So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay

29/09/2020

VPS đang có xu hướng được người dùng ưa chuộng hơn so với Shared hosting nhờ việc được nâng cấp về công nghệ nhưng giá tiền lại không chênh nhau là mấy. Tuy nhiên, chính vì thế mà người dùng lại cảm thấy như lạc vào ma trận với những bảng giá VPS từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Mỗi một nhà cung cấp đều đưa ra một bảng giá VPS không giống ai. Giữa một rừng sự lựa chọn như vậy, làm sao để tìm cho mình một nhà cung cấp phù hợp? Bạn sẽ có được câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay

Tiêu chí khi lựa chọn một bảng giá VPS từ một nhà cung cấp

Dưới đây là 2 tiêu chí theo chúng tôi sẽ là quan trọng và ưu tiên hàng đầu khi bạn có quá nhiều bảng giá VPS từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Cụ thể:

+ Thứ nhất, đó là thương hiệu: Chúng ta không nên quá tập trung vào bảng giá VPS ngay từ đầu. Thuê VPS với mục đích để kinh doanh, lưu trữ dữ liệu. Do đó, hãy cân nhắc đến yếu tố thương hiệu cung cấp VPS hơn là tập trung vào bảng giá VPS ngay từ đầu. Nhà cung cấp càng lớn, độ uy tín càng cao thì cho dù bảng giá VPS có cao hơn so với những bên khác một chút cũng là điều có thể chấp nhận được.

+ Thứ hai, đó là nhu cầu: Nếu để ý bạn sẽ thấy, nhiều bảng giá VPS đưa ra về giá thì có thể nói là rẻ. Tuy nhiên, nếu xét kỹ cấu hình của các gói trong bảng giá VPS đó thì lại thấy không đáp ứng được nhu cầu. Mục đích của bạn thuê VPS để đáp ứng nhu cầu. Nhưng thứ bạn nhận được là một bảng giá VPS với những gói “thừa hoặc thiếu” so với nhu cầu của bạn thì có ý nghĩa gì nữa đâu. Do đó, bạn hãy nên lưu ý vấn đề này.

+ Thứ ba, lúc này mới là giá: Thường thì các bảng giá VPS từ các nhà cung cấp sẽ có gì đó “na ná” nhau. Giá cả đôi khi cũng sẽ không chênh nhau là bao. Nếu bạn đã giải quyết hai ý trên rồi thì đến đây, cứ chọn bên nào có giá thấp hơn là được rồi.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

So sánh bảng giá VPS của một số nhà cung cấp tại Việt Nam

Nếu như bạn tìm kiếm trên Internet với từ khoá bảng giá VPS, sẽ có vô vàn kết quả hiện ra. Ở phần này, chúng tôi sẽ liệt kê, so sánh bảng giá VPS từ một số trong vô vàn các kết quả hiện thị trên Internet nhé.

Bảng giá VPS của Viettel IDC

Viettel IDC chắc không cần phải nói quá nhiều về quy mô và độ uy tín rồi. Với 5 trung tâm dữ liệu được đặt tại khắp nơi trên cả nước, về phần hạ tầng chắc chắn Viettel IDC sẽ đủ sức đáp ứng bất kỳ nhu cầu nào của bạn.

Với thế mạnh về thương hiệu như vậy, bảng giá VPS tại Viettel IDC cũng giúp đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng hiện nay. Tuỳ vào từng nhu cầu bạn có thể chọn một gói dịch vụ khác nhau từ bảng giá VPS. Hoặc nếu nhu cầu của bạn lớn hơn, Viettel IDC cũng có thể tuỳ biến để tạo ra các gói nằm ngoài bảng giá VPS dành cho bạn. 

Ở Viettel IDC, chúng tôi chủ yếu tập trung vào việc đưa ra bảng giá VPS hướng đến đối tượng khách hàng doanh nghiệp là chính. Tại đây, họ có thể lựa chọn các gói Cloud Server nhằm đáp ứng cho nhu cầu của mình. Chi tiết, bạn có thể tham khảo bảng giá VPS tại Viettel IDC dưới đây.

