Tổng quan so sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài

13/09/2020

Sự tồn tại giữa VPS Việt Nam và VPS nước ngoài ít nhiều sẽ gây khó khăn cho khách hàng sử dụng VPS lựa chọn ra đâu là nhà cung cấp họ cần. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ những ưu và nhược điểm nhất định, và khách hàng có thể thông qua những điểm đó để sự lựa chọn trở nên dễ dàng hơn.

 

So sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài

 

VPS dần trở thành một thuật ngữ đã trở nên quen thuộc không chỉ với riêng dân chuyên công nghệ mà còn cả với hầu hết người dùng tin học trong đời đại ngày nay.

 

Khái niệm hay lợi ích VPS mang lại đã không còn là mối băn khoăn lớn nhất của khách hàng nữa, thay vào đó, sử dụng VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài mới trở thành câu hỏi nhận được nhiều mối quan tâm hiện nay. 

 

Bài tổng quan so sánh những ưu và nhược của hai loại, VPS Việt Nam và VPS nước ngoài, dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn và từ đó bạn có thể sẽ chọn ra được nhà cung cấp phù hợp.

 

Xem thêm: Dịch vụ VPS - Ứng dụng thực tế và cách thức quản trị VPS hiệu quả

VPS Việt Nam

Lợi thế của VPS Việt Nam

- Đường truyền internet ổn định, nhanh chóng vì hầu hết các trung tâm dữ liệu VPS Việt Nam đều được đặt ngay trong nước.

 

- Chi phí sử dụng dịch vụ VPS Việt Nam thấp hơn so với VPS nước ngoài vì giá của các nhà cung ứng Việt Nam đa dạng phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Trong khi đó, giá cả VPS nước ngoài thường sẽ cố định cho tất cả đối tượng, không dành riêng cho chủ thể nào. Ngoài ra, khi bạn sử dụng VPS quốc tế, bạn có thể sẽ mất thêm những khoản tiền cho đường dây truyền internet về Việt Nam.

 

- Chất lượng VPS Việt Nam đang ngày càng cải thiện chất lượng nhờ vào việc áp dụng những công nghệ hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Một số điểm có thể kể đến như: cấu hình máy chủ mạnh, băng thông lớn, lưu lượng truyền không giới hạn, khả năng lưu trữ tối đa hóa, v.v.

 

- Quy trình giải quyết hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng tức thời và xử lý các sự cố về máy chủ ảo VPS nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

 

Ưu và nhược điểm của VPS Việt Nam

Hạn chế của VPS Việt Nam

 

Vì phát triển sau những đối thủ VPS nước ngoài, nên nền tảng công nghệ và trình độ kỹ thuật của các nhà cung ứng VPS Việt Nam có phần “non” hơn.

Nhà cung ứng VPS Việt Nam tiêu biểu

 

Xét về thị trường trong nước, Viettel IDC là nhà cung ứng dịch vụ VPS đáng tin cậy với nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, Viettel IDC luôn chú trọng vào việc phát triển công nghệ và kỹ thuật tiến tiến để nâng cao chất lượng và sự chuyên nghiệp của dịch vụ không thua kém bất cứ nhà cung ứng quốc tế nào.

 

Xem thêm: Nên lựa chọn sử dụng dịch vụ VPS giá rẻ của nhà cung cấp nào?

VPS nước ngoài

Lợi thế của VPS nước ngoài

- Nền tảng khoa học kỹ thuật tiên tiến và trình độ công nghệ cao vì đã được phát triển từ lâu, vì vậy chất lượng dịch vụ sẽ hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

 

- Các nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài hầu như đều sở hữu cơ sở hạ tầng tốt cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, linh kiện chính hãng.

 

- Nhờ sự phát triển của nền tảng công nghệ lâu đời và trình độ kỹ thuật cao, các nhà cung ứng VPS nước ngoài có thể đảm bảo độ an toàn bảo mật thông tin cao nhất cho khách hàng, hạn chế tối đa các vấn đề hacker, virus, v.v. 

 

Ưu và nhược điểm của VPS nước ngoài

Hạn chế của VPS nước ngoài

- Như đã nêu trên, dịch vụ VPS nước ngoài thường cố định cho mọi đối tượng và đều có giá thành cao hơn.

 

- Rào cản ngôn ngữ là một trong những điều người dùng Việt có thể gặp khi sử dụng VPS nước ngoài. Vì là cung cấp cho khách hàng toàn cầu, nên những đơn vị quốc tế sẽ sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chung, vì thế người dùng đòi hỏi người phải có trình độ tiếng Anh nhất định để đọc - hiểu và làm theo các hướng dẫn trên hệ thống của nhà cung cấp.

 

- Đường truyền internet chậm hơn vì hầu như các trụ sở và trung tâm dữ liệu của các nhà cung ứng nước ngoài được đặt ngoài Việt Nam.

 

- Xử lý sự cố và dịch vụ hỗ trợ khách hàng sẽ trì trệ hơn vì khoảng cách địa lý cũng như chênh lệch múi giờ giữa các nước. 

Nhà cung ứng VPS nước ngoài tiêu biểu

 

Nếu có nhu cầu sử dụng VPS nước ngoài, bạn có thể tham khảo Vultr - một trong những nhà cung ứng VPS quốc tế tốt nhất hiện nay.

 

Xem thêm: Tìm hiểu về VPS Vultr. Ưu - nhược điểm của VPS Vultr

 

Như vậy, VPS Việt Nam hay nước ngoài đều có ưu và nhược điểm riêng, và tùy theo nhu cầu của từng cá nhân hay doanh nghiệp mà khách hàng sẽ quyết định lựa chọn.

