So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay

29/09/2020

VPS đang có xu hướng được người dùng ưa chuộng hơn so với Shared hosting nhờ việc được nâng cấp về công nghệ nhưng giá tiền lại không chênh nhau là mấy. Tuy nhiên, chính vì thế mà người dùng lại cảm thấy như lạc vào ma trận với những bảng giá VPS từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Mỗi một nhà cung cấp đều đưa ra một bảng giá VPS không giống ai. Giữa một rừng sự lựa chọn như vậy, làm sao để tìm cho mình một nhà cung cấp phù hợp? Bạn sẽ có được câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

So sánh bảng giá VPS từ một số nhà cung cấp lớn và uy tín hiện nay

Tiêu chí khi lựa chọn một bảng giá VPS từ một nhà cung cấp

Dưới đây là 2 tiêu chí theo chúng tôi sẽ là quan trọng và ưu tiên hàng đầu khi bạn có quá nhiều bảng giá VPS từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Cụ thể:

+ Thứ nhất, đó là thương hiệu: Chúng ta không nên quá tập trung vào bảng giá VPS ngay từ đầu. Thuê VPS với mục đích để kinh doanh, lưu trữ dữ liệu. Do đó, hãy cân nhắc đến yếu tố thương hiệu cung cấp VPS hơn là tập trung vào bảng giá VPS ngay từ đầu. Nhà cung cấp càng lớn, độ uy tín càng cao thì cho dù bảng giá VPS có cao hơn so với những bên khác một chút cũng là điều có thể chấp nhận được.

+ Thứ hai, đó là nhu cầu: Nếu để ý bạn sẽ thấy, nhiều bảng giá VPS đưa ra về giá thì có thể nói là rẻ. Tuy nhiên, nếu xét kỹ cấu hình của các gói trong bảng giá VPS đó thì lại thấy không đáp ứng được nhu cầu. Mục đích của bạn thuê VPS để đáp ứng nhu cầu. Nhưng thứ bạn nhận được là một bảng giá VPS với những gói “thừa hoặc thiếu” so với nhu cầu của bạn thì có ý nghĩa gì nữa đâu. Do đó, bạn hãy nên lưu ý vấn đề này.

+ Thứ ba, lúc này mới là giá: Thường thì các bảng giá VPS từ các nhà cung cấp sẽ có gì đó “na ná” nhau. Giá cả đôi khi cũng sẽ không chênh nhau là bao. Nếu bạn đã giải quyết hai ý trên rồi thì đến đây, cứ chọn bên nào có giá thấp hơn là được rồi.

>> Xem thêm: Viettel IDC chính thức thay thế VPS thường bằng Cloud VPS.

So sánh bảng giá VPS của một số nhà cung cấp tại Việt Nam

Nếu như bạn tìm kiếm trên Internet với từ khoá bảng giá VPS, sẽ có vô vàn kết quả hiện ra. Ở phần này, chúng tôi sẽ liệt kê, so sánh bảng giá VPS từ một số trong vô vàn các kết quả hiện thị trên Internet nhé.

Bảng giá VPS của Viettel IDC

Viettel IDC chắc không cần phải nói quá nhiều về quy mô và độ uy tín rồi. Với 5 trung tâm dữ liệu được đặt tại khắp nơi trên cả nước, về phần hạ tầng chắc chắn Viettel IDC sẽ đủ sức đáp ứng bất kỳ nhu cầu nào của bạn.

Với thế mạnh về thương hiệu như vậy, bảng giá VPS tại Viettel IDC cũng giúp đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng hiện nay. Tuỳ vào từng nhu cầu bạn có thể chọn một gói dịch vụ khác nhau từ bảng giá VPS. Hoặc nếu nhu cầu của bạn lớn hơn, Viettel IDC cũng có thể tuỳ biến để tạo ra các gói nằm ngoài bảng giá VPS dành cho bạn. 

Ở Viettel IDC, chúng tôi chủ yếu tập trung vào việc đưa ra bảng giá VPS hướng đến đối tượng khách hàng doanh nghiệp là chính. Tại đây, họ có thể lựa chọn các gói Cloud Server nhằm đáp ứng cho nhu cầu của mình. Chi tiết, bạn có thể tham khảo bảng giá VPS tại Viettel IDC dưới đây.

