Tổng quan so sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài

13/09/2020

Sự tồn tại giữa VPS Việt Nam và VPS nước ngoài ít nhiều sẽ gây khó khăn cho khách hàng sử dụng VPS lựa chọn ra đâu là nhà cung cấp họ cần. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ những ưu và nhược điểm nhất định, và khách hàng có thể thông qua những điểm đó để sự lựa chọn trở nên dễ dàng hơn.

 

So sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài

 

VPS dần trở thành một thuật ngữ đã trở nên quen thuộc không chỉ với riêng dân chuyên công nghệ mà còn cả với hầu hết người dùng tin học trong đời đại ngày nay.

 

Khái niệm hay lợi ích VPS mang lại đã không còn là mối băn khoăn lớn nhất của khách hàng nữa, thay vào đó, sử dụng VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài mới trở thành câu hỏi nhận được nhiều mối quan tâm hiện nay. 

 

Bài tổng quan so sánh những ưu và nhược của hai loại, VPS Việt Nam và VPS nước ngoài, dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn và từ đó bạn có thể sẽ chọn ra được nhà cung cấp phù hợp.

 

Xem thêm: Dịch vụ VPS - Ứng dụng thực tế và cách thức quản trị VPS hiệu quả

VPS Việt Nam

Lợi thế của VPS Việt Nam

- Đường truyền internet ổn định, nhanh chóng vì hầu hết các trung tâm dữ liệu VPS Việt Nam đều được đặt ngay trong nước.

 

- Chi phí sử dụng dịch vụ VPS Việt Nam thấp hơn so với VPS nước ngoài vì giá của các nhà cung ứng Việt Nam đa dạng phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Trong khi đó, giá cả VPS nước ngoài thường sẽ cố định cho tất cả đối tượng, không dành riêng cho chủ thể nào. Ngoài ra, khi bạn sử dụng VPS quốc tế, bạn có thể sẽ mất thêm những khoản tiền cho đường dây truyền internet về Việt Nam.

 

- Chất lượng VPS Việt Nam đang ngày càng cải thiện chất lượng nhờ vào việc áp dụng những công nghệ hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Một số điểm có thể kể đến như: cấu hình máy chủ mạnh, băng thông lớn, lưu lượng truyền không giới hạn, khả năng lưu trữ tối đa hóa, v.v.

 

- Quy trình giải quyết hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng tức thời và xử lý các sự cố về máy chủ ảo VPS nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

 

Ưu và nhược điểm của VPS Việt Nam

Hạn chế của VPS Việt Nam

 

Vì phát triển sau những đối thủ VPS nước ngoài, nên nền tảng công nghệ và trình độ kỹ thuật của các nhà cung ứng VPS Việt Nam có phần “non” hơn.

Nhà cung ứng VPS Việt Nam tiêu biểu

 

Xét về thị trường trong nước, Viettel IDC là nhà cung ứng dịch vụ VPS đáng tin cậy với nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, Viettel IDC luôn chú trọng vào việc phát triển công nghệ và kỹ thuật tiến tiến để nâng cao chất lượng và sự chuyên nghiệp của dịch vụ không thua kém bất cứ nhà cung ứng quốc tế nào.

 

Xem thêm: Nên lựa chọn sử dụng dịch vụ VPS giá rẻ của nhà cung cấp nào?

VPS nước ngoài

Lợi thế của VPS nước ngoài

- Nền tảng khoa học kỹ thuật tiên tiến và trình độ công nghệ cao vì đã được phát triển từ lâu, vì vậy chất lượng dịch vụ sẽ hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

 

- Các nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài hầu như đều sở hữu cơ sở hạ tầng tốt cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, linh kiện chính hãng.

 

- Nhờ sự phát triển của nền tảng công nghệ lâu đời và trình độ kỹ thuật cao, các nhà cung ứng VPS nước ngoài có thể đảm bảo độ an toàn bảo mật thông tin cao nhất cho khách hàng, hạn chế tối đa các vấn đề hacker, virus, v.v. 

 

Ưu và nhược điểm của VPS nước ngoài

Hạn chế của VPS nước ngoài

- Như đã nêu trên, dịch vụ VPS nước ngoài thường cố định cho mọi đối tượng và đều có giá thành cao hơn.

 

- Rào cản ngôn ngữ là một trong những điều người dùng Việt có thể gặp khi sử dụng VPS nước ngoài. Vì là cung cấp cho khách hàng toàn cầu, nên những đơn vị quốc tế sẽ sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chung, vì thế người dùng đòi hỏi người phải có trình độ tiếng Anh nhất định để đọc - hiểu và làm theo các hướng dẫn trên hệ thống của nhà cung cấp.

 

- Đường truyền internet chậm hơn vì hầu như các trụ sở và trung tâm dữ liệu của các nhà cung ứng nước ngoài được đặt ngoài Việt Nam.

 

- Xử lý sự cố và dịch vụ hỗ trợ khách hàng sẽ trì trệ hơn vì khoảng cách địa lý cũng như chênh lệch múi giờ giữa các nước. 

Nhà cung ứng VPS nước ngoài tiêu biểu

 

Nếu có nhu cầu sử dụng VPS nước ngoài, bạn có thể tham khảo Vultr - một trong những nhà cung ứng VPS quốc tế tốt nhất hiện nay.

 

Xem thêm: Tìm hiểu về VPS Vultr. Ưu - nhược điểm của VPS Vultr

 

Như vậy, VPS Việt Nam hay nước ngoài đều có ưu và nhược điểm riêng, và tùy theo nhu cầu của từng cá nhân hay doanh nghiệp mà khách hàng sẽ quyết định lựa chọn.

 

Nếu bạn có vốn kiến thức tin học cũng như ngoại ngữ tốt thì có thể trải nghiệm dịch vụ VPS nước ngoài, còn nếu bạn đang muốn sử dụng dịch vụ có chất lượng với giá tốt và được đảm bảo mặt hỗ trợ khách hàng nhanh chóng thì hãy sử dụng dịch vụ VPS Việt Nam có uy tín.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

        - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

        - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

        - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link