So sánh giữa HP Server và Dell Server: Đánh giá ưu điểm và nhược điểm

30/03/2021

Trong bài viết này, bạn hãy cùng Viettel IDC sẽ xem xét sự khác nhau giữa HP Server và Dell Server. Qua đó, bạn có thể đưa ra cho mình một số lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp mình.

 Sự khác nhau giữa Dell & HP Server

Sự khác nhau giữa Dell & HP Server

So sánh HP Server và Dell Server: 2 yếu tố chính

Sự hỗ trợ

HP Server

HP Server yêu cầu bạn phải có hợp đồng dịch vụ/hỗ trợ để tải xuống bất kỳ chương trình hoặc bản cập nhật mới nào. Thậm chí, trong một số trường hợp, có thể khó khăn cho bạn để tìm kiếm các chương trình kể trên thông qua nền tảng của HP Server.

Nói chung, trang Web của HP Server cũng khá khó sử dụng cho bất kỳ thông tin hoặc hỗ trợ nào. Họ có tương đối nhiều tài liệu và chúng đều được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thông thạo hết được kho tài liệu của HP Server chỉ trong một sớm một chiều. 

Tuy nhiên, việc tạo tài khoản trực tuyến thông qua trang Web của HP Server cho phép khả năng cá nhân hóa rộng rãi. Người dùng có thể cập nhật hồ sơ của họ với các danh mục đầu tư cụ thể ghi lại mọi phần cứng HP Server mà doanh nghiệp của bạn sở hữu.

Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào dịch vụ hỗ trợ 24/7 của HP Server, quản lý các đơn đặt hàng trong tương lai và khả năng sử dụng trải nghiệm Dịch vụ hỗ trợ hoạt động của HP Server. HP tuyên bố sẽ "giúp quản lý các nhiệm vụ vận hành CNTT hàng ngày đồng thời giải phóng tài nguyên để giúp doanh nghiệp của bạn dẫn đầu và vượt mặt đối thủ."

Dell Server

Không giống HP Server, Dell không yêu cầu chương trình hỗ trợ trả phí để tải xuống bất kỳ bản cập nhật hoặc chương trình cơ sở nào. Họ cũng cung cấp một trang Web cực kỳ trực quan để tìm các bản cập nhật cho hệ thống của bạn.

Ngoài ra, Dell Prosupport trong lĩnh vực CNTT được coi là một trong những chương trình hỗ trợ hữu ích đáng tin cậy hơn. Nếu bạn có đủ khả năng, Prosupport là một khoản đầu tư đáng giá. 

 

Như vậy, xét về khía cạnh hỗ trợ, tùy thuộc vào mức độ phát triển và kinh nghiệm của doanh nghiệp bạn, bạn nên khám phá mọi thứ mà bộ phận hỗ trợ của HP Server cung cấp. 

>> Xem thêm: Thuê Cloud Server hay Dedicated Server: Cái nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Giá cả

Dell

Hầu hết người dùng cho biết giá cả kém linh hoạt hơn khi thương lượng với Dell. Trong những năm trước dell có giá cả phải chăng hơn, nhưng sự khác biệt về giá cả ngày nay ít rõ ràng hơn nhiều.

Thường ít tốn kém hơn. Vì lý do đó, có xu hướng là sự lựa chọn cho các nhà tư vấn cố gắng giữ chi phí đầu vào của họ ở mức thấp để thúc đẩy lợi nhuận. Nó có sẵn rộng rãi thông qua nhiều kênh. Có thể nói, Dell rẻ hơn vì mọi người đều sử dụng nó. 

HP Server

HP Server thường linh hoạt hơn về giá, mặc dù báo giá ban đầu tương tự như Dell trong hầu hết các trường hợp. Trong hầu hết các trường hợp, mối quan hệ của bạn với nhà cung cấp sẽ là yếu tố quan trọng hơn.

Ngược lại với Dell, HP Server được đánh giá là có chi phí đắt hơn một chút. HP Server có xu hướng là sự lựa chọn của các cửa hàng tư vấn lớn hơn, nơi tính ổn định lâu dài là mục tiêu quan trọng hơn so với chi phí. Nó được hỗ trợ trên toàn thế giới thông qua một số kênh. Ngoài ra còn có rất nhiều thiết bị HP Server đã qua sử dụng, phụ tùng và các bộ phận rất dễ tìm. HP Server có một hệ thống tài liệu toàn diện hơn đằng sau nó. Bạn có thể tìm thấy sách hướng dẫn cho mọi phần khó hiểu mà HP Server đã từng thực hiện. 

Phụ kiện thay thế cho HP Server có phần dễ tìm hơn

Phụ kiện thay thế cho HP Server có phần dễ tìm hơn

Dịch vụ Dedicated Server của Viettel IDC chuyên cung cấp các thiết bị chính hãng

Nếu bạn muốn thuê và sử dụng một trong hai loại máy chủ kể trên cho công việc kinh doanh của mình, tin mừng là bạn có thể tìm kiếm dịch vụ này tại Viettel IDC. Tại đây, chúng tôi cho thuê các sản phẩm thiết bị nhập khẩu chính hãng như máy chủ, máy trạm, thiết bị lưu trữ, linh kiện máy chủ và các phụ kiện chuyên dụng cho máy chủ. Các thiết bị của Viettel IDC đều được cam kết bảo đảm chất lượng tốt nhất cho khách hàng với nhiều dòng thiết bị hiện đại của các hãng lớn như HP, Dell, Supermicro,...

Với dịch vụ này, người dùng có toàn quyền quản trị đối với máy chủ đó. Viettel IDC luôn hỗ trợ khách hàng thay thế phần cứng mỗi khi có sự cố một cách nhanh chóng và kịp thời.

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý tại Viettel IDC.

Lời kết

HP Server và Dell đều là những thương hiệu máy chủ khá uy tín trên thị trường hiện nay. Sẽ thật khó để có thể khuyên bạn hoặc doanh nghiệp của bạn nên sử dụng loại máy chủ nào cho việc kinh doanh. Điều này sẽ phụ thuộc vào phần chi phí cũng như mô hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Nếu như bạn gặp vấn đề về chi phí những vẫn muốn sử dụng một trong hai dòng máy chủ kể trên, hãy tham khảo dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý tại Viettel IDC. Như đã chia sẻ ở phía trên, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những máy chủ chính hãng và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Liên hệ với Viettel IDC theo thông tin bên dưới đây để tìm hiểu thêm về dịch vụ này nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link