 

Nếu bạn có vốn kiến thức tin học cũng như ngoại ngữ tốt thì có thể trải nghiệm dịch vụ VPS nước ngoài, còn nếu bạn đang muốn sử dụng dịch vụ có chất lượng với giá tốt và được đảm bảo mặt hỗ trợ khách hàng nhanh chóng thì hãy sử dụng dịch vụ VPS Việt Nam có uy tín.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

        - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

        - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

        - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

16/10/2020

Cloud Hosting và Hosting: Khi công nghệ làm gia tăng giá trị cho dịch vụ

Cloud Hosting & Hosting nếu chỉ thoáng nhìn thì với đa phần mọi người sẽ nghĩ giữa chúng không có gì khác biệt. Cũng vẫn chỉ là một dịch vụ lưu trữ web thông thường mà thôi. Tuy nhiên, thực tế thì không hẳn là như vậy. Cloud Hosting gần như là một bản nâng cấp cho phiên bản Hosting thông thường mà chúng ta vẫn thường hay thấy.

15/10/2020

​Windows Server 2008 hiện đã không còn được hỗ trợ, doanh nghiệp cần phải làm gì?

Windows Server 2008 đã được Microsoft khai tử hồi đầu năm 2020 sau hơn 10 năm ra mắt. Điều này đồng nghĩa với việc những người sử dụng Windows Server 2008 sẽ không còn nhận được những sự hỗ trợ từ hàng. Bài viết này, Viettel IDC sẽ gợi ý một số phương pháp giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này.

15/10/2020

​Viettel IDC Cloud - Đối thủ xứng tầm với Amazon Cloud tại thị trường Việt Nam

Trong phân khúc các dịch vụ về Cloud, Amazon Cloud có lẽ là nhà cung cấp có độ phủ lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, không quá màu mè như Amazon Cloud, Viettel IDC Cloud cũng sở hữu cho mình một hệ sinh thái đa dạng. Và đặc biệt, những dịch vụ mà Viettel IDC cung cấp cũng đã và đang mang đến nhiều giá trị tích cực cho người dùng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các dịch vụ về Cloud mà Viettel IDC đã và đang cung cấp nhé.

15/10/2020

Camera Viettel - Xứ mệnh chuyển đổi từ camera thường thành Cloud Camera

Camera giám sát đang ngày càng phổ biến trong cá thể từng hộ gia đình cũng như doanh nghiệp. Tuy nhiên, đa phần các hệ thống camera hiện tại đều là camera thường. Khi mà công nghệ ngày càng trở nên phát triển, điện toán đám mây cũng đang dần biến những hệ thống camera thường trở nên lạc hậu. Bằng việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, camera Viettel đã lột xác thành công và chứng minh được tính ứng dụng cao đối với người dùng. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giải pháp camera Viettel với công nghệ điện toán đám mây nhé.

15/10/2020

VPS Windows là gì? 4 lưu ý khi sử dụng VPS Windows

​Mỗi máy chủ ảo VPS thường hoạt động dựa trên hệ điều hành. Hai hệ điều hành phổ biến hiện nay là Windows hoặc Linux. Mỗi loại sẽ có đặc tính và lợi ích riêng cho đối tượng sử dụng cụ thể. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào phân tích VPS Windows và một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng máy chủ ảo VPS Windows.

14/10/2020

Những lưu ý trước khi tạo VPS free để sử dụng

Các doanh nghiệp lớn hoặc thậm chí những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ đang có xu hướng phát triển thương mại điện tử nhiều hơn dẫn đến nhu cầu sử dụng dịch vụ máy chủ ảo VPS trở nên phổ biến không kém. Việc tạo VPS free (VPS miễn phí) có thể nói là khá dễ dàng tại thời điểm hiện tại vì có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ máy chủ tung ra cái gói VPS free hấp dẫn thu hút người dùng. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần nằm lòng một số điều lưu ý mà Viettel IDC liệt kê dưới đây trước khi tạo VPS miễn phí.

14/10/2020

Cùng Viettel IDC tìm hiểu sự khác nhau giữa Ubuntu Server và Ubuntu Desktop

Ubuntu Server & Ubuntu Desktop là hai trong nhiều phiên bản mà Ubuntu đã và đang cung cấp tới người dùng. Sự khác biệt trong cách thức sử dụng của hai phiên bản này là gì? Bài viết dưới đây, bạn hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về nó nhé.

14/10/2020

Tất tần tật những điều bạn cần biết về VMware Player

VMware Player là một phiên bản miễn phí được phát hành bởi VMware cho mục đích quản lý các máy ảo khi sử dụng. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về VMware Player cùng những tính năng đi kèm phiên bản miễn phí này nhé.

14/10/2020

[Bạn có biết?] Các thông số quan trọng của 1 máy chủ ảo

Chuyên mục "Bạn có biết?" tháng 10/2020 của Viettel IDC lần này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về "Các thông số quan trọng của 1 máy chủ ảo", cùng đón đọc nhé!

13/10/2020

SaaS là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Software as a service

Các ứng dụng SaaS đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Tuy nhiên liệu rằng tất cả chúng ta đã hiểu đúng và đủ SaaS là gì hay chưa? Nếu chưa thì bạn cũng đừng quá lo. Bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm SaaS là gì cũng như những ưu điểm mà nó mang lại cho người dùng.