Top 4 Free VPS Control Pannel bạn nên sử dụng

18/01/2021

Free VPS Control Pannel là một giải pháp giúp bạn quản lý các máy chủ ảo của mình một cách đơn giản và miễn phí. Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến bạn 4 công cụ Free VPS Control Pannel được sử dụng hàng đầu hiện nay bởi người dùng toàn cầu nhé.

Top 4 Free VPS Control Pannel bạn nên sử dụng

Top 4 Free VPS Control Pannel bạn nên sử dụng

Free VPS Control Pannel là gì?

Free VPS Control Pannel là một công cụ giúp người dùng quản lý và vận hành VPS nói riêng và các máy chủ chuyên dụng nói chung hiện nay. Hiểu một cách đơn giản về Free VPS Control Pannel là việc bạn có một công cụ giúp bạn truy cập, quản lý và vận hành chính VPS mà bạn đang sở hữu. 

Trên thực tế, với những công cụ dạng này chúng ta thường sẽ có hai dạng: Trả phí và Miễn phí. Và đương nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ nói đến những công cụ này nhưng ở dạng Miễn phí (Free VPS Control Pannel). Ngày nay, Control Pannel đã trở nên phổ biến vì chúng giúp quản trị viên Website quản lý gần như toàn diện mọi sự tương tác với Website của họ. 

Với Free VPS Control Pannel, bạn có thể quản trị hiệu quả máy chủ của mình và quản lý đồng thời nhiều trang Web khác nhau chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về 4 Free VPS Control Pannel thông dụng nhất hiện nay nhé.

>> Xem thêm: Nên chọn nhà cung cấp Việt Nam hay nước ngoài khi thuê VPS?

Top 4 Free VPS Control Pannel

Một Free VPS Control Pannel được lựa chọn thường có một số tính năng phổ biến trong các bảng điều khiển bao gồm quản lý và quản trị DNS, email, cơ sở dữ liệu và FTP. Để quyết định xem bạn nên lựa chọn Free VPS Control Pannel để đáp ứng mục đích cũng như tối ưu nhất cho nhu cầu của bạn, hãy cùng xem kỹ hơn về một số loại mà Viettel IDC sẽ giới thiệu dưới đây nhé.

ISPConfig - Bảng điều khiển đa ngôn ngữ hàng đầu với số liệu thống kê

Được phát triển bởi ISPConfig UG, đây là một bảng điều khiển mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi theo giấy phép BSD. Vì theo dạng mã nguồn mở nên nó là một trong những Free VPS Control Pannel. Nó triển khai giao diện dựa trên Web để kích hoạt các tác vụ điển hình của bảng điều khiển. Chủ yếu nó dành cho người dùng Linux. 

+ Đây là lựa chọn Free VPS Control Pannel tốt nhất của bạn nếu bạn đang tìm kiếm một bảng điều khiển đa ngôn ngữ. Có tổng cộng 22 ngôn ngữ khác nhau được tích hợp trong Free VPS Control Pannel này. 

+ Ngoài ra, nó cung cấp một giao diện dễ dàng, thân thiện với người dùng để quản lý nhiều máy chủ dựa trên các cấp độ đăng nhập như: Reseller, quản trị viên, khách hàng hoặc người dùng email. Và đối với người dùng Apache hoặc Nginx, ISPConfig được tạo riêng để quản lý máy chủ VPS. Các nhà phát triển đã kết hợp PHP với MySQL để phát triển một bảng điều khiển hoàn hảo. Họ phát hành các bản cập nhật thường xuyên để nâng cao tính bảo mật cho Free VPS Control Pannel của mình.

Giao diện trang chủ của ISPConfig

Giao diện trang chủ của ISPConfig

Ajenti - Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh 

Ajenti là một bảng điều khiển web mã nguồn mở khác trong danh sách các Free VPS  Control Pannel được Viettel IDC nói đến ngày hôm nay. Hầu hết các quản trị viên đều thích nó vì khả năng truy cập từ xa tương đối nhanh hơn và với hiệu suất cao hơn. Nó được cài đặt sẵn các công cụ hiện đại như trình soạn thảo văn bản, trình quản lý mã, truy cập đầu cuối và trình quản lý tệp. Tất cả những điều này cải thiện hiệu quả của quản lý web. 

