So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay

29/09/2020

VPS đang có xu hướng được người dùng ưa chuộng hơn so với Shared hosting nhờ việc được nâng cấp về công nghệ nhưng giá tiền lại không chênh nhau là mấy. Tuy nhiên, chính vì thế mà người dùng lại cảm thấy như lạc vào ma trận với những bảng giá VPS từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Mỗi một nhà cung cấp đều đưa ra một bảng giá VPS không giống ai. Giữa một rừng sự lựa chọn như vậy, làm sao để tìm cho mình một nhà cung cấp phù hợp? Bạn sẽ có được câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay

Tiêu chí khi lựa chọn một bảng giá VPS từ một nhà cung cấp

Dưới đây là 2 tiêu chí theo chúng tôi sẽ là quan trọng và ưu tiên hàng đầu khi bạn có quá nhiều bảng giá VPS từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Cụ thể:

+ Thứ nhất, đó là thương hiệu: Chúng ta không nên quá tập trung vào bảng giá VPS ngay từ đầu. Thuê VPS với mục đích để kinh doanh, lưu trữ dữ liệu. Do đó, hãy cân nhắc đến yếu tố thương hiệu cung cấp VPS hơn là tập trung vào bảng giá VPS ngay từ đầu. Nhà cung cấp càng lớn, độ uy tín càng cao thì cho dù bảng giá VPS có cao hơn so với những bên khác một chút cũng là điều có thể chấp nhận được.

+ Thứ hai, đó là nhu cầu: Nếu để ý bạn sẽ thấy, nhiều bảng giá VPS đưa ra về giá thì có thể nói là rẻ. Tuy nhiên, nếu xét kỹ cấu hình của các gói trong bảng giá VPS đó thì lại thấy không đáp ứng được nhu cầu. Mục đích của bạn thuê VPS để đáp ứng nhu cầu. Nhưng thứ bạn nhận được là một bảng giá VPS với những gói “thừa hoặc thiếu” so với nhu cầu của bạn thì có ý nghĩa gì nữa đâu. Do đó, bạn hãy nên lưu ý vấn đề này.

+ Thứ ba, lúc này mới là giá: Thường thì các bảng giá VPS từ các nhà cung cấp sẽ có gì đó “na ná” nhau. Giá cả đôi khi cũng sẽ không chênh nhau là bao. Nếu bạn đã giải quyết hai ý trên rồi thì đến đây, cứ chọn bên nào có giá thấp hơn là được rồi.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

So sánh bảng giá VPS của một số nhà cung cấp tại Việt Nam

Nếu như bạn tìm kiếm trên Internet với từ khoá bảng giá VPS, sẽ có vô vàn kết quả hiện ra. Ở phần này, chúng tôi sẽ liệt kê, so sánh bảng giá VPS từ một số trong vô vàn các kết quả hiện thị trên Internet nhé.

Bảng giá VPS của Viettel IDC

Viettel IDC chắc không cần phải nói quá nhiều về quy mô và độ uy tín rồi. Với 5 trung tâm dữ liệu được đặt tại khắp nơi trên cả nước, về phần hạ tầng chắc chắn Viettel IDC sẽ đủ sức đáp ứng bất kỳ nhu cầu nào của bạn.

Với thế mạnh về thương hiệu như vậy, bảng giá VPS tại Viettel IDC cũng giúp đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng hiện nay. Tuỳ vào từng nhu cầu bạn có thể chọn một gói dịch vụ khác nhau từ bảng giá VPS. Hoặc nếu nhu cầu của bạn lớn hơn, Viettel IDC cũng có thể tuỳ biến để tạo ra các gói nằm ngoài bảng giá VPS dành cho bạn. 

Ở Viettel IDC, chúng tôi chủ yếu tập trung vào việc đưa ra bảng giá VPS hướng đến đối tượng khách hàng doanh nghiệp là chính. Tại đây, họ có thể lựa chọn các gói Cloud Server nhằm đáp ứng cho nhu cầu của mình. Chi tiết, bạn có thể tham khảo bảng giá VPS tại Viettel IDC dưới đây.

>> Xem thêm: Bảng giá Cloud Server tại Viettel IDC.

Bảng giá VPS của CMC Telecom

CMC Telecom cũng là một ông lớn nữa trong ngành. Được hậu thuẫn bởi tập đoàn công nghệ CMC, những gói dịch vụ trong bảng giá VPS của CMC cũng sẽ tuân theo những quy định về tiêu chuẩn của tập đoàn.

