​Tham gia dùng thử và trải nghiệm dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC

07/12/2020

Viettel IDC cho ra mắt dịch vụ Viettel Kubernetes Service, một dịch vụ được triển khai trên hạ tầng Public Cloud vốn là thế mạnh của Viettel IDC. Hãy đăng ký ngay để dùng thử và trải nghiệm dịch vụ Viettel Kubernetes Service để cảm nhận những lợi ích mà dịch vụ này mang lại nhé.

Đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC

Đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC

Những ưu điểm mà dịch vụ Viettel Kubernetes Service mang lại

Có lẽ, với đa phần độc giả của Viettel IDC đã khá quen thuộc với khái niệm dịch vụ Viettel Kubernetes Service tại Viettel IDC rồi. Do vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ không đề cập nhiều đến khái niệm nữa. Thay vào đó, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn những ưu điểm mà dịch vụ Viettel Kubernetes Service mang lại trong quá trình sử dụng là gì nhé.

Tính cô lập

Chúng ta hãy hình dung đến cách triển khai ứng dụng trên một máy chủ vật lý theo cách truyền thống. Vì không có sự phân tách rõ ràng nào nên các ứng dụng “vô tình” chiếm dụng tài nguyên của nhau. Do đó, theo cách này khó mà có thể quản lý được riêng rẽ cho từng ứng dụng đó.

Nhưng với dịch vụ Viettel Kubernetes Service thì khác. Ứng dụng trong Container/Pod được phân tách rõ ràng và chạy hoàn toàn độc lập với các Container/Pod khác trên cùng 1 Cluster. Qua đó, nó đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Trong trường họp xấu xảy ra, khi một Container/Pod nào bị tấn công, nó cũng không ảnh hưởng đến các vùng khác. Đây là lợi ích đầu tiên mà Viettel Kubernetes Service mang lại.

>> Xem thêm: Viettel IDC triển khai thử nghiệm dịch vụ Container as a Service (CaaS).

Tính nhất quán của môi trường

Quay lại với ví dụ trên, nếu chỉ với một môi trường máy chủ vật lý, bạn sẽ không thể tạo ra nhiều môi trường khác nhau để chạy các ứng dụng của mình. Bởi lẽ, trong quy trình phát triển phần mềm, thông thường nó sẽ bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn này lại cần những môi trường làm việc hoàn toàn khác nhau.

Dịch vụ Viettel Kubernetes Service giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nhờ tính cô lập của nó mà người dùng có thể tạo dựng nên nhiều môi trường khác nhau phù hợp với từng giai đoạn. Chưa dừng lại ở đó, với Viettel Kubernetes Service, các ứng dụng chạy trên các container hoạt động nhất quán trong các môi trường khác nhau (dev, testing, stagging, và production). Điều này giúp loại bỏ các ảnh hưởng liên quan đến môi trường hệ thống khi chuyển đổi, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng.

Triển khai nhanh

Điểm cốt lõi trong dịch vụ Viettel Kubernetes Service là Container/Pod. So với máy chủ ảo (VM), may mắn là chúng lại rất nhẹ và khởi động chỉ mất vài giây. Do đó bạn sẽ không cần thiết phải khởi động lại máy/hệ điều hành. Như vậy, về cơ bản so với máy chủ ảo thì Viettel Kubernetes Service đã tiện lợi hơn nhiều cho người dùng ở khía cạnh này rồi.

Tính linh động và tính mở rộng

Đây có lẽ là ưu điểm mà chỉ Viettel Kubernetes Service mới có. Thông thường việc tạo, quản lý và nhân bản các Container/Pod là chuyện diễn ra thường xuyên. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi với cùng một cài đặt Container/Pod nhưng bạn lại phải thao tác đi thao tác lại?

Với Viettel Kubernetes Service, giải pháp đưa ra là tạo các bản template (mẫu). Trong bản mẫu đó, mọi cài đặt về môi trường, dịch vụ đều đã được cấu hình đầy đủ. Ở các lần triển khai tiếp theo, người dùng chỉ cần chuyển nó sang dưới dạng Image và mang file Image này đi triển khai trên các hạ tầng mà mình mong muốn là được.

Đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service

Nhằm hỗ trợ khách hàng trải nghiệm những ưu điểm vượt trội của dịch vụ Viettel Kubernetes Service, chúng tôi đưa ra chương trình dùng thử. Khách hàng có thể bắt đầu với gói cơ dịch vụ Viettel Kubernetes Service cơ bản nhất của chúng tôi với cấu hình như sau:

+ 01 Master Node

+ 01 NFS Node

+ 02 Worker Node

+ 02 vCPU/Node

+ 04 RAM/Node

+ 20 GB Storage/Node

+ 60 GB Persisten Storage (SSD)

Khách hàng quan tâm có thể liên hệ với Viettel IDC theo thông tin bên dưới bài viết này để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể trực tiếp đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service theo đường link bên dưới đây.

>> Xem thêm: Đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC.

Bảng giá dịch vụ Viettel Kubernetes Service

Hiện tại, dựa theo nhu cầu, Viettel IDC đã và đang cung cấp 02 hình thức báo giá cụ thể như sau:

+ Bảng giá cố định: Bao gồm 05 gói dịch vụ Viettel Kubernetes Service với nhiều mức giá khác nhau dao động từ 3,000,000 VND/tháng - 18,000,000 VND/tháng. Đây là những gói dịch vụ được xây dựng dựa trên những khảo sát của chúng tôi đối với những khách hàng tiềm năng. Khách hàng quan tâm có thể liên hệ Viettel IDC để được tư vấn và lựa chọn gói dịch vụ Viettel Kubernetes Service phù hợp với nhu cầu của mình.

+ Bảng giá tuỳ biến: Trong trường hợp hệ thống của khách hàng lớn và có những yêu cầu riêng biệt mà các gói dịch vụ cố định chưa đáp ứng được, vui lòng liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng khảo sát và xây dựng những gói dịch vụ Viettel Kubernetes Service phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bảng giá dịch vụ Viettel Kubernetes Service (VKS) tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Viettel Kubernetes Service (VKS) tại Viettel IDC

Kết luận

Dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC là một dịch vụ khá mới tại Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên hạ tầng mạnh mẽ vốn là thế mạnh mà Viettel IDC đã và đang có. Chúng tôi tin rằng, với việc sử dụng Viettel Kubernetes Service, quá trình triển khai, quản lý và phát triển ứng dụng của khách hàng sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Viettel Kubernetes Service, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link