So sánh giữa HP Server và Dell Server: Đánh giá ưu điểm và nhược điểm

30/03/2021

Trong bài viết này, bạn hãy cùng Viettel IDC sẽ xem xét sự khác nhau giữa HP Server và Dell Server. Qua đó, bạn có thể đưa ra cho mình một số lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp mình.

 Sự khác nhau giữa Dell & HP Server

Sự khác nhau giữa Dell & HP Server

So sánh HP Server và Dell Server: 2 yếu tố chính

Sự hỗ trợ

HP Server

HP Server yêu cầu bạn phải có hợp đồng dịch vụ/hỗ trợ để tải xuống bất kỳ chương trình hoặc bản cập nhật mới nào. Thậm chí, trong một số trường hợp, có thể khó khăn cho bạn để tìm kiếm các chương trình kể trên thông qua nền tảng của HP Server.

Nói chung, trang Web của HP Server cũng khá khó sử dụng cho bất kỳ thông tin hoặc hỗ trợ nào. Họ có tương đối nhiều tài liệu và chúng đều được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thông thạo hết được kho tài liệu của HP Server chỉ trong một sớm một chiều. 

Tuy nhiên, việc tạo tài khoản trực tuyến thông qua trang Web của HP Server cho phép khả năng cá nhân hóa rộng rãi. Người dùng có thể cập nhật hồ sơ của họ với các danh mục đầu tư cụ thể ghi lại mọi phần cứng HP Server mà doanh nghiệp của bạn sở hữu.

Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào dịch vụ hỗ trợ 24/7 của HP Server, quản lý các đơn đặt hàng trong tương lai và khả năng sử dụng trải nghiệm Dịch vụ hỗ trợ hoạt động của HP Server. HP tuyên bố sẽ "giúp quản lý các nhiệm vụ vận hành CNTT hàng ngày đồng thời giải phóng tài nguyên để giúp doanh nghiệp của bạn dẫn đầu và vượt mặt đối thủ."

Dell Server

Không giống HP Server, Dell không yêu cầu chương trình hỗ trợ trả phí để tải xuống bất kỳ bản cập nhật hoặc chương trình cơ sở nào. Họ cũng cung cấp một trang Web cực kỳ trực quan để tìm các bản cập nhật cho hệ thống của bạn.

Ngoài ra, Dell Prosupport trong lĩnh vực CNTT được coi là một trong những chương trình hỗ trợ hữu ích đáng tin cậy hơn. Nếu bạn có đủ khả năng, Prosupport là một khoản đầu tư đáng giá. 

 

Như vậy, xét về khía cạnh hỗ trợ, tùy thuộc vào mức độ phát triển và kinh nghiệm của doanh nghiệp bạn, bạn nên khám phá mọi thứ mà bộ phận hỗ trợ của HP Server cung cấp. 

>> Xem thêm: Thuê Cloud Server hay Dedicated Server: Cái nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Giá cả

Dell

Hầu hết người dùng cho biết giá cả kém linh hoạt hơn khi thương lượng với Dell. Trong những năm trước dell có giá cả phải chăng hơn, nhưng sự khác biệt về giá cả ngày nay ít rõ ràng hơn nhiều.

Thường ít tốn kém hơn. Vì lý do đó, có xu hướng là sự lựa chọn cho các nhà tư vấn cố gắng giữ chi phí đầu vào của họ ở mức thấp để thúc đẩy lợi nhuận. Nó có sẵn rộng rãi thông qua nhiều kênh. Có thể nói, Dell rẻ hơn vì mọi người đều sử dụng nó. 

HP Server

HP Server thường linh hoạt hơn về giá, mặc dù báo giá ban đầu tương tự như Dell trong hầu hết các trường hợp. Trong hầu hết các trường hợp, mối quan hệ của bạn với nhà cung cấp sẽ là yếu tố quan trọng hơn.

Ngược lại với Dell, HP Server được đánh giá là có chi phí đắt hơn một chút. HP Server có xu hướng là sự lựa chọn của các cửa hàng tư vấn lớn hơn, nơi tính ổn định lâu dài là mục tiêu quan trọng hơn so với chi phí. Nó được hỗ trợ trên toàn thế giới thông qua một số kênh. Ngoài ra còn có rất nhiều thiết bị HP Server đã qua sử dụng, phụ tùng và các bộ phận rất dễ tìm. HP Server có một hệ thống tài liệu toàn diện hơn đằng sau nó. Bạn có thể tìm thấy sách hướng dẫn cho mọi phần khó hiểu mà HP Server đã từng thực hiện. 

Phụ kiện thay thế cho HP Server có phần dễ tìm hơn

Phụ kiện thay thế cho HP Server có phần dễ tìm hơn

Dịch vụ Dedicated Server của Viettel IDC chuyên cung cấp các thiết bị chính hãng

Nếu bạn muốn thuê và sử dụng một trong hai loại máy chủ kể trên cho công việc kinh doanh của mình, tin mừng là bạn có thể tìm kiếm dịch vụ này tại Viettel IDC. Tại đây, chúng tôi cho thuê các sản phẩm thiết bị nhập khẩu chính hãng như máy chủ, máy trạm, thiết bị lưu trữ, linh kiện máy chủ và các phụ kiện chuyên dụng cho máy chủ. Các thiết bị của Viettel IDC đều được cam kết bảo đảm chất lượng tốt nhất cho khách hàng với nhiều dòng thiết bị hiện đại của các hãng lớn như HP, Dell, Supermicro,...

Với dịch vụ này, người dùng có toàn quyền quản trị đối với máy chủ đó. Viettel IDC luôn hỗ trợ khách hàng thay thế phần cứng mỗi khi có sự cố một cách nhanh chóng và kịp thời.

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý tại Viettel IDC.

Lời kết

HP Server và Dell đều là những thương hiệu máy chủ khá uy tín trên thị trường hiện nay. Sẽ thật khó để có thể khuyên bạn hoặc doanh nghiệp của bạn nên sử dụng loại máy chủ nào cho việc kinh doanh. Điều này sẽ phụ thuộc vào phần chi phí cũng như mô hình kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Nếu như bạn gặp vấn đề về chi phí những vẫn muốn sử dụng một trong hai dòng máy chủ kể trên, hãy tham khảo dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý tại Viettel IDC. Như đã chia sẻ ở phía trên, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những máy chủ chính hãng và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Liên hệ với Viettel IDC theo thông tin bên dưới đây để tìm hiểu thêm về dịch vụ này nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link