Top 4 Free VPS Control Pannel bạn nên sử dụng

18/01/2021

Free VPS Control Pannel là một giải pháp giúp bạn quản lý các máy chủ ảo của mình một cách đơn giản và miễn phí. Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến bạn 4 công cụ Free VPS Control Pannel được sử dụng hàng đầu hiện nay bởi người dùng toàn cầu nhé.

Top 4 Free VPS Control Pannel bạn nên sử dụng

Top 4 Free VPS Control Pannel bạn nên sử dụng

Free VPS Control Pannel là gì?

Free VPS Control Pannel là một công cụ giúp người dùng quản lý và vận hành VPS nói riêng và các máy chủ chuyên dụng nói chung hiện nay. Hiểu một cách đơn giản về Free VPS Control Pannel là việc bạn có một công cụ giúp bạn truy cập, quản lý và vận hành chính VPS mà bạn đang sở hữu. 

Trên thực tế, với những công cụ dạng này chúng ta thường sẽ có hai dạng: Trả phí và Miễn phí. Và đương nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ nói đến những công cụ này nhưng ở dạng Miễn phí (Free VPS Control Pannel). Ngày nay, Control Pannel đã trở nên phổ biến vì chúng giúp quản trị viên Website quản lý gần như toàn diện mọi sự tương tác với Website của họ. 

Với Free VPS Control Pannel, bạn có thể quản trị hiệu quả máy chủ của mình và quản lý đồng thời nhiều trang Web khác nhau chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về 4 Free VPS Control Pannel thông dụng nhất hiện nay nhé.

>> Xem thêm: Nên chọn nhà cung cấp Việt Nam hay nước ngoài khi thuê VPS?

Top 4 Free VPS Control Pannel

Một Free VPS Control Pannel được lựa chọn thường có một số tính năng phổ biến trong các bảng điều khiển bao gồm quản lý và quản trị DNS, email, cơ sở dữ liệu và FTP. Để quyết định xem bạn nên lựa chọn Free VPS Control Pannel để đáp ứng mục đích cũng như tối ưu nhất cho nhu cầu của bạn, hãy cùng xem kỹ hơn về một số loại mà Viettel IDC sẽ giới thiệu dưới đây nhé.

ISPConfig - Bảng điều khiển đa ngôn ngữ hàng đầu với số liệu thống kê

Được phát triển bởi ISPConfig UG, đây là một bảng điều khiển mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi theo giấy phép BSD. Vì theo dạng mã nguồn mở nên nó là một trong những Free VPS Control Pannel. Nó triển khai giao diện dựa trên Web để kích hoạt các tác vụ điển hình của bảng điều khiển. Chủ yếu nó dành cho người dùng Linux. 

+ Đây là lựa chọn Free VPS Control Pannel tốt nhất của bạn nếu bạn đang tìm kiếm một bảng điều khiển đa ngôn ngữ. Có tổng cộng 22 ngôn ngữ khác nhau được tích hợp trong Free VPS Control Pannel này. 

+ Ngoài ra, nó cung cấp một giao diện dễ dàng, thân thiện với người dùng để quản lý nhiều máy chủ dựa trên các cấp độ đăng nhập như: Reseller, quản trị viên, khách hàng hoặc người dùng email. Và đối với người dùng Apache hoặc Nginx, ISPConfig được tạo riêng để quản lý máy chủ VPS. Các nhà phát triển đã kết hợp PHP với MySQL để phát triển một bảng điều khiển hoàn hảo. Họ phát hành các bản cập nhật thường xuyên để nâng cao tính bảo mật cho Free VPS Control Pannel của mình.

Giao diện trang chủ của ISPConfig

Giao diện trang chủ của ISPConfig

Ajenti - Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh 

Ajenti là một bảng điều khiển web mã nguồn mở khác trong danh sách các Free VPS  Control Pannel được Viettel IDC nói đến ngày hôm nay. Hầu hết các quản trị viên đều thích nó vì khả năng truy cập từ xa tương đối nhanh hơn và với hiệu suất cao hơn. Nó được cài đặt sẵn các công cụ hiện đại như trình soạn thảo văn bản, trình quản lý mã, truy cập đầu cuối và trình quản lý tệp. Tất cả những điều này cải thiện hiệu quả của quản lý web. 

