So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay

29/09/2020

VPS đang có xu hướng được người dùng ưa chuộng hơn so với Shared hosting nhờ việc được nâng cấp về công nghệ nhưng giá tiền lại không chênh nhau là mấy. Tuy nhiên, chính vì thế mà người dùng lại cảm thấy như lạc vào ma trận với những bảng giá VPS từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Mỗi một nhà cung cấp đều đưa ra một bảng giá VPS không giống ai. Giữa một rừng sự lựa chọn như vậy, làm sao để tìm cho mình một nhà cung cấp phù hợp? Bạn sẽ có được câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay

Tiêu chí khi lựa chọn một bảng giá VPS từ một nhà cung cấp

Dưới đây là 2 tiêu chí theo chúng tôi sẽ là quan trọng và ưu tiên hàng đầu khi bạn có quá nhiều bảng giá VPS từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Cụ thể:

+ Thứ nhất, đó là thương hiệu: Chúng ta không nên quá tập trung vào bảng giá VPS ngay từ đầu. Thuê VPS với mục đích để kinh doanh, lưu trữ dữ liệu. Do đó, hãy cân nhắc đến yếu tố thương hiệu cung cấp VPS hơn là tập trung vào bảng giá VPS ngay từ đầu. Nhà cung cấp càng lớn, độ uy tín càng cao thì cho dù bảng giá VPS có cao hơn so với những bên khác một chút cũng là điều có thể chấp nhận được.

+ Thứ hai, đó là nhu cầu: Nếu để ý bạn sẽ thấy, nhiều bảng giá VPS đưa ra về giá thì có thể nói là rẻ. Tuy nhiên, nếu xét kỹ cấu hình của các gói trong bảng giá VPS đó thì lại thấy không đáp ứng được nhu cầu. Mục đích của bạn thuê VPS để đáp ứng nhu cầu. Nhưng thứ bạn nhận được là một bảng giá VPS với những gói “thừa hoặc thiếu” so với nhu cầu của bạn thì có ý nghĩa gì nữa đâu. Do đó, bạn hãy nên lưu ý vấn đề này.

+ Thứ ba, lúc này mới là giá: Thường thì các bảng giá VPS từ các nhà cung cấp sẽ có gì đó “na ná” nhau. Giá cả đôi khi cũng sẽ không chênh nhau là bao. Nếu bạn đã giải quyết hai ý trên rồi thì đến đây, cứ chọn bên nào có giá thấp hơn là được rồi.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

So sánh bảng giá VPS của một số nhà cung cấp tại Việt Nam

Nếu như bạn tìm kiếm trên Internet với từ khoá bảng giá VPS, sẽ có vô vàn kết quả hiện ra. Ở phần này, chúng tôi sẽ liệt kê, so sánh bảng giá VPS từ một số trong vô vàn các kết quả hiện thị trên Internet nhé.

Bảng giá VPS của Viettel IDC

Viettel IDC chắc không cần phải nói quá nhiều về quy mô và độ uy tín rồi. Với 5 trung tâm dữ liệu được đặt tại khắp nơi trên cả nước, về phần hạ tầng chắc chắn Viettel IDC sẽ đủ sức đáp ứng bất kỳ nhu cầu nào của bạn.

Với thế mạnh về thương hiệu như vậy, bảng giá VPS tại Viettel IDC cũng giúp đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng hiện nay. Tuỳ vào từng nhu cầu bạn có thể chọn một gói dịch vụ khác nhau từ bảng giá VPS. Hoặc nếu nhu cầu của bạn lớn hơn, Viettel IDC cũng có thể tuỳ biến để tạo ra các gói nằm ngoài bảng giá VPS dành cho bạn. 

Ở Viettel IDC, chúng tôi chủ yếu tập trung vào việc đưa ra bảng giá VPS hướng đến đối tượng khách hàng doanh nghiệp là chính. Tại đây, họ có thể lựa chọn các gói Cloud Server nhằm đáp ứng cho nhu cầu của mình. Chi tiết, bạn có thể tham khảo bảng giá VPS tại Viettel IDC dưới đây.

