Tổng quan so sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài

17/10/2023

Sự tồn tại giữa VPS Việt Nam và VPS nước ngoài ít nhiều sẽ gây khó khăn cho khách hàng sử dụng VPS lựa chọn ra đâu là nhà cung cấp họ cần. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ những ưu và nhược điểm nhất định, và khách hàng có thể thông qua những điểm đó để sự lựa chọn trở nên dễ dàng hơn.

 

So sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài

 

VPS dần trở thành một thuật ngữ đã trở nên quen thuộc không chỉ với riêng dân chuyên công nghệ mà còn cả với hầu hết người dùng tin học trong đời đại ngày nay.

Khái niệm hay lợi ích VPS mang lại đã không còn là mối băn khoăn lớn nhất của khách hàng nữa, thay vào đó, sử dụng VPS Việt Nam hay VPS quốc tế mới trở thành câu hỏi nhận được nhiều mối quan tâm hiện nay. 

Bài tổng quan so sánh những ưu và nhược của hai loại, VPS Việt Nam và VPS quốc tế, dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn và từ đó bạn có thể sẽ chọn ra được nhà cung cấp phù hợp.

Xem thêm: Dịch vụ VPS - Ứng dụng thực tế và cách thức quản trị VPS hiệu quả

VPS Việt Nam

Cùng Viettel IDC tìm hiểu thêm về lợi thế của VPS Việt Nam
 

Lợi thế của VPS Việt Nam

- Đường truyền internet ổn định, nhanh chóng vì hầu hết các trung tâm dữ liệu VPS Việt Nam đều được đặt ngay trong nước.

- Chi phí sử dụng dịch vụ VPS Việt Nam thấp hơn so với VPS nước ngoài vì giá của các nhà cung ứng Việt Nam đa dạng phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Trong khi đó, giá cả VPS quốc tế thường sẽ cố định cho tất cả đối tượng, không dành riêng cho chủ thể nào. Ngoài ra, khi bạn sử dụng VPS quốc tế, bạn có thể sẽ mất thêm những khoản tiền cho đường dây truyền internet về Việt Nam.

- Chất lượng VPS Việt Nam đang ngày càng cải thiện chất lượng nhờ vào việc áp dụng những công nghệ hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Một số điểm có thể kể đến như: cấu hình máy chủ mạnh, băng thông lớn, lưu lượng truyền không giới hạn, khả năng lưu trữ tối đa hóa, v.v.

- Quy trình giải quyết hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng tức thời và xử lý các sự cố về máy chủ ảo VPS nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

 

Ưu và nhược điểm của VPS Việt Nam

Hạn chế của VPS Việt Nam

Vì phát triển sau những đối thủ VPS nổi tiếng quốc tế, nên nền tảng công nghệ và trình độ kỹ thuật của các nhà cung ứng VPS Việt Nam có phần “non” hơn.

Nhà cung ứng VPS Việt Nam tiêu biểu

Xét về thị trường trong nước, Viettel IDC là nhà cung ứng dịch vụ VPS đáng tin cậy với nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, Viettel IDC luôn chú trọng vào việc phát triển công nghệ và kỹ thuật tiến tiến để nâng cao chất lượng và sự chuyên nghiệp của dịch vụ không thua kém bất cứ nhà cung ứng quốc tế nào.

VPS nước ngoài

Cùng Viettel IDC tìm hiểu thêm về lợi thế của VPS nước ngoài
 

Lợi thế của VPS nước ngoài

- Nền tảng khoa học kỹ thuật tiên tiến và trình độ công nghệ cao vì đã được phát triển từ lâu, vì vậy chất lượng dịch vụ sẽ hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

- Các nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài hầu như đều sở hữu cơ sở hạ tầng tốt cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, linh kiện chính hãng.

- Nhờ sự phát triển của nền tảng công nghệ lâu đời và trình độ kỹ thuật cao, các nhà cung ứng VPS nước ngoài có thể đảm bảo độ an toàn bảo mật thông tin cao nhất cho khách hàng, hạn chế tối đa các vấn đề hacker, virus, v.v. 

 

Ưu và nhược điểm của VPS nước ngoài

Hạn chế của VPS nước ngoài

- Như đã nêu trên, dịch vụ VPS nước ngoài thường cố định cho mọi đối tượng và đều có giá thành cao hơn.

- Rào cản ngôn ngữ là một trong những điều người dùng Việt có thể gặp khi sử dụng VPS nước ngoài. Vì là cung cấp cho khách hàng toàn cầu, nên những đơn vị quốc tế sẽ sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chung, vì thế người dùng đòi hỏi người phải có trình độ tiếng Anh nhất định để đọc - hiểu và làm theo các hướng dẫn trên hệ thống của nhà cung cấp.

- Đường truyền internet chậm hơn vì hầu như các trụ sở và trung tâm dữ liệu của các nhà cung ứng nước ngoài được đặt ngoài Việt Nam.

- Xử lý sự cố và dịch vụ hỗ trợ khách hàng sẽ trì trệ hơn vì khoảng cách địa lý cũng như chênh lệch múi giờ giữa các nước. 

Nhà cung ứng VPS nước ngoài tiêu biểu

Nếu có nhu cầu sử dụng VPS nước ngoài, bạn có thể tham khảo Vultr - một trong những nhà cung ứng VPS quốc tế tốt nhất hiện nay.

Như vậy, VPS Việt Nam hay nước ngoài đều có ưu và nhược điểm riêng, và tùy theo nhu cầu của từng cá nhân hay doanh nghiệp mà khách hàng sẽ quyết định lựa chọn.

Nếu bạn có vốn kiến thức tin học cũng như ngoại ngữ tốt thì có thể trải nghiệm dịch vụ VPS nước ngoài, còn nếu bạn đang muốn sử dụng dịch vụ có chất lượng với giá tốt và được đảm bảo mặt hỗ trợ khách hàng nhanh chóng thì hãy sử dụng dịch vụ VPS Việt Nam có uy tín.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

        - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

        - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

        - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link