​Tham gia dùng thử và trải nghiệm dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC

07/12/2020

Viettel IDC cho ra mắt dịch vụ Viettel Kubernetes Service, một dịch vụ được triển khai trên hạ tầng Public Cloud vốn là thế mạnh của Viettel IDC. Hãy đăng ký ngay để dùng thử và trải nghiệm dịch vụ Viettel Kubernetes Service để cảm nhận những lợi ích mà dịch vụ này mang lại nhé.

Đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC

Đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC

Những ưu điểm mà dịch vụ Viettel Kubernetes Service mang lại

Có lẽ, với đa phần độc giả của Viettel IDC đã khá quen thuộc với khái niệm dịch vụ Viettel Kubernetes Service tại Viettel IDC rồi. Do vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ không đề cập nhiều đến khái niệm nữa. Thay vào đó, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn những ưu điểm mà dịch vụ Viettel Kubernetes Service mang lại trong quá trình sử dụng là gì nhé.

Tính cô lập

Chúng ta hãy hình dung đến cách triển khai ứng dụng trên một máy chủ vật lý theo cách truyền thống. Vì không có sự phân tách rõ ràng nào nên các ứng dụng “vô tình” chiếm dụng tài nguyên của nhau. Do đó, theo cách này khó mà có thể quản lý được riêng rẽ cho từng ứng dụng đó.

Nhưng với dịch vụ Viettel Kubernetes Service thì khác. Ứng dụng trong Container/Pod được phân tách rõ ràng và chạy hoàn toàn độc lập với các Container/Pod khác trên cùng 1 Cluster. Qua đó, nó đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Trong trường họp xấu xảy ra, khi một Container/Pod nào bị tấn công, nó cũng không ảnh hưởng đến các vùng khác. Đây là lợi ích đầu tiên mà Viettel Kubernetes Service mang lại.

>> Xem thêm: Viettel IDC triển khai thử nghiệm dịch vụ Container as a Service (CaaS).

Tính nhất quán của môi trường

Quay lại với ví dụ trên, nếu chỉ với một môi trường máy chủ vật lý, bạn sẽ không thể tạo ra nhiều môi trường khác nhau để chạy các ứng dụng của mình. Bởi lẽ, trong quy trình phát triển phần mềm, thông thường nó sẽ bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn này lại cần những môi trường làm việc hoàn toàn khác nhau.

Dịch vụ Viettel Kubernetes Service giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nhờ tính cô lập của nó mà người dùng có thể tạo dựng nên nhiều môi trường khác nhau phù hợp với từng giai đoạn. Chưa dừng lại ở đó, với Viettel Kubernetes Service, các ứng dụng chạy trên các container hoạt động nhất quán trong các môi trường khác nhau (dev, testing, stagging, và production). Điều này giúp loại bỏ các ảnh hưởng liên quan đến môi trường hệ thống khi chuyển đổi, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng.

Triển khai nhanh

Điểm cốt lõi trong dịch vụ Viettel Kubernetes Service là Container/Pod. So với máy chủ ảo (VM), may mắn là chúng lại rất nhẹ và khởi động chỉ mất vài giây. Do đó bạn sẽ không cần thiết phải khởi động lại máy/hệ điều hành. Như vậy, về cơ bản so với máy chủ ảo thì Viettel Kubernetes Service đã tiện lợi hơn nhiều cho người dùng ở khía cạnh này rồi.

Tính linh động và tính mở rộng

Đây có lẽ là ưu điểm mà chỉ Viettel Kubernetes Service mới có. Thông thường việc tạo, quản lý và nhân bản các Container/Pod là chuyện diễn ra thường xuyên. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi với cùng một cài đặt Container/Pod nhưng bạn lại phải thao tác đi thao tác lại?

Với Viettel Kubernetes Service, giải pháp đưa ra là tạo các bản template (mẫu). Trong bản mẫu đó, mọi cài đặt về môi trường, dịch vụ đều đã được cấu hình đầy đủ. Ở các lần triển khai tiếp theo, người dùng chỉ cần chuyển nó sang dưới dạng Image và mang file Image này đi triển khai trên các hạ tầng mà mình mong muốn là được.

Đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service

Nhằm hỗ trợ khách hàng trải nghiệm những ưu điểm vượt trội của dịch vụ Viettel Kubernetes Service, chúng tôi đưa ra chương trình dùng thử. Khách hàng có thể bắt đầu với gói cơ dịch vụ Viettel Kubernetes Service cơ bản nhất của chúng tôi với cấu hình như sau:

+ 01 Master Node

+ 01 NFS Node

+ 02 Worker Node

+ 02 vCPU/Node

+ 04 RAM/Node

+ 20 GB Storage/Node

+ 60 GB Persisten Storage (SSD)

Khách hàng quan tâm có thể liên hệ với Viettel IDC theo thông tin bên dưới bài viết này để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể trực tiếp đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service theo đường link bên dưới đây.

>> Xem thêm: Đăng ký dùng thử dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC.

Bảng giá dịch vụ Viettel Kubernetes Service

Hiện tại, dựa theo nhu cầu, Viettel IDC đã và đang cung cấp 02 hình thức báo giá cụ thể như sau:

+ Bảng giá cố định: Bao gồm 05 gói dịch vụ Viettel Kubernetes Service với nhiều mức giá khác nhau dao động từ 3,000,000 VND/tháng - 18,000,000 VND/tháng. Đây là những gói dịch vụ được xây dựng dựa trên những khảo sát của chúng tôi đối với những khách hàng tiềm năng. Khách hàng quan tâm có thể liên hệ Viettel IDC để được tư vấn và lựa chọn gói dịch vụ Viettel Kubernetes Service phù hợp với nhu cầu của mình.

+ Bảng giá tuỳ biến: Trong trường hợp hệ thống của khách hàng lớn và có những yêu cầu riêng biệt mà các gói dịch vụ cố định chưa đáp ứng được, vui lòng liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng khảo sát và xây dựng những gói dịch vụ Viettel Kubernetes Service phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bảng giá dịch vụ Viettel Kubernetes Service (VKS) tại Viettel IDC

Bảng giá dịch vụ Viettel Kubernetes Service (VKS) tại Viettel IDC

Kết luận

Dịch vụ Viettel Kubernetes Service của Viettel IDC là một dịch vụ khá mới tại Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên hạ tầng mạnh mẽ vốn là thế mạnh mà Viettel IDC đã và đang có. Chúng tôi tin rằng, với việc sử dụng Viettel Kubernetes Service, quá trình triển khai, quản lý và phát triển ứng dụng của khách hàng sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Viettel Kubernetes Service, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link