Những sự thật mất lòng về việc lựa chọn thuê VPS nước ngoài

09/02/2021

Tâm lý ưa chuộng “hàng ngoại” dường như đã và đang len lỏi trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Và đương nhiên, nhiều người sử dụng các dịch vụ lưu trữ cũng lựa chọn hình thức thuê VPS nước ngoài để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của họ.
Bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn vạch trần 4 sự thật về thuê VPS nước ngoài mà bạn nên biết. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị thông qua bài viết này. Hãy cùng với chúng tôi bắt đầu nhé. 

4 sự thật về thuê VPS nước ngoài bạn nên biết

4 sự thật về thuê VPS nước ngoài bạn nên biết

4 sự thật khi thuê VPS nước ngoài bạn nên biết

4 sự thật dưới đây được xem như là những điểm chung nhất về việc thuê VPS nước ngoài mà bạn có thể thấy ở bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào hiện tại. Chúng ta gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Sự thật 1: Thuê VPS nước ngoài, không phải lúc nào cũng phù hợp

Tâm lý chọn thuê VPS nước ngoài của người dùng bởi phần lớn họ tin rằng, thuê VPS nước ngoài sẽ giúp mang lại cho họ hiệu năng cao hơn hay chất lượng tốt hơn. Điều này đúng với dịch vụ lưu trữ nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, hiện tại thì nó lại không còn phù hợp nữa.

Trái lại, trong một số trường hợp, thuê VPS nước ngoài còn mang lại cho người dùng hiệu ứng ngược. Bởi lẽ, đa phần nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nước ngoài đều đặt trung tâm dữ liệu của họ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Nếu bạn thuê VPS nước ngoài nhưng độc giả của bạn lại đến từ trong nước thì có khả năng điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu năng của VPS bạn sử dụng. Do đó, thuê VPS nước ngoài có phần phù hợp hơn trong trường hợp độc giả của bạn đa phần đến từ nước ngoài mà thôi.

>> Xem thêm: Nên chọn nhà cung cấp Việt Nam hay nước ngoài khi thuê VPS?

Sự thật 2: Dịch vụ VPS trong nước hoàn toàn có thể cạnh tranh được

Có thể bạn không tin nhưng đó là sự thật. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam hoàn toàn có thể đủ sức cạnh tranh với những nhà cung cấp lớn trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Các công nghệ ảo hóa hãy điện toán đám mây,... đang ngày trở nên phổ biến tại những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam.

Hơn nữa, thế mạnh của những nhà cung cấp trong nước đó là tình nội địa hóa. Các gói dịch vụ lưu trữ được đưa ra cũng hướng đến tối ưu các nhu cầu nội địa của người dùng. Chưa hết, việc hỗ trợ từ những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trong nước sẽ dễ dàng hơn cho đại bộ phận người dùng tại Việt Nam. 

Bảng giá dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC

Sự thật 3: Thuê VPS nước ngoài, bạn sẽ phải sử dụng thanh toán quốc tế

Điều này gần như bạn sẽ không thể tránh khỏi khi lựa chọn thuê VPS nước ngoài. Có thể một số hình thức thanh toán quốc tế đã không còn mấy xa lạ. Tuy nhiên, với đại bộ phận người dùng thì họ vẫn chưa có cơ hội được tiếp cận nhiều. Đáng tiếc thì đây lại là những luật chơi mà bạn khó có thể thay đổi được khi bạn có nhu cầu thuê VPS nước ngoài.

Trái lại, nếu bạn thuê dịch vụ lưu trữ này trong nước, có nhiều cách cho bạn để thực hiện thanh toán. Lấy trường hợp của Viettel IDC làm ví dụ. Hiện tại, chúng tôi đã và đang chấp nhận việc thanh toán đa kênh để hỗ trợ tối đa cho người dùng của mình. Qua đó, bạn có thể thanh toán qua các kênh quốc tế hoặc thậm chí bằng tiền mặt tại văn phòng của Viettel IDC. Như vậy phần nào cũng hỗ trợ toàn diện hơn cho người dùng so với việc họ lựa chọn thuê VPS nước ngoài rồi.

>> Xem thêm: Cập nhật 4 đơn vị cho thuê Cloud Server VPS nước ngoài tốt nhất 2020.

Sự thật 4: Thuê VPS nước ngoài, có thể bạn sẽ gặp rắc rối về hóa đơn tài chính

Có thể nếu bạn là một người dùng cá nhân, bạn sẽ không quan tâm đến “rắc rối” này cho lắm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến những người dùng tổ chức khi lựa chọn thuê VPS nước ngoài. Không có một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nước ngoài nào tuân theo chính sách về hóa đơn tài chính tại quốc gia sở tại như Việt Nam cả.

Điều đó đồng nghĩa với việc nếu như bạn thuê VPS nước ngoài, bạn sẽ phải tuân theo chính sách của họ. Nó bao gồm hình thức tiền tệ hay mẫu hóa đơn tương ứng. Không có gì chắc chắn rằng điều đó có thể được chấp nhận đối với chính sách về thuế tại Việt Nam hay không? Hoặc nếu có, hẳn bạn cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để giải trình và chứng minh những khoản chi phí đó. Đây là một trong những điều doanh nghiệp nên lưu ý khi có ý định thuê VPS nước ngoài để sử dụng.

Lời kết

Để việc thuê VPS nước ngoài phù hợp và mang lại hiệu quả hơn, bạn nên cân nhắc nó trong từng tình huống cụ thể. Sẽ có những thời điểm viêc thuê VPS nước ngoài nên được ưu tiên hơn cả. Hi vọng rằng, qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn những cái nhìn đa chiều hơn về việc thuê một dịch vụ lưu trữ phù hợp với công việc kinh doanh của bạn. Đừng quên, nếu bạn cần tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!