Những sự thật mất lòng về việc lựa chọn thuê VPS nước ngoài

09/02/2021

Tâm lý ưa chuộng “hàng ngoại” dường như đã và đang len lỏi trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Và đương nhiên, nhiều người sử dụng các dịch vụ lưu trữ cũng lựa chọn hình thức thuê VPS nước ngoài để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của họ.
Bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn vạch trần 4 sự thật về thuê VPS nước ngoài mà bạn nên biết. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị thông qua bài viết này. Hãy cùng với chúng tôi bắt đầu nhé. 

4 sự thật về thuê VPS nước ngoài bạn nên biết

4 sự thật về thuê VPS nước ngoài bạn nên biết

4 sự thật khi thuê VPS nước ngoài bạn nên biết

4 sự thật dưới đây được xem như là những điểm chung nhất về việc thuê VPS nước ngoài mà bạn có thể thấy ở bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào hiện tại. Chúng ta gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Sự thật 1: Thuê VPS nước ngoài, không phải lúc nào cũng phù hợp

Tâm lý chọn thuê VPS nước ngoài của người dùng bởi phần lớn họ tin rằng, thuê VPS nước ngoài sẽ giúp mang lại cho họ hiệu năng cao hơn hay chất lượng tốt hơn. Điều này đúng với dịch vụ lưu trữ nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, hiện tại thì nó lại không còn phù hợp nữa.

Trái lại, trong một số trường hợp, thuê VPS nước ngoài còn mang lại cho người dùng hiệu ứng ngược. Bởi lẽ, đa phần nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nước ngoài đều đặt trung tâm dữ liệu của họ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Nếu bạn thuê VPS nước ngoài nhưng độc giả của bạn lại đến từ trong nước thì có khả năng điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu năng của VPS bạn sử dụng. Do đó, thuê VPS nước ngoài có phần phù hợp hơn trong trường hợp độc giả của bạn đa phần đến từ nước ngoài mà thôi.

>> Xem thêm: Nên chọn nhà cung cấp Việt Nam hay nước ngoài khi thuê VPS?

Sự thật 2: Dịch vụ VPS trong nước hoàn toàn có thể cạnh tranh được

Có thể bạn không tin nhưng đó là sự thật. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam hoàn toàn có thể đủ sức cạnh tranh với những nhà cung cấp lớn trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Các công nghệ ảo hóa hãy điện toán đám mây,... đang ngày trở nên phổ biến tại những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam.

Hơn nữa, thế mạnh của những nhà cung cấp trong nước đó là tình nội địa hóa. Các gói dịch vụ lưu trữ được đưa ra cũng hướng đến tối ưu các nhu cầu nội địa của người dùng. Chưa hết, việc hỗ trợ từ những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trong nước sẽ dễ dàng hơn cho đại bộ phận người dùng tại Việt Nam. 

Bảng giá dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC

Sự thật 3: Thuê VPS nước ngoài, bạn sẽ phải sử dụng thanh toán quốc tế

Điều này gần như bạn sẽ không thể tránh khỏi khi lựa chọn thuê VPS nước ngoài. Có thể một số hình thức thanh toán quốc tế đã không còn mấy xa lạ. Tuy nhiên, với đại bộ phận người dùng thì họ vẫn chưa có cơ hội được tiếp cận nhiều. Đáng tiếc thì đây lại là những luật chơi mà bạn khó có thể thay đổi được khi bạn có nhu cầu thuê VPS nước ngoài.

Trái lại, nếu bạn thuê dịch vụ lưu trữ này trong nước, có nhiều cách cho bạn để thực hiện thanh toán. Lấy trường hợp của Viettel IDC làm ví dụ. Hiện tại, chúng tôi đã và đang chấp nhận việc thanh toán đa kênh để hỗ trợ tối đa cho người dùng của mình. Qua đó, bạn có thể thanh toán qua các kênh quốc tế hoặc thậm chí bằng tiền mặt tại văn phòng của Viettel IDC. Như vậy phần nào cũng hỗ trợ toàn diện hơn cho người dùng so với việc họ lựa chọn thuê VPS nước ngoài rồi.

>> Xem thêm: Cập nhật 4 đơn vị cho thuê Cloud Server VPS nước ngoài tốt nhất 2020.

Sự thật 4: Thuê VPS nước ngoài, có thể bạn sẽ gặp rắc rối về hóa đơn tài chính

Có thể nếu bạn là một người dùng cá nhân, bạn sẽ không quan tâm đến “rắc rối” này cho lắm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến những người dùng tổ chức khi lựa chọn thuê VPS nước ngoài. Không có một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nước ngoài nào tuân theo chính sách về hóa đơn tài chính tại quốc gia sở tại như Việt Nam cả.

Điều đó đồng nghĩa với việc nếu như bạn thuê VPS nước ngoài, bạn sẽ phải tuân theo chính sách của họ. Nó bao gồm hình thức tiền tệ hay mẫu hóa đơn tương ứng. Không có gì chắc chắn rằng điều đó có thể được chấp nhận đối với chính sách về thuế tại Việt Nam hay không? Hoặc nếu có, hẳn bạn cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để giải trình và chứng minh những khoản chi phí đó. Đây là một trong những điều doanh nghiệp nên lưu ý khi có ý định thuê VPS nước ngoài để sử dụng.

Lời kết

Để việc thuê VPS nước ngoài phù hợp và mang lại hiệu quả hơn, bạn nên cân nhắc nó trong từng tình huống cụ thể. Sẽ có những thời điểm viêc thuê VPS nước ngoài nên được ưu tiên hơn cả. Hi vọng rằng, qua bài viết này, Viettel IDC đã mang đến cho bạn những cái nhìn đa chiều hơn về việc thuê một dịch vụ lưu trữ phù hợp với công việc kinh doanh của bạn. Đừng quên, nếu bạn cần tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ tại Việt Nam, hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud VPS tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link