuyên dụng

Phương pháp ẩn mình của ransomware thường liên quan đến các email độc hại, trang web giả mạo hoặc lợi dụng các lỗ hổng bảo mật. Bất kỳ ai cũng đều có thể trở thành nạn nhân của vấn nạn này. Do đó, việc tăng cường biện pháp an ninh và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin sẽ rất quan trọng. Hãy cùng Viettel IDC khám phá thêm thông tin trong bài viết này.

// doi link