Bạn có thể dễ dàng quản lý và xác định cấu hình các máy chủ như Samba, Squid, Munin,... Với cơ sở người dùng lên đến hàng triệu, người dùng cũng có thể cài đặt các gói và sử dụng các email ảo của nó. 

Ngoài việc hỗ trợ nhiều hệ điều hành, bạn có thể thiết lập các ứng dụng Python, Ruby, PHP và Node.js một cách tương tự. Pluginjenti-V là điều kiện tiên quyết để lưu trữ và tạo trang Web, tài khoản email và cơ sở dữ liệu trên Máy chủ Ajenti của bạn. Plugin Ajenti-v không tương thích với các phiên bản hiện tại của hệ điều hành như CentOS 7.x và Ubuntu 18.04. Có thể trong tương lai Ajenti sẽ có bản cập nhật nâng cấp cho Free VPS Control Pannel của mình. Tuy nhiên, để chắc chắn, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các bản cập nhật chính thức để biết mình nên lựa chọn bản cập nhật nào cho phù hợp.

Web CentOS - Dễ dàng thiết lập và tích hợp với CentOS/CloudLinux

Free VPS Control Pannel Web CentOS là một bảng điều khiển lưu trữ mã nguồn mở và đương nhiên là miễn phí. Nó hỗ trợ CentOS/RHEL 6.x và CloudLinux. Nó đơn giản hóa việc quản lý lưu trữ Web bằng cách cung cấp nhiều tính năng tiên tiến và bảng điều khiển hiện đại với toàn quyền kiểm soát cho người dùng. 

Về mặt bảo mật, Free VPS Control Pannel Web CentOS có Tường lửa Linux (tường lửa CSF) cùng với các tính năng như giám sát trực tiếp, kiểm soát truy cập IP, sao lưu tự động và quản lý cơ sở dữ liệu,... Ngoài ra, nó cung cấp tính năng khóa hệ thống tệp giúp trang web của bạn an toàn hơn trước tin tặc. Free VPS Control Pannel Web CentOS hỗ trợ các tính năng như MySQL với phpMyAdmin Panel, postfix và giao diện Web Roundcube cho email.

Virtualmin - Bảng điều khiển ảo hàng đầu với giao diện người dùng di động

Mã nguồn của Free VPS Control Pannel Virtualmin là mở và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, với hàng nghìn lượt tải xuống và nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng. Nó được viết bằng PHP, hỗ trợ hoàn hảo các hệ điều hành UNIX, bản phân phối Linux và phần mở rộng BSD. 

Ngoài ra, Virtualmin có sẵn trong ba phiên bản sản phẩm: Virtualmin GPL, Virtualmin Professional và Cloudmin Professional. Theo dự kiến, bản đầu tiên là miễn phí và mã nguồn mở trong khi hai bản cuối cùng là thương mại (sẽ tính phí). Bất kể bạn sử dụng cái nào, Virtualmin là lựa chọn hoàn hảo cho việc lưu trữ tên miền và máy chủ ảo như OpenVZ và KEN. 

>> Xem thêm: Năm 2021, những điều bạn nên lưu ý mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ trên thị trường.

Lời kết

Về cơ bản, một Free VPS Control Pannel có điểm chung sẽ là mã nguồn mở. Nó được cung cấp cho công chúng để sử dụng và sửa đổi miễn phí. Mặt khác, các Free VPS Control Pannel mã nguồn mở không bị ràng buộc bởi luật nên vì vậy gần như không có bất kỳ hạn chế nào. Bất kỳ ai đến từ bất kỳ đâu và với bất kỳ mục đích nào, đều có thể tham gia vào việc phát triển này. 

Do đó, nếu như bạn đang cần tìm kiếm một Free VPS Control Pannel nhằm giúp bạn tối ưu chi phí trong thời gian đầu thì đây là một trong những lựa chọn hoàn hảo mà bạn nên cân nhắc. Hi vọng rằng, bài viết này Viettel IDC đã mang đến cho bạn nhiều giá trị. Và trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm các dịch vụ máy chủ ảo với các chương trình quản lý chuyên nghiệp hơn thì hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC như Cloud VPS, Viettel Start Cloud, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam 

 

 

Tin liên quan

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

18/10/2023

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

// doi link