Tổng quan so sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài

13/09/2020

Sự tồn tại giữa VPS Việt Nam và VPS nước ngoài ít nhiều sẽ gây khó khăn cho khách hàng sử dụng VPS lựa chọn ra đâu là nhà cung cấp họ cần. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ những ưu và nhược điểm nhất định, và khách hàng có thể thông qua những điểm đó để sự lựa chọn trở nên dễ dàng hơn.

 

So sánh VPS Việt Nam và VPS nước ngoài

 

VPS dần trở thành một thuật ngữ đã trở nên quen thuộc không chỉ với riêng dân chuyên công nghệ mà còn cả với hầu hết người dùng tin học trong đời đại ngày nay.

 

Khái niệm hay lợi ích VPS mang lại đã không còn là mối băn khoăn lớn nhất của khách hàng nữa, thay vào đó, sử dụng VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài mới trở thành câu hỏi nhận được nhiều mối quan tâm hiện nay. 

 

Bài tổng quan so sánh những ưu và nhược của hai loại, VPS Việt Nam và VPS nước ngoài, dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn và từ đó bạn có thể sẽ chọn ra được nhà cung cấp phù hợp.

 

Xem thêm: Dịch vụ VPS - Ứng dụng thực tế và cách thức quản trị VPS hiệu quả

VPS Việt Nam

Lợi thế của VPS Việt Nam

- Đường truyền internet ổn định, nhanh chóng vì hầu hết các trung tâm dữ liệu VPS Việt Nam đều được đặt ngay trong nước.

 

- Chi phí sử dụng dịch vụ VPS Việt Nam thấp hơn so với VPS nước ngoài vì giá của các nhà cung ứng Việt Nam đa dạng phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Trong khi đó, giá cả VPS nước ngoài thường sẽ cố định cho tất cả đối tượng, không dành riêng cho chủ thể nào. Ngoài ra, khi bạn sử dụng VPS quốc tế, bạn có thể sẽ mất thêm những khoản tiền cho đường dây truyền internet về Việt Nam.

 

- Chất lượng VPS Việt Nam đang ngày càng cải thiện chất lượng nhờ vào việc áp dụng những công nghệ hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Một số điểm có thể kể đến như: cấu hình máy chủ mạnh, băng thông lớn, lưu lượng truyền không giới hạn, khả năng lưu trữ tối đa hóa, v.v.

 

- Quy trình giải quyết hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng tức thời và xử lý các sự cố về máy chủ ảo VPS nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

 

Ưu và nhược điểm của VPS Việt Nam

Hạn chế của VPS Việt Nam

 

Vì phát triển sau những đối thủ VPS nước ngoài, nên nền tảng công nghệ và trình độ kỹ thuật của các nhà cung ứng VPS Việt Nam có phần “non” hơn.

Nhà cung ứng VPS Việt Nam tiêu biểu

 

Xét về thị trường trong nước, Viettel IDC là nhà cung ứng dịch vụ VPS đáng tin cậy với nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, Viettel IDC luôn chú trọng vào việc phát triển công nghệ và kỹ thuật tiến tiến để nâng cao chất lượng và sự chuyên nghiệp của dịch vụ không thua kém bất cứ nhà cung ứng quốc tế nào.

 

Xem thêm: Nên lựa chọn sử dụng dịch vụ VPS giá rẻ của nhà cung cấp nào?

VPS nước ngoài

Lợi thế của VPS nước ngoài

- Nền tảng khoa học kỹ thuật tiên tiến và trình độ công nghệ cao vì đã được phát triển từ lâu, vì vậy chất lượng dịch vụ sẽ hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

 

- Các nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài hầu như đều sở hữu cơ sở hạ tầng tốt cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, linh kiện chính hãng.

 

- Nhờ sự phát triển của nền tảng công nghệ lâu đời và trình độ kỹ thuật cao, các nhà cung ứng VPS nước ngoài có thể đảm bảo độ an toàn bảo mật thông tin cao nhất cho khách hàng, hạn chế tối đa các vấn đề hacker, virus, v.v. 

 

Ưu và nhược điểm của VPS nước ngoài

Hạn chế của VPS nước ngoài

- Như đã nêu trên, dịch vụ VPS nước ngoài thường cố định cho mọi đối tượng và đều có giá thành cao hơn.

 

- Rào cản ngôn ngữ là một trong những điều người dùng Việt có thể gặp khi sử dụng VPS nước ngoài. Vì là cung cấp cho khách hàng toàn cầu, nên những đơn vị quốc tế sẽ sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chung, vì thế người dùng đòi hỏi người phải có trình độ tiếng Anh nhất định để đọc - hiểu và làm theo các hướng dẫn trên hệ thống của nhà cung cấp.

 

- Đường truyền internet chậm hơn vì hầu như các trụ sở và trung tâm dữ liệu của các nhà cung ứng nước ngoài được đặt ngoài Việt Nam.

 

- Xử lý sự cố và dịch vụ hỗ trợ khách hàng sẽ trì trệ hơn vì khoảng cách địa lý cũng như chênh lệch múi giờ giữa các nước. 

Nhà cung ứng VPS nước ngoài tiêu biểu

 

Nếu có nhu cầu sử dụng VPS nước ngoài, bạn có thể tham khảo Vultr - một trong những nhà cung ứng VPS quốc tế tốt nhất hiện nay.

 

Xem thêm: Tìm hiểu về VPS Vultr. Ưu - nhược điểm của VPS Vultr

 

Như vậy, VPS Việt Nam hay nước ngoài đều có ưu và nhược điểm riêng, và tùy theo nhu cầu của từng cá nhân hay doanh nghiệp mà khách hàng sẽ quyết định lựa chọn.

 

Nếu bạn có vốn kiến thức tin học cũng như ngoại ngữ tốt thì có thể trải nghiệm dịch vụ VPS nước ngoài, còn nếu bạn đang muốn sử dụng dịch vụ có chất lượng với giá tốt và được đảm bảo mặt hỗ trợ khách hàng nhanh chóng thì hãy sử dụng dịch vụ VPS Việt Nam có uy tín.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC để được tư vấn:

 

        - Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

        - Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

        - Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link