>> Xem thêm: Bảng giá Cloud Server tại Viettel IDC.

Bảng giá VPS của CMC Telecom

CMC Telecom cũng là một ông lớn nữa trong ngành. Được hậu thuẫn bởi tập đoàn công nghệ CMC, những gói dịch vụ trong bảng giá VPS của CMC cũng sẽ tuân theo những quy định về tiêu chuẩn của tập đoàn.

Bảng giá VPS tại CMC cũng có khá nhiều. Tuy nhiên, có vẻ như đối với bảng giá VPS tại CMC, nó có thiên hướng tập trung vào doanh nghiệp nhiều hơn. Các gói dịch vụ này thường tập trung vào phần tài nguyên với chi phí khá cao. Có thể đây là một trong những phân khúc mà CMC đang tập trung vào.

Bảng giá VPS tại CMC Telecom

Bảng giá VPS tại CMC Telecom

Bảng giá VPS của IDC Online

Ở đây là IDC Online chứ không phải là Viettel IDC nhé. IDC Online là một nhà cung cấp khác và độc lập hoàn toàn với Viettel IDC. 

Hiện tại, theo như bảng giá VPS do IDC Online cung cấp, họ có 4 gói lựa chọn khác nhau. Trong đó, chi phí gói thấp nhất trong bảng giá VPS có giá trị 300,000 VND áp dụng cho thời hạn đăng ký 02 năm. Với chi phi đó, bạn sẽ nhận được máy chủ VPS với 2vCore - 4GB Ram - 50GB SSD lưu trữ. Cũng là một trong những con số ấn tượng. Và có lẽ, tương tự như CMC, nó cũng hướng đến những người dùng là doanh nghiệp thì phải.

Bảng giá VPS tại IDC Online

Bảng giá VPS tại IDC Online

Bảng giá VPS của BKNS

BKNS là một nhà cung cấp VPS khác tai Việt Nam. Bảng giá VPS của BKNS có phần mềm hơn so với các nhà cung cấp trên. Với lựa chọn Cloud VPS, bạn sẽ có được 3 tuỳ chọn khác nhau trong bảng giá VPS được cung cấp bởi BKNS.

Trong đó, giá trị mỗi gói dao động từ 140,000 VND - 270,000 VND/tháng. Với gói có giá trị thấp nhất, cấu hình hệ thống bạn nhân được bao gồm: 01 CPU - 01GB Ram - 20GB SSD. So với IDC và CMC thì có vẻ như bảng giá VPS tại BKNS có phần “mềm” hơn chút nữa rồi.

Bảng giá VPS tại BKNS

Bảng giá VPS tại BKNS

Bảng giá VPS của BKHost

BKHost sẽ là nhà cung cấp VPS thứ 5 được trong bài viết này. Tại BKHost, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều loại hình dịch vụ khác ngoài VPS.

Hiện tại, bảng giá VPS tại BKHost được phân chia gần như phủ kín các phân khúc của thị trường. Trong đó, bạn có thể thuê được những gói Cloud VPS giá rẻ đến những gói Cloud Server dành cho doanh nghiệp. Với sự đa dạng này, mọi nhu cầu của người dùng đều có thể được đáp ứng bởi BKHost.

Chi phí dao động cho các gói bên trong bảng giá VPS tai BKHost từ 72,000 VND cho đến hơn 2,000,000 VND. Đương nhiên, theo đó là cấu hình kỹ thuật khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin này tại website của BKHost nhé.

Bảng giá VPS tại BKHost

Bảng giá VPS tại BKHost

Kết luận

Nếu để ý bạn sẽ thấy bảng giá VPS của các nhà cung cấp khác nhau thường sẽ hướng đến một nhóm khách hàng khác nhau. Do đó, tuỳ vào nhu cầu của cá nhân mà bạn có thể lựa chọn một bảng giá VPS từ một nhà cung cấp phù hợp.

Hi vọng rằng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn phần nào đỡ rối hơn khi lựa chọn các dịch vụ VPS. Và đừng quên, nếu như bạn đang cần tìm kiếm một gói dịch vụ VPS dành cho doanh nghiệp thì có thể tham khảo thêm bảng giá VPS tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link