​Tham gia dùng thử và trải nghiệm dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC

07/12/2020

Viettel IDC cho ra mắt dịch vụ Viettel Kubernetes Service, một dịch vụ được triển khai trên hạ tầng Public Cloud vốn là thế mạnh của Viettel IDC. Hãy đăng ký ngay để dùng thử và trải nghiệm dịch vụ Viettel Kubernetes Service để cảm nhận những lợi ích mà dịch vụ này mang lại nhé.

Đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC

Đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC

Những ưu điểm mà dịch vụ Viettel Kubernetes Service mang lại

Có lẽ, với đa phần độc giả của Viettel IDC đã khá quen thuộc với khái niệm dịch vụ Viettel Kubernetes Service tại Viettel IDC rồi. Do vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ không đề cập nhiều đến khái niệm nữa. Thay vào đó, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn những ưu điểm mà dịch vụ Viettel Kubernetes Service mang lại trong quá trình sử dụng là gì nhé.

Tính cô lập

Chúng ta hãy hình dung đến cách triển khai ứng dụng trên một máy chủ vật lý theo cách truyền thống. Vì không có sự phân tách rõ ràng nào nên các ứng dụng “vô tình” chiếm dụng tài nguyên của nhau. Do đó, theo cách này khó mà có thể quản lý được riêng rẽ cho từng ứng dụng đó.

Nhưng với dịch vụ Viettel Kubernetes Service thì khác. Ứng dụng trong Container/Pod được phân tách rõ ràng và chạy hoàn toàn độc lập với các Container/Pod khác trên cùng 1 Cluster. Qua đó, nó đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Trong trường họp xấu xảy ra, khi một Container/Pod nào bị tấn công, nó cũng không ảnh hưởng đến các vùng khác. Đây là lợi ích đầu tiên mà Viettel Kubernetes Service mang lại.

>> Xem thêm: Viettel IDC triển khai thử nghiệm dịch vụ Container as a Service (CaaS).

Tính nhất quán của môi trường

Quay lại với ví dụ trên, nếu chỉ với một môi trường máy chủ vật lý, bạn sẽ không thể tạo ra nhiều môi trường khác nhau để chạy các ứng dụng của mình. Bởi lẽ, trong quy trình phát triển phần mềm, thông thường nó sẽ bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn này lại cần những môi trường làm việc hoàn toàn khác nhau.

Dịch vụ Viettel Kubernetes Service giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nhờ tính cô lập của nó mà người dùng có thể tạo dựng nên nhiều môi trường khác nhau phù hợp với từng giai đoạn. Chưa dừng lại ở đó, với Viettel Kubernetes Service, các ứng dụng chạy trên các container hoạt động nhất quán trong các môi trường khác nhau (dev, testing, stagging, và production). Điều này giúp loại bỏ các ảnh hưởng liên quan đến môi trường hệ thống khi chuyển đổi, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng.

Triển khai nhanh

Điểm cốt lõi trong dịch vụ Viettel Kubernetes Service là Container/Pod. So với máy chủ ảo (VM), may mắn là chúng lại rất nhẹ và khởi động chỉ mất vài giây. Do đó bạn sẽ không cần thiết phải khởi động lại máy/hệ điều hành. Như vậy, về cơ bản so với máy chủ ảo thì Viettel Kubernetes Service đã tiện lợi hơn nhiều cho người dùng ở khía cạnh này rồi.

Tính linh động và tính mở rộng

Đây có lẽ là ưu điểm mà chỉ Viettel Kubernetes Service mới có. Thông thường việc tạo, quản lý và nhân bản các Container/Pod là chuyện diễn ra thường xuyên. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi với cùng một cài đặt Container/Pod nhưng bạn lại phải thao tác đi thao tác lại?

Với Viettel Kubernetes Service, giải pháp đưa ra là tạo các bản template (mẫu). Trong bản mẫu đó, mọi cài đặt về môi trường, dịch vụ đều đã được cấu hình đầy đủ. Ở các lần triển khai tiếp theo, người dùng chỉ cần chuyển nó sang dưới dạng Image và mang file Image này đi triển khai trên các hạ tầng mà mình mong muốn là được.

Đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service

Nhằm hỗ trợ khách hàng trải nghiệm những ưu điểm vượt trội của dịch vụ Viettel Kubernetes Service, chúng tôi đưa ra chương trình dùng thử. Khách hàng có thể bắt đầu với gói cơ dịch vụ Viettel Kubernetes Service cơ bản nhất của chúng tôi với cấu hình như sau:

+ 01 Master Node

+ 01 NFS Node

+ 02 Worker Node

+ 02 vCPU/Node

+ 04 RAM/Node

+ 20 GB Storage/Node

+ 60 GB Persisten Storage (SSD)

Khách hàng quan tâm có thể liên hệ với Viettel IDC theo thông tin bên dưới bài viết này để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể trực tiếp đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service theo đường link bên dưới đây.

>> Xem thêm: Đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC.

Bảng giá dịch vụ Viettel Kubernetes Service

Hiện tại, dựa theo nhu cầu, Viettel IDC đã và đang cung cấp 02 hình thức báo giá cụ thể như sau:

+ Bảng giá cố định: Bao gồm 05 gói dịch vụ Viettel Kubernetes Service với nhiều mức giá khác nhau dao động từ 3,000,000 VND/tháng - 18,000,000 VND/tháng. Đây là những gói dịch vụ được xây dựng dựa trên những khảo sát của chúng tôi đối với những khách hàng tiềm năng. Khách hàng quan tâm có thể liên hệ Viettel IDC để được tư vấn và lựa chọn gói dịch vụ Viettel Kubernetes Service phù hợp với nhu cầu của mình.

+ Bảng giá tuỳ biến: Trong trường hợp hệ thống của khách hàng lớn và có những yêu cầu riêng biệt mà các gói dịch vụ cố định chưa đáp ứng được, vui lòng liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng khảo sát và xây dựng những gói dịch vụ Viettel Kubernetes Service phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bảng giá dịch vụ Viettel Kubernetes Service (VKS) tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Viettel Kubernetes Service (VKS) tại Viettel IDC

Kết luận

Dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC là một dịch vụ khá mới tại Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên hạ tầng mạnh mẽ vốn là thế mạnh mà Viettel IDC đã và đang có. Chúng tôi tin rằng, với việc sử dụng Viettel Kubernetes Service, quá trình triển khai, quản lý và phát triển ứng dụng của khách hàng sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Viettel Kubernetes Service, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!