Bạn có thể dễ dàng quản lý và xác định cấu hình các máy chủ như Samba, Squid, Munin,... Với cơ sở người dùng lên đến hàng triệu, người dùng cũng có thể cài đặt các gói và sử dụng các email ảo của nó. 

Ngoài việc hỗ trợ nhiều hệ điều hành, bạn có thể thiết lập các ứng dụng Python, Ruby, PHP và Node.js một cách tương tự. Pluginjenti-V là điều kiện tiên quyết để lưu trữ và tạo trang Web, tài khoản email và cơ sở dữ liệu trên Máy chủ Ajenti của bạn. Plugin Ajenti-v không tương thích với các phiên bản hiện tại của hệ điều hành như CentOS 7.x và Ubuntu 18.04. Có thể trong tương lai Ajenti sẽ có bản cập nhật nâng cấp cho Free VPS Control Pannel của mình. Tuy nhiên, để chắc chắn, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các bản cập nhật chính thức để biết mình nên lựa chọn bản cập nhật nào cho phù hợp.

Web CentOS - Dễ dàng thiết lập và tích hợp với CentOS/CloudLinux

Free VPS Control Pannel Web CentOS là một bảng điều khiển lưu trữ mã nguồn mở và đương nhiên là miễn phí. Nó hỗ trợ CentOS/RHEL 6.x và CloudLinux. Nó đơn giản hóa việc quản lý lưu trữ Web bằng cách cung cấp nhiều tính năng tiên tiến và bảng điều khiển hiện đại với toàn quyền kiểm soát cho người dùng. 

Về mặt bảo mật, Free VPS Control Pannel Web CentOS có Tường lửa Linux (tường lửa CSF) cùng với các tính năng như giám sát trực tiếp, kiểm soát truy cập IP, sao lưu tự động và quản lý cơ sở dữ liệu,... Ngoài ra, nó cung cấp tính năng khóa hệ thống tệp giúp trang web của bạn an toàn hơn trước tin tặc. Free VPS Control Pannel Web CentOS hỗ trợ các tính năng như MySQL với phpMyAdmin Panel, postfix và giao diện Web Roundcube cho email.

Virtualmin - Bảng điều khiển ảo hàng đầu với giao diện người dùng di động

Mã nguồn của Free VPS Control Pannel Virtualmin là mở và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, với hàng nghìn lượt tải xuống và nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng. Nó được viết bằng PHP, hỗ trợ hoàn hảo các hệ điều hành UNIX, bản phân phối Linux và phần mở rộng BSD. 

Ngoài ra, Virtualmin có sẵn trong ba phiên bản sản phẩm: Virtualmin GPL, Virtualmin Professional và Cloudmin Professional. Theo dự kiến, bản đầu tiên là miễn phí và mã nguồn mở trong khi hai bản cuối cùng là thương mại (sẽ tính phí). Bất kể bạn sử dụng cái nào, Virtualmin là lựa chọn hoàn hảo cho việc lưu trữ tên miền và máy chủ ảo như OpenVZ và KEN. 

>> Xem thêm: Năm 2021, những điều bạn nên lưu ý mỗi khi cần thuê VPS giá rẻ trên thị trường.

Lời kết

Về cơ bản, một Free VPS Control Pannel có điểm chung sẽ là mã nguồn mở. Nó được cung cấp cho công chúng để sử dụng và sửa đổi miễn phí. Mặt khác, các Free VPS Control Pannel mã nguồn mở không bị ràng buộc bởi luật nên vì vậy gần như không có bất kỳ hạn chế nào. Bất kỳ ai đến từ bất kỳ đâu và với bất kỳ mục đích nào, đều có thể tham gia vào việc phát triển này. 

Do đó, nếu như bạn đang cần tìm kiếm một Free VPS Control Pannel nhằm giúp bạn tối ưu chi phí trong thời gian đầu thì đây là một trong những lựa chọn hoàn hảo mà bạn nên cân nhắc. Hi vọng rằng, bài viết này Viettel IDC đã mang đến cho bạn nhiều giá trị. Và trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm các dịch vụ máy chủ ảo với các chương trình quản lý chuyên nghiệp hơn thì hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC như Cloud VPS, Viettel Start Cloud, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam 

 

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link