Bảng giá VPS tại CMC cũng có khá nhiều. Tuy nhiên, có vẻ như đối với bảng giá VPS tại CMC, nó có thiên hướng tập trung vào doanh nghiệp nhiều hơn. Các gói dịch vụ này thường tập trung vào phần tài nguyên với chi phí khá cao. Có thể đây là một trong những phân khúc mà CMC đang tập trung vào.

Bảng giá VPS tại CMC Telecom

Bảng giá VPS tại CMC Telecom

Bảng giá VPS của IDC Online

Ở đây là IDC Online chứ không phải là Viettel IDC nhé. IDC Online là một nhà cung cấp khác và độc lập hoàn toàn với Viettel IDC. 

Hiện tại, theo như bảng giá VPS do IDC Online cung cấp, họ có 4 gói lựa chọn khác nhau. Trong đó, chi phí gói thấp nhất trong bảng giá VPS có giá trị 300,000 VND áp dụng cho thời hạn đăng ký 02 năm. Với chi phi đó, bạn sẽ nhận được máy chủ VPS với 2vCore - 4GB Ram - 50GB SSD lưu trữ. Cũng là một trong những con số ấn tượng. Và có lẽ, tương tự như CMC, nó cũng hướng đến những người dùng là doanh nghiệp thì phải.

Bảng giá VPS tại IDC Online

Bảng giá VPS tại IDC Online

Bảng giá VPS của BKNS

BKNS là một nhà cung cấp VPS khác tai Việt Nam. Bảng giá VPS của BKNS có phần mềm hơn so với các nhà cung cấp trên. Với lựa chọn Cloud VPS, bạn sẽ có được 3 tuỳ chọn khác nhau trong bảng giá VPS được cung cấp bởi BKNS.

Trong đó, giá trị mỗi gói dao động từ 140,000 VND - 270,000 VND/tháng. Với gói có giá trị thấp nhất, cấu hình hệ thống bạn nhân được bao gồm: 01 CPU - 01GB Ram - 20GB SSD. So với IDC và CMC thì có vẻ như bảng giá VPS tại BKNS có phần “mềm” hơn chút nữa rồi.

Bảng giá VPS tại BKNS

Bảng giá VPS tại BKNS

Bảng giá VPS của BKHost

BKHost sẽ là nhà cung cấp VPS thứ 5 được trong bài viết này. Tại BKHost, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều loại hình dịch vụ khác ngoài VPS.

Hiện tại, bảng giá VPS tại BKHost được phân chia gần như phủ kín các phân khúc của thị trường. Trong đó, bạn có thể thuê được những gói Cloud VPS giá rẻ đến những gói Cloud Server dành cho doanh nghiệp. Với sự đa dạng này, mọi nhu cầu của người dùng đều có thể được đáp ứng bởi BKHost.

Chi phí dao động cho các gói bên trong bảng giá VPS tai BKHost từ 72,000 VND cho đến hơn 2,000,000 VND. Đương nhiên, theo đó là cấu hình kỹ thuật khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin này tại website của BKHost nhé.

Bảng giá VPS tại BKHost

Bảng giá VPS tại BKHost

Kết luận

Nếu để ý bạn sẽ thấy bảng giá VPS của các nhà cung cấp khác nhau thường sẽ hướng đến một nhóm khách hàng khác nhau. Do đó, tuỳ vào nhu cầu của cá nhân mà bạn có thể lựa chọn một bảng giá VPS từ một nhà cung cấp phù hợp.

Hi vọng rằng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn phần nào đỡ rối hơn khi lựa chọn các dịch vụ VPS. Và đừng quên, nếu như bạn đang cần tìm kiếm một gói dịch vụ VPS dành cho doanh nghiệp thì có thể tham khảo thêm bảng giá VPS tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

18/10/2023

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

13/10/2023

Object Storage - Giải pháp lưu trữ trong các hệ thống CNTT hiện đại

Object Storage được đánh giá cao nhờ linh hoạt, có khả năng mở rộng và đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu, phục vụ tối ưu cho việc lưu trữ dữ liệu lớn, phân tán trên đám mây. Đây cũng là lựa chọn thay thế cho các hệ thống lưu trữ truyền thống. Hãy cùng khám phá sâu hơn về tầm quan trọng và tính năng của dịch vụ này qua bài viết sau đây.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

// doi link