Những sự thật mất lòng về việc lựa chọn thuê VPS nước ngoài

09/02/2021

Tâm lý ưa chuộng “hàng ngoại” dường như đã và đang len lỏi trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Và đương nhiên, nhiều người sử dụng các dịch vụ lưu trữ cũng lựa chọn hình thức thuê VPS nước ngoài để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của họ.
Bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn vạch trần 4 sự thật về thuê VPS nước ngoài mà bạn nên biết. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị thông qua bài viết này. Hãy cùng với chúng tôi bắt đầu nhé. 

4 sự thật về thuê VPS nước ngoài bạn nên biết

4 sự thật về thuê VPS nước ngoài bạn nên biết

4 sự thật khi thuê VPS nước ngoài bạn nên biết

4 sự thật dưới đây được xem như là những điểm chung nhất về việc thuê VPS nước ngoài mà bạn có thể thấy ở bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào hiện tại. Chúng ta gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Sự thật 1: Thuê VPS nước ngoài, không phải lúc nào cũng phù hợp

Tâm lý chọn thuê VPS nước ngoài của người dùng bởi phần lớn họ tin rằng, thuê VPS nước ngoài sẽ giúp mang lại cho họ hiệu năng cao hơn hay chất lượng tốt hơn. Điều này đúng với dịch vụ lưu trữ nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, hiện tại thì nó lại không còn phù hợp nữa.

Trái lại, trong một số trường hợp, thuê VPS nước ngoài còn mang lại cho người dùng hiệu ứng ngược. Bởi lẽ, đa phần nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nước ngoài đều đặt trung tâm dữ liệu của họ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Nếu bạn thuê VPS nước ngoài nhưng độc giả của bạn lại đến từ trong nước thì có khả năng điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu năng của VPS bạn sử dụng. Do đó, thuê VPS nước ngoài có phần phù hợp hơn trong trường hợp độc giả của bạn đa phần đến từ nước ngoài mà thôi.

>> Xem thêm: Nên chọn nhà cung cấp Việt Nam hay nước ngoài khi thuê VPS?

Sự thật 2: Dịch vụ VPS trong nước hoàn toàn có thể cạnh tranh được

Có thể bạn không tin nhưng đó là sự thật. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam hoàn toàn có thể đủ sức cạnh tranh với những nhà cung cấp lớn trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Các công nghệ ảo hóa hãy điện toán đám mây,... đang ngày trở nên phổ biến tại những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam.

Hơn nữa, thế mạnh của những nhà cung cấp trong nước đó là tình nội địa hóa. Các gói dịch vụ lưu trữ được đưa ra cũng hướng đến tối ưu các nhu cầu nội địa của người dùng. Chưa hết, việc hỗ trợ từ những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trong nước sẽ dễ dàng hơn cho đại bộ phận người dùng tại Việt Nam. 

Bảng giá dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC

Sự thật 3: Thuê VPS nước ngoài, bạn sẽ phải sử dụng thanh toán quốc tế

Điều này gần như bạn sẽ không thể tránh khỏi khi lựa chọn thuê VPS nước ngoài. Có thể một số hình thức thanh toán quốc tế đã không còn mấy xa lạ. Tuy nhiên, với đại bộ phận người dùng thì họ vẫn chưa có cơ hội được tiếp cận nhiều. Đáng tiếc thì đây lại là những luật chơi mà bạn khó có thể thay đổi được khi bạn có nhu cầu thuê VPS nước ngoài.

Trái lại, nếu bạn thuê dịch vụ lưu trữ này trong nước, có nhiều cách cho bạn để thực hiện thanh toán. Lấy trường hợp của Viettel IDC làm ví dụ. Hiện tại, chúng tôi đã và đang chấp nhận việc thanh toán đa kênh để hỗ trợ tối đa cho người dùng của mình. Qua đó, bạn có thể thanh toán qua các kênh quốc tế hoặc thậm chí bằng tiền mặt tại văn phòng của Viettel IDC. Như vậy phần nào cũng hỗ trợ toàn diện hơn cho người dùng so với việc họ lựa chọn thuê VPS nước ngoài rồi.

>> Xem thêm: Cập nhật 4 đơn vị cho thuê Cloud Server VPS nước ngoài tốt nhất 2020.

Sự thật 4: Thuê VPS nước ngoài, có thể bạn sẽ gặp rắc rối về hóa đơn tài chính

Có thể nếu bạn là một người dùng cá nhân, bạn sẽ không quan tâm đến “rắc rối” này cho lắm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến những người dùng tổ chức khi lựa chọn thuê VPS nước ngoài. Không có một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nước ngoài nào tuân theo chính sách về hóa đơn tài chính tại quốc gia sở tại như Việt Nam cả.

Điều đó đồng nghĩa với việc nếu như bạn thuê VPS nước ngoài, bạn sẽ phải tuân theo chính sách của họ. Nó bao gồm hình thức tiền tệ hay mẫu hóa đơn tương ứng. Không có gì chắc chắn rằng điều đó có thể được chấp nhận đối với chính sách về thuế tại Việt Nam hay không? Hoặc nếu có, hẳn bạn cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để giải trình và chứng minh những khoản chi phí đó. Đây là một trong những điều doanh nghiệp nên lưu ý khi có ý định thuê VPS nước ngoài để sử dụng.

Lời kết

Để việc thuê VPS nước ngoài phù hợp và mang lại hiệu quả hơn, bạn nên cân nhắc nó trong từng tình huống cụ thể. Sẽ có những thời điểm viêc thuê VPS nước ngoài nên được ưu tiên hơn cả. Hi vọng rằng, qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn những cái nhìn đa chiều hơn về việc thuê một dịch vụ lưu trữ phù hợp với công việc kinh doanh của bạn. Đừng quên, nếu bạn cần tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link