So sánh giữa HP Server và Dell Server: Đánh giá ưu điểm và nhược điểm

30/03/2021

Trong bài viết này, bạn hãy cùng Viettel IDC sẽ xem xét sự khác nhau giữa HP Server và Dell Server. Qua đó, bạn có thể đưa ra cho mình một số lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp mình.

 Sự khác nhau giữa Dell & HP Server

Sự khác nhau giữa Dell & HP Server

So sánh HP Server và Dell Server: 2 yếu tố chính

Sự hỗ trợ

HP Server

HP Server yêu cầu bạn phải có hợp đồng dịch vụ/hỗ trợ để tải xuống bất kỳ chương trình hoặc bản cập nhật mới nào. Thậm chí, trong một số trường hợp, có thể khó khăn cho bạn để tìm kiếm các chương trình kể trên thông qua nền tảng của HP Server.

Nói chung, trang Web của HP Server cũng khá khó sử dụng cho bất kỳ thông tin hoặc hỗ trợ nào. Họ có tương đối nhiều tài liệu và chúng đều được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thông thạo hết được kho tài liệu của HP Server chỉ trong một sớm một chiều. 

Tuy nhiên, việc tạo tài khoản trực tuyến thông qua trang Web của HP Server cho phép khả năng cá nhân hóa rộng rãi. Người dùng có thể cập nhật hồ sơ của họ với các danh mục đầu tư cụ thể ghi lại mọi phần cứng HP Server mà doanh nghiệp của bạn sở hữu.

Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào dịch vụ hỗ trợ 24/7 của HP Server, quản lý các đơn đặt hàng trong tương lai và khả năng sử dụng trải nghiệm Dịch vụ hỗ trợ hoạt động của HP Server. HP tuyên bố sẽ "giúp quản lý các nhiệm vụ vận hành CNTT hàng ngày đồng thời giải phóng tài nguyên để giúp doanh nghiệp của bạn dẫn đầu và vượt mặt đối thủ."

Dell Server

Không giống HP Server, Dell không yêu cầu chương trình hỗ trợ trả phí để tải xuống bất kỳ bản cập nhật hoặc chương trình cơ sở nào. Họ cũng cung cấp một trang Web cực kỳ trực quan để tìm các bản cập nhật cho hệ thống của bạn.

Ngoài ra, Dell Prosupport trong lĩnh vực CNTT được coi là một trong những chương trình hỗ trợ hữu ích đáng tin cậy hơn. Nếu bạn có đủ khả năng, Prosupport là một khoản đầu tư đáng giá. 

 

Như vậy, xét về khía cạnh hỗ trợ, tùy thuộc vào mức độ phát triển và kinh nghiệm của doanh nghiệp bạn, bạn nên khám phá mọi thứ mà bộ phận hỗ trợ của HP Server cung cấp. 

>> Xem thêm: Thuê Cloud Server hay Dedicated Server: Cái nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Giá cả

Dell

Hầu hết người dùng cho biết giá cả kém linh hoạt hơn khi thương lượng với Dell. Trong những năm trước dell có giá cả phải chăng hơn, nhưng sự khác biệt về giá cả ngày nay ít rõ ràng hơn nhiều.

Thường ít tốn kém hơn. Vì lý do đó, có xu hướng là sự lựa chọn cho các nhà tư vấn cố gắng giữ chi phí đầu vào của họ ở mức thấp để thúc đẩy lợi nhuận. Nó có sẵn rộng rãi thông qua nhiều kênh. Có thể nói, Dell rẻ hơn vì mọi người đều sử dụng nó. 

HP Server

HP Server thường linh hoạt hơn về giá, mặc dù báo giá ban đầu tương tự như Dell trong hầu hết các trường hợp. Trong hầu hết các trường hợp, mối quan hệ của bạn với nhà cung cấp sẽ là yếu tố quan trọng hơn.

Ngược lại với Dell, HP Server được đánh giá là có chi phí đắt hơn một chút. HP Server có xu hướng là sự lựa chọn của các cửa hàng tư vấn lớn hơn, nơi tính ổn định lâu dài là mục tiêu quan trọng hơn so với chi phí. Nó được hỗ trợ trên toàn thế giới thông qua một số kênh. Ngoài ra còn có rất nhiều thiết bị HP Server đã qua sử dụng, phụ tùng và các bộ phận rất dễ tìm. HP Server có một hệ thống tài liệu toàn diện hơn đằng sau nó. Bạn có thể tìm thấy sách hướng dẫn cho mọi phần khó hiểu mà HP Server đã từng thực hiện. 

Phụ kiện thay thế cho HP Server có phần dễ tìm hơn

Phụ kiện thay thế cho HP Server có phần dễ tìm hơn

Dịch vụ Dedicated Server của Viettel IDC chuyên cung cấp các thiết bị chính hãng

Nếu bạn muốn thuê và sử dụng một trong hai loại máy chủ kể trên cho công việc kinh doanh của mình, tin mừng là bạn có thể tìm kiếm dịch vụ này tại Viettel IDC. Tại đây, chúng tôi cho thuê các sản phẩm thiết bị nhập khẩu chính hãng như máy chủ, máy trạm, thiết bị lưu trữ, linh kiện máy chủ và các phụ kiện chuyên dụng cho máy chủ. Các thiết bị của Viettel IDC đều được cam kết bảo đảm chất lượng tốt nhất cho khách hàng với nhiều dòng thiết bị hiện đại của các hãng lớn như HP, Dell, Supermicro,...

Với dịch vụ này, người dùng có toàn quyền quản trị đối với máy chủ đó. Viettel IDC luôn hỗ trợ khách hàng thay thế phần cứng mỗi khi có sự cố một cách nhanh chóng và kịp thời.

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý tại Viettel IDC.

Lời kết

HP Server và Dell đều là những thương hiệu máy chủ khá uy tín trên thị trường hiện nay. Sẽ thật khó để có thể khuyên bạn hoặc doanh nghiệp của bạn nên sử dụng loại máy chủ nào cho việc kinh doanh. Điều này sẽ phụ thuộc vào phần chi phí cũng như mô hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Nếu như bạn gặp vấn đề về chi phí những vẫn muốn sử dụng một trong hai dòng máy chủ kể trên, hãy tham khảo dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý tại Viettel IDC. Như đã chia sẻ ở phía trên, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những máy chủ chính hãng và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Liên hệ với Viettel IDC theo thông tin bên dưới đây để tìm hiểu thêm về dịch vụ này nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link