>> Xem thêm: Bảng giá Cloud Server tại Viettel IDC.

Bảng giá VPS của CMC Telecom

CMC Telecom cũng là một ông lớn nữa trong ngành. Được hậu thuẫn bởi tập đoàn công nghệ CMC, những gói dịch vụ trong bảng giá VPS của CMC cũng sẽ tuân theo những quy định về tiêu chuẩn của tập đoàn.

Bảng giá VPS tại CMC cũng có khá nhiều. Tuy nhiên, có vẻ như đối với bảng giá VPS tại CMC, nó có thiên hướng tập trung vào doanh nghiệp nhiều hơn. Các gói dịch vụ này thường tập trung vào phần tài nguyên với chi phí khá cao. Có thể đây là một trong những phân khúc mà CMC đang tập trung vào.

Bảng giá VPS tại CMC Telecom

Bảng giá VPS tại CMC Telecom

Bảng giá VPS của IDC Online

Ở đây là IDC Online chứ không phải là Viettel IDC nhé. IDC Online là một nhà cung cấp khác và độc lập hoàn toàn với Viettel IDC. 

Hiện tại, theo như bảng giá VPS do IDC Online cung cấp, họ có 4 gói lựa chọn khác nhau. Trong đó, chi phí gói thấp nhất trong bảng giá VPS có giá trị 300,000 VND áp dụng cho thời hạn đăng ký 02 năm. Với chi phi đó, bạn sẽ nhận được máy chủ VPS với 2vCore - 4GB Ram - 50GB SSD lưu trữ. Cũng là một trong những con số ấn tượng. Và có lẽ, tương tự như CMC, nó cũng hướng đến những người dùng là doanh nghiệp thì phải.

Bảng giá VPS tại IDC Online

Bảng giá VPS tại IDC Online

Bảng giá VPS của BKNS

BKNS là một nhà cung cấp VPS khác tai Việt Nam. Bảng giá VPS của BKNS có phần mềm hơn so với các nhà cung cấp trên. Với lựa chọn Cloud VPS, bạn sẽ có được 3 tuỳ chọn khác nhau trong bảng giá VPS được cung cấp bởi BKNS.

Trong đó, giá trị mỗi gói dao động từ 140,000 VND - 270,000 VND/tháng. Với gói có giá trị thấp nhất, cấu hình hệ thống bạn nhân được bao gồm: 01 CPU - 01GB Ram - 20GB SSD. So với IDC và CMC thì có vẻ như bảng giá VPS tại BKNS có phần “mềm” hơn chút nữa rồi.

Bảng giá VPS tại BKNS

Bảng giá VPS tại BKNS

Bảng giá VPS của BKHost

BKHost sẽ là nhà cung cấp VPS thứ 5 được trong bài viết này. Tại BKHost, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều loại hình dịch vụ khác ngoài VPS.

Hiện tại, bảng giá VPS tại BKHost được phân chia gần như phủ kín các phân khúc của thị trường. Trong đó, bạn có thể thuê được những gói Cloud VPS giá rẻ đến những gói Cloud Server dành cho doanh nghiệp. Với sự đa dạng này, mọi nhu cầu của người dùng đều có thể được đáp ứng bởi BKHost.

Chi phí dao động cho các gói bên trong bảng giá VPS tai BKHost từ 72,000 VND cho đến hơn 2,000,000 VND. Đương nhiên, theo đó là cấu hình kỹ thuật khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin này tại website của BKHost nhé.

Bảng giá VPS tại BKHost

Bảng giá VPS tại BKHost

Kết luận

Nếu để ý bạn sẽ thấy bảng giá VPS của các nhà cung cấp khác nhau thường sẽ hướng đến một nhóm khách hàng khác nhau. Do đó, tuỳ vào nhu cầu của cá nhân mà bạn có thể lựa chọn một bảng giá VPS từ một nhà cung cấp phù hợp.

Hi vọng rằng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn phần nào đỡ rối hơn khi lựa chọn các dịch vụ VPS. Và đừng quên, nếu như bạn đang cần tìm kiếm một gói dịch vụ VPS dành cho doanh nghiệp thì có thể tham khảo thêm bảng giá VPS tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link