​Tham gia dùng thử và trải nghiệm dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC

07/12/2020

Viettel IDC cho ra mắt dịch vụ Viettel Kubernetes Service, một dịch vụ được triển khai trên hạ tầng Public Cloud vốn là thế mạnh của Viettel IDC. Hãy đăng ký ngay để dùng thử và trải nghiệm dịch vụ Viettel Kubernetes Service để cảm nhận những lợi ích mà dịch vụ này mang lại nhé.

Đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC

Đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC

Những ưu điểm mà dịch vụ Viettel Kubernetes Service mang lại

Có lẽ, với đa phần độc giả của Viettel IDC đã khá quen thuộc với khái niệm dịch vụ Viettel Kubernetes Service tại Viettel IDC rồi. Do vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ không đề cập nhiều đến khái niệm nữa. Thay vào đó, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn những ưu điểm mà dịch vụ Viettel Kubernetes Service mang lại trong quá trình sử dụng là gì nhé.

Tính cô lập

Chúng ta hãy hình dung đến cách triển khai ứng dụng trên một máy chủ vật lý theo cách truyền thống. Vì không có sự phân tách rõ ràng nào nên các ứng dụng “vô tình” chiếm dụng tài nguyên của nhau. Do đó, theo cách này khó mà có thể quản lý được riêng rẽ cho từng ứng dụng đó.

Nhưng với dịch vụ Viettel Kubernetes Service thì khác. Ứng dụng trong Container/Pod được phân tách rõ ràng và chạy hoàn toàn độc lập với các Container/Pod khác trên cùng 1 Cluster. Qua đó, nó đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Trong trường họp xấu xảy ra, khi một Container/Pod nào bị tấn công, nó cũng không ảnh hưởng đến các vùng khác. Đây là lợi ích đầu tiên mà Viettel Kubernetes Service mang lại.

>> Xem thêm: Viettel IDC triển khai thử nghiệm dịch vụ Container as a Service (CaaS).

Tính nhất quán của môi trường

Quay lại với ví dụ trên, nếu chỉ với một môi trường máy chủ vật lý, bạn sẽ không thể tạo ra nhiều môi trường khác nhau để chạy các ứng dụng của mình. Bởi lẽ, trong quy trình phát triển phần mềm, thông thường nó sẽ bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn này lại cần những môi trường làm việc hoàn toàn khác nhau.

Dịch vụ Viettel Kubernetes Service giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nhờ tính cô lập của nó mà người dùng có thể tạo dựng nên nhiều môi trường khác nhau phù hợp với từng giai đoạn. Chưa dừng lại ở đó, với Viettel Kubernetes Service, các ứng dụng chạy trên các container hoạt động nhất quán trong các môi trường khác nhau (dev, testing, stagging, và production). Điều này giúp loại bỏ các ảnh hưởng liên quan đến môi trường hệ thống khi chuyển đổi, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng.

Triển khai nhanh

Điểm cốt lõi trong dịch vụ Viettel Kubernetes Service là Container/Pod. So với máy chủ ảo (VM), may mắn là chúng lại rất nhẹ và khởi động chỉ mất vài giây. Do đó bạn sẽ không cần thiết phải khởi động lại máy/hệ điều hành. Như vậy, về cơ bản so với máy chủ ảo thì Viettel Kubernetes Service đã tiện lợi hơn nhiều cho người dùng ở khía cạnh này rồi.

Tính linh động và tính mở rộng

Đây có lẽ là ưu điểm mà chỉ Viettel Kubernetes Service mới có. Thông thường việc tạo, quản lý và nhân bản các Container/Pod là chuyện diễn ra thường xuyên. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi với cùng một cài đặt Container/Pod nhưng bạn lại phải thao tác đi thao tác lại?

Với Viettel Kubernetes Service, giải pháp đưa ra là tạo các bản template (mẫu). Trong bản mẫu đó, mọi cài đặt về môi trường, dịch vụ đều đã được cấu hình đầy đủ. Ở các lần triển khai tiếp theo, người dùng chỉ cần chuyển nó sang dưới dạng Image và mang file Image này đi triển khai trên các hạ tầng mà mình mong muốn là được.

Đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service

Nhằm hỗ trợ khách hàng trải nghiệm những ưu điểm vượt trội của dịch vụ Viettel Kubernetes Service, chúng tôi đưa ra chương trình dùng thử. Khách hàng có thể bắt đầu với gói cơ dịch vụ Viettel Kubernetes Service cơ bản nhất của chúng tôi với cấu hình như sau:

+ 01 Master Node

+ 01 NFS Node

+ 02 Worker Node

+ 02 vCPU/Node

+ 04 RAM/Node

+ 20 GB Storage/Node

+ 60 GB Persisten Storage (SSD)

Khách hàng quan tâm có thể liên hệ với Viettel IDC theo thông tin bên dưới bài viết này để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể trực tiếp đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service theo đường link bên dưới đây.

>> Xem thêm: Đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC.

Bảng giá dịch vụ Viettel Kubernetes Service

Hiện tại, dựa theo nhu cầu, Viettel IDC đã và đang cung cấp 02 hình thức báo giá cụ thể như sau:

+ Bảng giá cố định: Bao gồm 05 gói dịch vụ Viettel Kubernetes Service với nhiều mức giá khác nhau dao động từ 3,000,000 VND/tháng - 18,000,000 VND/tháng. Đây là những gói dịch vụ được xây dựng dựa trên những khảo sát của chúng tôi đối với những khách hàng tiềm năng. Khách hàng quan tâm có thể liên hệ Viettel IDC để được tư vấn và lựa chọn gói dịch vụ Viettel Kubernetes Service phù hợp với nhu cầu của mình.

+ Bảng giá tuỳ biến: Trong trường hợp hệ thống của khách hàng lớn và có những yêu cầu riêng biệt mà các gói dịch vụ cố định chưa đáp ứng được, vui lòng liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng khảo sát và xây dựng những gói dịch vụ Viettel Kubernetes Service phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bảng giá dịch vụ Viettel Kubernetes Service (VKS) tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Viettel Kubernetes Service (VKS) tại Viettel IDC

Kết luận

Dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC là một dịch vụ khá mới tại Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên hạ tầng mạnh mẽ vốn là thế mạnh mà Viettel IDC đã và đang có. Chúng tôi tin rằng, với việc sử dụng Viettel Kubernetes Service, quá trình triển khai, quản lý và phát triển ứng dụng của khách hàng sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Viettel Kubernetes Service, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link