>> Xem thêm: Bảng giá Cloud Server tại Viettel IDC.

Bảng giá VPS của CMC Telecom

CMC Telecom cũng là một ông lớn nữa trong ngành. Được hậu thuẫn bởi tập đoàn công nghệ CMC, những gói dịch vụ trong bảng giá VPS của CMC cũng sẽ tuân theo những quy định về tiêu chuẩn của tập đoàn.

Bảng giá VPS tại CMC cũng có khá nhiều. Tuy nhiên, có vẻ như đối với bảng giá VPS tại CMC, nó có thiên hướng tập trung vào doanh nghiệp nhiều hơn. Các gói dịch vụ này thường tập trung vào phần tài nguyên với chi phí khá cao. Có thể đây là một trong những phân khúc mà CMC đang tập trung vào.

Bảng giá VPS tại CMC Telecom

Bảng giá VPS tại CMC Telecom

Bảng giá VPS của IDC Online

Ở đây là IDC Online chứ không phải là Viettel IDC nhé. IDC Online là một nhà cung cấp khác và độc lập hoàn toàn với Viettel IDC. 

Hiện tại, theo như bảng giá VPS do IDC Online cung cấp, họ có 4 gói lựa chọn khác nhau. Trong đó, chi phí gói thấp nhất trong bảng giá VPS có giá trị 300,000 VND áp dụng cho thời hạn đăng ký 02 năm. Với chi phi đó, bạn sẽ nhận được máy chủ VPS với 2vCore - 4GB Ram - 50GB SSD lưu trữ. Cũng là một trong những con số ấn tượng. Và có lẽ, tương tự như CMC, nó cũng hướng đến những người dùng là doanh nghiệp thì phải.

Bảng giá VPS tại IDC Online

Bảng giá VPS tại IDC Online

Bảng giá VPS của BKNS

BKNS là một nhà cung cấp VPS khác tai Việt Nam. Bảng giá VPS của BKNS có phần mềm hơn so với các nhà cung cấp trên. Với lựa chọn Cloud VPS, bạn sẽ có được 3 tuỳ chọn khác nhau trong bảng giá VPS được cung cấp bởi BKNS.

Trong đó, giá trị mỗi gói dao động từ 140,000 VND - 270,000 VND/tháng. Với gói có giá trị thấp nhất, cấu hình hệ thống bạn nhân được bao gồm: 01 CPU - 01GB Ram - 20GB SSD. So với IDC và CMC thì có vẻ như bảng giá VPS tại BKNS có phần “mềm” hơn chút nữa rồi.

Bảng giá VPS tại BKNS

Bảng giá VPS tại BKNS

Bảng giá VPS của BKHost

BKHost sẽ là nhà cung cấp VPS thứ 5 được trong bài viết này. Tại BKHost, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều loại hình dịch vụ khác ngoài VPS.

Hiện tại, bảng giá VPS tại BKHost được phân chia gần như phủ kín các phân khúc của thị trường. Trong đó, bạn có thể thuê được những gói Cloud VPS giá rẻ đến những gói Cloud Server dành cho doanh nghiệp. Với sự đa dạng này, mọi nhu cầu của người dùng đều có thể được đáp ứng bởi BKHost.

Chi phí dao động cho các gói bên trong bảng giá VPS tai BKHost từ 72,000 VND cho đến hơn 2,000,000 VND. Đương nhiên, theo đó là cấu hình kỹ thuật khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin này tại website của BKHost nhé.

Bảng giá VPS tại BKHost

Bảng giá VPS tại BKHost

Kết luận

Nếu để ý bạn sẽ thấy bảng giá VPS của các nhà cung cấp khác nhau thường sẽ hướng đến một nhóm khách hàng khác nhau. Do đó, tuỳ vào nhu cầu của cá nhân mà bạn có thể lựa chọn một bảng giá VPS từ một nhà cung cấp phù hợp.

Hi vọng rằng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn phần nào đỡ rối hơn khi lựa chọn các dịch vụ VPS. Và đừng quên, nếu như bạn đang cần tìm kiếm một gói dịch vụ VPS dành cho doanh nghiệp thì có thể tham khảo thêm bảng giá VPS tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link